Mưa lớn và lũ cô lập một số vùng tại Quảng Nam và Bình Định

RFA
2020-11-06
Share
  tt Hình minh hoạ. Nhân viên cứu hộ tại khu vực lở núi ở Nam Trà My, Quảng Nam hôm 30/10/2020
Reuters

Huyện Nam Trà My tại tỉnh Quảng Nam lại bị mưa lớn và lũ cô lập vì đường giao thông đến địa phương này bị chia cắt.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 6 tháng 11 như vừa nêu. Ngoài ra, dân chúng tại một số huyện khác tại Quảng Nam gồm Bắc Trà My, Phước Sơn đang đứng trước nguy cơ sạt lở đất có thể lại xảy đến bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, Thủy điện Sông Tranh 2 và Dak Mi 4 đều xả lũ xuống hạ du vì lượng nước đổ về hồ chứa tăng lên liên tục.

Do mưa lớn nên công tác cứu hộ số nạn nhân bị mất tích trong hai vụ sạt lở ngày 28/10/2020  tại xã Trà Leng ở Nam Trà My và xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn phải tạm dừng lại. Tại Trà Leng còn 13 nạn nhân mất tích và xã Phước Lộc còn 4 người.

Tại tỉnh Bình Định, có 6 xã thuộc huyện Hoài Ân cũng bị chia cắt do nước lũ lên quá nhanh.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng-Chống Thiên Tai của Việt Nam vào ngày 6 tháng 11 cho biết từ đầu năm đến nay thiên tai khiến 275 người tử vong, 65 người mất tích, 819 người bị thương. Cụ thể, trong số này có 25 người thiệt mạng do bão; 97 người chết do lũ; 130 người vì sạt lở đất đá; 54 người chết vì lốc sét, mưa đá; và 34 người do những hình thái thiên tai khác gây nên. Thiệt hại vật chất lên đến hơn 15.400 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang