Vingroup có thể mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG

2021-01-22
Share
Vingroup có thể mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG Điện thoại thông minh LG V50 ThinQ 5G tại Mobile World Congress ở Barcelona ngày 27/2/2019. Ảnh minh họa.
AFP

Tập đoàn Vingroup của Việt Nam được nói là có khả năng cao sẽ mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Tập đoàn Hàn Quốc LG Electronics.

Tờ Korea Times đưa tin ngày 22 tháng 1 cho biết, tập đoàn Vingroup đang đàm phán để mua lại toàn bộ các cơ sở sản xuất điện thoại thông minh của LG tại Việt Nam, Trung Quốc và Brazil.

Một viên chức cao cấp trong ngành nói với tờ Korea Times rằng Vingroup và chính quyền Việt Nam muốn phát triển các lĩnh vực công nghệ cao và trong số các bên muốn mua lại các cơ sở sản xuất, Vingroup đã đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất.

Vẫn theo Korea Times, Vingroup và chính phủ Việt Nam sẽ tận dụng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tiên tiến tại Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh của mảng điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu, đồng thời tạo thêm việc làm tại địa phương.

Vingroup bắt đầu tham gia vào mảng điện thoại thông minh vào năm 2018 và sản xuất điện thoại thông minh theo hợp đồng sản xuất thiết kế gốc (ODM) với LG Electronics.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang