Dư luận viên bình luận “tục tĩu” trên Facebook của Liên Âu sau nghị quyết về nhân quyền

RFA
2021-01-22
Share
Dư luận viên bình luận “tục tĩu” trên Facebook của Liên Âu sau nghị quyết về nhân quyền Hình minh hoạ. Áp phích quảng bá cho Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam ở Hà Nội hôm 22/1/2021
Reuters

Trang Facebook có dấu tích xanh European Union in Vietnam (Liên Âu tại Việt Nam) hôm 22-1-2021 đăng tải Nghị quyết của Nghị viện Liên Âu kêu gọi chính phủ Hà Nội trả tự do cho 3 nhà báo thuộc Hội Nhà báo độc lập, tuy nhiên vấp phải sự phản đối từ các tài khoản Facebook "ma" ngay trước Đại hội Đảng 13.

Các tài khoản này có điểm chung là bình luận với lời lẽ ‘tục tĩu’ , đưa các ảnh có cờ đỏ sao vàng hay ảnh chibi làm ảnh đại diện, ít bạn, không có bài đăng trên dòng thời gian hoặc thường xuyên chia sẻ các bài từ các trang ủng hộ chính phủ.

 Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam 13 sẽ bắt đầu khai mạc vào ngày 25/1 tới. Đây là đại hội quan trọng diễn ra 5 năm một lần nhằm chọn ra các vị trí cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam và 3 lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ.

Ngay từ năm ngoái, các tờ báo nhà nước đã lên các bài viết kêu gọi "Tăng cường đấu tranh, phòng chống các quan điểm sai trái, thù địch trước Ðại hội XIII của Ðảng".

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông liên tục kêu gọi "ngăn chặn thông tin xấu độc trước đại hội đảng".

Trang web của Công an Kon Tum mới đây có bài viết với tiêu đề "Ngăn chặn thông tin xấu độc trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII" còn đăng ảnh chụp màn hình của đài RFA cùng gạch chéo đỏ bài viết của Giáo sư Carl Thayer về việc lựa chọn tứ trụ sắp tới.

Bài viết kêu gọi "đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người dân tin tưởng về những tiến bộ, thành tựu toàn diện của đất nước" trước đại hội 5 năm 1 lần.

dân
dân says:
22/01/2021 09:57

Ở các nước Liên Âu, người ta đã được chứng kiến "đạo đức" cũng như "lòng dũng cảm, sự liều lĩnh của các băng nhóm tổ chức buôn người VN sang châu Âu làm ăn phi pháp. Họ không nghĩ các băng đảng mafia đó có liên hệ đường dây làm ăn với đảng cầm quyền CSVN.
...
Nhưng nay, qua những lời bình luận tục tữu của các dư luận viên của Đảng, đã cho dân Liên Âu thấy: chúng chỉ là một, Cùng được sinh ra từ một cái lò "Đảng vinh quang, bác Hồ vĩ đại"!
Băng đảng mafia ở đâu cũng vậy, phải bắt mối quan hệ với quan chức cầm quyền. Băng đảng mafia CSVN đã cướp được chính quyến trong tay, cho nên chẳng có luật pháp nào ngăn nổi chúng, vì luật pháp chính là chúng!

Đảng cướp quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN - liệu có xứng đáng được hội nhập, được tự do mậu dịch với các nước văn minh, tôn trọng nhân quyền? Hay nó đáng phải bị Liên Âu trừng phạt?

Dân Việt
Dân Việt says:
22/01/2021 10:16

Đảng ta chỉ biết "Đảng vinh quang, Bác Hồ vị đại".
Còn "quốc thể", thế giới nhìn vào, thì Đảng lại quăng cho các dư luận viên... tục tĩu, ộp oặp gặm!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang