Quốc hội sắp họp nhưng lịch họp không đề cập đến công tác nhân sự lãnh đạo

2024.05.15
Quốc hội sắp họp nhưng lịch họp không đề cập đến công tác nhân sự lãnh đạo Toàn cảnh phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
xaydungchinhsach.chinhphu.vn

Dù hai trong bốn vị trí lãnh đạo cao nhất của Việt Nam đang bị khuyết, lịch họp Quốc hội sắp tới mới được công bố lại không có chương trình làm việc có liên quan đến công tác nhân sự.

Bộ tứ lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện thiếu hai vị trí vừa xin từ chức trong năm nay là Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội là những vị trí cần được Quốc hội phê duyệt.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm 15/5 cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7 và tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Theo TTXVN, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, một số nội dung trong chương trình kỳ họp khai mạc vào ngày 20/5 sẽ có điều chỉnh.

Cụ thể, sắp tới Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp,15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác, nhưng không đề cập gì đến công tác nhân sự.

Quốc hội Việt Nam đã họp hai phiên bất thường vào tháng 4 và tháng 5 để miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước đối với ông Võ Văn Thưởng và miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội đối với ông Vương Đình Huệ.

Bà Võ Thị Ánh Xuân hiện đang làm quyền Chủ tịch nước, trong khi Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đang điều hành công tác Quốc hội thay ông Huệ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/05/2024 12:24

Bao nhiêu năm qua, bao nhiêu năm nay, nhân dân Việt Nam ta, dân bình thường, còn bình thường, ai ai cũng đều biết, đã biết.

" Quốc hội Việt Cộng ", của các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng, do các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng, chỉ vì các đặc quyền, đặc lợi, tư lợi đỏ, tư lợi đen của các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng, đảng con buôn đỏ, con buôn đen, tư bản đỏ, tư bản đen, tài phiệt đỏ, tài phiệt đen, cờ đỏ, búa liềm, Viêt Cộng

Chúng ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy quyền, ngụy danh " Quốc hội Việt Nam ", của nhân dân Việt Nam, do nhân dân Việt Nam,
vì nhân dân Việt Nam, chúng độc đảng, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc địa, độc ác, độc hại, độc ngu, ngu độc, độc quyền
lừa dân, lừa nhau, lừa mình, chúng độc diễn... làm luật rừng, rừng luật Việt Cộng... bất chính, bất công, bất lương, bất nhân,
bất tài, bất lực... luật phản động, phản cách mạng, phản nhân dân... luật phản nhân quyển, phản dân quyền, phản quyền dân... phản Dân chủ... luật phản bội quyền Tự do làm chủ Luật pháp Việt Nam, Pháp luật Việt Nam của nhân dân, toàn dân Việt Nam.

Chúng phản bội quyền Tự do làm chủ Lập pháp Việt Nam của nhân dân Việt Nam, chúng độc quyền bầu Chủ tích Quốc hội
Việt Cộng. Chúng phản bội quyền Tự do làm chủ Hành pháp Việt Nam của nhân dân Việt Nam, chúng độc quyền bầu Chủ tịch
nhà nước Việt Cộng, Thủ tướng Việt Cộng, Bộ trưởng Công an Việt Cộng. Chúng phản bội quyền Tự do làm chủ Tư pháp Việt Nam của nhân dân Việt Nam, chúng độc quyên cử các Thẩm phán Tối cao, các quan tòa, tòa án, độc quyền xử luật rừng Việt Cộng.

Chúng độc quyền bịt mồm, bịt miệng, bịt tai, bịt mắt, bịt mặt nhân dân Việt Nam... bắt phải sống, phải làm việc, phải đóng thuế như dân nô lệ da vàng Việt Nam... theo " Hiến pháp Việt Cộng ", theo luật rừng, rừng luật Việt Cộng của tập đoàn đảng Việt Cộng.