Khởi tố ba người đập phá xe qua trạm BOT Bắc Hải Vân

RFA
2019.03.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bot_bachaivan Nhóm người bịt mặt dùng hung khí đe dọa và đập phá xe qua trạm BOT Bắc Hải Vân vào hôm 15/2/2019.
Courtesy of Citizen.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, quyết định khởi tố 3 người bịt mặt đập phá xe ô tô qua trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 1/3, trích dẫn thông tin từ Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc, gọi đây là vụ án “Cố ý làm hư hỏng tài sản” tại trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Tin cho biết, ba người bị khởi tố được xác định là nhân viên bảo vệ dự án thi công, bao gồm Đoàn Văn Hiếu 43 tuổi, Trần Văn Phúc 24 tuổi và Nguyễn Tuấn 23 tuổi. Cả 3 đều trú tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Hiện 3 người bị khởi tố bị cấm không được rời khỏi nơi cư trú nhằm phục vụ công tác điều tra của Công an huyện Phú Lộc.

Trước đó, theo báo cáo của Công ty Cổ phần Phước Tượng – Phú Gia BOT là chủ đầu tư BOT Bắc Hải Vân, vào 12 giờ trưa ngày 15/2 đã có 2 xe ô tô chạy hướng Huế - Đà Nẵng dừng tại làn số 2 và số 3 của trạm mà không chịu mua vé. Lý do không mua vé vì cho rằng trạm thu phí đặt sai vị trí.

Ngay sau đó, trạm nói đã gọi điện thoại trình báo sự việc với Công an thị trấn Lăng Cô, Công an huyện Phú Lộc và Trạm Cảnh sát Giao thông Phú Lộc, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nhờ xử lý.

16 phút sau, BOT Bắc Hải Vân nói mở barie miễn phí cho 2 ô tô nói trên đi qua nhưng 2 xe vẫn không di chuyển.

Trong lúc 2 xe dừng lại, đã có một nhóm người mang khẩu trang bịt mặt, được báo trong nước nói có “biểu hiện say xỉn” và lớn tiếng đe dọa những người ngồi trên ô tô, cũng như dùng dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay đập phá 2 xe rồi bỏ chạy.

Sự việc trên được người ngồi trong xe quay video lại, phát trên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang