Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á bị tấn công mạng

RFA
2020-08-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
AFP

Các cuộc tấn công mạng nhắm vào các doanh nghiệp vừa và  nhỏ xảy ra tại Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, được cho là nhiều nhất trong các nước khu vực Đông Nam Á.

Tờ New Straits Times, vào ngày 28/8, dẫn nguồn từ báo cáo của Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab, vừa công bố hôm thứ Ba, ngày 25/8, cho thấy đã có hơn 1,6 triệu cuộc tấn công mạng vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với quy mô từ 50 đến 250 nhân viên trong khu vực Đông Nam Á.

Số liệu thống kê các cuộc tấn công trong 6 tháng đầu năm 2020 được ghi nhận tăng đến 39% so với năm 2019, được dẫn từ thông tin của Báo mạng VnExpress của Việt Nam.

Theo báo cáo của Kaspersky Lab thì các cuộc tấn công mạng bằng những hình thức lừa đảo phổ biến, chẳng hạn như đánh giá hiệu suất công việc, thông báo quan trọng từ quản trị viên, yêu cầu kiểm tra mật khẩu khẩn cấp và thông cáo báo chí khẩn cấp. Trong đó, phổ biến nhất bao gồm lừa đảo bằng thông tin về COVID-19, lừa đảo về khẩu trang, quyên góp cho nghiên cứu vắc xin và quyên góp cứu trợ.

Tổng giám đốc Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á, ông Yeo Siang Tiong, cho biết sự gia tăng các cuộc tấn công ở Đông Nam Á là do nhiều công ty cho nhân viên làm việc tại nhà kể từ cuối tháng 3, dẫn đến một số lượng lớn người dùng nhấp chuột vào các đường dẫn hoặc tệp tin đính kèm bị nhiễm.

Báo cáo của Kaspersky Lab cho thấy kết quả Việt Nam có 464.300 trường hợp, tiếp theo là Indonesia (406.200) và Malaysia (269.500).
Singapore có số vụ tấn công mạng ít nhất, mặc dù số liệu được ghi nhận tăng đến 60,5%.

Tuy nhiên, New Straits Times dẫn thông tin của Cục An toàn Thông tin Việt Nam cho biết có hơn 2000 cuộc tấn công mạng vào hệ thống thông tin của cơ quan này trong nửa đầu năm, giảm khoảng 27% so với năm ngoái.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA


Bất tài, Bất lực, Bất lương...

Của Luật An Ninh Mạng Việt Cộng và Lực lượng An Ninh Mạng của quan quân Thái thú Công an Tô Lâm, quan quân Thái thú Tô Định thời Hai Bà Trưng đầu thai, chỉ giỏi tấn công Bất lương các mạng của nhân dân, nhưng Bất tài, Bất lực chống lại tấn công mạng của giặc Tầu Cộng.

"Thấy Dân thì cướp, thấy cướp thì chạy"

Đảng tài phiệt, phong kiến, độc tài Việt Cộng > Độc đảng, Độc trị > Độc đoán, Độc tôn > Độc quyền, Độc diễn ngàn ngàn cái Bất công, Bất chính, Bất nhân... ngàn ngàn chuyện Bất tài, Bất lực, Bất lương.

Đảng ngu đòi " định hướng " Dân khôn.
Dân khôn cần phải định hướng Đảng ngu.

Unity in Diversity, Diversity in Unity


28/08/2020 10:33

Xem toàn trang