Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chưa có kế hoạch đầu tư thêm tiền vào dự án xe hơi điện

2023.02.14
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chưa có kế hoạch đầu tư thêm tiền vào dự án xe hơi điện Mẫu xe điện VF-8 của VinFast được trưng bày ở Santa Monica, California hôm 13/9/2022
AFP

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chưa có kế hoạch đầu tư thêm tiền vào dự án chế tạo xe hơi điện cho VinFast.

Bloomberg loan tin ngày 13/2, dẫn phát biểu của bà Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch VinFast, một chi nhánh của Tập đoàn VinGroup. Thông tin được đưa ra vào khi kế hoạch xây dựng nhà máy của VinFast tại Hoa Kỳ bị chậm theo kế hoạch và công ty tiến hành biện pháp cắt giảm nhân sự tại thị trường Mỹ.

Số liệu của Ủy Ban Chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy trong năm 2021, VinFast lỗ 1,3 tỷ đô la Mỹ, và trong thời gian chín tháng năm 2022 tính đến cuối tháng chín, VinFast lỗ gần 1,5 tỷ đô la.

Số liệu vừa nêu là trước thời điểm VinFast đệ đơn xin phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại thị trường Mỹ. Trong hồ sơ đệ nạp, VinFast bổ sung những thư nêu rằng Tập đoàn Vingroup có khả năng và sẽ tiếp tục hỗ trợ đủ tài chính cho VinFast để nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp tục hoạt động ở Hoa Kỳ.

Tài sản tịnh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được nói tổng cộng 4,1 tỷ đô la Mỹ. Lợi nhuận thu được từ các lĩnh vực bất động sản, các dự án công viên giải trí, trường đại học…

VinFast được ông Vượng thành lập vào năm 2017, và tính đến tháng 9/2022, VinGroup và các nhà đầu tư đã rót khoảng 7,5 tỷ đô la cho VinFast hoạt động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Thế là hết!
14/02/2023 09:44

Dù 999 chiếc xe điện Vinfast ở Mỹ đang chờ để giao cho khách hàng đặt mua từ trước, nhưng Phạm Nhật Vượng đã lên kế hoạch chở toàn bộ 999 chiếc Vinfast đó về lại Việt Nam bán cho các cơ quan nhà nước để gỡ lại chút vốn. Còn vụ xây nhà máy sản xuất ô tô điện bên Mỹ thì dĩ nhiên sẽ "bị chậm theo kế hoạch" vô hạn định. Rất có thể khu đất ở North Carolina mà Phạm Nhật Vượng dự định xây nhà máy sẽ được phân lô ra bán cho người ta xây nhà ở một khi chính phủ Mỹ hoàn tất việc xây dựng đường xá dẫn đến khu vực đó. Chuyện IPO bên Mỹ của Phạm Nhật Vượng thì chẳng nói ai cũng biết tương lai sẽ đi về đâu. Chúng ta có thể đi đến kết luận rằng 2023 là năm kết thúc sự nghiệp của hãng xe Vinfast.

Tâm
14/02/2023 14:44

Chắc chắn ông Phạm Nhật Vượng không có cửa để bán xe ở Mỹ đâu. Sẽ xụp vì xe chẳng bao lâu. Xe của ông bị thua kém với chủ và xe của các nguồn khác rất nhiều điều:
1. giá đắc, 2. Hàng không tốt bằng hàng Mỹ. 3. Xe Tesla của Musk hiện tại cũng bị trục trặc vì bình điện. 4. Testa và các hảng khác của Mỹ đang giảm giá và được trợ cấp nếu linh kiện sản xuất ở Mỹ. 5. Cạnh tranh khốc liệt. 6 Nhật cũng sẽ nhảy vô sản xuất xe điện. 7. Xe Vượng cũng khó có được bảo trì ở Mỹ. Ví dụ hư xe ở Texas, Florida phải kéo đi đâu để bảo trì?
Còn rất nhiều điều bất cập. Chắc chắn khâu bán xe của Vượng ở Mỹ sẽ hút Vượng đến khô máu như khâu mướn kho chứa 999 chiếc xe ở California mà giá kho chứa, bãi chứa nầy chẳng hề rẻ. Thêm vào đó, động sản của Vượng ở VN cũng đang bị khủng hoảng. Nhiều thứ cộng lại phá sản như chơi. Chắc ông này đang tìm đường thoát, thu được chút vốn nào đó của dân như tiền đặt cộc mua nhà và ôm tiền trốn ra nước ngoài để ngân hàng và dân ôm cục nợ.

David
15/02/2023 21:37

999 chiềc se điện của Tập Đoàn VInFast, VIngroups , Vin Phét gì đó , nay nó đã trở thành 999 viên độc dược, mà tập đoàn này đả mang qua Mỷ , nay thuốc đang âm thầm ngấm dần vào cơ thể , mà không có thuốc nào giải độc cho nổi..! Để rồi trở thành VinXập , và xập tất cả mọi cơ ngơi ỡ VN..Chỉ vỉ 999 chiếc xe điện này, chẳng ai dám mua, thì thị trường, trong nước VN, ngưòi dân nhìn vào sẽ tá hỏa, mà lánh xa, xe điện của VinFast..! Phẩm chất kém,già lại cao , lại thiều an toàn, và không minh bạch.với kháck hàng..! TRong khi thị trường ở Mỹ, với ngưòi tiêu dùng, nhìn thoáng qua , tưởng rằng họ khó tính , nhìn nhìn thực tế, thỉ khách hàng Hoa Kỳ rất dễ tính, bởi chiếc xe hơi đối với họ, nó không phải là tài sản, để đời , mà nó chỉ là một phưong tiện để di chuyển hằng ngày, và sau một thời gian sử dụng, thì họ có thể bán rẻ hay, tặng, để khỏi chật sân đậu xe..!