Bộ Công an nói vụ bà Nguyễn Phương Hằng liên quan nhiều người tại nhiều địa bàn

2023.03.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Công an nói vụ bà Nguyễn Phương Hằng liên quan nhiều người tại nhiều địa bàn Bà Nguyễn Phương Hằng
Công An

Vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) có liên quan đến nhiều người tại nhiều địa bàn và diễn ra đã nhiều năm, vì vậy cần nhiều thời gian xác minh. Báo Nhà nước dẫn lời đại tá Trương Thọ Toàn - Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) – cho biết như vậy tại họp báo vào chiều ngày 28/3.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố với cáo buộc "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự. Bà Hằng bị bắt tạm giam từ ngày 24/3/2022.

Kết luận điều tra của cơ quan công an xác định bà Hằng thông qua 12 tài khoản mạng xã hội, YouTube và TikTok tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng internet tại TP.HCM để xâm phạm bí mật đời tư, xúc phạm uy tín, danh dự của tám cá nhân. Trong số này có những người nổi tiếng là ca sĩ, nhà báo, nghệ sĩ.

Liên quan đến vụ án của bà Hằng, hồi cuối tháng 2 vừa qua, ba người khác đã bị khởi tố theo Điều 331. Đây là những người đã bị bà Hằng tố cáo lên công an là xâm phạm quyền lợi, lợi ích chính đáng của bà Hằng.

Con trai bà Hằng, ông Nguyễn Quang Tuấn, đã làm đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xử lý 35 cá nhân bị cho là đã xâm phạm quyền lợi và lợi ích chính đáng của bà Hằng.

Mới đây, vào ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có giấy triệu tập ca sĩ Vy Oanh, người có tên trong đơn tố cáo của ông Tuấn, đến làm việc. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không đến làm việc, đồng thời gửi đơn khiếu nại, đơn kêu cứu khi. Ca sĩ Vy Oanh cho rằng ông Tuấn không có quyền tố cáo thay bà Hằng và việc gửi giấy triệu tập (không phải giấy mời) cho người được xác định tư cách là bị hại trong vụ án của bà Phương Hằng làm ca sĩ này lo lắng.

Theo báo Nhà nước, ca sĩ Vy Oanh cũng lo ngại vụ án không được giải quyết toàn diện khi PC01 Công an TPHCM thụ lý vụ án bà Phương Hằng, còn PC02 Công an TPHCM thụ lý đơn tố giác 35 cá nhân.

Tuy nhiên, đại tá Trương Thọ Toàn nói tại buổi họp báo mới đây rằng “Phòng Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (PC01) hay Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (PC02) thụ lý thì đều do một thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra chỉ đạo, trên cơ sở tổng hợp kết quả điều tra, xác minh".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
29/03/2023 09:25

Bứt dây động rừng, đốt củi cháy rừng, cọp rừng chết cháy,
chết hết cọp rừng, đốt theo luật rừng, Búa Liềm, Việt Cộng.