Ba container chứa thiết bị điện lạnh trôi vào bờ biển Quảng Ngãi

RFA
2022.12.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ba container chứa thiết bị điện lạnh trôi vào bờ biển Quảng Ngãi Container bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển thuộc thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi)
VT/Thanh Niên

Người dân ở thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi phát hiện ba container chứa thiết bị điện lạnh trôi dạt vào bờ biển.

Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi ngày 18/12 cho truyền thông hay khoảng 9 giờ cùng ngày, đơn vị đã tiếp nhận thông tin từ người dân địa phương về việc có hai container bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Đại diện Đồn biên phòng cho hay hai container trên sơn màu xanh, loại 40 feet, có mã số: GMDU 8191040 và GMDU 8141097. Trên mỗi container có dòng chữ “GEMADEPT” và “LOGISTICS”, bên trong có các thùng carton ghi dòng chữ “TỦ ĐÔNG”, nhãn hiệu “SANAKY”, có một số thiết bị điện lạnh đã bị bung ra ngoài.

Tại gành Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn, lực lượng chức năng cũng phát hiện thêm một container tương tự. Tuy nhiên, container này đã bị sóng đánh vỡ, chỉ còn lại một vài thiết bị điện tử trôi dạt lên bờ. Trung tá Huỳnh Quốc Huy, Phó đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất cho biết, hiện đơn vị đã triển khai các biện pháp để bảo vệ các container này.

Trước đó hôm 6/12/2022, người dân thôn Vĩnh Tuy, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) phát hiện một bao tải chứa chất lạ nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển nên báo cho cơ quan chức năng.

Đồn biên phòng Sa Huỳnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi sau đó cho biết, bao tải người dân phát hiện bên trong có 20 gói ni lông màu xanh, in chữ nước ngoài; hình dạng, kích thước tương đương với gói trà và mỗi gói trọng lượng trung bình khoảng 1 kg. Qua test nhanh, phát hiện đó là chất Ketamine.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.