TPHCM triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do băng nhóm giang hồ điều hành

RFA
2021.06.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TPHCM triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do băng nhóm giang hồ điều hành Những người bị bắt giữ ngày 14/6/2021 liên quan đường dây cá độ bóng đá.
cand.com.vn

Công an thành phố Hồ Chí Minh ngày 14/6 bắt giữ 23 người có liên quan đường đến dây cá độ bóng đá có giao dịch hơn 1.500 tỷ đồng để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc và Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, người đứng đầu đường dây này là Bùi Tuấn Anh, được nói là giang hồ có tiếng trong các băng nhóm xã hội đen ở vùng ven.

Tuấn Anh khai nhận rằng băng nhóm của ông hoạt động từ tháng 6/2019 ở khu vực giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Trước đó, tối 13/6, lực lượng công an đồng loạt ập vào 19 địa điểm khác nhau của đường dây này ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương…

Sau khi khám xét nơi ở của những người trong băng nhóm do Bùi Tuấn Anh cầm đầu, công an thu giữ súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.

Truyền thông nhà nước cho hay băng nhóm này ngoài Tuấn Anh còn có Trần Thế Vinh, cũng được nói là giang hồ máu mặt chuyên sử dụng súng để đi đòi nợ hoặc giải quyết những phi vụ mâu thuẫn trong làm ăn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang