Tàu chở dầu Việt Nam có thể bị hải tặc bắt

RFA
2014-10-07
Share

Một tàu mang cờ Việt Nam chở hơn 5.200 tấn dầu cùng 18 thuyền viên  đã mất tích từ hôm 3/10 trên hải trình Singapore đi Cửa Việt Quảng Trị. Khả năng chiếc tàu này bị hải tặc chiếm giữ là khá cao.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, tàu hàng Sunrise 689 thuộc Công ty Cổ phần Đóng tàu và thủy sản Hải Phòng đã mất liên lạc ngày 3/10 sau 40 phút khởi hành. Vị trí khi tàu bắt đầu mất liên lạc ở cách Singapore 120 hải ly về phía đông bắc và cách đông nam mũi Cà Mau khoảng 360 hải lý.

Cơ quan hữu trách Việt Nam đã đề nghị các Trung tâm chống cướp biển khu vực Châu Á và  khu vực ASEAN cũng như của Trung Quốc giúp đỡ. Ngoài ra phía Việt Nam cũng kêu gọi các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines hỗ trợ tìm kiếm.

Theo báo chí Việt Nam, thân nhân các thủy thủ tàu chở dầu mất tích đã tập trung tại Công ty ty Cổ phần Đóng tàu và thủy sản Hải Phòng từ sáng sớm nay 7/10 để chờ đợi thông tin.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang