Lọc dầu Nghi Sơn ngưng sản xuất 55 ngày để bảo dưỡng, Bộ Công thương lo thiếu xăng dầu

2023.07.27
Lọc dầu Nghi Sơn ngưng sản xuất 55 ngày để bảo dưỡng, Bộ Công thương lo thiếu xăng dầu Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn
Tiền Phong

Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn (NSRP) hôm 25/7 cho biết sẽ ngừng sản xuất trong 55 ngày để bảo dưỡng, bắt đầu từ ngày 25/8 tới. Thông tin này đã khiến Bộ Công thương phải gấp rút yêu cầu các doanh nghiệp tăng nhập khẩu xăng dầu từ tháng 7, tăng dự trữ để tránh tình trạng thiếu xăng dầu trong nước.

Thông báo của NSRP được đăng trên trang web của công ty cho biết đây là lần bảo hành tổng thể nhà máy đầu tiên tính từ khi nhà máy chính thức được vận hành thương mại vào tháng 12 năm 2018.

NSRP hiện là tổ hợp lọc hoá dầu lớn nhất Việt Nam với công suất chế biến lên tới 200.000 thùng dầu thô mỗi ngày.

Theo thông cáo báo chí của công ty, trong giai đoạn 2018 - 2021, công ty đã đóng góp hơn 3,3 tỷ USD cho nền kinh tế trong nước và tiết kiệm hơn 260 triệu USD nhờ cắt giảm nhu cầu nhập khẩu xăng dầu từ các thị trường khác.

Hồi đầu năm ngoái, Việt Nam đã phải đối mặt với tình trạng thiếu xăng dầu trong nước khi NSRP giảm công suất sản xuất tới 20% do gặp khó khăn về tài chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.