Google Cloud hợp tác với các công ty Việt Nam phát triển ngành công nghiệp trò chơi điện tử

2023.10.11
Google Cloud hợp tác với các công ty Việt Nam phát triển ngành công nghiệp trò chơi điện tử Những người trẻ chơi trò chơi điện tử tại một cửa hàng ở Hà Nội năm 2018 (minh họa)
AFP

Google Cloud mới đây cho biết xu hướng phát triển của trò chơi điện tử tại Việt Nam nằm trong mục tiêu phát triển ngành công nghiệp này của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm đưa mức doanh thu từ 600 triệu đô la lên một tỷ đô la trong vòng năm năm tới.

Google Cloud cho biết công ty đã hợp tác cùng một loạt các nhà phát triển trò chơi điện tử ở Việt Nam bao gồm VNGGames, Amanotes và Wolffun Game.

Mạng India Times hôm 11/10 có bài viết phân tích về hợp tác này giữa Google Cloud và các nhà phát triển trò chơi điện tử tại Việt nam. Bài viết trích lời của ông Toan Duc Nguyen – phụ trách thị trường Việt Nam của Google Cloud nhận định xu hướng ngày càng nhiều người ở Việt Nam sử dụng điện thoại di động và các công ty nội địa đã kịp thời bắt xu hướng này. Theo ông, gần một nửa dân số thế giới chơi điện tử và phần lớn là qua điện thoại di động. Ước tính ngành công nghiệp này tạo ra hơn 187 tỷ đô la doanh thu trong năm 2023.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.