Công an bắt giam nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội

RFA
2021-05-14
Share
Hình minh hoạ. Bệnh viện Tim Hà Nội và bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó giám đốc bệnh viện
Hình Bộ Công An, RFA edit

Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an hôm 13/5 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cùng một số cựu lãnh đạo khác của bệnh viện này để điều tra về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin này ngày 14/5.

Những người bị khởi tố và bị bắt tạm giam bao gồm: bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó giám đốc bệnh viện; Nguyễn Thị Dung Hạnh, nguyên Kế toán trưởng, thành viên tổ thẩm định đấu thầu của bệnh viện; Đoàn Trọng Bình và Nghiêm Tuấn Linh, cùng là nguyên Phó trưởng phòng phụ trách phòng vật tư thiết bị y tế.

Ngoài ra công an cũng khởi tố và bắt giam ba người khác là lãnh đạo của Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC - Việt Nam.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, một số lãnh đạo và cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội là Uỷ viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu và một số cán bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC - Việt Nam đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Công an xác định những vi phạm này đã làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Theo truyền thông Nhà nước, Cơ quan điều tra của Bộ Công an đã yêu cầu Bệnh viện Tim Hà Nội phải cung cấp các tài liệu liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với các gói thầu trang thiết bị, vật tư y tế từ năm 2015 đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang