Việt Nam sắp nhận hai tàu chiến Gepard 3.9 của Nga


2017.08.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_JL1G9.jpg Một thuỷ thủ Nga đứng cạnh tàu chiến chống tàu ngầm Nga Admiral Tributs tại South Pier ở Manila ngày 4 tháng 1 năm 2017.
AFP photo

Nga sẽ bàn giao cho Hải quân Việt Nam hai chiếc tàu chiến Gepard 3.9 thế hệ mới trong tháng 9 và tháng 11 tới đây. Chiếc đầu tiên sẽ được giao vào ngày 8/9.

Hãng thông tấn Sputnik News dẫn lời Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk Renat Mistahov nói với Tư lệnh Hải quân Nga về thông tin vừa nêu.

Cặp tàu sắp được bàn giao được nói là sẽ tích hợp bệ phóng ngư lôi để tăng khả năng tác chiến chống tàu ngầm bên cạnh việc sử dụng trực thăng Ka-28.

Đây là cặp tàu thứ hai nhà máy này đóng cho Hải quân Việt Nam. Cặp đầu tiên được giao cho Việt Nam vào năm 2011.

Tin cho biết có thể Việt Nam sẽ lại đặt hàng đóng thêm một cặp nữa được trang bị vũ khí chống hạm và phòng không tốt hơn.

Chiến hạm Gepard 3.9 có lượng giãn nước tối đa là 2.100 tấn, tốc độ tối đa là 45 km/h và hành trình tác chiến tối đa lên tới 8.000 km. Loại tàu này cũng được trang bị hệ thống hỏa lực hiện đại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.