Việt Nam thiết lập chợ thương mại điện tử cho hàng hóa chất lượng cao

RFA
2021.01.22
Việt Nam thiết lập chợ thương mại điện tử cho hàng hóa chất lượng cao Màn hình chợ thương mại điện tử tại https://hvnclc.chophienonline.vn
Courtesy of hvnclc.chophienonline.vn

Một chợ thương mại điện tử bán các sản phẩm được coi là 'chất lượng cao' đã được Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao và Chuyển đổi kỹ thuật số ra mắt hôm 21/1. Chợ này dành cho nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trang mạng The Star loan tin hôm 22/1 trích lời ông Phạm Nguyễn Thiên Thư, một điều hành viên của hiệp hội, cho biết chợ điện tử sẽ “hoạt động như một kênh chính thức để quảng bá sản phẩm trong chương trình Hàng Việt Nam Chất lượng cao.”

"Chợ phiên Online" của Việt Nam sẽ giúp các thành viên của hiệp hội quảng bá thương hiệu của họ đến khách mua hàng chính hãng và chất lượng cao.

Chợ thương mại điện tử này được xây dựng cho khoảng 600 doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau như bánh kẹo, thực phẩm và dệt may.

Các hội chợ theo chủ đề hàng tháng sẽ được tổ chức trực tuyến với hội chợ đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 23/1 đến ngày 5/2 giúp quảng bá các sản phẩm dịp Tết.

Ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho biết đã và đang giúp các doanh nghiệp địa phương hoạt động trên các nền tảng thương mại điện tử khác nhau.

Các doanh nghiệp được xác định có thể tham gia chợ phiên điện tử nói trên.

Theo Asia News Network, thị trường thương mại điện tử của Việt Nam trị giá khoảng 11,8 tỷ USD năm 2020 (tăng 10% so với 2019). 53% dân số cả nước mua hàng trực tuyến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

dân đen
23/01/2021 00:53

Khi hội chợ thật còn gặp nhiều vấn đề vì hàng nhái, hàng giả, thồi đừng mong rằng có ai tin vào sự chân thật của hội chợ ảo này. Hãy trong sạch hoá thương mại hàng thật trước khi tính đến bước mở rộng thị trường thương mại ảo.Không có luật kiềm tỏa các vấn đề phát sinh trong thị trường ảo, thì đừng mơ đến tính khả thi, chuyện như loại này chỉ có ý nghĩa: Đảng ta là đỉnh cao trí tuệ để tuyên truyền cho đại hội đảng sắp tới, không có gì ngoài khác.