Chính phủ: Các vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông trong năm 2019 sẽ bị xử lý nghiêm minh hơn

RFA
2019.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg987479_960.jpg Hình minh họa. Một xe tải đâm vào một xe bốn chỗ trên một quôc lộ ở ngoại thành Hà Nội hôm 31/1/2008
AFP

Chính phủ Việt Nam cho biết trong năm 2019 sẽ tập trung xóa 42 điểm đen và 160 điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, ban hành thể chế, xử lý nghiêm minh hơn các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bộ trưởng Bộ  Giao thông- Vận tải Nguyễn Văn Thể phát biểu như vậy tại Hội nghị sơ kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý 1 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức sáng ngày 24/4.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cho biết trong quý 1, toàn quốc đã xảy ra hơn 4.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 1.900 người, bị thương hơn 3.100 người. 19 địa phương báo cáo có số người chết do tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, trong quý 1 vẫn xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có vụ xe khách chạy sai lộ trình đâm vào đám tang ở Vĩnh Phúc khiến 7 người chết. Mới đây là vụ lái xe Lexus có nồng độ cồn cao đâm vào đám tang làm chết 4 người ở Quy Nhơn, Bình Định.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói đến công tác duy tu, sửa chữa đường bộ, giúp hoạt động vận tải tốt hơn, khắc phục những khiếm khuyết của hệ thống quốc lộ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết bộ sẽ bổ sung thông tư 63 để ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp, lái xe…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang