TPHCM: Hai sở Công an và Thông tin- Truyền thông bắt tay chống ‘tội phạm’

2022.07.29
TPHCM: Hai sở Công an và Thông tin- Truyền thông bắt tay chống ‘tội phạm’ Công an ngăn chụp hình biểu tình phản đối Trung Quốc ở Nhà hát lớn ở Hà Nội hôm 22/7/2012
Reuters

Sở Công an và Sở Thông tin - Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28/7 ký quy chế phối hợp trong công tác được nói để ‘bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm thuộc lĩnh vực thông tin truyền thông’.

Tin từ truyền thông Nhà nước trong cùng ngày dẫn phát biểu của Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông Lâm Đình Thắng rằng quy chế mới được ký sẽ giúp hai sở phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Thiếu trướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP HCM, nêu rõ quy chế nhằm bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin và truyền thông, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước. Đồng thời, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Ngoài ra, quy chế phối hợp này còn nhằm đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chủ trì, phối hợp tổ chức; bảo vệ các cơ quan, công trình trọng điểm liên quan đến an ninh quốc gia thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Trong thời gian qua, Công an và Sở Thông tin- Truyền thông, không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều nơi trên cả nước, xử phạt nhiều người bày tỏ ý kiến hay đưa thông tin lên tài khoản cá nhân mạng xã hội. Ngoài bị phạt hành chính, một số người phải chịu án tù theo cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do- dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’…

Một trường hợp gần đây, hôm 21/7, Công an huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang mời ông Nguyễn Bá Lương (24 tuổi) đến làm việc sau khi vào ngày trước đó ông đăng một video clip trên Facebook cảnh mấy công an bị một người cầm dao rượt. Clip bị công an cho là không đúng sự thật dù cơ quan này thừa nhận có vụ dùng dao cố ý gây thương tích một cán bộ tại Ủy Ban Nhân dân Thị trấn Sơn Dương và khi bị lực lượng công an đến khống chế bị người đó dùng dao rượt đuổi để ‘tẩu thoát’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
29/07/2022 10:42

Bao giờ... đập tan gông cùm, xiềng xích, vô hình, trói buộc dân ta ?
Bao giờ... đạp tan gông cùm, xiềng xích, vô hình trói buộc Tự do ?

Người Nô lệ Da vàng, Trịnh Công Sơn.

Bao giờ... Bộ trưởng Công an Việt Cộng, Đại tướng Tô Lâm, táp thịt bò dát vàng, nốc rượu vang đỏ, tiến tới chủ nghĩa xã hội đen, xắn tay áo chống tội phạm của Bộ trưởng Thông tin và Tuyên truyền Việt Cộng, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng về các đại tội làm tay sai cho Công ty Việt Á, phát tán thông tin, xuyên tạc, bóp méo, sai sự thật về thuốc chống dịch và Kit Test Việt Á ?

Cũng chỉ vì, chỉ vì... thượng bất chính, hạ tắc loạn... loạn báo chí tào lao... nói láo, ăn tiền... nói thì hay, làm thì láo, nói láo rất hay.