VinFast lên kế hoạch đầu tư vào Philippines

2024.01.31
VinFast lên kế hoạch đầu tư vào Philippines Mẫu xe điện VF9 của VinFast tại một triển lãm xe ở Doha, Qatar hôm 6/10/2023 (minh họa)
AFP

Hãng xe điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ mở rộng sang Philippines với kế hoạch khởi động một cơ sở mới tại đó vào cuối năm nay.

Mạng Investment Monitor loan tin ngày 30/1 dẫn thông báo vừa nêu từ cuộc gặp giữa Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. với lãnh đạo Tập đoàn Vingroup nhân chuyến thăm của nguyên thủ Philippines đến Việt Nam trong hai ngày 29 và 30/1 vừa qua.

Tổng thống Marcos Jr. được dẫn lời rằng “Vingroup có tiếng tại Philippines vì kết nối với những việc mà chúng tôi muốn thực hiện trong tương lai liên quan lĩnh vực sản xuất pin cho xe điện”.

Ông Marcos Jr. nói rõ “Philippines may mắn sở hữu đầy đủ các thành phần cần thiết để sản xuất pin cho xe điện, với trữ lượng coban, đồng và niken dồi dào. Hiện tại, Philippines vẫn đang xuất khẩu khoáng sản thô. Chúng tôi mong muốn gia tăng giá trị bằng cách tự chế biến khoáng sản trong nước và hy vọng có thể thành lập nhà máy sản xuất pin. Tất cả những điều này đều phù hợp với tầm nhìn của Vingroup.”

Kế hoạch đầu tư của VinFast vào Philippines trùng hợp với việc Chính phủ Manila muốn thu hút các dự án thân thiện môi trường từ nước ngoài. Vào tuần qua, hãng Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) trụ sở tại Đan Mạch cam kết cung cấp gần hai tỷ USD cho một nông trại điện gió 650 MW ở Philippines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Ngưòi Phi gốc Việt
31/01/2024 21:55

Kỳ này Ông Vượng rất sáng suốt , và có dự tính khởi động đầu tư một nhà máy Mini vào cuối năm nay ở Philippines , để sản xuất ra Batterry cho xe chạy xăng, cùng Pin A A, , A A A v.v.. Xin chúc mừng..