Hoa Kỳ trao tặng ba triệu USD cho dự án năng lượng tái tạo ở Khánh Hòa

2021.10.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hoa Kỳ trao tặng ba triệu USD cho dự án năng lượng tái tạo ở Khánh Hòa Ảnh minh họa chụp hôm 23/4/2019 tại trang trại gió Phú Lạc, tỉnh Bình Thuận.
AFP

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM hôm thứ sáu, 15 tháng 10, thông báo trao khoản tài trợ trị giá 2,96 triệu USD cho một dự án về hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) ở Việt Nam. Trang Energy Storage đưa tin hôm 18 tháng 10.

Tin cho hay đây là một dự án thí điểm tích hợp hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời với công suất 15 MW/7.5MWh với một nhà máy điện mặt trời 50MWp (Megawatt-peak) ở tỉnh Khánh Hòa. 

Trang trại năng lượng mặt được xây dựng bởi công ty liên doanh năng lượng tái tạo kết hợp công ty nền tảng phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam AMI Renewables và nhà phát triển nhà máy điện AC Energy của Philippines.

Theo Energy Storage, lãnh vực năng lượng tái tạo đang trên đà phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, với chính sách thuế nhập khẩu (FiT) dẫn đến việc triển khai hơn 9GW điện mặt trời áp mái trong năm 2020. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Nguyễn Tuấn Anh
18/10/2021 19:49

Yay, kỳ này Đảng Cộng Sản được Mỹ nuôi sẽ trường tồn cùng đất nước & dân tộc

Xem toàn trang