Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu báo cáo, xử lý vụ gian lận điểm thi

RFA
2019.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
son_la-660 Trong ngày 24/4, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, vừa có công văn yêu cầu Bộ Giáo dục & Đào tạo báo cáo, xử lý thông tin báo chí nêu liên quan vụ gian lận điểm thi tại các tỉnh.
Courtesy chinhphu.vn / RFA Edited

Trong ngày 24/4, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, vừa có công văn yêu cầu Bộ Giáo dục & Đào tạo báo cáo, xử lý thông tin báo chí nêu liên quan vụ gian lận điểm thi tại các tỉnh.

Cụ thể theo báo chí trong nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Bộ Giáo dục & Đào tạo xử lý nội dung báo Lao động điện tử ngày 11/4/2019 nêu: “28 sinh viên Hòa Bình gian lận điểm thi bị trả về: Thí sinh Hà Giang xử lý sao?”.

Tin cũng cho biết, trong số 108 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình, Sơn La trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018, đã có 53 thí sinh đang theo học tại các trường công an bị buộc thôi học.

Tuy nhiên, các trường khối quân đội vẫn chưa công bố việc xử lý thí sinh liên quan đến gian lận thi cử tại Hòa Bình, Sơn La.

Được biết, trong số các thí sinh được “nâng điểm” trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018, không phải thí sinh nào cũng bị buộc thôi học.

Trước đó, vào ngày 23/4, Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đề nghị Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ sai phạm trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018.

Cổng thông tin Quốc hội loan tin vừa nói cùng ngày.

Cụ thể Bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết: Thường trực Ủy ban thống nhất một quan điểm chung là việc xử lý gian lận điểm thi phải đảm bảo nguyên tắc nghiêm minh, đúng pháp luật, sai đến đâu xử lý đến đó, phải công khai, minh bạch và không có vùng cấm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang