Thành phố Hồ Chí Minh hoãn đối thoại với dân khiếu nại Thủ Thiêm do dịch Corona

RFA
2020.02.12
thuthiemabove.jpg Hình minh họa. Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao
Photo: RFA

Kế hoạch tiếp xúc giữa Thanh Tra Chính phủ với những người dân Thủ Thiêm khiếu kiện đất đai dự kiến diễn ra từ ngày 17 đến 22 tháng 2 tới đây được hoãn lại vì lý do dịch do dịch viêm  phổi cấp do virus corona gây nên. Báo Tuổi Trẻ loan tin ngày 12/2.

Theo Tuổi Trẻ, Thanh Tra Chính phủ và Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý hoãn cuộc gặp, đối thoại với các hộ dân thuộc 5 khu phố rên địa bàn 3 phường ở Thủ Thiêm vì các cơ quan, đơn vị đang tập trung phòng chống dịch bệnh.

Tin cho hay UBND Tp HCM giao cho UBND Quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại biết về quyết định hoãn như vừa nêu. Thời điểm tổ chức tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh thông báo sau.

Vào tháng 1 vừa qua, Thanh Tra Chính Phủ và UBNDTp HCM thống nhất quyết định tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại giữa cơ quan này với các hộ dân khiếu kiện lâu nay vì nhà đất của họ nằm ngoài ranh qui hoạch của dự án nhưng bị cơ quan chức năng cưỡng chế, phá dỡ.

Những người dân khiếu nại cho rằng họ phải khiếu kiện suốt hơn 20 năm qua mà vẫn chưa được cơ quan nào từ trung ương đến địa phương giải quyết cho họ.

Vụ việc tại Thủ Thiêm là một trong vô số những trường hợp khiếu kiện kéo dài nhiều năm ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.