Lợi ích từ Thượng đỉnh Trump-Kim chưa thể thấy ngay

RFA 03-01-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ, Ông Mai Tiến Dũng chụp tháng 6 năm 2016
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ, Ông Mai Tiến Dũng chụp tháng 6 năm 2016
AFP

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Việt Nam, Ông Mai Tiến Dũng, cho rằng Hà Nội gặt hái được nhiều món lợi khi tổ chức Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Bắc Hàn; tuy nhiên đó là những món lợi vô hình chưa thể thấy ngay được.

Phát biểu của Ông Mai Tiến Dũng được đưa ra vào ngày 1 tháng 3 với báo giới trong nước khi được hỏi về con số thống kê về khoản tiền bỏ và và lợi nhuận thu về.

Theo Ông Mai Tiến Dũng thì thời gian chuẩn bị cho Thượng đỉnh Trump-Kim lần thứ hai diễn ra ở Hà Nội là rất ngắn; tuy vậy phía Việt Nam bảo đảm được an ninh cho sự kiện quan trọng này.

Đối với lợi ích kinh tế thì Ông Mai Tiến Dũng nói rõ vẫn chưa có được những con số thống kê chính thức; nhưng nguyên văn lời ông nói với báo giới và được trích lại là ‘được nhiều hơn là mất’. Còn khoản chi phí bỏ ra để tổ chức thì Ông Mai Tiến Dũng cho rằng không nhiều. Ông này cho biết Việt Nam rất tiết kiệm qua phương cách là ‘lấy thu bù chi, lấy mỡ nó rán nó.’

Ông Mai Tiến Dũng nêu ví dụ là cho các hãng thông tấn thuê gian hàng với giá 4500 đô la Mỹ một gian. Khoản này trừ đi 1500 đô la Mỹ trả cho Truyền hình Quốc Gia VTV, như vậy còn thu 3 ngàn đô la Mỹ cho một gian cho thuê. Khoản này dùng để chi phí mua máy tính, TV, bàn ghế…

Kỳ thượng đỉnh Trump-Kim lần thứ nhất vào tháng 6 năm ngoái được phía Singapore cho biết chi ra khoảng 20 triệu đô la Mỹ và thu về khoảng trên 500 triệu đô la Mỹ.


Ý kiến (2)
Share

huê

Cũng may là thượng đỉnh đổ bể, nếu không các ông trùm CS Hà nội bắt đầu lên tiếng kể công nhờ đảng nhờ chính phủ.... Toàn là 1 đám khoác lác, phường giá áo túi cơm

03/03/2019 19:48

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Lấy mỡ nó rán nó ở đây phải hiểu là lấy mỡ của dân rán dân!!!
Tử tế tốt đẹp gì mà nổ: rất tiết kiệm???
Tiết kiệm kiểu gì mà hết thằng này đến thằng khác cho tay vào còng,toàn những thằng lên lớp dạy đạo đức cm,đạo đức hcm???

02/03/2019 00:03

Xem toàn trang