Việt Nam sẽ chọn nhà đầu tư dự án nhà máy điện khí hoá lỏng Nghi Sơn trị giá hơn hai tỷ đô la vào quý hai năm nay

2024.03.01
Việt Nam sẽ chọn nhà đầu tư dự án nhà máy điện khí hoá lỏng Nghi Sơn trị giá hơn hai tỷ đô la vào quý hai năm nay Một hội nghị về chính sách đầu tư cho dự án nhà máy điện khí hoá lỏng Nghi Sơn hôm 28/2/2024
Báo Công Thương

Tỉnh Thanh Hoá sẽ chọn nhà đầu tư cho nhà máy điện khí hoá lỏng Nghi Sơn tại Khu Kinh tế Nghi Sơn vào quý hai năm nay. Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 1/3.

Dự án nhà máy điện khí hoá lỏng Nghi Sơn có trị giá 58 nghìn tỷ đồng (tương đương 2,4 tỷ đô la) được dự kiến sẽ hoạt động trong 50 năm và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trước năm 2030.

Đây là dự án công nghiệp lớn thứ ba của Thanh Hoá sau các dự án nhà máy lọc dầu và hoá dầu Nghi Sơn và nhà máy điện khí Nghi Sơn.

Dự án có diện tích 68 ha và sẽ bao gồm một nhà máy điện công suất 1.500 MW, một cảng nhập khí hoá lỏng (LNG), một đê chắn sóng dài 1 km cùng với hạ tầng hỗ trợ cho cảng.

Ban điều hành Khu kinh tế và công nghiệp Nghi Sơn đã nhận được các đề nghị đầu tư từ năm nhà đầu tư bao gồm của liên doanh JERA Co Inc với Tập đoàn Sovico của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Công ty Điện miền nam Hàn Quốc (KOSPO), công ty KOGAS của Hàn Quốc, Tập đoàn Daewoo của Hàn Quốc kết hợp với Anh Phát Construction and Trading Investment JSC (APT), Gulf Energy Development Public Co Ltd, SK E&s Co Ltd, và một liên doanh giữa Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power) với Tập đoàn T&T.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.