Diễn hành đón Tết tại Litte Saigon

Diễn hành đón Tết Canh Dần vừa diễn ra tại Westminster, một thành phố ở khu vực phía Nam California, nơi có “Little Saigon” và vẫn được ví von là thủ đô của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Trân Văn, phóng viên RFA
2010-02-13
Share
LittleSaigon-XuanCanhDan1-305.jpg Nhóm học sinh đại diện trung học La Quinta ở thành phố Westminster tham gia diễn hành Tết Canh Dần tại Little Saigon hôm 13.2.2010.
Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News

Buổi diễn hành đón Tết Canh Dần bắt đầu từ 9 giờ 30 và kéo dài tới 11 giờ sáng ngày 13 tháng 2 (30 tháng Chạp Kỷ Sửu), trên đường Bolsa thuộc thành phố Westminster, với sự tham dự của 90 hội đoàn, tổ chức và cá nhân.

Trong số này có hàng chục đại diện của dân cư trong khu vực Orange County tại các cơ quan lập pháp như: Hạ viện Liên bang (bà Loretta Sanchez), Thượng viện tiểu bang California (ông Lou Correa), Hạ viện tiểu bang California (ông Trần Thái Văn, ông Jose Solorio), quận Cam (bà Janet Nguyễn) và của các hội đồng thành phố: Westminster, Garden Grove, Anaheim,… 

Trong vòng ba năm qua, diễn hành đón Tết đã trở thành sinh hoạt định kỳ vào mỗi lần Tết đến, của cộng đồng người Việt ở Nam California.

Tất cả các buổi diễn hành đón Tết đều diễn ra trên đường Bolsa, đoạn từ Bushard đến Magnolia, chiều dài chừng 1 mile. Sinh hoạt đó được thành phố Westminster công nhận và hỗ trợ bằng nhiều cách, kể cả cử cảnh sát phong tỏa giao thông và giữ trật tự ở khu vực diễn hành.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc diễn hành đón Tết Canh Dần tại Litte Saigon hôm 13-2-2010:

LittleSaigon-XuanCanhDan5-400.jpg
Xe hoa của nhóm “Thank you America”. Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News
Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News

LittleSaigon-XuanCanhDan3-400.jpg
Một chiếc xe buýt chở giáo viên của học khu Westminster tham dự diễn hành đón Tết Canh Dần. Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News
Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News

LittleSaigon-XuanCanhDan2-400.jpg
Hai mô tô trong đoàn mô tô tham dự diễn hành. Tất cả những người lái mô tô đều mặc áo thụng và vì phải đội mũ bảo hiểm nên khăn đóng được họ dán lên trên mũ bảo hiểm. Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News
Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News

LittleSaigon-XuanCanhDan4-400.jpg
Những thành viên của một nhóm đồng tính. Sự góp mặt của nhóm này trong diễn hành đón Tết năm nay đã tạo nên một số phản ứng của một số tôn giáo nhưng khi xuất hiện, họ vẫn được công chúng hoan nghênh. Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News
Photo Đỗ Dũng/Viet Herald Daily News

Anonymous says:
13/02/2010 12:38

Toi khong phai la nguoi dong tinh. Nhung toi ton trong quyen lua chon cua ho.Dong tinh khong phai xuat hien moi day,da co tu luc co con nguoi o trai dat nay,mai toi sau nay moi duoc tu do bieu lo phai tinh.Cung tu nhien thoi ,tai sao phai ky thi ho,ho la nhung cong dan tot,dong gop cho xa hoi,toi thay khong co gi la trai ca,tai sao ton giao lai khong mo long tu bi ? Tai sao ton giao lai chong doi khi con nguoi ho khong pham dieu gi sai trai cho moi nguoi hay trong xa hoi? nhung cau hoi( tai sao? )cung gui den cac hoi doan hay doan the nao do.Toi that buon khi thay con nguoi va con nguoi chua binh dang.Mong moi nguoi thay doi y tuong,va cam thong cho nhung nguoi co cuoc song rieng tu ca nhan,khi ho khong lam gi ton hai cho xa hoi.

Anonymous says:
14/02/2010 09:18

toi ko phai la nguoi dong tinh luyen ai... nhung thuong de da tao ra ho.. thi minh cung dung miet thi ho....hay ton trong su binh dang

Anonymous says:
14/02/2010 21:33

Tôi là một người đồng tính. Tôi cũng không muốn mình làm những chuyện khác người, nhưng thượng đế đã tạo ra chúng tôi là những người như vậy. Chúng tôi rất muốn mọi người hiểu, thông cảm với chúng tôi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang