Chủ Tịnh Thất Bồng Lai xin hoãn thi hành án tù

2022.12.19
Chủ Tịnh Thất Bồng Lai xin hoãn thi hành án tù Ông Lê Tùng Vân tại Toà án Nhân dân huyện Đức Hoà vào tháng 7/2022
Công an Nhân dân

Người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai (TTBL), ông Lê Tùng Vân, được nói đang có đơn xin tạm hoãn thi hành án tù năm năm tù về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 19/12. Việc xin hoãn thi hành án của ông Lê Tùng Vân được đưa ra khi có tin Tòa án tỉnh Long An vào ngày 16/12 ra thông báo sửa chữa, bổ sung quyết định thi hành bản án hình sự ban hành ngày 7/12 đối với ông Lê Tùng Vân.

Quyết định sửa đổi, bổ sung sửa từ cho thi hành án “đối với người bị kết án đang bị tạm giam” thành thi hành án “đối với người bị kết án đang tại ngoại”.

Váo ngày 16/12, bà Trần Thị Kim Thảnh, Chánh án Toà án nhân dân huyện Đức Hoà, đã ký ban hành quyết định về việc thi hành án hình sự đối với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi, ngụ số 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An).

Theo quyết định, Cơ quan thi hành án Công an huyện Đức Hòa sẽ tổ chức thi hành bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Long An đối với ông Lê Tùng Vân. Người đứng đầu Thiền am bên bờ vũ trụ bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Cũng theo nội dung quyết định, Cơ quan thi hành án Công an huyện Đức Hòa sẽ thông báo thông tin trên cho gia đình người bị kết án biết nơi mà người bị kết án chấp hành hình phạt tù.

Trước đó trong hai ngày đầu tháng 11/2022, Toà phúc thẩm đã tuyên phạt  ông Lê Tùng Vân năm năm tù; các đệ tử của ông gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, mỗi người bị án bốn năm tù; Lê Thanh Nhị Nguyên ba năm sáu tháng tù và bị cáo Cao Thị Cúc  (chủ hộ) ba năm tù. 

Phiên tòa kết thúc, ông Lê Tùng Vân được cho về ở tại nơi đăng ký tạm trú và cấm đi khỏi nơi cư trú chờ ngày thi hành án và đến nay việc thi hành án đã được thực thi. Tại phiên toà này ông Lê Tùng Vân một lần nữa khẳng định mình vô tội và đề nghị toà trả tự do cho ông cùng các đệ tử của mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
19/12/2022 14:07

Một thể chế tự xưng là đỉnh cao trí tuệ , là nhân phẩm loài người ....
Nhưng bắt bỏ tù cụ già 90 tuổi đang tu tại gia , với tội danh không dính dáng gì tới bạo hành hay võ lực .... dùng chống phá nhà nước XHCN .... mà vẫn được án tù 5 năm từ những kẻ vỗ ngực khoe khoang thủ đô của NHÂN PHẨM LOÀI NGƯỜI bỏ tù với tội danh rất ư bố láo , mơ hồ : “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.
Ối làng nước ơi , ối trời cao đất dầy .... trên ngó xuống , dưới ngó lên .... xem họ bỏ tù cụ già 90 tuổi gần đất xa giời .... họ đáng gọi là gì nhỉ ????