Thái Nguyên: Gần 14 tấn găng tay y tế “đã sử dụng” chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ

RFA
2021.06.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thái Nguyên: Gần 14 tấn găng tay y tế “đã sử dụng” chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ Găng tay y tế đã qua sử dụng bị công an Thái Nguyên thu giữ.
RFA Edited

Công an tỉnh Thái Nguyên ngày 16/6 phát hiện và thu giữ gần 14 tấn rác thải là găng tay y tế đã qua sử dụng và đang được phân loại để chuẩn bị đưa ra thị trường.

Truyền thông nhà nước Việt Nam trích dẫn phản ánh của người dân về việc gia đình ông Vũ Văn Hưng ở huyện Phú Bình bị nghi ngờ có hoạt động thu gom rác thải là găng tay đã qua sử dụng.

Phòng Cảnh sát Môi trường thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên ngày 13/6 đã tiến hành kiểm tra nhà ông Hưng và phát hiện nhiều bao tải nilon có đựng găng tay nhựa, cao su đã qua sử dụng bao gồm: gần 4.000 kg găng tay đã qua sử dụng đã được phân loại, gần 6.500 kg găng tay chưa phân loại và hơn 3.000 kg là các bao tay của găng tay đã qua sử dụng. Tổng khối lượng rác thải thu giữ lên tới gần 14 tấn.

Theo cơ quan điều tra, toàn bộ số rác thải trên là của bà Vũ Thị Thu Hương (1989) tại Hà Nội, được thu mua tại các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên rồi vận chuyển về nhà ông Hưng để phân loại, tái chế mang ra thị trường tiêu thụ.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên xác nhận toàn bộ số rác thải thu gom, vận chuyển và xử lý trên của bà Hương đều không có giấy tờ, thủ tục pháp lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
16/06/2021 16:18

Sau 1975 trình dô van hoa tai VN xuông câp trâ`m trong voi muc dich NGU DÂN DÊ DÊ TRI