Gần 1.000 dự án ngoài ngân sách tại Hà Nội chậm tiến độ

RFA
2021.04.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Gần 1.000 dự án ngoài ngân sách tại Hà Nội chậm tiến độ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì buổi làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội 19/4/2021.
toquoc.vn

Có đến 997 dự án chưa hoàn thành trong số hơn 2.900 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại Hà Nội.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nội dung Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội báo cáo về tiến độ đầu tư các công trình trọng điểm với Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ngày 19/4 và đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, tổng số vốn đăng ký của những dự án đầu tư ngoài ngân sách tại Hà Nội lên đến 1,65 triệu tỷ đồng tính đến ngày 31/3 vừa qua.

Theo đánh giá từ buổi họp, tiến độ triển khai nhiều dự án còn chậm, trong đó chỉ có có 967/2097 dự án đã hoàn thành; 182 dự án đã chấm dứt hoạt động, thu hồi; 466 dự án mới có chấp thuận triển khai, chưa thực hiện thủ tục đầu tư; 378 dự án chưa được giao đất, cho thuê đất.

Ông Chu Ngọc Anh tại buổi họp cũng nhận xét rằng cần gắn trách nhiệm với tất cả các sở, ngành vì việc phối hợp hiện nay có nơi, có lúc chưa đồng bộ.

Tuy vậy, ông cũng cho rằng Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có chuyển động tích cực khi không chờ thể chế mà đã chủ động xây dựng các quy định liên quan ở từng lĩnh vực để xây dựng nguồn lực cho thành phố.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng cần làm việc khoa học và đổi mới sáng tạo hơn nữa vì công việc chung, đồng thời có chế tài cụ thể để thành phố hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.