Tổng công ty Dầu Việt Nam thu hồi văn bản chấn chỉnh nhân viên làm thêm ngoài giờ

RFA
2021.06.15
Tổng công ty Dầu Việt Nam thu hồi văn bản chấn chỉnh nhân viên làm thêm ngoài giờ Văn bản chấn chỉnh nhân viên của PVOIL không được làm thêm bên ngoài được thu hồi.
RFA Edited

Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam hôm 15/6 đã thông báo thu hồi văn bản liên quan việc nhân viên công ty phải làm thêm ngoài giờ. Lý do rút văn bản được giải thích do một số câu từ chưa phù hợp.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn xác nhận của ông Đoàn Văn Nhuộm, Tổng giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam, như vừa nêu.

Tổng công ty dầu Việt Nam trình bày, từ đầu năm 2020 đến nay hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL liên tục phải chịu những tác động nặng từ dịch bệnh COVID-19. Một số ít trường hợp nhân viên của PVOIL tham gia một số công việc làm thêm có tính chất rủi ro phơi nhiễm dịch bệnh cao, tiếp xúc nhiều người, đi lại nhiều nơi.

Tổng Công ty Dầu Việt Nam cho rằng việc làm thêm này có thể tạo ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho chính nhân viên, gia đình của mình và đồng nghiệp, thậm chí có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Do đó, ngoài việc tôn trọng quyền tự do cá nhân, PVOIl kêu gọi toàn thể nhân viên thực hiện nghiêm chủ trương 5K của Chính phủ, không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Tuy nhiên do văn bản có sử dụng một số câu từ chưa phù hợp nên Tổng Công ty Dầu Việt Nam đã quyết định thu hồi văn bản nêu trên.

Trước đó, hôm 14/6, trên mạng xã hội chia sẻ một văn bản về việc tăng cường chống dịch COVID-19 của Tổng Công ty Dầu Việt Nam khuyến cáo nhân viên công ty không được làm thêm trong mùa dịch. Trong trường hợp vẫn muốn làm nghề tay trái thì phải làm đơn xin nghỉ việc để được giải quyết theo chế độ.

Ngay sau khi công văn được lan truyền trên mạng, nhiều ý kiến phản đối cho rằng đây là yêu cầu vô lý, vi phạm luật và thiếu tình người trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình dịch bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.