Dịch COVID - 19: Việt Nam từ chối du thuyền có nhiều người Ý vào cảng


2020.03.13
  Hình minh hoạ. Du thuyền Grand Princess có khách bị nhiễm COVID - 19 ở Mỹ hôm 10/3/2020
AFP

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh hôm 13/3 đã từ chối không cho du thuyền Silver Spirit với 826 người vào cảng vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh COVID - 19.

Truyền thông trong nước vào cùng ngày cho biết, UBND thành phố vừa có văn bản khẩn, chấp thuận đề nghị của Sở Y tế không cho phép tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas nhập cảnh vào thành phố.

Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, tàu khách này dự kiến nhập cảnh vào thành phố vào ngày 13/3. Trên tàu có 826 người bao gồm 403 thuyền viên và 423 hành khách trong đó có nhiều người Ý trong thuỷ thủ đoàn. Dự kiến, sau khi ghé cảng, hành khách sẽ tham quan thành phố và các địa điểm du lịch khác.

Sở Y tế lo ngại việc cho tàu vào cảng và để hành khách vào thành phố sẽ khiến dịch bệnh lây lan trong cộng đồng vào khi diễn biến bệnh dịch trên thế giới phức tạp, nhất là Ý lại là nước hiện có hơn chục nghìn ca nhiễm COVID - 19 và khoảng 1000 người tử vong vì bệnh dịch.

Việt Nam cũng đã từng từ chối một du thuyền nước ngoài khác vào Quảng Ninh hồi tháng 2 vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.