Repsol bán tài sản thăm dò và khai thác tại Malaysia, Việt Nam

RFA
2021.06.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Repsol bán tài sản thăm dò và khai thác tại Malaysia, Việt Nam Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Repsol của Tây Ban Nha ở Madrid.
AFP PHOTO

Tập đoàn Repsol vừa đồng ý bán tài sản và quyền khai thác dầu khí của mình tại Malaysia và Lô 46 CN tại Việt Nam cho Công ty Dầu khí Hibiscus niêm yết tại Kuala-Lumpur.

Theo Energy Voice, việc vận hành các mỏ dầu khí mới này sẽ đánh dấu một bước tiến lớn của Hibiscus.

Việc bán quyền thăm dò, khai thác, phát triển các mỏ khí của công ty Repsol tại Malaysia và trong Lô 46 CN ở Việt Nam sẽ hỗ trợ Repsol hợp lý hóa rộng rãi hơn danh mục đầu tư toàn cầu, hợp lý hóa sự hiện diện của công ty từ 14 đến 25 quốc gia trong khuôn khổ kế hoạch chiến lược năm 2021-2025.

Tin cho biết, giao dịch của Repsol và Hibiscus bao gồm 35% lãi suất đối với lô PM3 CAA PSC, 60% với lô Kinabalu Oil PSC 2012, 60% trong lô PM305 PSC, 60% trong lô PM314 PSC và 70% trong Lô 46 CN tại Việt Nam. Những tài sản này đại diện cho khoảng 2% tổng sản lượng ròng toàn cầu của Repsol.

Giao dịch này diễn ra sau khi Repsol bán các tài sản và quyền khai thác của công ty ở Nga, ngừng hoạt động sản xuất dầu ở Tây Ban Nha và rút khỏi hoạt động thăm dò ở các quốc gia khác.

Các khoản tiền huy động được từ giao dịch bán tài sản này sẽ đóng góp vào mục tiêu chiến lược toàn cầu, tài trợ cho các dự án cốt lõi và các sáng kiến ít ​​carbon mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.