Đối thọai quốc phòng Việt- Mỹ lần hai

Đối thọai quốc phòng Việt- Mỹ cấp thứ trưởng lần thứ hai diễn ra hôm qua 19 tháng 9 tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ.
RFA 09.20.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Dẫn đầu phái đòan Việt Nam tham gia cuộc đối thọai này là trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc
Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng Việt Nam
Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng Việt Nam. AFP
AFP
phòng Việt Nam. Đòan đã rời Việt Nam vào cuối tuần qua để đến Hoa Kỳ tham gia lần đối thọai này. Phía Hoa Kỳ do trợ lý bộ trưởng quốc phòng Robert Scher dẫn đầu.

Mục tiêu của cuộc đối thọai quốc phòng

Tin cho biết Bộ quốc phòng hai phía trong dịp đối thọai lần này đã ký bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương. Theo tông tấn xã Việt Nam thì bản ghi nhớ này mang tính chất định hướng cho phát triển quan hệ quốc phòng Việt- Mỹ.
Trước khi lên đường sang Hoa Kỳ dự đối thọai quốc phòng hai nước lần hai tại Washington D.C., trung tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời báo chí trong nước cho biết mục tiêu của lần đối thọai quốc phòng Việt- Mỹ này được tập trung vào các vấn đề: trao đổi chính sách quốc phòng giữa hai nước, đánh giá tình hình quốc tế, khu vực và bàn về hợp tác Việt- Mỹ trong lĩnh vực quốc phòng. Bên cạnh đó là một số vấn đề được thực hiện trong thời gian qua như việc khắc phục hậu quả chiến tranh gồm công tác rà, phá bom mìn còn sót lại, tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong cuộc chiến… Thứ trưởng quốc phòng Việt Nam, Nguyễn Chí Vịnh cũng cho biết vấn đề an ninh biển cũng sẽ được bàn đến tại đối thọai lần này.
đối thọai quốc phòng Việt- Mỹ này được tập trung vào các vấn đề: trao đổi chính sách quốc phòng giữa hai nước, đánh giá tình hình quốc tế, khu vực và bàn về hợp tác Việt- Mỹ trong lĩnh vực quốc phòng. Bên cạnh đó là một số vấn đề được thực hiện trong thời gian qua như việc khắc phục hậu quả chiến tranh
Ông Robert Scher trợ lý bộ trưởng quốc phòng Mỹ
Ông Robert Scher trợ lý bộ trưởng quốc phòng Mỹ. Source Defense.gov
Source Defense.gov
Ngày 15 tháng 9, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng Việt Nam có cuộc làm việc với đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear. Tin cho biết tại cuộc làm việc hai phía nhấn mạnh đến những kết quả đạt được trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng trong thời gian qua.
Phát ngôn nhân đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, ông Beau J. Miller, cho biết về cuộc gặp giữa đại sứ David Shear và thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh:
Đại sứ đến thăm ra mắt thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và đưa ra cam kết làm việc với Bộ Quốc phòng Việt Nam nhằm mở rộng hợp tác an ninh và quốc phòng giữa hai nước trên cơ sở tin tưởng, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau.
Xin được nhắc lại đối thọai chính sách quốc phòng cấp thứ trưởng Việt Nam- Hoa Kỳ lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội hồi tháng 8 năm ngóai.
Hôm 28 tháng 8 vừa qua, Việt Nam và Trung Quốc tiến hành vòng đối thọai chiến lược an ninh quốc phòng lần thứ hai tại Bắc Kinh. Cũng thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu đòan Việt Nam trong cuộc đối thọai đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
20/09/2011 03:29

Đảng lãnh đạo tiến hành cuộc chiến tranh xâm lăng, cưỡng chiếm miền Nam. Gây biết bao tương tàn, máu đổ, chết hàng chục triệu người VN vì đảng diệt Mỹ cứu nước. Nay đảng giật mình tỉnh giấc và thấy Trung Quốc mới thật là kẻ thù.

Anonymous
20/09/2011 08:14

Thiet tuong rang giat mong tro ve Viet Nam sinh song hoac dau tu cua dai da so nguoi Viet hai ngoai se khong con bao lau nua co the tro thanh su that... O cuoi duong ham den toi ay dang bung len mot tia sang...

Xem toàn trang