Tranh chấp tại giáo xứ Đồng Chiêm, Hà Nội

Sáng sớm ngày 6 tháng 1-2010, tại xứ Đồng Chiêm, thuộc thôn Đồng Chiêm, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã xảy ra tranh chấp giữa chính quyền với giáo dân.
Gia Minh, phóng viên RFA
2010.01.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
100106dongchiem1-305.jpg Hàng trăm cảnh sát cơ động được huy động đến triệt hạ cây Thánh giá trên Núi Chẻ tại xứ Đồng Chiêm, Hà Nội hôm 6-1-2010.
Photo courtesy of dcct

Theo tin của mạng Vietcatholic, hằng trăm cảnh sát cơ động và chính quyền địa phương đã đến triệt hạ cây Thánh giá trên Núi Chẻ tại xứ Đồng Chiêm.  Một số giáo dân phản ứng đã bị trấn áp, bị đánh đập.

Gia Minh liên lạc với phía Nhà thờ Đồng Chiêm, và Ủy Ban Nhân dân Xã An Phú để tìm hiểu tình hình và trình bày thông tin liên quan.

Thông tin về việc chính quyền địa phương yêu cầu giáo dân Xứ Đồng Chiêm phải tháo dỡ cây thánh giá được dựng trên Núi Chẻ được tờ Lao Động loan đi từ hồi tháng chín. Ngay vào thời điểm đó chúng tôi liên lạc với linh mục Nguyễn Văn Hữu, phụ  trách giáo xứ để tìm hiểu về thông tin liên quan và được ông cho biết:

Cây Thánh Giá thì họ cưa đến tận gốc ở chân núi, rồi cưa ra từng mảnh và đập không còn hình thù gì chỉ còn một số miếng bê tông thôi.

LM Nguyễn Văn Hữu

Trên xã có ý kiến như thế nhưng chúng tôi nói với các cấp là trước khi chúng tôi làm (dựng Thánh Giá) thì chẳng thấy quí ban, các cấp chính quyền nói gì; đang khi làm cũng không thấy chính quyền có ý kiến gì. Giờ làm xong rồi mà tháo dỡ, đó là vấn đề tế nhị và khó. Chính quyền thì nói rồi họ cũng sẽ dỡ.

100106dongchiem4-250.jpg
Đụng độ giữa công an và giáo dân Đồng Chim. Photo courtesy of dcct
Photo courtesy of dcct
Đất này là đất của giáo xứ Đồng Chiêm từ trước cho đến nay. Từ hồi thành lập giáo xứ cho đến khi chính quyền nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời thì giáo xứ vẫn sử dụng đất đó. Trên quả núi thì giáo dân người ta chôn cất những trẻ em vô tội. Khi sang chế độ mới này thì dân không xin làm sổ đỏ vào trong đất sử dụng của nhà xứ, vì người dân nghĩ rằng đó là nơi chôn cất các hài nhi, và nhà xứ vẫn đang sử dụng.

Lâu lắm rồi chúng tôi có nguyện vọng dựng cây Thánh Giá lên trên đại phần mộ của tổ tiên, các trẻ em, ông bà qua đời từ xưa cho đến nay.

Việc xây dựng Thánh Giá cao hơn 5 mét trên núi chỉ có cây thì không ảnh hưởng gì. Dân chúng tôi xem đó là núi cấm, Núi Thờ linh thiêng, nên không khai thác gì cả. Chúng tôi giữ gìn và làm đẹp thêm cảnh quan nữa. Những núi chung quanh thì dân chặt cây, khai thác đá.

Nhiều người bị đánh, bị thương

Vào sáng ngày 7 tháng 1 sau khi có thông tin về việc chính quyền địa phương và cảnh sát cơ động đến để triệt hạ Thánh giá và đánh đập những giáo dân phản đối, chúng tôi lại liên lạc với linh mục Nguyễn Văn Hữu và được thông báo:

Sự việc xảy ra khi chúng tôi – linh mục chính xứ và phó xứ, đang đi tĩnh tâm tại Tòa Giám mục Hà nội. Theo thông báo thì sự việc xảy ra từ lúc hai giờ sáng đến độ bảy giờ sáng. Chính quyền đã có sự sắp đặt, họ phong tỏa các đường vào, và ngăn chặn không cho dân đến chứng kiến việc chính quyền tháo dỡ , đập phá Thánh Giá.

Dân thấy việc làm không đường đường chính chính của chính quyền, giữa ban ngày nên họ cũng bất bình và phản kháng.

Phía công an chính quyền có đến 500-600 công an với dùi cui điện, hơi cay, lá chắn, chó nghiệp vụ… Có xảy ra việc đánh trọng thương hai bà phụ nữ.

LM Nguyễn Văn Hữu

Giáo dân cho tôi biết phía công an chính quyền có đến 500-600 công an với dùi cui điện, hơi cay, lá chắn, chó nghiệp vụ… Có xảy ra việc đánh trọng thương hai bà phụ nữ. Chiều hôm qua về xứ , tôi xác nhận đó là sự thật.

Cây Thánh Giá thì họ cưa đến tận gốc ở chân núi, rồi cưa ra từng mảnh và đập không còn hình thù gì chỉ còn một số miếng bê tông thôi.

Khi về tôi cũng chưa gặp chính quyền địa phương, và chúng tôi thiết nghĩ có gặp cũng không cải thiện được tình hình vì đánh đập giáo dân cũng đã đánh đập rồi và phá Thánh Giá thì cũng phá rồi. Khi sống trong môi trường, hoàn cảnh thì chúng tôi biết nếu có đưa đơn hay làm gì thì cũng vô vọng…

Sau chuyến đi thăm Vatican của ông chủ tịch Nguyễn Minh Triết, có một số cán bộ chính quyền đến nói với chúng tôi là khép lại quá khứ mở ra một kỷ nguyên mới; trong khi chính quyền nói là phải chống lại phản động thì họ lại bảo chúng tôi phản lại đấng mà chúng tôi tôn thờ, đó xem ra mâu thuẫn.

Các cấp chính quyền đến gồm từ thành phố đến xã.

Giải thích của chính quyền

Chúng tôi liên lạc với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Phú, Huyện Mỹ Đức để tìm hiểu chủ trương của chính quyền trong vấn đề này:

100106dongchiem3-250.jpg
Nhiều giáo dân bị đánh trọng thương. Photo courtesy of dcct
Photo courtesy of dcct
Giáo dân tự làm là sai, không xin phép , không đảm bảo qui trình xây dựng pháp luật. Từ đó dân tại đó, chi bộ ở đó đề nghị tự tháo dỡ và có sự hỗ trợ của địa phương. Do vậy chúng tôi hỗ trợ bảo vệ cho việc tháo dỡ ở đấy.

Đấy là tự người ta. Mấy ‘con mẹ’ ăn vạ ném vào anh em tôi.

Chủ tịch xã

Gia Minh:  Nhà thờ và giáo dân khi dựng Thánh Giá có chứng kiến của địa phương không nói gì?

Ông Chủ tịch xã: Họ nói thế là không đúng. Việc làm của họ Ban Hành giáo cũng tự nhận là sai, có văn bản xử lý hành chính của xã rồi. Chúng tôi không muốn ‘đao to, búa lớn’ nên vận động tuyên truyền mặt trận, đoàn thể: thanh niên, phụ nữ, hội cựu chiến binh, chỉ riêng hội phụ nữ cũng đồng tinh nhưng không được cao. Việc đó để tự tháo dỡ thôi với sự hỗ trợ bảo vệ. Xã, thôn bố trí thôi.

Gia Minh: Việc tháo dỡ sao tiến hành lúc hai giờ sáng?

Ông Chủ tịch xã: Ai bảo hai giờ sáng, việc tuyên truyền như thế không đúng. Bắt đầu 5 giờ anh em chúng tôi mới thực hiện. Chúng tôi làm công khai.

Gia Minh: Còn việc đánh hai phụ nữ bị thương thì thế nào thưa ông?

Ông Chủ tịch xã:  Đấy là tự người ta. Mấy ‘con mẹ’ ăn vạ ném vào anh em tôi, dân ném linh tinh một số thôi. Chúng tôi đưa ra bệnh viện một lúc rồi về, xong về nghe ai tuyên truyền lại ra Hà Nội thì đó là việc của họ.

Gia Minh: Việc tháo dỡ một cây Thánh Giá như thế có cần đến cả mấy trăm công an cơ động không?

Ông Chủ tịch xã:Đó và việc đề phòng anh em bị họ ném đất đá thôi.

Gia Minh: Họ nói dựng Thánh Giá không có ảnh hưởng gì mà còn giữ cảnh quan nữa?

Ông Chủ tịch xã: Tốt nhất hôm nào ông về trực tiếp địa phương, giờ nói ‘mênh mông’ cũng khó.

Sự kiện chính quyền địa phương tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội cho phá dỡ Cây Thánh giá trên đỉnh Núi Chẻ hôm ngày 6 tháng 1 vừa qua, cũng tương tự vụ việc tại giáo xứ Bàu Sen, huyện Bố Trạch,tỉnh Quảng Bình vào khi lực lượng địa phương cũng bao vây giáo dân để tháo dỡ bức tượng Đức Mẹ mà giáo dân dựng trên Núi Lèn nhìn xuống nghĩa trang của giáo xứ, với tâm nguyện được an ủi khi sống cũng như lúc qua đời.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
11/01/2010 20:00

Viec chinh quyen o xa Dong chiem pha Thanh gia la khong the chap nhan,no giong nhu quan La Ma ngay xua doi xu voi Chua Giesu vay, tat ca nhung nguoi co luong tri deu phai len an hanh dong tho bi nay. La nguoi Kito huu chung ta xoi xa ve dieu do, chung ta len an nhung khong phan no vi Giao hoi Cong Giao khong bao gio phan no. Con ve chinh quyen dung nen can thiep vao cac hoat dong cua cac Ton giao.Chung ta phai mo rong long lang nghe nhau moi hieu nhau hon va do la con duong duy nhat de xay dung va phat trien ben vung

Anonymous
08/01/2010 23:37

toi la mot nguoi cong giao o trong mien nam..toi rat phan no khi hay tin ..chinh quyen ha noi dan ap nguoi cong giao o dong chiem..cong an viet nam that da man va tan ac ...cong an duoc trang bi vu khi de dan ap danh dap do mau nhung phu nu o dong chiem la toi ac...va viec ong chu tich xa an phu tra loi su viec xay ra o dong chiem la bia dat.....dung la DUNG NGHE NHUNG GI CONG SAN NOI...HAY NHIN NHUNG GI CONG SAN LAM....dong chiem la san pham cua chinh quyen viet nam . tiep theo sau...toa kham su ....thai ha...tam toa....bau sen loan ly ....va con nhieu nua

Anonymous
24/05/2010 03:53

tui cung la 1 nguoi con cua thien chua. thuc su rat la bat binh truoc tinh canh nhu vay

Anonymous
08/01/2010 03:00

Toi o Ha Noi toi biet, khong co chuyen chinh quyen dan ap giao dan,chi co nhung nguoi vi fam fap luat va chong nguoi lam nhiem vu moi bi xu ly. Moi nguoi khong nen tin vao nhung ke chuyen xuyen tac su that nham phan boi To quoc. Moi nguoi thu hoi xem ho da lam gi duoc cho nuoc cho dan hay suot ngay chi tim cach chong doi chinh quyen theo su xui duc cua bon ban nuoc cau vinh

Anonymous
14/01/2010 12:20

THAT KHONG THE CHAP NHAN DUOC CACH HANH XU CUA CHINH QUYEN........

Anonymous
13/01/2010 19:58

viec ho thao do cay thanh gia ra la khong dung vi neu muon thao do thi phai bao khi giao xu dang lam hoac chua lam thi viec thao do se de dang nhung con chuyen dap chi con lai vai mieng be tong thi khong chap nhan duoc vi Chua la de moi nguoi ton tho chu khong phai la de ho dap

Anonymous
10/01/2010 21:43

Chính quyền thối nát là vậy. Đó là nơi chôn cất của các trẻ em mồ côi vậy mà họ có thể cư xử như vậy. Xin hỏi các vị nếu là công khai làm đúng có cần thiết phải thực hiện lúc 2h sáng không và có cần thiết phải huy động hàng trăm cảnh sát cơ động như vậy không.Khi người ta xây dựng đã không phản đối thì tại sao bây giờ lại dỡ bỏ của người ta, liệu không đồng ý họ có thể dựng lên được không. Việc dựng lên đâu phải là lén lút cũng đâu phải 1 lúc có thể xong. Vậy chính quyền của chúng ta là gì ??? Bình đẳng, nhân quyền và tự do tôn giáo là gì ???

Anonymous
12/01/2010 00:08

Tôi không cần biết ai đúng hay sai, nhưng đập Thánh Giá, biểu tượng linh thiêng của người Kytô hữu là không được. Thế thì chính quyền giờ cũng không khác nào thời cấm đạo ở VN thời vua chúa Nguyễn.

Anonymous
09/01/2010 23:52

những kẻ có tội rồi sẽ chịu sự chừng fat sau này. Luật ở nc này ko trị đc thì luật của nc Trời sẽ làm đc

Anonymous
10/01/2010 17:54

Nếu nói là mất cảnh quan chung vậy thì ngay lúc đầu không cấp phép đi, đến khi xong rồi lại gây sự. Tai sao người dân không đồng ý cũng có lý do cả tại sao không lắng nghe. Đúng như lời linh mục Thiệu nói: Đây là TÀ QUYỀN chứ không phải chính quyền.

Anonymous
06/01/2010 16:47

gioi danh dan viet nam thoi con trung quoc thi no danh cho cung cu keu bang cha me ong ba. dung la mot loai khi tien hoa rat man ro.

Anonymous
07/01/2010 17:41

truoc khi la nguoi cong giao chung ta la nguoi viet nam.Nhung truoc khi la nguoi viet nam chung ta da la cua chua roi.Moi su cua the gian nay deu la cua chua.chung toi nhung nguoi cong giao khong them doi dat dau vi von di dat da la cua chua roi.That che cuoi nhung ke vo than phat ngon ngong cuong chung chi duoc to mom o trong nuoc thoi.Trung Quoc sap lay dat toi Ha Noi roi day sao khong len tieng?a ma quen mat may ke vo than hung hang o vu THAI HA va TOA KHAM SU nam truoc co nhieu ke chet roi day.khong tin len THAI HA ma hoi.Toan chet dau don thoi.tai nan tham khoc chet ca 2 bo con...chua khong phat dau nhung lam dieu ac thi se co dieu ac thoi.Cong giao chung ta khong can tham gia chinh tri.Bon cong san chi con thoi thop phan khang thoi.Chung sap het thoi roi hay cau nguyen nhieu.toi noi cho may ke cong san tham gia dien dan nha cac nguoi khong sam hoi di keo khong kip dau ngay tan the cua cac nguoi den roi day

Anonymous
15/01/2010 22:14

xã hội bây giờ tại sao ko thối nát dc!vì những ai côn đồ thì dc nâng lên còn những người công chính thì vùi dập.thử hỏi làm sao có công bằng dc!

Anonymous
06/01/2010 19:00

Bó tay cho mấy ông cộng sản này. Nghe cái giọng hạnh họe người dân của mấy ổng mà thấy thương đất nước quá.

Anonymous
08/01/2010 11:50

chung ta deu la con nguoi co hoc . song va lam viec theo chinh sach nha nuoc .nhung nha nuoc phai lam guong cho ba con ton giao noi theo sao lai hanh dong nhu nhung ke vo hoc thuc vay. toi la nguoi theo dao thien chua giao ,song trong dat nuoc viet nam / quyen tu do ton giao duoc ghi trong hien phap cua nha nuoc. chung toi ko theo ton giao nay thi theo ton giao khac va khong song o nuoc nay thi song o nuoc khac. quan trong la chung toi duoc tu do dung nhu loi ho chu tich da noi ' khong co gi quy hon doc lap tu do' neu khong lanh dao duoc nhung cai nho be thi khong de de vuon ra nam chau bon be dau.

Anonymous
11/01/2010 10:15

chinh quyen ha noi da lam dung theo quy dinh cua quoc, trong thoi nay moi am muu cua nhung the luc thu dich, nham vao nuoc ta chung da dung nhung chieu bai sui duc nhan dan ta di nguoc lai voi chu truong chinh sach, duong loi cua dang nha nuoc va bac ho, chung da loi dung tin do ton giao, loi dung su sung dao cua nguoi dan . ko nhung o rieng my duc ma o cac noi cung deu say ra nhung cuoc noi noi loan cua nguoi dan xu dao. vi vay chinh quyen cua nuoc viet nam xa hoi chu nghia can phai cung dan hon va ac liet hon doi voi nhung phan tu chong pha chinh quyen cach mang.

Anonymous
06/01/2010 21:36

Mấy ông CSVN to gan quá, năm nào cũng có sự việc đối kháng với tôn giáo. Không nghe lời dạy của ông Lê Nin, Không được đối đầu với tôn giáo, có ngày suy sụp đó.

Anonymous
10/01/2010 00:10

đúng là một sự nố bịch của chính quyền họ đã trà đạp lên chính chính quyền. Không hiểu ở đất nước Việt Nam này còn có pháp luật không. Trong khi cha sứ Đồng Chiêm lên tổng địa phận tĩnh tâm cầu nguyên bình an cho người dân cùng các cha tổng giáo phận. Thì chính quyền Cộng Sản đã bịa đặt cha xúi dục giao dân " đúng là vừa ăn cắp vừa la làng" không biết công lý ở đâu và xã hội này sẽ đi đến đâu khi có những con người lãnh đạo chính quyền đất nước như vậy. Một sự phạm thánh và họ sẽ bị trừng phạt.

Anonymous
15/01/2010 19:51

ho tuong dap duoc cay thanh gia la nguoi dan bo dao chac .sai lam to .ho cang lam nhu the thi chi cang lam cho duc tin cua nguoi cong giao them vung chac.toi thay mat nguoi cong giao xin cam on chinh quyen nhe vi ho da lam cho moi mot cay thanh gia trong tam hon cua nhung nguoi cong giao o viet nam lon manh .dang va chinh quyen da that bai roi! ho se ko bao gio dap tat duoc tien tin trong moi nguoi cong giao.ho xe con kho nhieu

Anonymous
08/01/2010 23:39

toi chi biet noi ...cong an viet nam that da man va doc ac

Anonymous
09/01/2010 22:14

cac ban ah tai sao chi thao bo cay thanh gia ma can den hang nghan nguoi de thao bo? ma thao bo sao lai phai lam som the tai sao khong de den gio hanh chinh lam? viet nam ta co luat ji the? chinh quyen viet nam luon bao ve cong chinh ma?

Anonymous
06/01/2010 22:36

Xây một cây thánh giá trên núi, gần đó lại có nhiều nấm mồ thì có gì là không được chứ. Người ta cứ lấy cớ là đất của Nhà nước rồi đàn áp nhân dân. Quyền thế, pháp luật trong tay họ, cái gì không vừa mắt họ, mà nhất là họ đã có thành kiến từ lâu nay thì họ làm mọi cách để triệt hạ. Tự do tôn giáo ở đâu chứ?

Anonymous
06/01/2010 20:48

tui nghi, neu chinh quyen lam 1 viec gi do tot cho cong dan cung nhu nguoi VN thi ko can ban cai, nhung neu lam 1 viec thua biet hau qua mat long dan ma van lam thi do la : Dan ap, dan ko con la chu nua, chinh quyen dung that la chu dat nuoc. the thoi,va neu chinh quyen lam chu dat nuoc thi dan la No le, con thua thoi phong kien.

Anonymous
26/01/2010 18:04

toi muon nha nuoc va cac ban nganh xem xet va bao ve nhung tin nguong ton giao cua moi nguoi ngay ca thu tuong cung co nhung tin nguong rieng vay thi tai sao ko bao ve dc nhung tin nguong cua ng dan trong nuoc minh toi that su bay gio rat that vong ve thu tuong va cac chinh quyen that su rat that vong
neu co chuyen nho nhu the ma khong quan ly noi vay thi con ai tin tuong va giao pho tinh mang minh va tin tuong vao nha nuoc nua that that vong
qua that vong

Anonymous
14/01/2010 20:14

mot dam nguoi ranh qua k bit lam g chi nghe theo loi xui giuc cua nguoi khac,nguoi ta lay suc manh de bao ve dan con dang nay di danh dan.THIET LA LAM AN NHU "CU?T"

Anonymous
11/01/2010 13:28

Dieu gi cung co hai mat cua van de.Cac ban doc gia hay tim hieu ro roi hay~ cho y kien.hieu van de theo 1 chieu chua han da chinh xac.
Duoi day la chuyen ngoai le ko lien quan den van de tren:
Nhung the luc thu dich van dang o ben ngoai tim cach pha hoai nen doc lap cua dat nuoc ta.Chinh quyen ta van dang phai chien dau de giu gin doc lap-tudo.
Vi du nhu vu viec o TAY NGUYEN nha nuoc ta da lam j?
Khuyen bao nhan dan de nhan dan thoat khoi con duong lac loi ma bon phan dong ben ngoai kich dong............... con tiep

Anonymous
06/01/2010 22:56

Bảo Cảnh Sát đánh người là không đúng. Chụp ảnh sao không chụp lúc Cảnh Sát đánh đi

Anonymous
14/01/2010 12:54

may ong chu tich xa thi duoi dau ong di ve ma lum rac cho roi chu tich xa gi ma ki cuc di thanh gia cua nguoi ta thi de nguyen do di dap lam gi zay ha tui tuc wa di ah muon dap cho may ong do mot tran ghe do

Anonymous
10/01/2010 00:43

toi that su chia se nhung noi dau voi nhung nguoi giao dan o giao xu dong chiem. chung ta hay cung nhau doan ket va cung nhau cau nguyen that nhieu

Anonymous
07/01/2010 14:50

ACE ƠI CHÚNG TA HÃY HIỆP Ý CẦU NGUYỆN CHO GIÁO XỨ ĐỒNG CHIM...

Anonymous
11/01/2010 23:03

Chua bao moi viec la loi tai minh.Neu la Con nguoi cong dan tot hieu biet,tri thuc nhat la cac Linh muc phai tuan thu phep nuoc luat phap.Dang hoang the moi la thuong sach.Nuoc nao cung vay ky cuong phep nuoc no tri cho.Tat ca chi kho Dan kem hieu biet,de bi ke xau kich dong,mac toi thoi.

Anonymous
09/01/2010 17:06

các bạn thấy trên thế giới có đất nước nào mà tình hình tự do, dân chủ lại căng thẳng và tệ như ở cái Việt Nam nhỏ bé này không?
trên thế giới có nơi nào lắm người ăn xin như ở việt nam không?
có nơi nào trên thế giới có những luật lệ bất công như ở Việt Nam không ?
Bạn thấy các cán bộ của Việt nam có "giàu quá mức" so với đồng lương của họ không?
Nói tóm lại : Cộng Sản là một lũ ăn cướp, lưu manh và thú tính.

Anonymous
09/01/2010 01:00

cac cap chinh quyen lam nhu vay la hoan toan sai, nhu vay la xuc pham den ton giao. cac vi co biet den cau: " ke nao doi dau voi ton giao la ke do da tu dam dau vao da do.

Anonymous
14/01/2010 22:06

toi nhan xet o vi tri khach quan k ton giao cung k duoc huong loi gi tu chinh quyen,thi thay la may ba nha que nay it hoc nen bi bon hai ngoai no loi dung,u me au tri,cam vo cam van bi do di la dung,ma cong an phai ra dong ko de bon ngu hoc no danh a,nem vao cong an bi an don la dung

Anonymous
08/01/2010 22:03

toi chang hieu doi dao

Anonymous
07/01/2010 12:25

vâng xin chào các bạn Việt Kiều bán nước ,tôi xin thay mặt cho CS góp vui ạ,tôi xin khẳng định với các vị là ở VN ko tồn tại cái gọi là đất của giáo sứ,đất của giáo dân đâu ạ.Tất cả đất đai đều là của nhà nước,của nhân dân và đều được giành lại từ tay lũ bán nước cầu vinh như các vị = bao nhiêu hy sinh,gian khổ và nỗ lực của chúng tôi. Chúng tôi sẽ gìn giữ thành quả đó vì chúng tôi là người CHIẾN THẮNG.Các vị cay cú thì cứ ở đây mà kêu gào với nhau thôi ạ ,còn ý,lũ bán nước các vị còn cứ kích động những người giáo dân lương thiện ,chân chất để họ hành động mù quáng trái với quy định pháp luật và chỉ đạo của nhà nước thì xin báo trước là từ giờ trở đi tụi tôi sẽ đập thẳng tay đấy ạ,ko có chuyện các vị muốn làm gì thì làm,vì việt nam là 1 đất có chủ quyền dân tộc có pháp luật đàng hoàng

Anonymous
06/01/2010 20:55

Cây THÁNH GIÁ cao trên 5m đưa và dựng lên mà chính quyền địa phương kg biết? đợi khi dân họ dựng xong rồi phá bỏ,tai sao? làm tốn bao nhiêu tiền của và công sức họ bỏ ra hỏi ai kg bức xúc và đau lòng.Câu hỏi của dư luận tại sao kg kiên quyết cho dựng ngay từ đầu,thì nay đâu có cảnh đau thương này.Hay đó là 1 sự ngang nhiên thách thức của chính quyền địa phương dành cho công giáo nói riêng và tôn giáo nói chung. Thật mỉa mai khôi hài cái gọi là TỰ DO TÔN GIÁO.

Anonymous
11/01/2010 10:59

Đừng nghe những gì cộng sản nói,mà hãy nói những gì cọng sản sợ . Chính sách tàn bạo dã man này cần phải tiêu diệt thì người dân mới có được cuộc sống an bình ấm no.

Anonymous
09/01/2010 21:39

chuyen be boi duc khoet cua dan thi bit vo am tin, chuyen giao dan tao canh quan tho phuong thi hanh xu nhu ho vao moi, nhu vay goi la doan ket dan toc

Anonymous
26/01/2010 15:14

Các chú ơi sao lại đi đánh phụ nữ thế ạ ?
Phải bình đẳng tôn giáo chứ ạ
Pháp luật nước ta vẫn dậy rằng " Phụ nữ và trẻ em là những đối tượng cần được bảo vệ" mà. Sao các chú công an lại đánh họ tàn nhẫn thế ? việc làm của các chú là đúng hay sai ạ? Đấy có phải pháp luận không ạ? Cháu là trẻ con mà cháu cũng chưa từng một lần đánh con gái đâu ạ

Anonymous
18/01/2010 16:58

toi khong tin nhưng y kien tren của cua cac ban no tren deu la gia roi

Anonymous
23/01/2010 02:20

Chính quyền thực hiện hành vi đó lúc 2h sáng, thật là minh bạch quá. Hahahaha
Thật không còn công lý và sự công bình nữa rồi. Một xã hội gian, gian từ "to" gian xuống.

Anonymous
06/01/2010 18:19

Xây một cái trên đất không phải của mình thì còn chống đối nỗi gì nữa. Lần này tôi ủng hộ chính quyền.

Anonymous
11/01/2010 20:09

Chỉ thấy hình ảnh sau khi xảy ra sự việc. Giá có video clip xem lúc xảy ra xô xát thì biết ngay ai côn đồ, ai ăn vạ ngay thôi :)

Anonymous
23/01/2010 19:48

dung la moi lu ko co luong tam chuyen di cuop tai san cua nhan dan nha nuoc la mot bon da man

Anonymous
08/01/2010 15:36

Anh-Dũng ơi ! AD nói đúng . Hầu hết các nước dân-chủ, văn-minh trên thế giới tòan dân đều tuân giữ luật-pháp. Kể cả nguyên-tắc xây-dựng. Vì luật pháp đó do một chính-quyền dân-chủ, toàn dân bầu lên. Tuân thủ luật pháp ( kể cả xây-dựng) có nghĩa là tôn trọng lá phiếu của chính mình trong quyền tư-do bầu-cử người đại diện cho mình để san-định luật-pháp. Chính-quyền VN độc đảng độc-tài , bất hợp pháp. Độc tài đồng nghĩa với cướp đoạt quyền sống của người dân . Đã cướp đoạt nhân-quyền thì họ cướp đoạt tất cả . Tại VN chỉ có luật rừng, không có luật pháp. Nếu Anh-Dũng có một ngôi nhà ; nhà nước xây một con đường ngang qua . Căn nhà bị xúc, đền bù qua loa như nhiều người VN vấn khiếu kiện ; thì Anh-Dũng sẽ hiểu ngay luật rừng là gì và giá trị của nhân-quyền, văn-minh ra sao .

Anonymous
11/01/2010 16:23

mot cay thanh gia _ bieu tuong cua thien chua duoc dung len _ khong anh huong gi den chinh quyen dia phuong _ khong anh huong gi den nha nupoc viet nam _ lam sao ma phai pha vo no _ chat dau thang NGHI di

Anonymous
10/01/2010 01:18

Tại sao những chuyện như thế này cứ xảy ra mãi o VN thế? Chúng ta đều là người Việt ma,làm ơn yêu thương con người một chút. nghĩa địa của những người đã chết mà còn bị mọi người làm cho không yên. hãy tha cho những người đã chêt đi, Cây thánh giá là niềm tin là niêm an ủi của các linh hôn ở đây và là niền tin hi vọng của người còn sống, xin đưng Xúc phạm như thê?. du sao đi nữa, đất trên núi là nơi mà mọi người đã chọn làm nơi yên nghĩ cho người đã mất va những sinh linh bé nhỏ Vô tội yên nghi, nhưng sinh linh vô tội đó đôi khi là do chính một trong những người chúng ta đã nhẫn tâm vứt bỏ, vậy tại sao khi họ được những người khác không thân thích đưa về an nghĩ tại đó, vây mà chính các Ngươi không cho họ được nghi ngơi đời đời, vì tiền (đất lên giá) mà các ngươi bát linh hôn cho Quỷ vây sao?.

Anonymous
08/01/2010 03:03

Dan minh nhieu nguoi nhan thuc con thap nen rat de bi ke xau loi dung ,kich dong. Cac giao dan cung vay, dang sau cac cuoc chong doi cua Giao dan deu co ban tay cua cac the luc thu dich do.De nghi nhan dan ta canh giac

Anonymous
17/01/2010 01:18

Thật là đáng thương cho những người công giáo hay không công giáo, còn sống hay đã nằm xuống..Khi nghe cha xứ kể lại việc đất đó là nơi an nghỉ cho tổ tiên giáo dân Đồng Chiêm và những trẻ em vô tội, tôi thấy không còn công lý trên quê hương mình nữa.Chính quyền của dân, do dân, vì dân chỉ là ảo tưởng, khi mà công lý luôn đi liền với quyền lực,cái lý luôn chạy về phía nhà cầm quyền, họ nắm trong tay những công cụ đắc lực như truyền thông,báo chí, luật pháp.. để đàn áp những người dân vô tội.
Trong tâm tình tin cậy mến, tôi xin cùng chung lời cầu nguyện với giáo dân Đồng Chiêm, luôn cậy trông vững vàng vào Thiên Chúa để người đổi mới mọi sự, đem công lý và bình an đến giữa cuộc đời hôm nay qua chính những nhà cầm quyền khôn ngoan và khao khát lẽ công chính.

Anonymous
06/01/2010 20:48

Thưa 15 ông Ủy Viên Trung Ương Đảng ở Mỷ Tiêu Cà Mau tôi nói cay còn hơn ớt còn lần nầy tôi xin nói thật lòng của tôi , xin các ông hảy thức tỉnh lại đi kể từ năm 1954 đến nay nhửng việc làm của các ông đủ cho thấy tự các đả lên án tội ác của các ông tôi xin chứng minh sau đây ? Các ông nói là Giải Phóng Miền Nam , là ( nói laó ) nếu là giải phóng sao Ca Sỉ Ngọc Minh và Phương Hồng Quế nói sau ngày GP hầu hết Ca Sỉ phải đi hát chui để kiếm sống , theo tôi đánh tư sản giải phóng MN thì đúng hơn , rồi các ông nay lại đánh bừa , đánh dân khiếu kiện , đánh Tăng Ni Làng Mai, đánh Phật Giáo Hoà Hảo , Cao Đài đánh dân Đồng Chiêm , đủ cho thấy cái đảng VC là đàn Anh Chị Xả Hội Đen vậy xin các ông hảy đăng ký xin làm Thái Thú để được Hồ Cẩm Đào bao che .

Anonymous
09/01/2010 13:26

hinh vi cua cong an ha noi la mot hin h vi da man , vi mat tinh nguoi vi pham phap luat xam pham nhan guyen

Anonymous
23/01/2010 14:05

CẦU CHÚA SẼ BAN NHIỀU PHƯỚC LANH CHO ĐÀN CHIÊN CỦA NGÀI.VÀ MONG RẰNG MỘT NGÀY NÀO ĐÓ, MỘT CHÍNH QUỲÊN MỚI SẼ XUÁT HIỆN, THAY THẾ CÁI "CHÍNH QUYỀN" ĐẦY "BẤT CÔNG"VÀ "VÔ ĐẠO ĐỨC" NÀY!!!!!
THIÊN CHÚA TRÊN CAO SẼ CHE CHỞ CHO GIÁO DÂN GIÁO XỨ ĐỒNG CHIÊM

Anonymous
14/01/2010 11:41

vì luật pháp mà họ còn dám GIẾT chết con đẻ của mình nếu mang thai đứa con thứ 3, thì lí do gì mà họ lại phải quan tâm tới những đứa trẻ mồ côi ko có chỗ an nghỉ cuối cùng. Giết người mà họ còn dám làm thì còn chuyện gì mà họ ko dám làm nữa chứ. Họ cố gắng đàn áp người công giáo bởi vì họ được cha ông họ truyền lại cho là vì người công giáo mang người pháp vào xâm chiếm vn. Nhưng họ đâu biết rằng chính vì chính sách "Bế quan tỏa cảng" của cha ông họ, ko cho các thương nhân pháp vào buôn bán mà vn đã phải chịu ách áp bức bóc lột của đế quốc.

Anonymous
15/01/2010 19:25

tu do ton giao the ma nha nuoc cua chung ta dang lam gi? vi nuoc vi dan thoi nay cua ho la an cua dan cang nhieu , lay chan ma dap tan bao len nhung nguoi dan nho be moi la yeu dan.duong loi cua bac Ho that la tot nhung bay gio dang ta lai lam trai lai voi loi cua bac .toi mong rang dang ta hay xem xet xem ho dang lam gi nhung nguoi dan vo toi nho be cua ho

Anonymous
13/01/2010 21:16

Bây giờ bọn Cộng Sản ăn được cái gì thì ăn.Chúng ăn không kể gì cả.Đất của dân tự lấy bán ăn không nói cho dân một lời.Bây giờ chỗ nào cũng bị Cộng Sản cướp cả.Chỗ nào có Cộng Sản là chỗ đó có ăn cướp.

Anonymous
11/01/2010 15:32

viec thao do trai phep thanh gia tren nui tho la mot viec het suc vo ly va trai phap luat no gay dau long cho toan the giao hoi va dan toc,no mot lan nua khang dinh mot lan nua chinh sach cua nha cam quyen doi voi ton giao

Anonymous
07/01/2010 22:42

tron cuoc song con nguoi phai co tu do. sao chinh quyen doi xu nhu vay ?

Anonymous
08/01/2010 00:52

PHA BO LA DUNG ROI .DAT CUA AI ???CHANG LE THEO CHUA ROI THI MUON LAM GI THI LAM HA ?CON CO PHAP LUAT CHU??

Anonymous
10/01/2010 15:49

that da man bon vo nhan dao. Thanh Gia cua chung toi dat tren nui do, noi chon cat nhung hai nhi, noi an nghi cua to tien, noi ma bao nhieu nguoi ko gia dinh, bi chet doi do chien tranh loan lac duoc dua ve do chon cat, la mot noi linh thieng. o day nguoi ta co mot niem tin, thi nguoi ta dat mot cay thanh gia thi anh huong gi toi ho"nhung nguoi cong san" the ma dang tam dap bo, dap bo di niem tin cua ho, dap bo di cai linh thieng cua nguoi Kito. hanh dong nay chang khac gi quan khung bo,phan dong. cong ly o dau

Anonymous
09/01/2010 02:09

Tôi biết và tin vào người dân công giáo, nhưng họ đang bị kẻ xấu lợi dụng. Họ làm không sai, nhưng cách làm chưa phù hợp, chưa đúng.

Anonymous
10/01/2010 15:24

toi thay day la hanh dong xuc phan lon den nguoi tin vao chua kito va thanh gia ma ho tontho ma toi chua tung thay o che do nao

Anonymous
07/01/2010 09:10

Vấn đề ở đây không phải là cây thánh giá mà việc tồn tại của nó chính là mottj biểu tượng. Vì vậy cần phải tháo dỡ tất cả những cái đó và triệt hạ những cái có liên quan. các bạn nên hiểu như vậy và tiếp tục đấu tranh một cách hòa bình bằng nhiều cach nữa

Anonymous
16/01/2010 18:06

bất công. Tôi tưởng cái đất Việt Nam này tự do tôn giáo lắm chứ. Dỡ bỏ một biểu tượng thiêng liêng, đụng chạm đến lòng tự ti tôn giáo như vậy có đúng không? sao Phật giáo ko bao giờ đụng chạm mà cứ đụng chạm kiếm cớ bắt bẻ người Công Giáo chúng tôi vậy? Chính quyền hãy suy nghĩ lại việc làm của mình đi? Nếu các ông để người ta đập mộ ba mẹ các ông các ông có để yên không? Đúng là bất bình đẳng...

Anonymous
23/01/2010 19:36

Toi nghi viec Chinh quyen dia phuong pha vo cay Thanh Gia la viec kho chap nhan, tai sao lai pha vo vao luc 5 gio sang (theo loi cua ong Chu tich xa), theo toi biet la gio lam viec cua can bo nha nuoc la 7h30 sang, nhu vay co phai chinh quyen dia phuong lam dung chuc vu va la viec len luc, voi lai trong luc nguoi dan xay dung thi lai khong thay chinh quyen dia phuong lai ngan can hay xu phat nhung luc Thanh Gia duoc xay xong thi lai pha vo co phai la chen ep dan qua khong. That la kho chap nhan

Anonymous
08/01/2010 02:45

nhung giao dan bi ke xau loi dung, kich dong va vi pham phap luat nen phai xu ly,neu can thiet phai truy to truoc phap luat. la cong dan thi phai song va lam viec theo phap luat.ho cu cho rang o phuong tay dan chu nhung thu hoi nguoi dan o do vi pham phap luat thi ho co xu ly khong

Anonymous
09/01/2010 22:02

hay song binh dang va ton trong lan nhau
sao khong ton trong tin nguong cua nguoi khac toi thiet nghi ta khong len qua khat khe nhu vay

Anonymous
24/01/2010 09:16

Nhieu vu roi chu dau phaj chj~ co vu nay. Chinh quyen luon quyet dinh va hanh dong giong nhu 1 thang an trom. vo~ lo~ ra roi thi ong nay do ~thua ong kia. vay co con tinh than dai doan ket ko nhj~

Anonymous
25/01/2010 18:50

theo toi nhu the la da vi pham vao quyen binh dan ton giao .chi la dap mot cay thanh gia ma co toi may chuc canh sat va co dong vay sao phai chan la nhung loi nguy ben ma dang sau no la nhung dieu bi mat khac

Anonymous
07/01/2010 15:16

Qua những vụ việc vừa qua có thể thấy chính quyền rất ma ranh và thâm độc. Đàn áp tôn giáo rất rõ ràng nhưng vẫn nói "vi phạm pháp luật" nhưng không thể tìm ra người dân vi phạm chỗ nào.
Đối với các nước văn minh, việc đập phá các biểu tượng tôn giáo là việc hết sức tránh vì nó dễ gây cộng hưởng lòng căm thù chính quyền, và qua những vụ đập phá vừa qua có thể báo hiệu ngày tàn của chính quyền CS trên quê hương VN này rồi.

Anonymous
07/01/2010 18:55

Tôi là người lương nhưng tôi cho rằng chúng ta cần tôn trọng tự do tín ngưỡng, khi mà sự tự do ấy không ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội

Anonymous
08/01/2010 06:57

chao quy anh Manh , Huy , minh luan
nhung loi le quy anh noi deu giong bon cong san viet nam u toi rao ranh ranh suot ngay giomg nhu nhung nguoi ban hang rong o duong pho , khong co gi la hieu biet va co an hoc , nen chet som con vinh hon la song ma nhuc . toi muon noi voi cac anh nhieu nhung nghi lai khong can noi voi cac anh lam gi phi thoi gian , de danh thoi gian nay lam viec khac con co ich hon . men chao cac anh

Anonymous
15/01/2010 00:52

that dang tiec cho trinh do cua nha cam quyen chuùng ta, thieu gi cach, thieu gi loi, thieu gi te nhi. trong khi rang rang ho hao dai ket, doan ket ... ma lai lam nhu the. nhu vaydat nuoc ta lam sao ma tien bo duoc trong khi nhung nha cam quyen thien can nhu vay

Anonymous
11/01/2010 00:36

Tự do tôn giáo cũng phải theo pháp luật chứ. Giáo dân sao không dựng thánh giá trong khuôn viên nhà thờ mà câu nguyện lại phải dựng thánh giá ở nơi công cộng rồi bày trò đọc kinh, gây rối. Bây giờ là đụng độ giữa chính quyền và giáo dân, rất có thể sẽ dẫn đến xô xát giữa giáo dân và những người không theo đạo thiên chúa lúc đó chỉ có lợi cho bọn ngọai bang, Bản thân tôi càng ngày càng thấy ghét dân thiên chúa giáo chỉ muốn bắn chết hết cho khỏi gây rối để còn tập trng trí tuệ và thời gian làm việc khác có lợi cho dân cho nước.

Anonymous
21/01/2010 21:20

chinh quyen ko nen lam nhu the

Anonymous
08/01/2010 02:20

chung ta deu la con rong chau tien sao lai lam nhung dieu nhu the.
'bau oi thuong lay bi cung tuy rang khac giong nhung chung mot gian" hay di doi lai dat o Quan dao hoang sa ma Trung Quoc ho dang chiem di

Anonymous
08/01/2010 01:49

Sự thật sẽ chiến thắng!

Anonymous
18/01/2010 15:14

nếu chuyện đó là có yhaatj thì không chấp nhận được. nếu đây là đất xã hội đã đành đằng này là của giáo hội. chinh phủ việt nam rất tốt song không thiếu những con sâu làm giàu nồi canh. tôi đề nghị chuyện này cần đc làm rõ

Anonymous
09/01/2010 07:18

Chế độ dã man này cần phải đưa ra cho thế giới xét xử, thật là dã man ,hãy tiêu diệt chế độ cộng sản vô thần.

Anonymous
14/01/2010 02:05

Mong cho duoc cong bang , dung dan

Anonymous
10/01/2010 02:05

lau nay van the..chinh quyen thick ghep ai vao toi j thi rat don gian thoi..

Anonymous
10/01/2010 13:32

song trong thoi dai tu do tin nguong nay ma sao chinh quyen lai hanh xu nhu vay? toi thta khong hieu noi nhung con nguoi vo toi nhung tr em co ht co than bi nhung nguoi lam cha lam me vut bo den mot cho yen nghi cuoi cung cung bi thao do nhu the hoi dat nuoc viet nam voi hang tram nam song tong cau la lanh dum la rach co con duoc nhu vay khong? viec pha do thanh da do la mot dieu khong the tuong tuong duoc voi toi do la linh thieng la bieu tuong cua nguoi theo chua.

Anonymous
08/01/2010 04:05

Tượng Mẹ, Thập Giá bên đồi. Chẳng cò chi nữa biến đồi cỏ hoang. Khi xưa đạo hữu Tín Đồ. Vui cùng kinh kệ người người an vui. Thế mà Cộng Sản vô thần. Hợp cùng Du Đảng đập tan Tín Đồ. Dẹp trừ giáo hữu Ky Tô. Dẹp luôn Phật Giáo Tin Lành không tha. Cao Đài Hoà Hảo diệt trừ. Diệt luôn tu sỉ không chừa một ai. Thương thay Nhà Báo không từ. Diệt nhà Trí Thức diệt trừ Nhân Dân. Cuối cùng còn lại mười nhăm. Năm tên qua Mỷ mười thì sang Nga. Còn lại là nước Trung Hoa. Dân Tàu chiếm hết còn gì nước ta.( 15 nhân vật cao cấp trong ban chấp hành trung ương đảnn CSVN.)

Anonymous
07/01/2010 01:52

Xin RFA dinh chinh lai hai(2)chu tranh chap vi day la Dat cua Nha Chung tu bao doi truoc thoi CS chiem Mien Bac, vay Dai phai noi la CSVN an cuop dat dai cua Giao Xu va danh dap Bon Dao chu nha chung khong co di gianh giut dat dai cua CS , da xin het KHONG co TRANH CHAP ma CVN an cuop . xin hieu cho Hai Chu Tranh Chap .

Anonymous
09/01/2010 23:36

tôi ko thích kiểu giả thích của chính quyền
khi họ nóilà sai nhung họ là chí quyền là cha là mẹ mà lạilam như vây
khiến người ta bảo là như chó ăn chùng
khiên người dân búc xúc
va dễ mất lòng tin vào đảng nhà nuơc
làm dân nó khinh nói ma không làm
tự do tín ngương ma không thấy dân quyền ma không chộ
vicutta

Anonymous
07/01/2010 23:51

Tôi nghĩ rằng, không chỉ ở VN mà tại nhiều nước trên thế giới, việc xây cất phải được sự cho phép của chính quyền, nhà nước. Mấy ông bà công giáo làm càn thì phải bị xữ lý, tháo dỡ là chuyện hết sức bình thường. Đáng ra mấy cha xứ, chức sắc công giáo, thấy giáo dân làm sai, trái pháp luật thì phải khuyên răn, giáo dục họ, đằng này hàu theo cái sai là không được.

Anonymous
09/01/2010 12:07

lat do chinh quyen di anh em oi

Anonymous
12/01/2010 23:02

tai sao lai the

Anonymous
10/01/2010 01:03

Toi dong y voi y kien cua anh o Hoa Binh. Chung ta la con mot nha, chung ta phai yeu thuong nhau. Hay di doi lai dao Truong Sa ma chung ta dang bi lan chiem. Va tai sao chinh quyen khong co thong bao cho cha xu so tai va lai lam luc cha xu di vang va thoi gian ko phai la ban ngay ???

Anonymous
08/01/2010 21:09

Chinh quyen dang ap cong giao dau toi khong thay,nhung ma toi thay linh muc cau ket voi chinh quyen dang ap mot nguoi gia 75tuoi.Vay ma may Anh noi xau chinh quyen.Toi thay ki qua.Viec nha nuoc thao bo cay thanh gia la dung.

Anonymous
17/01/2010 00:29

tai xao chinh quyen viet nam cu co nhung hanh dong nhu vay nhi? mlam vay chi cang lam mau thuan cong dan voi nhay thoi .ko phat trien dc day

Anonymous
27/01/2010 21:20

Tín ngưỡng và thờ phượng là quyền của con người. Không có một ai có thể ngăn cản được. Việc làm của Giáo Xứ Đồng Chiêm là đúng và đầy chính nghĩa. Những kẻ phá hoại là những con người vô luân lý và đạo đức. Họ là những con người rồi đây sẽ chiụ những hình phạt rất công bằng. Thượng đế và tổ tiên ta rất công bằng.

Anonymous
14/01/2010 18:20

len an voi nhung hanh dong tho bao cua cong an,va phap luat nha nuoc.da lam nhung dan qua.mong sao trong tuong lai gan ve chinh tri phap luat se ko co nhung hanh dong vo nhan tinh cua cong an nhu the nua tai bat cu giao tinh nao"

Anonymous
06/01/2010 20:53

Tôi đồng ý với ý kiến của Phương Thủy (Nhatrang):" ai muốn làm gì thì làm đâu có được ". Dân Việt nam không thể được phép có quyền làm gì trên đất của mình, ngoài trừ là Trung quốc mà thôi. Xã hội Việt nam ngày nay thiệt là tốt đẹp quá. Bộ máy công an thì chuyện việc bắt bớ người yêu nước, đàn áp tôn giáo. Quân đội thì thờ ơ với an ninh quốc gia, chỉ chuyên trung thành bảo vệ đảng CSVN mà thôi.

Anonymous
06/01/2010 23:07

Thật không thể tưởng tượng được, một chính quyền khi để giải toả hay tháo gỡ một cây Thánh Giá lại dùng đến hàng trăm cảnh sát với súng ống. Việc này đã thể hiện một sự đàn áp không nương tay với nhân dân trong nước. Tôi là một Phật tử khi thấy nhà cầm quyền đánh phá Thánh Giá cũng rất bất bình, vì Chúa hay Phật đều là đấng thiêng liêng không ai được thoá mạ hay đánh phá. Đây là điềm báo chế độ này đã đến hồi tận vong.

Trong nước thì đàn áp nhân dân, còn đối với kẻ cướp nước Trung Cộng thì cuối lòn không biết nhục...Ôi đau buồn thay cho một chế độ của những kẻ bạc nhược, nhu hèn....

Anonymous
23/01/2010 22:55

Cac nguoi sao the? so chua trung tri roi ah? Biet hoi cai the la tot.
cac nguoi bao "tu do ngon luan" sao cac tin cua 1 nguoi CD nhu toi dua len day sao cac nguoi khong cho len trang web nay de ba con GD cung doc de ho phan biet cai dung cai sai. cac nguoi dung la lu qui dang hien hinh. Ta nguyen hiep thong cung anh em tat ca hoi thanh VN se luon cau chua cho cac nguoi hien nguyen hinh cang som cang tot.

Anonymous
06/01/2010 20:56

Gửi Nguyễn Hồng Minh-Mỹ Đức, Hà nội: Trung quốc chiếm đóng trái phép Hoàng sa, Trường sa đó, các ông CS có dám đương đầu với họ không ? Tại sao chỉ giỏi hiếp đáp những đồng bào tay không vô tội ?

Anonymous
08/01/2010 01:21

trang web nay that qua lo bich, tai sao ko the gui dc loi binh vao,hay chi la su gia doi,lua nhung nguoi vao mang xem thoi

Anonymous
10/01/2010 01:04

Tin bài cần đưa ảnh rõ ràng hơn, một sự việc với hàng trăm cảnh sát cơ động mà ảnh đưa tin mờ mờ ảo ảo, bé tý thế thì làm sao có chứng cớ thuyết phục được.
Bài viết mang tính kích động, mục đích xấu

Anonymous
12/01/2010 23:59

Dung truoc tinh canh nay nguoi cong giao chung ta chi con biet cau nguyen xin Chua cuu giup, va xin Chua tha thu cho nhung ke da xuc pham den thanh gia Chua. Hinh nhu day la nhung dau hieu cua thoi ky cuoi cung, va o the gian nay the luc than ac luon luon thang, vay ai bach hai hay bach hai nua di, con ai ngay lanh hay ngay lanh nua di, ai trung tin den cung thi se duoc cuu.

Anonymous
11/01/2010 20:04

cong san la vay no khong co tinh nguoi noi mot dang lam mot neo

Anonymous
08/01/2010 17:21

TOI THAY MAY LINH MUC HIEN NAY,MIENG NOI LA DAO DUC NHUNG MA NGUOC LAI LOI NOI.TOI NGHE MAY ANH NOI "KHI SONG CUNG NHU LUC QUA DOI"VAY MA CHO CHON CAT CUA BA CUATOI.LINH MUC XAY NHA RAC TRUOC MO BA TOI.MA CUA TOI NOI VOI LINH MUC,CON NOI: "MO NGOAI NGHIA TRANG NGUOI TA DO RAC LEN KIA SAO" VAY LINH MUC DONG CHIEM DEM DUNG THANH GIA TREN NUI,MUC DICH DE LAM GI?

Anonymous
11/01/2010 20:11

neu muon bao ve dat nuoc thi hay bao ve truong sa va hoang sa dung nhu cho cay nha can quoanh

Anonymous
09/01/2010 10:13

những người lãnh đạo của chúng tôi,có lí lịch trích ngang<tôn giáo không> họ sử sự như vậy chẳng có gì là đáng trách cả cả một lũ không có tôn giáo cầm quyền tai hại thay cho đất nước....

Anonymous
13/01/2010 06:53

QDNDVN Anh Hùng nhà ta chỉ giỏi khôn nhà dại chợ ... đất đai cha ông đổ bao nhiêu xương máu để gìn giữ, thì khúm núm đưa hai tay dâng cho giặc ... còn đất đai của đồng bào thì ăn cướp trắng trợn ... Thiệt hết chỗ bàn ...

Anonymous
20/01/2010 04:03

That dung la " An com nha vac tu va hang tong"

Anonymous
13/01/2010 14:03

Neu khong con "Ton Giao"nao nua? Thi CSVN se lam mua lam gio cuoi dau cuoi co nhan dan viet nam.Lu tu san dan toc va bon dia chu cuong hao moi xa hoi chu nghia moi nay bien chung ta thanh vo dao duc va thanh loai thu du mat thoi?Hoi Lien hiep Quoc the gioi oi hay nhot con:"Quai vat cong san "nay lai Dung tha no ra nua?????

Anonymous
08/01/2010 10:45

Thơ Tâm Giao
LỜI ĐỒNG CHIÊM
những giọt máu Chị đổ xuống Đồng Chiêm
tôi thấy mặt Mẹ tím chiều xưa đẫm núi
đêm kinh hoàng Thày đợi
đêm đen này dội trắng những vành khăn
Đồng Chiêm ơi vụ Chay đến như quen
cả đất nước treo lên
anh em ơi
Tình Yêu mời thắp sáng
những giọt thánh Đồng Chiêm
nhỏ vào từng con tim đồng loại
là lời gọi đồng công
là đồng hành trên phận nước ngả nghiêng
những giọt Đồng Chiêm đá mòn
dậy mà đi đã tròn mùa gặt mới
Thày vẫn đợi từ Đồng Chiêm
một lời nguyền
xin vâng!

Tâm Giao
Ngày 08-01-2010

Anonymous
09/01/2010 00:39

Chua la duc tin la su song nhung Chua khong day con nguoi ta kim ham su phat trien cua con nguoi boi vi Chua muon con nguoi ta huong thien va phat trien! The nhung LM HUU dang dua giao dan vao noi mong muoi, toi tam! Chinh LM Huu moi di nguoc lai voi giao ly cua NGUOI! Con lay Chua hay hien hinh de trung tri nhung ke ngu muoi nhu LM Huu-ke da xuyen tac giao ly cua NGUOI!
Cu tuong cac linh muc la duc cao trong vong ai ngo lai la nhung ke xau xa va bi oi nhat the gian nay!
Con di khap the gian nay de tim chan ly cua chua ma chang co noi nao co duoc, Chua hay tro lai nhan gian de noi rang Chua xau ho khi cac con dang lam hai chinh ban than minh, da khong lam theo dung giao ly cua Nguoi

Anonymous
14/01/2010 22:17

tat ca that la sai trai
ko he co chuyen dan ap,danh dap nguoi vo co o day.

Anonymous
13/01/2010 00:36

Tôi rất phẫn nộ khi biết tin này, đất thì để cho kẻ(nước) khác cướp trắng trợn mà ko làm được gì, rồi lại đi cướp đất rồi đánh dân mình, thế công lý và hòa bình ở đâu? ở đâu hả? thật vô lý.
Núi là núi thiêng của người dân Đồng Chiêm từ xa xưa, là nơi chôn cất các linh hồn mà lại đi làm chuyện như thế...thật đúng là đạo đức giả

Anonymous
09/01/2010 22:34

dó là mồt viec ko co nhan tinh cua con nguoi ho cay quyen the lam bua
danh nguoi xong roi muon lam j la dc nhu the
ai cung can co su song
hien nay xa hoi tu do tin nguong nhunh tu hoi tu do o dau
?ai da lay di cai su tu do cua nguoi cong giao noi chung va cua moi nguoi noi rieng
tu nhung viec lam ho coi la khong quan
trong nhung ho dang de bep len su song cua nguoi day
toi mong moi nguoi hay nhanh tay guoi nhung y kien cua minh ve su viec tai giao xe dong chiempghan anh nhung thoi dôi nhu the

Anonymous
08/01/2010 18:52

Tôi hoan-nghênh quyết định của ông Việt-Long. Miễn là RFA-USA tôn-trọng ý-nghĩa của tự-do tư-tưởng là kim chỉ Nam hướng dẫn nhân-loại văn-minh và tiến-bộ . Do đó, những kẻ tay sai của các chế độ độc-tài, trong đó có VN , cướp-đoạt và đàn áp tự-do tư-tưởng, quen phong cách đao to búa lớn, là kẻ thù của văn-minh cần loại ra khỏi diễn đàn, ai cũng đồng-ý.

Anonymous
15/01/2010 00:03

KHÔN NGOAN ĐANH ĐÁ BÊN NGOÀI, GÀ CÙNG MỘT MẸ CHỚ HOÀI ĐÁ NHAU!xã hội việt nam thời nay chỉ biết ra oai bằng vũ lực với những người dân lành.những người đứng lên bảo vệ công lý đều bị thiệt thòi.

Anonymous
07/01/2010 09:15

Ngày tàn của cộng sản Việt Nam sắp đến rồi. Từ ngàn đời nay, khi mà vua quan triều đình, chính quyền không lo cho dân cho nước mà chỉ lo cướp bóc đàn áp dân thì không lâu sau đó đều sụp đổ. Cộng Sản Việt Nam cũng không nằm ngoài quy trình này. Sao không dùng những người cảnh sát đó để bảo vệ biên cương của tổ quốc đang bị quân Trung Cộng xâm chiếm??? Dạ thưa, các anh Trung Cộng là anh em môi hở răng lạnh, và các anh ấy có súng đạn nhiều hơn. Còn lũ dân đen này, tay không tấc sắt thì sợ gì mà không cướp???

Anonymous
06/01/2010 21:35

Có khi các ông giáo dân An Phú đem bán đất cho nước ngoài rồi cũng cho là mình có lí

Anonymous
10/01/2010 12:24

họ muốn làm gì là họ làm cần gì được sự đồng ý của giáo dân
giáo dân sẽ làm được gì khi ma họ mang theo môt lực lượng như chông khủng bố vậy
họ nghĩ tất cả những người dân đều cần được chăm sóc theo cách của bọn khủng bố

Anonymous
08/01/2010 16:52

Triet hoc dinh nghia: Con nguoi la mot con vat co ton giao. Chinh quyen va nhung nguoi thao go thang gia, bieu tuong cua ton giao, tuc la tach ton giao ra khoi ho , thi ho chi con lai la mot....

Anonymous
11/01/2010 21:07

toi nghi đao cong giao hay bât kỳ đạo nào khac đều dạy con người cach ăn ngay ở lành nên viec triêt hạ thanh giá la f việc đáng nên án vì đó là hành động báng bổ thánh thần, phá haọi niềm tin tín ngưỡng của người công giáo nhưng người cầm đầu chỉ huy hoat động này sau này chắc chắn sẽ không có kết cục tốt dẹp

Anonymous
09/01/2010 15:33

Dù là ai, dù theo tôn giáo nào cũng phải chấp hành pháp luật của nhà cầm quyền đương đại (cho dù không thích chính quyền đó). Khi xây dựng đương nhiên phải xin phép rồi giống như việc ta đi vào nhà ai phải gõ cửa. Là linh mục, được ăn học, có hiểu biết tại sao lại làm vậy??? Kể cả khi muốn đối chọi với Nhà nước thì cũng phải tìm cách sao cho không hại đến ai chứ??? Bất vâng phục chính quyền để rồi chính làm những người dân vì mình mà đau khổ thì làm linh mục để làm gì??? Hãy cởi áo tu ra mà làm chính trị đi!!! Linh mục Nguyễn Văn Hữu và những ai đang ủng hộ ông ta phải chịu trách nhiệm về hai người bị thương đó.

Anonymous
16/01/2010 12:36

tu do tin nguong o dau?tu truoc toi gio chua bao gio dao cong giao duoc yen on.

Anonymous
09/01/2010 09:09

phim nay xem hoai xem di xem lai chan qua dung chieu nua toi khong muon xem nua

Anonymous
13/01/2010 23:29

Dung truoc tinh canh nay nguoi cong giao chung ta chi con biet cau nguyen xin Chua cuu giup, va xin Chua tha thu cho nhung ke da xuc pham den thanh gia Chua. Hinh nhu day la nhung dau hieu cua thoi ky cuoi cung, va o the gian nay the luc than ac luon luon thang, vay ai bach hai hay bach hai nua di, con ai ngay lanh hay ngay lanh nua di, ai trung tin den cung thi se duoc cuu.

Anonymous
07/01/2010 03:36

bac ho søng mai trong su nghiep chung ta....con chau bac la be lu tap doan dang cong san chiem doat su nghiep chung ta...chung dang song mai....vay ma cø hon 80 trieu dan vn giø day van chua sang con mat...chuc cho dan vn hien nay co gang tien toi thien duøng xa hoi chu nghia...that lung buot bung..va nguoi dan dung no..de dang vien cong san no am thoi....

Anonymous
08/01/2010 22:24

qua tan ac voi giao dan

Anonymous
09/01/2010 12:35

toi that ko hieu tai sao chinh quyen lai con nhung hanh vi vo dao duc vo van hoa nhu vay .nuoc ta co nhung quyen va nghia vu sao lai de nhung ke bat luong kia ham hai nhan dan cong giao .tai sao fai fan biet doi xu bon vo dao ay cho ca CHO SAN di can nguoi that ko hieu cong ly nha nuoc vietnam o dau nua!TOI RAT BUC XUC NHUNG HANH VI AY!!!!!

Anonymous
14/01/2010 01:49

May ong chinh quyen nang luc quan ly va dieu hanh qua kem.

Anonymous
16/01/2010 14:41

Lạy Cha xin Cha tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm.

Anonymous
24/01/2010 18:10

canh sat danh dan u? cac nguoi co thay ho nhu chi gai,em gai,tham tri la me cac nguoi khong ? ho chi la nhung nguoi chan yeu tay mem khong lam nen toi,ho chi bao ve niem tin ton giao cua ho thoi ma!that khong the tuong tuong noi!

Anonymous
17/01/2010 00:22

xin chua che cho giao xu Dong Chiem

Anonymous
12/01/2010 10:40

Tại sao chính quyền thì quá giàu có,mà dân thì quá nghèo,mà còn cướp đất để mà chia nhau làm cái gì, trong tương lai nước VN trở thành một thành phố của Trung Quốc thì các ông tha hồ mà bán nước buôn người.Tôi là một người bị công an chận lại bắt đóng tiền hối lộ khi lái xe tại VN.

Anonymous
06/01/2010 22:41

Nhà nước tôn trọng quyền tự do tôn giáo. Nhưng làm gì cũng phải tôn trọng pháp luật. Không phải thích làm gì thì làm. Kể cả đất nhà ông thích làm gì thì làm à? Nhà tôi ở thành phố mai tôi làm hố đổ rác

Anonymous
16/01/2010 17:45

toi rat dang tiec su viec xay ra.o mot nuoc .chxhcnvn.doc lap- tu do- hanh phuc...

Anonymous
11/01/2010 11:16

Làm đep quê hương xứ sở thì tốt.Nhưng phải có kỷ cương, vì chỗ núi ấy đẹp mà các giáo hội ai cung muốn thực hiện 1 cái đẹp của minh ở đó thì sẽ ra sao???Ví dụ như: Giáo phái Hòa Hảo có biểu tượng ở đó, Đạo CaoĐài, Phật giáo, ,...như vậy thì cần có sự chỉ huy thống nhất chung, không thể tùy nghi , ai muốn làm gì thì làm, như vậy xã hội sẽ hỗn loạn mất,

Anonymous
06/01/2010 15:38

Moi day mot ong DT Cong An VN noi rang toui tre bay gio khong duoc giao duc dao duc nen no sa doa va gay toi ac khung khiep qua.Xa hoi VN ngay nay tha hoa nhu vay co le vi khuon mau chanh tri va hoan canh kinh te no de ra mot xa hoi mang dac tinh nhu vay.Ong nha nuoc VN ngan cam ,gay kho khan cho cac ton giao la nhung to chuc mang nhung mon an tinh than cho quan chunghau ho giu duoc binh an trong tam hon,phat trien dao duc trong cuoc song giua nguoi voi nguoi.Mot chinh quyen thi mong cho dan co doi song tot dep nhu vay,Chi co Nguy quyen gian ac moi lam nguoc lai.Oho than!

Anonymous
17/01/2010 12:44

toi thay ong chu tich xa o day loi le that la tho lo. hinh nhu ong ay khong duoc hoc nhan ban. toi thay chinh quyen an phu lam nhu vay la khong dung voi chinh sanh tu do ton giao o nuoc ta

Anonymous
08/01/2010 07:34

dao duc moi, dao duc cach mang cua tu tuong Ho chi Minh

Anonymous
14/01/2010 16:34

Chính quyền nhà nước to mồm luôn bảo tự do tôn giáo. Tôi ko phải là người học thức cao rộng gì, nhưng hành động, ngôn ngữ của ông chủ tịch xã, dùng từ "con mẹ" đã nói lên phẩm chất của ông ta như thế nào rồi. Còn đi phá thánh giá, được xem là biểu tượng của tôn giáo, đó là điều chấp nhận được sao? Nhà nước ta còn nhiều thối nát mà cần phải xem xét lại.

Anonymous
08/01/2010 03:04

Xin dung goi ho la Cong San, ma goi la Dang An Cuop -

Anonymous
21/01/2010 11:47

nuoc vn nay dang ngay cang toi te vi su lanh dao cua nhung con nguoi ngu dot ko co dao duc,luong tam,chi biet duc khoet tham o cua cai va cong suc cua nhan dan.dao cong giao chung toi da lam gi dung cham den cac ng ma sao cac ng da`n ap va uc hiep dao chung toi.trong khi do nhg ng dao cgiao chung toi cung chiem 1phan lon dan so cua ca nuoc,va cung co rat nhieu dong gop cho xa hoi.neu muon song dep long dan dc dan yeu thuong thi tai sao ko biet ton trong dao chung toi.chi co nhg con ng ngu dot ko biet lanh dao,ko biet suy nghi moi lam nhu vay.lam cho dan chung ca trong nuoc lan ngoai nuoc cam ghet phan no.that la 1nuoc vn ngay cang thoi nat vi co nhg con ng nhu vay.roi cac ng se phai den toi

Anonymous
16/01/2010 21:19

ai ma am muu.lay dan.danh dan.ac the..roi dan se tin ai.lay dan lam goc.....

Anonymous
18/02/2010 09:07

chúng ta hãy vững tin vào đáng mà chúng ta đang tôn thờ đừng để những lời đe dọa mà mất lòng tin vào Thiên Chúa.

Anonymous
07/01/2010 03:15

Giao Xu Dong Chiem,tai sao khong dung tuong ho chi minh,o tren day,lai dung cay thanh gia,de roi nua dem nha nuoc ta,len day va go bo,viec thu nhi neu muon dung cay thanh gia cung de thoi,lam don goi cho anh ba tau cong truoc da,roi sau do dung tuong cua anh ba xenh xang,o rang la giao xu Dong Chiem het thoi.

Anonymous
06/01/2010 21:59

Toi phan doi viec giao dan co nhung hanh vi chong doi nhu vay! O Viet Nam nguoi dan co quyen tu do tin nguong nhung phai thuc hien theo dung quy dinh cua phap luat! Trong thoi gian vua qua giao dan o nhieu noi co nhung hanh vi trai quy dinh cua phap luat anh huong toi su phat trien cua dat nuoc! Toi mong muon giao dan can co nhan thuc dung nhung viec lam cua minh

Anonymous
10/01/2010 06:10

phan doi kich liet bon C.S vo than Ho-chi-Minh dap pha thanh gia,khungbo nhan dan.

Anonymous
10/01/2010 21:11

Thật sự là bức xúc quá . Không thể hiểu nổi nữa , cái này ko còn là hành động bộc phát nữa mà là như một cuộc tiến công thật sự . Thật là khó hiểu cho bạn Biboo khi bạn nêu ý kiến lên bạn có thật sự hiểu gì ko hay là giả vờ ko biết . Tôi thách bạn trong những tình huống như vậy mà bạn dám đưa ống kính máy ảnh, máy quay phim ra mà quay 1 cách đàng hoàng kìa . Kết quả như thế nào chắc bạn đủ khôn ngoan để biết rồi chứ????????

Anonymous
08/01/2010 02:52

giao dan ma vi pham phap luat cung phai xu ly nghiem,khong phai thich lam gi cung duoc.o dau cung the thoi, song phai tuan theo phap luat (o phuong Tay cung vay thoi)

Anonymous
08/01/2010 07:57

Mỗi khi người dân đấu tranh chống áp bức thì cho là bị kẻ xấu lợi dụng! Có lẽ khi họ biểu tình chống chế độ cũ cũng do nhận thức kém và nghe theo bọn xấu? Vậy khi họ biểu tình chống Trung Quốc thì ai xúi họ? Ai là người nhận thức kém ở đây? TQ hành hung ngư dân thì không thấy gởi tàu ra cứu, còn giáo dân mới dựng cột thì gởi mấy trăm lính tới đàn áp? ! Không có con người kém nhận thức, chỉ có những kẻ giả mù, giả điếc, giả câm!

Anonymous
06/01/2010 23:25

Chúa nói:"mọi quyền lực thế gian sẽ không thắng nổi".Cứ yên tâm. chúa đã nói:"khi ta được giương cao ta sẽ kéo mọi người lên" chúa hàm ý về thánh giá đấy họ hạ cây thánh giá rồi thì họ cũng được phần thưởng thôi không cần phải tranh cãi với nhau làm gì.Mọi sự là của chúa.Ai cũng sẽ phải trả giá trước tòa chúa về công việc họ làm ở thế gian này thôi cứ yên tâm.Hãy cầu nguyện và nhớ cầu cho cả họ nữa nha.Chúng ta hơn họ là chúng ta biết giang tay ra để đón nhận chứ không gồng hai tay để chiến đấu.Chúa và đức mẹ có gồng tay bao giờ đâu.Mãi mãi cộng sản sẽ không bằng chúng ta đâu

Anonymous
11/01/2010 20:57

Toi mong muon rang giua chinh quyen va giao hoi co tieng noi chung. Giao hoi Viet Nam dang song duoi che do XHCN va dat nuoc VN thi co luat phap, vi the toi mong rang Giao hoi VN nen tim hieu va ton trong Luat phap cua dat nuoc de tranh nhung xung dot xay ra. VA ve phia nha nuoc phai co nhung chu truong va giai thich de giup giao dan hieu ro luat phap truoc khi su dung luc luong vu trang lam giao dan phan no. Tu do, vo tinh chung ta tao co hoi cho cac the luc thu dich chia re chung ta. Cac giao dan VN luon mong muon rang duoc phuc vu To Quoc que huong cua minh ngay cang tot dep hon, giau manh hon tren tinh than cua Tin mung.

Anonymous
21/01/2010 16:21

cac s­ viec can phai suy xet ky. can doi thoai de giai quyet theo dung quy dinh cua phap luat.moi cong dan phai binh dang truoc phat luat, khong phan biet thanh phan, dan toc. 1 con chien ngoan dao la 1 cong dan tot .

Anonymous
07/01/2010 00:30

Chỉ có bọn vô thần, vô đạo mới đi dựng tượg tùm lum thôi. Dựng tương phải có thiết kế chấm mút một chút mới xong

Anonymous
07/01/2010 01:23

Đồng Chiêm là một làng độc lập xa đường đi lai và xa các làng khác họ dựng cây thánh giá rất nhanh chỉ dựng xong mọi người mới thấy nên chính quyền ko thể biết được. Tự nhiên dựng một cây thánh giá to trên đỉnh một quả núi không xin phép tôi hỏi có được không? Khi chính quyền đã xuống tận nơi làm việc với các đoàn thể yêu cầu gia hạn mấy lần tháo dỡ không tháo dỡ thì họ phải cưỡng chế, mà đã cưỡng chế thì phải có nhiều lực lượng và làm chớp nhoáng rất rễ hiểu. Mấy ông cứ nghe đồn linh tinh việc làm sai lè còn cố bảo thủ. Hãy nhìn nhận một cách khách quan công minh tôi ko bênh ai cả. Cứ đúng pháp luật, quy định nhà nước mà làm

Anonymous
14/01/2010 21:35

vo ly!kihong bao gio co chuyen nay!moi nguoi dung tin chuyen nham nhi gay mat doan ket dan toc!chang la cai gi ho dua len cung la that sao? chuyen nay toi cung lam dc!

Anonymous
23/01/2010 12:10

toi thay hanh dong cua cong an nhu vay la giong nhu bon con do. dung bao luc de tran ap dan, trong khi do nguoi dan ko co mot tac sat trong tay

Anonymous
09/01/2010 10:16

Ðồng ý với npn ! nhưng Việt Cộng chơi luật rừng ! Pháp luật ở đâu mà dùng tới cả lũ lực lượng Công An hùng hậu vậy ? Nhân quyền ở đâu ?Tự do tôn giáo ở chổ nào ?ÐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HAỸ THẤY NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM ngươì Việt trong nước bị Chúng nhồi sọ bằng những thông tin 1 chiều .Cấm nghe đaì Á Châu Tự Do cũng như các đài ở Hải Ngoaị.Nên ngươì dân trong nước không mở mắt được vơí bên ngoài.

Anonymous
10/01/2010 18:05

Tôi cảm thấy rất buồn, không biết chuyện gì đang xảy ra nữa ?
Là một người Công giáo, tôi xin chia sẻ những khó khăn - thách thức mà Giáo xứ Đồng Chiêm đang gặp phải. Hãy vững tin, tất cả mọi người luôn hướng về các bạn.

Anonymous
09/01/2010 02:11

dân k ở nhà mà leo lên núi làm chi. mà đứng yên thì ai tự dưng lại đánh mình! nói thật là tôi k muốn nói chuyện này chút nào! nhưng nghe mấy thằng phản động nói năng lung tung trên này tức k chiu được! tụi mày làm được cái gì???

Anonymous
15/01/2010 10:58

toi rat bat binh truoc nhung hanh vi tho bao thieu van hoa cua cong san viet nam. dong thoi toi rat cam thong toi nhung nan nhan bi cong an danh dap da man nhung toi cung mong rang binh an cua chua luon o cung chung ta

Anonymous
09/01/2010 13:38

chu tich xa an noi the day. ng ta fong van ma lai chui the. khong con the thong gi ca. the ma cung lam dc chu tich

Anonymous
07/01/2010 18:05

that da man

Anonymous
09/01/2010 10:19

thuc su la chung toi rat bat binh ve chuyen day.phap luat o dau roi. con gi goi la tu do tin nguong ton giao nua khong?

Anonymous
07/01/2010 16:43

Thì thôi,hãy dựng tượng búa liềm thay cho thập tự giá (để chơi)chẳng ai phá đâu!Mà phá thì càng tốt chứ nhỉ!

Anonymous
06/01/2010 20:32

bon tuyen truyen sai su that chinh quyen lam the la dung

Anonymous
24/01/2010 12:23

Vụ Việc Này cũng giống ở Giáo Họ Bầu sen Chúng tôi Chính Quyền Khống chế Phong toả các ngã đường của chúng tôi lúc 1 giờ sáng và tiến hành tháo dỡ tượng!
Vậy Thử hỏi Công Minh Minh Bạch ở đâu Làm việc gì Cũng Làm như một tên trộm lúc nào cũng Lén lúc Tại Sao Không làm Ban Ngày mà lại là ban đêm!

Anonymous
09/01/2010 15:09

Việt nam một quốc gia không có luật pháp nên mơí có những chuyện như vậy.

Anonymous
09/01/2010 08:46

Chi co Vietnam moi xay ra... Toi cho nguoi dan, quanh nam lam lu de roi lam giau cho bon quy do, an no mat dep, roi hanh ha nhan dan...Noi sao cho het...

Anonymous
06/01/2010 14:59

rõ ràng csvn càng ngày rât sợ những người con công giáo.đây lại một lần nữa thất bại.mà đang hành sử một cách phi nhân quyền,phi tín ngưỡng của người dân.người dân làm cho rạng danh sáng chúa cũng không được.thật là ô nhục quá

Anonymous
19/01/2010 15:44

Việc tháo dỡ cây Thánh giá ở trên núi Chẻ, Đồng Chiêm theo tôi là đúng, tuy tôi cũng là con của Chúa, thiết nghĩ việc dựng cây Thánh giá ở trên núi đó là sai với các quy định của pháp luật, tuy đã được chính quyền địa phương truyên truyền vận động để giáo xứ tự tháo dỡ, nhưng đến nay bận chưa làm được thì chính quyền tháo dỡ giúp, đấy là chuyện bình thường, nếu sai thì sửa có sao đâu mà phải dao to búa lớn như vậy. Trong Kinh Thánh có đoạn "... vâng phục chính quyền chấp chánh là vâng phục Chúa ..." cơ mà, tại sao bà con giáo dân mình lại không hiểu, phải chăng nghe những thế lực thù địch với Tổ quốc hay sao? ....

Anonymous
17/01/2010 21:39

toi nghi chinh quyen dia phuong lam vay la sai.chinh quyen va dang luon de cao tu do tin nguong ton giao? nhung duong nhu ho dang lam nguoc lai.muon dan doan ket thi khong, dang nay muon gay mau thuan.

Anonymous
23/01/2010 19:45

chinh quyen nha nuoc ta sap sup do rui

Anonymous
14/01/2010 18:36

Nhà nước nào cũng có pháp luật cả.Vi phạm pháp luật thì xử lý.Pháp luật về đất đai của Việt nam đã rõ ràng,phải làm nghiêm.Tôn giáo làm không đúng cũng phải kiên quyết dỡ bỏ.

Anonymous
08/01/2010 04:56

bô dôi thât là anh dung , làm on ra doi lai HOANG SA và TRUONG SA gium di . Hay chi gioi di dàn ap nhân dân ???

Anonymous
06/01/2010 15:01

cong san dan ap ton giao

Anonymous
08/01/2010 04:24

Nầy các bạn Luân, Minh, Huy, Mạnh cùng các bạn khác trên diễn đàn, ý kiến của các bạn đều hay, xin hãy sang trang: Rời Phước Huệ Tăng Thân Bát Nhã Đi Về Đâu. xem mục ý kiến của bạn, do Bảo Sơn viết từ phần 1 đến hết phần 6, chúng ta sẽ mở mang và học hỏi thêm nhiều kiến thức, chúc các bạn luôn vui nhé.

Anonymous
08/01/2010 04:56

Xin tra loi anh Manh o Ha noi ve viec dan minh nhieu nguoi nhan thuc con thap. Ai cung biet vi pham luat phap se bi xu ly nghiem minh.quoc gia nao cung the thoi.O day toi muon hoi anh Nha nuoc ta vi so phong trao Dan chu lon manh nen ra suc dan ap cac nha dau tranh bao ve dan chu.Chu nghia cong san da bi khai tu tren toan the gioi ngoai tru Vietnam Cuba Bac Trieu Tien ...Ho dung moi thu doan de tran ap nguoi dan de de be cai tri.Vay thi luat o VietNam co duoc cong minh hay khong ma dung phap luat de xu ly nghiem minh.Thu doan nham hiem cua cong san la nhat the gioi.

Anonymous
19/01/2010 19:04

dang csvn chi la hu danh nhu cha ong ta da noi
'mieng nam mo
bung bo dao gam
'

Anonymous
06/01/2010 16:21

Thu hoi neu khong co viec tu tien hanh xay dung cay thanh gia bat hop phap tren dinh nui Che thi lam gi co viec chinh quyen vua phai ton biet bao cong suc thuyet phuc,tien cua cho viec ho tro thao do. Dung co quen cai kieu an com nha nuoc noi sau chinh quyen theo duoi may ke vong an boi nghia gia danh co quan ngon luan va dang nay no phat ngon tuy tien ma cu tuong minh la TO. Cham ngon co cau: " Mat but khong co hat soi thi lam sao con ga no mo"! Hay quen cai kieu noi do di cai ong Gia Minh a!

Anonymous
06/01/2010 22:30

khong hieu xa hoi ngay nay se nhu the nao neu van xay ra nhung chuyen nhu vu thai ha, quang binh. ho co hieu the nao la linh thieng va ton kinh ko?
chung ta hay dang loi cau nguyen cho xa hoi ngay nay nhe?

Anonymous
06/01/2010 22:37

ra truong sa hoang sa kia ma danh dat voi bien kia ,oke

Anonymous
08/01/2010 13:15

1) Phap luat la gi ? Phap luat la nhung qui dinh quoc gia duoc chap thuan boi nhung nghi si hay Dai Bieu Quoc Hoi ( duoc nhan dan bau cu tu do). Cac ban nao noi nguoi dan phai ton trong phap luat thi xin hoi lai chinh minh rang cac Dai Bieu Quoc Hoi ay co duoc bau cu tu do khong ? Lap luan rang dan chung phai ton trong Phap Luat da khong co nen tang khi ma chinh quyen da vi pham Phap Luat ngay tu can ban.
2) Viec triet ha ro rang khong duoc minh bach.
3- Viec bao dong xay ra la do ap buc! Noi nao co ap buc la noi do co dau tranh.
4- Hay suy nghi lai mot chinh quyen tot this se nhu the nao ? Tu suy nghi va tu ra loi.
Tu Ca-Mau toi o Gia rai xa xoi chi co doi loi. Xin cam on .

Anonymous
09/01/2010 21:23

giời ơi,các bác bàn làm gì,có quyền mà, muốn làm gì cũng được,phải không mấy bác " VC"

Anonymous
06/01/2010 21:19

Cây thánh giá này được xây trong khuôn viên của nghĩa trang Công giáo Đồng Chiêm , ngày xưa đã có cây thánh giá gỗ lâu lắm rồi ,bị hư hại mà giáo dân họ thay bằng thánh giá mới mà thôi. Nếu việc làm của Cộng sản VN là đúng tại sao phải huy động ban đêm ? Đây rõ ràng là Đàn áp tôn giáo , gây chia rẽ sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta, cô lập VN trước thế giới( để chỉ còn dựa vào TQ) của 1 số lãnh đạo CSVN đang tâm tay sai của Hán Cộng.
Các đảng đoàn viên CS hay hội viên đảng "50 xu " Việt Nam hãy bình tâm, động não , nghĩ lại 1 chút , ai có lợi nhất trong những biến cố này ? 1 lực lượng CA hùng mạnh như thế này mà đi gìn giữ đất đảo tổ quốc thì qua hay nhỉ ? sao không dám mà chỉ đàn áp người dân lành là giỏi? những người tham gia cuộc đàn áp này có thấy nhục nhã không?

Anonymous
10/01/2010 11:02

dang la do cho de

Anonymous
17/01/2010 11:12

moi nguoi khong ve tan noi , khong chung kien tan mat thi chang thay dan dang thuong nhung thuc su ho khong dung ti nao.ho chi nghi den viec tho cung cho rieng minh nhung khong nhin ra van de ho lam nhu vay la chong lai dang, chinh quyen nha nuoc ta hay sao ? ho lam the la tiep tay cho lu xam luoc van dang rinh rap hay sao? hoa binh nhu the nay ma con khong muon lai muon chien tranh hay sao. du toi khong sinh ra trong thoi chien nhung toi cung hieu mot phan noi dau chien tranh, con ho? ho da tung song voi voi chien tranh song voi doi ngheo ma ho khong biet qui trong hoa binh ah. voi toi ho la nhung phan tu phan dong ngu ngoc. cai ho duoc la cai j ho da nghi ra chua?

Anonymous
25/01/2010 01:37

SAO LAI THE CHU.CHI CAN NGHE LOI NOI CUA ONG CHU TICH HUYEN TRA LOI PHONG VIEN NGHE CUNG DA HOK HAY RUI
LAICON DANH PHU NU NUA CHU
PHAI TON TRONG TIN NGUONG CUA moinguoi chu.viet nam DAN CHU co ma

Anonymous
06/01/2010 22:18

Tai sao phai dung den 500-600 canh sat de
pha huy mot cay thap tu nho nhoi o tren
dat nuoc minh ?Con hoang sa ,truong sa
thi sao day ?? Tau cong da ngang nhien
trang tron,cuop dat, cuop nuoc,hanh ha
dan minh: Thi chinh quyen csvn tu lon chi
be,qui goi cui dau vang phuc..Nhuc nha
thay cho nhung ke cam co dat nuoc .Chi
thuong thay cho nguoi dan cua dat nuoc
toi, da sinh vao thoi dai cua nhung ke
vo than...

Anonymous
11/01/2010 01:06

Cha ong ta da kho nhoc dung nuoc va giu nuoc. Nguoi Viet ta bao doi co truyen thong dum boc, yeu thuong nhau. Dang CS VN luon de cao tu do tin nguong, tu do ton giao. Thu hoi Dang va chinh quyen dang lam nhung gi???? Dang ta luon dung, moi nguoi luon tin theo...Tuy nhien, 1 so thanh phan ca nhan vi dong tien, dang song that duc, dang tich hoa, tich that duc cho con chau ho ngan doi bang nhung viec vo luong tam. Cau Chua cho nhung ke nay doc duoc nhung dong va cau noi toi viet.

Anonymous
06/01/2010 20:05

csvn.dan ap ton giao

Anonymous
06/01/2010 20:38

song dau cung phai co phap luat dung co cay cong giao ma lam can

Anonymous
06/01/2010 21:50

Theo y kien cua toi... Neu chinh quyen muon Dan thao Gio Cay Thanh Gia di, thi phai can cu vao luat le nao de thong bao va chi thi Cho ho phai thuc hien. dau can phai hanh xu nhu cai kieu quan man ro thieu van hoa nhu vay : phai khong Chu vi !
Hoang kien

Anonymous
17/01/2010 12:46

that gia man, dung la do cong san

Anonymous
07/01/2010 17:55

Theo tôi, đây là việc giải quyết của chính quyền đối với việc xây dựng trái phép, không nên gắn với vấn đề tôn giáo ở đây.Hai phụ nữ bị thương là do họ cố tình cản trở người thi hành công vụ, có thể bị truy tố trước pháp luật. Bà con mình nên làm gì cũng phải tuân theo pháp luật. Nếu ở Pháp mà người dân tự dựng bất kỳ cái gì mình muốn ngay tại Khải Hoàn Môn thì chính quyền có cho không??

Anonymous
17/01/2010 14:12

toi thay viec chính quyen dia phuong xa an phu huyen mi duc ha noi pha do cay thanh gia tren dinh nui che rom va danh dap giao dan dong chiem giong nhu nhung ke phat xit khat mau trong cuoc chien tranh the gioi thu hai.

Anonymous
07/01/2010 08:45

Hon luc nao het, VN can doan ket mot long de chong ngoai xam phuong Bac , thi CSVN nay tan cong Cong Giao , mai lai Phat Giao roi Cao Dai , Hoa Hao v.v. lam cho long dan ly tan roi den khi giac den nha thi chi...Chay ma thoi ! Do la dieu ai cung thay truoc chi co bon ban nuoc cho Han tac thi khong !

Anonymous
06/01/2010 22:17

co chuc quten o viet nam thi ho noi the nao cung duoc , nguoi dan ai cung phai nghe theo, trai y ho la ho cho la vi pham luat . dung nghe tin nhung gi quan chuc viet nam noi, vi ho vo than vo luong tam ma ???

Anonymous
08/01/2010 21:59

toi chang hieu hai ben dao doi

Anonymous
11/01/2010 13:36

day la chinh sach chung cua ong Kiet noi rieng va cua vatican nen khong can phai tim hieu lam gi cho met.Linh muc mieng thi noi thien dang nhung lai cu ho hao doi dat cam coc.Dung la cai dao do hoi

Anonymous
11/01/2010 00:22

chua se chung phat nhung nguoi nao dam lam nhung nay . va nguoi se chut gian nen noi giong cua ho !

Anonymous
15/01/2010 00:49

dang buon cho cau noi cua ong chu tich xa
May con me.... thu hoi van hoa o dau

Anonymous
09/01/2010 05:04

Y kien cua toi co the RFA se khong cho dang tai,nhung toi van viet va gui.
Theo toi vu tranh chap nay loi hoan toan thuoc ve giao xu Dong chiem.Ho da bat
chap luat phap dem thanh gia dung bua
bai khong them xin phep chinh quyen.O
nuoc nao cung vay viec dung cac bieu tuong ton giao tai noi cong cong deu phai xin phep neu khong se bi toa phat nang va cuong che thao go.Ngay tai nuoc Duc noi toi song toa an cung cam treo Thanh gia tai nhung chon cong cong nhu truong hoc co quan cong quyen,neu vi pham se bi go bo.Tai VN cac tin do Kito rat cuong tin khi duoc su kich dong cua cac dang chan chien ho san sang lam bay bat chap luat phap.nhung viec lam nay can phai bi len an thay vi dua tin sai lech kich dong ...

Anonymous
07/01/2010 16:45

xchu tich uy ban xa an phu noi chuyen vo van hoa qua. nhu vay la sao. co duc co tai ko vay
]

Anonymous
09/01/2010 11:54

nen tim ra chan ly de nguoi dan duoc yen on va song tot. cs chi biet cho chinh ho ma thoi.

Anonymous
06/01/2010 19:50

That la tho bao, tan nhan! Chinh quyen VN da tu cho minh cai quyen dan ap, nguoc dai danh dap dan tinh. Da den luc toan dan vn hay thuc tinh dong long xuong duong de phan doi hanh dong cay quyen cay the dan ap ton giao 1 cach trang tron.

Anonymous
16/01/2010 00:20

"Nước mất thì nhà tan" đều là người VN ai ko yêu nước. nhung chính quyên ăn cướp của dân ai cung biêt và hiêủ không cân phải nói nhiều. Tín ngưỡng là nơi cho con người tin vào khi kho Khăn để vươn lên, Chinh quyền đâu thể Giúp đỡ Họ khi đó. Triệt hạ thánh giá Thì Xúc phạm qua. xin Các Ông đưng vì Tiền,vì Quyên Của riêng minh mà Quên lời Bác Hồ giạy, Bác Hồ đã đánh đổi cả cuộc đời của mình vì Nước non.

Anonymous
14/01/2010 12:03

TOI KHONG DONG TINH VOI CACH GIAI QUYET NHU VAY.

Anonymous
08/01/2010 13:21

day la van de nhay cam,khong hieu gi thi dung co noi,neu khong co lua thi lam sao co khoi,

Anonymous
16/01/2010 00:12

CS đang bán nước rồi? Triệt hạ cây Thánh Giá khác gì nói cho tất cả Mọi người biết Chính quyền rất khó chịu với tôn Giao? Đánh đập giáo dân, phá hoại thánh giá vì Một lý do Vô lý. " Ở đâu có Áp bức Ở đó có Đâu tranh" đó là phương châm ma Cha ông ta để lai, Chính quyên hành động Ngu quá làm vậy khac nào các Ông thách thức Dân Công Giao. Các Ông thử nghĩ xem "Phá bàn thơ tổ tiên nhà các Ông các Ông có Để Yên ko?" mà dây Các Ông Giám Động Vào THập Giá đây là Niềm tin và sự tôn thờ của hàng Trăm triệu người o VN noi riêng.

Anonymous
11/01/2010 11:21

dang cong san la mot lu~tre con dech biet mjnh dang lam kaj j vay ma ku lam dung la mot lu~ ngu

Anonymous
07/01/2010 12:17

cho toi hoi nuoc minh con quyen tu gio binh dang ton giao khong vay....?

Anonymous
07/01/2010 17:11

that la xot xa cho nhung nguoi dan thap co be hong

Anonymous
11/01/2010 12:51

đất nước này có gì là đúng pháp luật đâu, bọn quan chức chị là lủ chó, tôi ko phải là người công giáo nhưng tôi luôn ủng hộ những việc làm của họ vì họ làm việc xuất phát từ cái tâm, tình người.

Anonymous
18/01/2010 23:27

TOI NHAN THAY RANG CHINH QUYEN CONG SAN VIET NAM SE KO BAO GIO CO THE SANH VAI VOI CAC CUONG QUOC NAM CHAU KHI "GA CUNG 1 ME CU HOAI DA NHAU". XIN CHUA HAY THA TU CHO CHUNG VI CHUNG BIET TOI CUA CHUNG MA CHUNG VAN LAM.

Anonymous
08/01/2010 06:57

VIET NAM OI ,THAT DANG BUON KHI CON KE VO THAN ,VOI BAN TAY MAFIA ,SAT MAU,VO THAN CAI TRI DAT NUOC.VA MOT BON LUU MANH RUNG RU,,,,HAY GOI HO LA QUY DI ....

Anonymous
26/01/2010 22:03

nhung ke bat luong se bi gap qua bao ko bao gio duoc song yen on. Nhung nguoi cong chinh se chien thang trong vinh quang

Anonymous
09/01/2010 06:11

Nghe Nguyễn Minh Triết ba hoa, bốc phét để thấy rõ hơn những cái phe đảng hắn làm. CS trước sao, sau vậy. Trí tuệ cỡ CT nước như vậy, đàn em sao khá hơn? 3 chữ "NGU-ÁC-HÈN" của ai đó sao lột tả chính xác quá.

Anonymous
10/01/2010 15:41

luat vi con nguoi chu khong phai con nguoi vi luat ma song.toi khong thay dieu luat xay dung nao bao khi dung thanh gia tren nghia dia lai phai xin phep ca . that la vo duen

Anonymous
13/01/2010 16:05

minh khong hiue cac bac lam vay la sao ? vi dat nc vn la da co luat la tu do ton giao tu doo tin nguong . ma lai lam vay ? chac cac bac nay tu uy quyen cho minh la lon nhat rui?///////////

Anonymous
08/01/2010 22:21

Ong cha so Dong chiem a ,coi lai thu vung nui noi dat cay thanh gia do co the la khu du lich duoc khong / Neu dung thi cu nham mat gat bua di ,lu han khong de mat dau .Luat an cuop ,chiem dung ma

Anonymous
14/01/2010 12:02

công lý và hòa bình ở đâu.thánh giá là biểu tưởng của tôn giáo.nhà nước Việt Nam la một nhà nước cướp bóc và trộm cướp.một nhà nước ăn vụng.

Anonymous
09/01/2010 00:26

Toi la mot tin do nhung toi cam thay that su rat xau ho khi LM Huu co nhung loi phat bieu nhu vay! Boi le toi hieu rang phap luat Viet Nam luon cho phep tu do tin nguong nhung co dieu moi nguoi dang loi dung nhung van de do de can tro su phat trien kinh te cua dat nuoc! Toi muon co cuoc song duoc binh yen va hanh phuc, co dieu kien de phat huy nang luc cua minh nhung neu cac giao dan co nhung hanh dong nhu the nay se lam cho toi mat di co hoi de phat trien! Toi han CHUA da de cho cac con chien cua CHUA di nguoc lai voi giao ly cua Nguoi!

Anonymous
09/01/2010 00:49

La mot giao dan toi cam thay xau ho khi cac linh muc truyen dao o nhung noi khong ton nghiem! Nha nuoc da cho phep hanh dao o Nha tho vay ma cu dem Thanh gia ra ngoai duong ngoai cho! Toi cam thay o nhuc cho chinh Chua! Tai sao Dao Phat nguoi ta lam le trang nghiem nhu vay ma minhlai lam le nhu the!
Toi da nhin thay o que toi-Kim Son giao dan ngoi lam le ngay ngoai duong! Niem tin la o trong tam chu khong phai la hinh thuc nhu cac linh muc dang truyen ba!
Toi khong hieu linh muc co trinh do va hoc van nhu vay ma lai truyen ba mot cach vo hoc vo dao nhu the! Toi nghi o tren troi Chua dang cam thay ho then voi Phat va cam thay o nhuc voi cac tin do!!

Anonymous
07/01/2010 16:13

toi nghi chuyen chinh quyen dan ap giao dan la khong co that. day chi la hanh vi loi dung de boi xau chinh quyen. O viet Nam khong co cai chuyen dan ap ton giao hay ki thi ton giao. chinh quyen Viet Nam luon luon coi trong viec doan ket dan toc, doan ket ton giao. Thiet nghi trong boi canh cac the luc thu dich ca trong va ngoai nuoc luon loi dung nhung vu viec nho de loi dung to cao chinh quyen, boi van de ton giao la van de rat nhay cam cho nen khong it nguoi thieu thong tin da tin vao nhung thong tin xuyen tac do. Qua su viec nay thiet nghi trong cach lam chinh quyen cung can phai tang cuong cong tac tuyen truyen giai thich cho giao dan hieu, mat khac co bien phap de phong nhung thong tin xuyen tac cua mot so giao dan chong doi.

Anonymous
08/01/2010 07:33

http://www.vietcatholic.net/News/Html/75330.htm

Anonymous
25/01/2010 13:09

Việc làm của họ Ban Hành giáo cũng tự nhận là sai, có văn bản xử lý hành chính của xã rồi. Không cân phai noi nhiêu ha ha...

Anonymous
20/01/2010 20:46

nhung su viec tren khong chi khien nhung nguoi trong giao ma ca ngoai giao phai thay bat binh.tu viec ung xu,cach lam viec cua can bo nha nuoc.ho lam viec mot cach bat binh dang.(trong nhung mon hoc can thiet hoc cua hoc sinh .co mon ''giao duc cong dan'' dat ra de hoc sinh hoc nhung ung xu,biet luat phap.''binh dang moi dan toc,bao ve quyen cua moi nguoi dan,tranh nhung the luc xam pham ho )the ma nha nuoc ta da lam duoc nhung gi cho ho.toi cam thay chinh quyen nha nuoc nen co cai cach thi hon

Anonymous
07/01/2010 15:32

Việc giáo dân Đồng Chiêm chống lại chính quyền là hoàn toàn sai. Đất là thuộc sở hữu của nhà nước, nhà nước đã rất nhiều lần yêu cầu hạ cây thánh giá xuống để lập ở dưới chân nui nhưng dân ko chịu nghe mà toàn nghe lời xúi giuc của mấy ông linh mục ko có ở đấy toàn chỉ đạo dân chống lại chính quyền. Việc đánh người bị thương là sai sự thật hoàn toàn vì chính họ ném đá vào cảnh sát nhưng ko trúng thì lại trúng vào họ rồi còn kêu khổ sở. Mấy ông linh mục quá đáng lắm rồi. Đã ko làm gi dc cho đất nước lại suốt ngày xui bậy nhân dân

Anonymous
06/01/2010 22:49

Không thể tin vào chính quyền được, vì chính họ đã đánh mất niềm tin từ lâu rồi.

Anonymous
24/01/2010 10:43

toi nghi viec lam tren la ko minh bach.neu dc su dong y cua nha nuoc , thi tai sao lai thuc hien luc 5h sang.con viec dnh nguoi nua chu

Anonymous
23/01/2010 12:27

giao dan dong chiem cu manh dan len chung toi luon ung ho moi nguoi."dung nghe nhung gi cs noi. ma hay nhin nhung gi cs lam".

Anonymous
17/01/2010 21:35

tai sao tat ca moi cong giao k the binh dang nhu nhau co phai do qua thien vi??????? ton giao nao cung vay deu huong nguoi ta lam viec tot vay tai sao phai lam kho nhau? co phai chang chinh quyen viet nam gio qua suy thoai roi?????????????

Anonymous
07/01/2010 15:57

Phan hoi y kien cua THANH NIEN HANOI Vietnam ma la mot nuoc co chu quyen dan
toc, co phap luat DANG HOANG ha? Noi ma khong biet nhuc! Loai chinh quyen chi biet tan doc voi nhan dan, hen mat voi ngoai bang Trung quoc, chu quyen dan toc cua CS la phai dang dat, dang bien dao, dang tai nguyen cho bon Tau cong! Phap luat CS la vu khong bat bo nhung nguoi yeu nuoc, chong ngoai bang xam luoc, nhung nguoi dau tranh vi DAN CHU vi bien
dao.. Nhan dan nao bau cu cho che do nay? Che do nay dai dien cho ai? Ca lu bon tham lam, hung tan chi biet vo vet cho day tui tham bo mac cho nhan dan khon kho...

Anonymous
27/01/2010 21:22

chu tich xa ma an noi bat lich su qua
ko the chap nhan dc

Anonymous
08/01/2010 04:48

K dông y voi vài y kiên trên cua ban Manh , HUy , Minh thi du nhu ban noi xin trich :Dan minh nhieu nguoi nhan thuc con thap ...ban tu nhân minh là nguoi co tri thuc cao do ha ???
Tai sao minh k dc tu do tin nguong ? Chinh quyen VN co dc dân bâu lên dâu , nên k phuc dc ! Chi co 1 dang CS nên du nhân dân co di bâu thi bâu dâu cung la dang CS . Dang CS co dam cho nhung dang phai khac ra tranh cu k ??? Nêu bon ho qua thuc thanh minh thân vo , thi so gi ha ???

Anonymous
08/01/2010 21:32

lam nhu cong an la dung

Anonymous
10/01/2010 00:50

chung ta lam lam theo loi bac! bac o dau ??? bac o polime.......... bon an cuop!!!!!!

Anonymous
18/01/2010 21:57

Bac Ho co cau"nguoi trong mot nuoc phai thuong nhau cung"the ma ngay nay chinh quyen lai di dan ap nhung nguoi dan vo toi,dap pha tin nguong cua ho,tu xua dao ton giao co bao gio lam hai toi ai dau?chac han moi nguoi da quen nhung thoi chien tranh cung nho cac Cha xu che dau nhung nguoi anh hung yeu nuoc khoi su san duoi,giet hai cua bon giac,cac Cha cung khuyen gop luong thuc cho tat ca moi nguoi vay ma gio day chinh quyen lai doi xu voi cac Cha nhu vay.luong tam cua ho de dau?ho co cam thay ho then voi nhung loi Bac Ho truoc luc lam trung da gian do.

Anonymous
06/01/2010 20:20

Cong San VN da man ,tan bao, vo than ,that la thu suc vat ,suc sanh ma ! Het dan ap Phat Giao ,rui den Cong Giao . That la kinh tom qua ! Xuc fam den Thanh Gia, den Chúa la qua quat lam roi, ko the nao chap nhan duoc ! Che do thoi nat,tan htuoi nay da den luc diet vong roi do cac ban oi !Hay cung nhau noi day,dung len lat do, tieu diet che do Cong San VN khat mau nay di moi nguoi yeu nuoc Viet oi !Ngay tàn cua Cong San VN da sap den roi do Manh, Triet ,Dung, Trọng oi ! Chung bay la thu doi lot nguoi cua the ki 21 nay !Chúa oi hay den va trung fat, xu toi Cong San VN som som di Chuc cua con ! Amen !

Anonymous
09/01/2010 00:48

Nhà nước chỉ đập phá tôn giáo với vài trăm police,nếu số police nầy ra đập phá Trường Sa và Hoàng Sa và đập mấy thằng TÀU
thì hay biết chừng nào,hay số cảnh sát nầy
tăng cường và bắt nhốt mấy thằng công nhân Tàu cầm cây đánh nhân dân mình thi đáng phục biết bao.Rất tiếc chỉ hà hiếp nhân dân mình mà thôi,thấy đàn anh TÀU thì cúi đầu bái phục

Anonymous
06/01/2010 23:03

Nếu chỉ tháo dỡ mà không xử lý nghiêm những kẻ vi phạm và ăn vạ thì pháp luật mới chỉ thực hiện được có một nửa.

Anonymous
16/01/2010 10:43

moi nguoi hay doc mot kinh lay cha,mot kinh kinh mung de cau nguyen cho giao xu Dong Chiem!

Anonymous
15/01/2010 11:02

chua cua chung ta dang di cuu vot nhung nguoi haity bi dong dat cac ban a.ong ay con trach minh hoi qua tay khien dan haity chet nhieu den vay.khong con thoi gian de y den giao xu dong chiem nua roi.

Anonymous
06/01/2010 15:43

Tại sao Nhà nước, Đảng Cộng sản Việt nam lại tham gia vào những việc vặt vãnh như thế này? Tự do tôn giáo là quyền được hiến pháp Việt Nam thừa nhận. Theo thống kê, tỉ lệ tội ác do giáo dân gây ra là rất thấp trong cộng đồng so với những thành phần khác. Vậy thì có thể giải quyết mọi mâu thuẫn trên cơ sở thương lượng hòa bình, đâu có cần dùng vũ lực. Làm công viên ở Nhà Chung, Thái Hà thì có giáo dân nào không đồng ý thì tại sao phải gấp rút làm cả ban ngày lẫn ban đêm trong một thời gian kỷ lục? Dân Tam Tòa muốn xây dựng nhà thờ thì để cho người ta xây trên nền nhà thờ cũ, giữ lại một phần di tích bị bom Mỹ phá hoại như là một chứng tích tội ác chiến tranh sẽ có tác dụng tốt hơn biết chừng nào!
Thật buồn, chuyện chẳng có gì mà ầm ỹ. Lãnh đạo Việt Nam không thể mềm mỏng hơn được sao?

Anonymous
10/01/2010 22:08

là một công dân của Việt Nam, tôi cảm thấy không đồng tình về việc chính quyền xâm hại đến tín ngưỡng của mỗi người. Tôi rất thất vọng.

Anonymous
09/01/2010 21:56

Viec hanh xu cua Chinh quyen An Phu noi rieng cua Dang Csan Vn noi chung that la vo Van hoa va Dao duc.

Anonymous
12/01/2010 23:00

mong cho cong ly va hoa binh se den voi ba con giao xu dong chiem...chinh quyen viet nam that vo ly tai sao cay thanh gia linh thieng ma sao lai dap pha cua nguoi dan giao xu dong chiem.

Anonymous
12/01/2010 10:33

Hãy quy động lực lượng bảo vệ Tổ quốc đang bị mưu đồ xâm lấn đi các ông, đừng tạo sự kiện vu vơ gây xôn sao dư luận nhằm đánh lạc hướng thời cuộc. Hòang sa, Trường sa, bôxít Tây nguyên ...và còn nhiều thứ phải hành động. Nên nhớ trước 75 " mấy thằng ngụy " còn đem quân ra bảo vệ lãnh thổ ở 2 quần đảo nầy

Anonymous
15/01/2010 23:27

Tại sao phải xử dụng một lực lượng hùng hậu với 600 công an và thuê thêm bọn du đãng lén lút đập phá như vậy,mà còn đánh đập người dân một cách tàn nhẫn như thế. Tại sao nhà nước không đem các ông công an cảnh sát này ra toàn án xét xử, trong khi người dân của các ông chỉ mở miệng đòi công lý hòa bình, đòi được quyền làm người thì bị các ông cho là phạm pháp phải bỏ vào tù. Tu Viện Bát Nhã cũng xảy ra tương tự như vậy,các ông thuê bọn du đãng đập phá mà chính quyền không lên án bỏ tù các ông . Đúng là luật rừng. Bọn cọng sản là một đàn thú vật,không phải là con người.

Anonymous
07/01/2010 09:53

Toi khong dong tinh vi thoi dai chung ta dang song trai voi loi day cua HO CHI MINH.on hoa,nhin nhuc.cong bang van minh.Tu do tin nguong.......Toi bat man xa hoi & che do hien nay.!

Anonymous
06/01/2010 23:04

Quá đúng, chính quyền không làm căng những vụ này thì các giáo dân có mà dựng thánh giá với tượng tràng lan.

Anonymous
07/01/2010 18:26

Quyền bình đẳng tôn giáo ở Việt Nam luôn luôn tồn tại. Chỉ có những kẻ muốn lợi dụng tôn giáo, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và nhận thức của người dân lương thiện kích động họ lấy tôn giáo để sử dụng vào mục đích chính trị, nhạo báng chính quyền Việt Nam Cộng Sản nói sai sự thật về chế độ mới bị đàn áp, bị tống khứ ra khỏi đất nước Việt Nam yêu quý của chúng tôi...

Anonymous
16/01/2010 23:54

toi nghi chinh quyen dia phuong lam nhu vay la sai, neu xet ve phap luat giao xu dong chiem dung len thanh gia la sai thi sao lai phai doi den khi cac linh muc di tinh tam roi moi cho nhieu canh sat co dong den nhu the, sao lai danh dap phu nu khi co the dung loi le dung phat luat de phan tich cho ho hieu. neu dung la cong khai sao lai phai lam vao to mo sang nhu the. danh nguoi gay thuong tich la trai phap luat hon nua cay thanh gia dung tren nui thuoc su cai quan cua nha tho da lau tu truoc toi nay van su dung va la noi de chon cat cac hai nhi thi su viec dap pha thanh gia va danh nguoi cua chinh quyen la sai trai. trai voi quyen tu do tin nguong

Anonymous
06/01/2010 23:13

toi rat bat binh truoc hanh dong cua chinh quyen so tai.theo toi dung truoc su day chet thi nhung su bat cong thuong hay can cang chung ta hay cau ngyen cho ho khi day chet duoc gap chinh chua va ho duoc an nghi trong an binh

Anonymous
06/01/2010 23:13

Cộng Sản là những kẻ vô thần thì làm sao mà nói chuyện với họ được.Đất của dân mà họ còn cướp,huống chi một cây Thánh Giá.

Anonymous
08/01/2010 06:16

Dung nghe nhung gi Cong-san noi, ma hay nhin-ky nhung gi Cong-san lam...

Anonymous
08/01/2010 22:21

Có lẽ đánh đàn bà và con nít dễ hơn đánh CS Trung Quốc, chỉ là mấy người dân tay không một tấc sắt, chân yếu tay mềm quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời mà phải dùng đến lực lượng CSCĐ và vũ khí lớn như thế thì việc ngư dân bị bắt oan chính quyền VN im lặng không dám hé răng là đúng rồi.

Anonymous
06/01/2010 21:50

giao dan minh trinh do van con thap, lai bi xui giuc tu ben ngoai. Toi la mot nguoi Viet nam dang sinh song tren mot dat nuoc thien chua giao, qua tim hieu van hoa cua ho toi khong thay ho xu xu, va ton tho Duc chua mot cach me muoi, mu quang nhu nhung giao dan Viet nam minh. O day cha su co ca nam, nu va duoc phep lap gia dinh va con cai. Nen theo toi tat ca cac giao dan Viet nen ton sung mot cach dung dan.

Anonymous
09/01/2010 22:04

Chúng ta không cần biết cs hay chính quyền đối với chúng ta bằng luật gì, họ đàm áp chúng ta như thế nào, họ sỉ nhục vật thánh của chúng ta như thế nào. Nhưng Chúa Kito đã đến thế gian này dạy chúng ta luật yêu thương vì vậy chúng ta hay đối sử với nhau bằng chính luật mà chúa đã dạy chúng ta. "Ai vả má anh bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh, thì đừng cản nó lấy áo trong. (Lc 6, 29)". Chúng ta không còn lạ gì chuyện đàm áp, bach hại. Chuyện đó đã xảy ra cả hai ngàn năm nay rồi. Nhưng phuc cho chúng ta, chúng ta bị bách hại vì danh Chúa Kito. Chúng ta hay cầu nguyện cho nhau. Cầu cho những kẻ đã dám sỉ nhục chúa ta. Đó cũng là cách để chúng ta loan báo tin mừng. Hãy yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta!

Anonymous
14/01/2010 15:30

Tai sao lam lam nhu the doi voi dao Cong Giao

Anonymous
06/01/2010 22:32

ÔI................CỘNG SẢN......NẢN.

Anonymous
09/01/2010 01:48

Lạy Chuá , xin tha thứ cho họ vì họ không biết việc họ làm . Vì ở trên bảo sao thì họ làm vậy .

Anonymous
06/01/2010 22:52

Ở một số nước kém tự do, việc dựng tượng , anh Chúa hoặc phật ở nơi nghĩa trang, đỉnh núi là bình thường. Việc tháo dỡ này không có giá trị nhân bản.
Người ta đem Thánh Giá vào quảng trường Ba Đình dựng thì phải tháo dỡ là đúng.
Còn nơi Đồng Chiêm cân sự an ủi, một niền tin tốt đẹp, một sự tốt đạo đẹp đời. Bị tháo đỡ thì những người CS như VN chúng ta là loại người như thế nào. Hãy nhình ra thế giới

Anonymous
11/01/2010 12:12

Xin gop y voi ban Khac Nhu.Nui Che thuoc Giao Xu Dong Chiem da co tu tram nam nay cho nen khong the co mot giao phai nao Dao Cao Dai hay Phat Giao vao day de thuc hien mot cai dep cho ton giao minh duoc.Ton giao nao cung co canh dep va linh thien ca.Neu ban Khac Nhu khong biet thi nen dua cot ma nghe hoac hoc them ve lich su dung co noi tam bay. Xin chao

Anonymous
09/01/2010 13:28

toi thay viec lam cua? chinh quyen la dung voi phap luat.viec cac giao dan dung cay thanh gia ma chua duoc su cho phep cua chinh quyen dia phuong la sai.

Anonymous
14/01/2010 17:30

toi bat dong voi viec lam tho bao cua CSCD ho duoc daof tao la de phuc vu nhan dan, ho nao ve nhan dan truoc nhunh roi ren the nhung ho chi la nhng thang dau gau bip bom nhat

Anonymous
19/01/2010 17:43

Doi voi nguoi Cong giao, cay Thanh gia rat quan trong, la bieu hien cua duc tin cua ho, tham chi hon ca mang song. Vay ma, chinh quyen dia phuong da nhan tam "cha dap", "bop nat" niem tin cua ho nhu the, chang trach nhung nguoi theo dao phan ung manh nhu the. "Dao khong xau, chi co con nguoi xau", nguoi ta tin co Chua và song "tot dao, dep doi" khong quy hon sao. Co chi lai lam hanh dong dang phan no nhu the.

Anonymous
08/01/2010 20:56

Nha Nuoc thao bo cay thanh gia la dung.Chu khong thao bo thi nay dung tren nui nay mai dung nui no.Roi dung chuyen noi co mau nhiem phep linh thien de lua dao nhung nguoi cuon tinh,khong lo lam an.se sinh ra chuyen bay ba lam nguoi dan hoan mang.Toi rat dong tinh voi chinh quyen dia phuong da sang suot giai quyet ngay nhung su viec mo tinh di doan.

Anonymous
07/01/2010 12:31

tôi là một hs tôi nhớ chúng tôi cũng có học về quyền tự do bình đẵng tôn giáo mà.. tại sao tôi ko thấy gì vê tự do tôn giáo vậy??

Anonymous
15/01/2010 20:59

tôi không biết nói gì hơn là xin chúa tha tội cho các người. bởi viêc các người làm sẻ khiến cho Đức Chúa nổi giận và rồi người sẻ ko ngồi yên............

Anonymous
16/09/2011 01:49

tôi cũng la người dân theo đạo thiên chúa. qua sự việc tôi cảm thấy thương cho giáo dân dồng chiêm .t cảm thấy đó chi là tăng thêm vể linh thiêng cho nơi đó thui

Anonymous
10/01/2010 11:46

Mỗi 1 tôn giáo đều dậy chúng ta làm người tốt, người lương thiện, biết giúp đỡ người khó khăn.... Vậy hãy tôn trọng những điều mà họ đã làm, Còn mà để dỡ cây thánh giá mà huy động cả 1 lực lượng vũ trang hùng mạnh như thế ( tùy từng hoàn cảnh)thì chĩnh quyền hãy xem lại mình xem như thế có đáng là chính quyền của dân do dân và vì dân ko?? Hay cái chính quyền đó chỉ có ở trên lý thuyết thôi???
1 câu hỏi lớn bắt buộc phải yêu cầu cơ quan có chức năng trả lời gấp??. Đừng có làm dụng chức vụ của mình mà làm những chuyện trái với đạo lý lương tâm của loài người.
Nói 1 câu cho nó vuông.: Động đất linh thiêng thì sau này con cháu của mình sẽ phải đền tội thôi: KO nghe các sự kiên liên quan đến các vùng đất linh thiêng ah??

Anonymous
07/01/2010 14:14

DUNG TIN NHUNG GI CONG SAN NOI.DAY KHONG PHAI LA LAN DAU TIEN TAI XU DAO NAY,MA NHIEU
NHA THO XU DAO KHAC NHAU TREN TOAN COI VIET NAM.CHINH QUYEN BAO GIO CUNG CO LY LE CUA HO LA DUNG.HAY NHIN NHUNG GI DA XAY RA CHO CAC TON GIAO TAI VIET NAM,
VOI TIN LANH,VOI PHAT GIAO,VOI HOA HAO.
NGUOI CONG SAN LA MUU MO XAO QUYET VI HO LA NHUNG NGUOI VO THAN NEN HO HANH DONG MOT CACH VO LUONG TRI NHU VAY.KHONG GIAY
BUT NAO NOI CHO HET TOI AC CUA CON NGUOI CONG SAN.

Anonymous
20/01/2010 22:39

Vào cái website này www.vietvusa.com sẽ hiểu rõ tội ác của đảng cọng sản

Anonymous
24/01/2010 18:01

viec lam tren that khong chap nhan duoc .500-600canh sat de triet ha mot cay thanh gia ,tai sao lai la 5h sang,ai da danh 2 phu nu trong thuong den nhu vay ?that khong the tuong tuong duoc!

Anonymous
07/01/2010 11:30

That la da man ,tan bao

Anonymous
13/01/2010 20:16

giao xu xay dung thanh gia ma ko xin phep chinh quyen, linh muc Nguyen Van Huu dc chinh quyen xa moi len lam viec nhieu lan nhung tranh mat , khi chinh quyen xa yeu cau linh muc cung hop tac tim huong giai quyet thi vi nay co thai do chong doi , con xui giuc giao dan noi loan, loi keo cac tu nu va muc su o noi khac ve lam le gap mat trat tu an ninh.nhu vay la phia nha dao cung co cai sai.moi ng nen nhin su viec tu nhieu phia ko nen chi doc 1 bai bao nho chua day du thong tin ma len an chinh quyen.ko nen nhe da ca tin de bi ke xau loi keo. giao xu Thai Ha cung da len tieng da kich chinh quyen trong viec nay. day la nhan viec loan de tra thu ca nhan.

Anonymous
20/01/2010 03:38

Toi la 1 cong dan VN cung la 1 con chien ngoan dao nhung toi thay su viec nay chung ta khong nen ban cai lam mat doan ket. Viec nay de cac nha co chuc trach va nhung nguoi lien quan gia quyet. Toi thay VN la 1 nuoc co truyen thong " Ton su trong dao" tu ngan doi den nay dieu do cung du de the gioi than phuc, may loi nhan xet vo van khong chung cu nghe, doc tren bao chi ma anh em da voi vang ket luan dung sai thi that la vo ly. Theo toi chung ta nen song dung cuong vi va dung nghia la 1 con chien ngoan, 1 cong dan tot.

Anonymous
06/01/2010 18:50

bọn cộng sản vô thần phỏng vấn chúng làm gì

Anonymous
15/01/2010 01:08

moi viec hay de chua soi xet
chua se trung phat ke lam trai loi nguoi

Anonymous
07/01/2010 16:25

BỌN CỘNG SẢN NHIỀU MƯU MA CHƯỚC QUỶ CHÚNG NÓI MỘT ĐẰNG LÀM MỘT NẺO, LỪA DỐI CẢ DÂN CHÚNG CẢ ĐỒNG BÀO CỦA CHÚNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH ĐỘC QUYỀN CHÚNG KHÔNG TỪ THỦ ĐỌAN NÀO VÌ VẬY SỰ VIỆC TRÊN XẢY RA LÀ TẤT YẾU THÔI

Anonymous
10/01/2010 23:46

day la mot hanh dong xuc pham rat lon doi voi nguoi cong giao va khong the bo qua duoc

Anonymous
07/01/2010 19:10

Nhà nước nào cũng có pháp luật quản lý, việc xây dựng một công trình không phép trên đất công cộng thì bị cưỡng chế phá dỡ là hợp lý. Đáng lẽ giáo xứ phải có đơn từ đàng hoàng, từ đó được cấp phép xây dựng thì mới đúng pháp luật.

Anonymous
21/01/2010 08:49

Cac ban oi! Cuoc song nay lam trai ngang qua. Chung ta muon duoc yen on nhung ke thu lai cu hung hang lam hai chung ta. Chung nhu su tu luon rao quanh tim moi can xe. Chung ta hay cung nhau cau nguyen, xin Chua giup suc cho chung ta de roi chung ta se chien thang su du, chien thang quan thu bang nhung loi cau nguyen that tha thiet. Xin Chua tha thu cho nhung nguoi muon lam hai chung ta. Xin cho ho duoc on an nan sam hoi. Toi tin rang Chung ta se chien thang vi ngay xua Chua da giup Vua David chien thang Goliat thi Chua cung giup chung ta chien thang ke thu gian ac cua chung ta nhung chung ta se khong dung bat cu vu khi nao ngoai loi cau nguyen that tha thiet cua chung ta. Xin chuc cho chung ta luon binh an, yeu thuong, hoa binh, hiep nhat voi nhau de chung ta kien tri tren con duong tim kiem cong ly, hoa binh, cong bang cho dat nuoc, dan toc cao quy mang ten Con Rong Chau Tien.

Anonymous
07/01/2010 21:58

Toi cho rang chinh quyen da y the hiep dap nguoi qua dang..!! giao xu cua ho dung thanh gia len chang anh huong gi ca ma con lam them dep canh quan ma tai sao chinh quyen lai dan ap nhu vay..theo toi dc biet thi khi xay thanh gia nay thi quan chuc huyen khong cho xay phai chang ho khong vua long hay la chuong mat ho..11!

Anonymous
17/01/2010 12:52

theo toi chinh quyen xa an phu lam nhu vay la sai. tai sao ho khong lam viec do mot cach quang minh chinh dai ma lai lam vao ban dem.ho lam giong nhu nhung ten trom vao ban dem. hay de cho tu do ton giao duoc ton tai tren dat nuoc viet nam cua chung ta. vi do cung la mong muon cua chu tich Ho chi Minh- nguoi giai phong dan toc

Anonymous
10/01/2010 22:23

chúng ta khong nen noi bang mieng nua mà phai cung vai sat canh de lat do chinh quyen thoi nat ban nuoc hai dan

Anonymous
14/01/2010 02:02

cong san qua tay chi biet noi lao

Anonymous
08/01/2010 11:09

VN chung ta lam gi co luat ma cac ban dem ra ban cai chu !!! co chang chi la luat rung ma thoi. toi cung la nguoi HN day.

Anonymous
24/01/2010 18:07

biet bao nhung ke dang song ngoai vong phap luat:cuop cua giet nguoi ,buon ma tuy..tai sao cac nguoi khong don luc luong dong dao de truy bat,de triet pha .ma bieu tuong ton giao rat quan trong cua ho nhu vay ma cac nguoi khong ton trong.
luc luong de triet pha cay thanh gia bang betong cao 5m that la hung hau .phai chang qua pho chuong khong?

Anonymous
11/01/2010 16:17

MAY ONG CONG GIAO LA MAY ONG PHAN DONG.HINH ANH CHUA CUA MAY ONG, MUON THO PHUONG GI THI O NHA MAY ONG THO PHUONG.MUC DICH MAY ONG DEM LEN NUI LA DE CHIEM DAT CUA NHA NUOC.DO PHAN DONG.CHINH QUYEN DIA PHUONG HN RAT SANG SUOT,THAO GO CAY THANH GIA DE CHO NGUOI DAN SONG BINH YEN.MAY ONG LINH MUC LA MAY ONG TUYEN CHUYEN GIAO DAN PHAN DONG.

Anonymous
07/01/2010 16:57

xin chao tat ca cac vi lanh tu cua xa AN PHU va nhung giao dan ko luong thien. toi la 1 nguoi ko lien quan den chuyen cua xa AN PHU nhung toi rat phan lo truoc su viec vua qua.toi co kien nhu sau:
viec cay thanh gia tren nui TRE la ko gay ra anh huong gi toi tat ca vay vi sao chinh quyen lai pha cay thanh gia.neu nhu cay thanh gia ay gay hai hoac lam mat canh quan toi xung quanh thi co the pha.toi tin toan the nhan dan xa an phu dong y ve y kien cua ban lanh dao ve viec thao ro cay thanh gia tren nui TRE.
okmen!
con ve viec chu tich uy ban noi nhung loi nhu vay la ko hay toi nghi chu tich uy ban nhan dan xa an phu co sung dang voi trach nhiem va su tin tuong cua nhna dan hay ko? khi da buong ra nhung loi thoi tuc "con me"

Anonymous
07/01/2010 08:06

tu do tin nguong la rat tot,nhung phai khon kheo,biet song theo moi truong va phap luat,biet minh biet ta thi moi ton tai va phat trien,con cu ngo nhan chinh nghia don phuong thi o bat cu noi nao tren the gioi cung khong ton tai duoc,nguoi tich cuc ma ngu dot thi se tro thanh nguoi phieu luu va pha hoai,dua nhung nguoi khac that tha chat phat it hieu biet di theo,sau do nhung nguoi nay se tro thanh nguoi co toi ngay tho,va bien ho thanh cong cu cho nhung nguoi dung dau,cho nen lam gi thi cung phai tinh thuc va khon ngoan co hoc thuc thi moi co tac dung tot,minh o hai ngoai minh deu biet o dau cung phai xin phep lam,co giay phep moi duoc lam thi minh moi bao ve duoc su chinh dang cua minh,va minh moi co quyen hop phap dau tranh cho quyen loi cua minh,toi khyen cac ban nen tinh thuc va khon kheo,viec lam cua cac ban vua qua la con nhieu thieu xot sai lam va phai rut kinh nghiem,chinh nghia se thuoc ve cac ban,moi nguoi se ung ho cac ban,chua luon o ben cac ban moi luc moi noi,

Anonymous
16/01/2010 20:11

doc thi cung thay tuc that, nhung khong biet su viec the nao,vi minh o trong nam,thong tin truyen hinh khong co dua tin vu viec nay, chi nghe qua ban be, toi moi biet trang web nay va xem, nen toi khong dam nhan xet the nao, nhan xet e rang loang ngoang thi met to, coi chung bi moi len moi xuong do, thoi thi neu chung lam sai, xin chua tha thu cho viec chung lam bay. hy vong chung se hoi cai de duoc thien chua tha thu. dao cong giao la vay do ma.

Anonymous
09/01/2010 12:55

thiet su gio ko con luat phap nua hay sao ma lai con nhung ke gia man den the' cay co chuc co quyen thi nghi la dan ap duoc nguoi thap hen sao' phap luat vn tuyen bon cho chet chung may chi biet lam nhung viec tan nhan nhu vay ah' sai nham khi nguoi vn nam co dang nguoi nhu bon may' dung den thanh gia la dung den linh thieng cua ton giao chung ta' chung ta cung cau nguyen cho de nhung ke da lam viec tan nhan nhu vay song cung do va chet cung do' chung may xuc pham va hanh hung nguoi cong gia cua ban tao at ko lau nua chung may se co qua bao gap tram lan' va doi doi kiep kiep ho toc chung may song ko yen on.

Anonymous
14/03/2010 14:29

không thể chấp nhận được cách ứng sử của chính quyền tại Đồng Chiêm

Anonymous
27/01/2010 20:19

SAO O VIET NAM LAI XAY RA TINH TRANG VO LY NHU VAY LAM EM THAY MAT HET NIEM TIN VAO NHUNG ''BAC CHA ME ''CUA DAN.MAC DU LA MOI NGUOI NOI 1 PHACH NHUNG CHUNG EM CUNG BIET NEN NGHE BANG HAI TAI .EM RAT CAM ON CAC ANH CHI PHONG VIEN DA CUNG CAP THONG TIN CHO HCUNG EM .EM CUNG RAT MONG CAC ANH,CHI TIEP TUC GIUP CHUNG EM DEN VOI CAC THONG TIN CHINH XAC.THONG TIN DO PHAI THAT SU CONG BANG.SAO CHA ME CUA DAN MA LAI KHONG THUONG DAN AH.NGUOI BO ME BINH THUONG NHAT CUNG KHONG LAM NHU VAY DAU .''HO DU CON KHONG AN THIT CON ''.VAY CAC CHU LA LOAI GI DAY ???CAC CHU CO BIET CAC CHU LAM NHU VAY LA AC TAM LAM SAO .DU TAT CA MOI NGUOI THUA CAC CHU .NHUNG TOA AN LUONG TAM SE KHONG THA CHO CAC CHU DAU .CHAU RAT NHO KHONG DU SUC DOA CAC CHU NHUNG DO LA SU THAT .CHAU MONG CAC CHU HAY MO RONG TAM LONG RA ,HAY CO TAM LONG NHAN HAU VI THA ,BIET OM TAT CA CON NGUOI VAO LONG .CUOC SONG SE RAT VUI VA Y NGHIA CAC CHU A .CHUC CAC CHU SONG ''NGUOI '' HON

Anonymous
09/01/2010 08:14

Nhung nhung lan tranh chap bien dong nong len, Cong San Viet Nam khong nhung bat luc mat dat ma con nghe theo Trung Quoc, day manh tran ap dan lanh theo kieu Trung Cong. Day la mot trong nhung viec xau xa cua che do doc tai dang tren da khung hoang. Lich su se phan xet nhung ai lam sai trai, chac chan nhu vay.

Anonymous
18/01/2010 01:40

Nếu có bản lĩnh phạm Thánh Giá như vậy thì hãy sang bằng luôn khu vực đó đi, có sao lại có những hành động vô ý thức và vô nhân đạo như vậy,
Tôi chắc chắn một điều là những người làm được như vậy là những người không có ông bà và không rõ nguồn gốc từ đâu ra. Nếu còn những hành động như vậy thì chắc chắn là như vậy. Đúng là những kẻ vô đạo đức, ăn cháo đá bác, họ không nghĩ được rằng ai cho họ cuộc sống, ai cho họ niềm tin và hi vọng.

Anonymous
14/01/2010 14:26

la nguoi co dao chua day toi cau nguyen va cau nguyen chu k tra thu,NAY CON SEN DE THUC THI Y CHUA

Anonymous
11/01/2010 02:46

cang doc cang thay khong ra gi; noi yeu nuoc nhung chi lo pha nuoc, khong tuan thu luat phap, loi dung ton giao de lam nhung viec khong dung, lai kich dong chong doi, gay mat ANTT that la mot bon khong ra gi

Anonymous
07/01/2010 23:43

Thánh giá này trong khu nghĩa trang các haì nhi,nghĩa trang này đã có cả trăm năm trước, ngày xưa là thánh giá gỗ đã bị hư hại nên giáo dân thay cái mới, nhà nước làm đúng tại sao phải lén lút đạp phá ban đêm như bọn thổ phỉ vậy ?
Đọc mấy câu của@thanh niên Hà Nội mà buồn cười quá, đã là Việt kiều thì làm gì còn nước để bán ? Không có VK thì VN chỉ có chết đói và bây giờ chỉ còn 1 nhóm đảng ở VN là bán nước được thôi,ông ạ!. Ông còn viết hoa 2 chữ Chiến Thắng , chiến thắng ai ? đã chiến thắng tại sao phải đi ăn mày khắp thế giới? giỏi thế sao không lấy lại đất đảo bị Tầu xâm lược đi, giọng điệu hung hẵn này mà dám nói thẳng với Tầu thì đã đỡ sự hèn mạt cho @thanh niên hà lội rồi.

Anonymous
24/01/2010 12:10

Những Việc chống đối với bên Đạo Giáo Nên Chấp Đứt. Những Việc Này cũng giống Những việc trước từ Giáo Xứ Thái Hà Đến Tam Toà Giáo xứ Chày (QB)
Không Hiểu Vì Sao Bọn CỘng sản cứ Chống đối với Đạo Giáo Cơ Chứ!
Tôi Khuyên HÃy Dừng tay lại trước Khi Quá Muộn Đừng để Dân Giáo Đứng dậy Thì Bọn Cộng Sản Chỉ có đường Chạy sang RôMa Mà Cầu Cứu !..!

Anonymous
06/01/2010 16:22

Tháo gỡ là đúng, ai muốn làm gì thì làm đâu có được.

Anonymous
08/01/2010 01:50

Trọng tài xin thông báo cùng một số bạn không thấy bài đăng trong phần ý kiến. Những ý kiến đó bị thẻ vàng vì có những từ ngữ như TỤI BAY, CHÚNG NÓ, BỌN LƯU VONG PHẢN ĐỘNG, BỌN CỘNG SẢN VÔ THẦN, LŨ BÁN NUỚC... Các bạn chỉ cần viết lại, dùng những từ ngữ khác mà vẫn giữ nguyên quan điểm lập trường của mình, ý kiến sẽ được đăng lên ngay. Các bạn xem, nhiều quan điểm cứng rắn nhưng trình bày nhã nhặn vẫn xuất hiện trên diễn đàn của chúng ta, Không nhất thiết cứ phải dùng những từ ngữ của chiến tranh tuyên truyền thời chiến tranh lạnh.
Xin các bạn vui lòng giúp nhau làm sạch sẽ cho sân bóng và trận bóng của chúng ta, và xin thứ lỗi cho trọng tài, buộc lòng phải sủ dụng thẻ vàng.

Anonymous
14/01/2010 10:07

TOI CHI THUONG HAI CHO NHUNG NGUOI GIAO DAN VO TOI BI MOT SO KE XAU XUI DUC LAM BAY DE LAY CO TUNG TIN BOI NHO CHINH QUYEN, THAT DANG BUON CHO GIAO HOI VIET NAM CHUNG TA;TRONG LUC CHUNG TA DANG TICH CUC CHUAN BI CHO KY NIEM 30 NAM THUC HIEN THU CHUNG CUA HOI DONG GIAM MUC VIET NAM`LA SONG PHUC AM TRONG LONG DAN TOC DE PHUC VU HANH PHUC CUA DONG BAO,THI DAY QUA LA VIEC LAM HET SUC NGU XUAN CUA MAY CHA PHAN DONG DOI LOT THAY TU, CON XIN CAU CHUA ANH MINH HAY LOAI BO CHUNG CANG SOM CANG TOT DE DAN CHIEN CHUNG CON DUOC HUONG PHUC BINH AN CUA THIEN CHUA.

Anonymous
09/01/2010 13:00

toi chi muon hoi chinh quyen rang:cong bang va cong li cho nguoi dan cong giao chung toi thuc su cac ong de dau.cac ong dung nen cay co quyen luc trong tay ma uy hiep nguoi qua dang,ma muon lam gi cung duoc.nhu vay thi toi tin chac cac ong cung se chang co ket qua tot dep gi tren doi nay dau.nhung nguoi giao dan o giao xu DONG CHIEM cung chi muon bao ve quyen loi cua ho ma da bi cac ong doi su mot cach da man.khi ho bat dau xay dung CAY THANH GIA do ma sao cac ong khong len tieng di,den bay gio cay THANH GIA da duoc hoan thanh ma cac ong lai muon pha bo la the nao?toi thuc su cam thay bat binh thay cho nhung giao dan o giao xu DONG CHIEM,dac biet la nhung ai bi so dong luc luong co the luc uc hiep va danh dap ho that qua dang

Anonymous
10/01/2010 23:01

Cong San Viet Nam da trot ban va lay tien "coc" cua mot thuong gia nao do, de kinh doanh du-lich, khach-san, chan han...
Moi nguoi hay cho xem di, CAI GI SE THAY
THE VAO NOI DA DAP PHA....
hahahahahahahah....trot lay tien roi!
lam sao day! Can-bo Cong San se vo vet het
tien cua, tai nguyen o VietNam, khong can biet se ra sao, VietNam co tan tanh xi-quach nhu cai nui-gie cung chang sao, tai vi ho cung Gia Dinh ho se di ra ngoai de song; Nuoc VietNam va nguoi VietNam roi se nhu mot dong nui-gie rach, ho cung khong can quan tam toi, boi vi ho se song voi the gioi rieng cua ho mot cach "very".."over" day-du.

Anonymous
16/01/2010 10:45

xin chua hay thuong xot nang do chung con!xin nguoi cho che,bao ve chung con!

Anonymous
08/01/2010 23:42

do la cach hanh xu cua bon vo than

Anonymous
07/01/2010 12:30

Dau biet rang xa hoi ngay hom nay luon don ep Giao Hoi Cong Giao cua chung ta vao "ngo cut".Va chung ta luon bi nhung the luc chen ep du trong hoan canh nao.Vi sao the??? Chung ta co thuong tu dat ra cau hoi nhu the khong.Hay chi la nhung loi noi xa giao,cung co the la luc dau thi cung ran nhung khi bi "quan thu" tra xet thi chap nhan dau hang.Xin Thien Chua giu gin moi nguoi chung ta biet cung ran can dam lam chung cho tinh yeu cua Chua va ra suc cong tac trong tinh yeu cua Ngai la dem binh an va tinh yeu cua Nguoi den voi anh em ngheo kho va chua lanh nhan duoc Duc Tin.Xin moi nguoi cau nguyen nhieu cho anh em Giao Xu Dong Chiem de ho vung tin vao quyen nang cua Chua va cong tac xay dung Giao Hoi tot dep hon.

Anonymous
08/01/2010 01:19

tu do binh dang!la cai co de nguoi ta loi dung cac to chuc ton giao tuyen truyen chong pha Dang nha nuoc,da co nhieu tam guong tu truoc toi nay roi, cac ban chi biet nghe theo mot vai nguoi trong to chuc ma coi thuong phep nuoc, nhu vay la khong the chap nhan duoc

Anonymous
14/01/2010 22:07

đất nước việt nam hoà bình thống nhất đã lâu mà tiếc thay chưa có công bằng và dân chủ. chỉ tiếc cho sự hy sinh vô nghĩa của các lớp cha anh đi trước để rồi đổi lấy sự vô lý như thế nà sao?

Anonymous
08/01/2010 07:00

May than MANH ,HUY ,MINH LUAN co y kien nay deu la tay sai cua dang cuop cong san,toi de nghi voi ba con thuoc giao Phan Ha Noi, va ba con thuoc giao xu Dong Chiem hay can dam len, dang cuop Viet Nam ha Thanh Gia Chua Kito,va dap pha tan nat, thi minh hay noi guong Gao dan Cong Giao o Nuoc LITHUANIA truoc day da bi Nga So dap pha Thanh Gia, cu dap pha thi ho lai cang dung len, sau do Cong San Lien So phai chiu thua cho toi ngay Lien So sup do,cu moi lan giao dan toi kinh vieng deu dung len mot cay Thanh Gia , hien gio thanh mot nui Thanh Gia khong biet bao nhieu ma ke, vay toi yeu cau ba con cu moi nguoi lam mot cay Thanh Gia len cam lai( Lam bang Tre, hay go ,sat tuy kha nang cua moi nguoi ) de tro thanh mot nui Thanh Chua Kito.

Anonymous
09/01/2010 09:42

bon cong an dang ghet cung la nguoi dan viet nam ma lai doi xu nhu the te that

Anonymous
14/01/2010 11:49

đúng là một nhà nước chỉ biết ăn hại dân và đàn áp dân.đất nước của nhân dân thì đem bán cho Trung Quốc để làm giàu cho bản thân còn đất của cha ông để lại thì lại đến để đánh đập nhân dân để dành riêng cho mình.một đất nước chỉ biet ăn của dân và hành hạ dân

Anonymous
17/01/2010 22:26

lạy chúa..xin chúa hãy che chở và bảo vệ cho những người dân tội nghiệp..xin chúa hãy làm cho mọi mâu thuẫn giữa mọi ngưòi được hoà giải..và cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng..xin chúa hãy nghe lời con cầu nguyện.....!!!

Anonymous
11/01/2010 00:09

toi khong hieu tai sao bao nhieu vu bao loan o viet nam deu do nguoi cong giao gay ra.Ho luon noi minh song co dao co ma.Ho chi kinh Chua ma khong he yeu nuoc.Ngay ca cac linh muc cung vay.Toi cam thay vo cung that vong ve ho.

Anonymous
14/01/2010 13:45

Nước ta được một chính khách nhận định:Là một đất nước nhiều luật mà trên thực tế lại không có luật...Không chỉ việc ở Giáo xứ ĐỒng CHiêm,THái HÀ,...mà còn bao sự việc khác nữa.CHế độ cộng sản đang trà đạp lên quyền con người,quyền tự do.....thử hỏi luật pháp đâu hết rồi ông Triết ,ông Mạnh....Hay các ông cứ ngồi trên đó mà rung đùi vỗ gối nhau và nghe những lời ca tụng :Đất nước ta giàu mạnh,văn minh,lịch sự ,công bằng,tự do thật!!!!!!!!!!!!!

Anonymous
08/01/2010 21:08

Một vấn đề thật nhảy cảm, nhưng luật pháp bao giờ cũng phải trên giáo luật, tất cả của nhân dân vì nhân dân, giáo dân chỉ là thiểu số trong cộng đồng dân tọc6 Việt Nam, đừng nên có đòi hỏi và thái độ quá đáng với Nhà nước và nhân dân như thế.

Anonymous
18/01/2010 16:38

Tuy là tín ngưỡng, nhưng hễ là công dân Việt Nam thì hãy tuân thủ đúng quy định, cứ hỡ đụng tí là la ó um xùm, nguyên lũ chống đối chính quyền mà còn to tiếng nói nữa. chả ra làm sao hết.Chú ở trong tim mỗi người chứ có phải trog những bức tượng to dâu, hình thức quá mấy bố ạ.

Anonymous
15/01/2010 20:29

su kien dap thanh gia xu Dong Chiem , la mot hanh vi vo cung tho bao va di nguoc lai voi nen van minh nhan loai. no la nhat quoc chon vui ca mot che do dang ngoi ngop . va day lui ve thoi so khai
, khong mot luc luong tien bo tren the gioi nao,lai co nhung hanh dong kieu nhu vay . chi co bon khung bo va man ro. Nhung no cung la hoi chuong thuc tinh nhung luc luong yeu chuong hoa binh . va dua ra anh sang nhung su that bi che giau lau nay . la mot nguoi yeu chuong hoa binh va tien bo xa xoi , toi khong the noi loi nao hon la ; ac hon quan nguyen mong .

Anonymous
06/01/2010 23:55

Hôm nay nghe sự việc Đồng Chiêm mà không khỏi giật mình. Cứ tưởng rằng sau những gì ở Thái Hà,Toa Khâm Sứ, Tam Toà, Loan Lý...Mới đây nhất là ở Chùa Phước Huệ đã khẳng định quả đủ cho thế giới thấy rằng "Tự do Tôn giáo ở Việt Nam dưới thời Cộng sản của Thế kỷ XXI là vậy đó!"
Tưởng rằng sau những cái giật mình bởi những sự kiện đó thôi là hết vì Nhà nước phải tập trung "quan tâm "đến việc dốc sức làm báo cáo cho dân biết năm 2009 Viet Nam, dưới sự lãnh đạo của DCS đã đưa đất nước thành công này đến thành công nọ...Và năm mới đã đến được ngày thứ sau thì nhân dân được nghe tuyên bố:... năm 2010 này sẽ không nươc tay.Có ai láo thì cứ đem chuyện Hoàng Sa, Trường Sa, chuyện Bauxite Tây Nguyên, chuyện Tổng cục II...ra mà nhòm nhoèm. Đấy, trả lời thẳng cho Cù Huy Hà Vũ rồi đấy!

Anonymous
10/01/2010 16:42

Bà con cứ chờ xem. CS nhà nòi đã sụp đổ khắp nơi. Chỉ còn vài đệ tử ăn theo ráng bám để tư lợi. Như CSTQ, CSVN đã phải "đổi mới" để cứu mạng đảng trước. Phải giữ nguyên tên họ CS để tiếp tục lộng hành tiếm quyền và ăn trên, ngồi trốc. CS ăn bám công quỹ dân, biển thủ, bòn rút xin xỏ vay mượn ngoại bang cậy thế quyền, cơ hội để làm giàu trên xương máu đồng bào nhưng ngày đêm tuyên truyền mị dân và kể lể công trạng làm VN tụt hậu, lệ thuộc KT lẫn CT. Kẻ nào nắm quyền mà bất chính, mờ ám bằng tước đoạt quyền ứng cử của dân có giỏi cố thủ tới đâu rồi cũng tới ngày tàn. Vấn đề là thời gian thôi.

Anonymous
11/01/2010 11:04

chúng ta sống trong đất nước pháp quyền.mọi vấn đề đều xử lý theo pháp luật của nhà nước.Để đảm bảo an ninh cho mọi người.ko thể vì một số cá nhân mà phải bẻ cong luật pháp được.Tôi cũng thấy tiếc và chia sẻ với bà con giáo dân.Nhưng nếu chúng ta cứ làm theo ý mình thì an ninh trật tự sẽ ra sao.Tôi chỉ muốn mọi người nhin nhận một cách khách quan về sự việc và giải quyết bằng đàm phán hoà bình.Nếu chính quyền thật sự sai thì sẽ phải xin lỗi giáo dân và bồi thương thiệt hại

Anonymous
06/01/2010 21:56

Tai sao lai lam chuyen mo am nhu vay nhi /Neu lam cong khai thi khong phai la nam gio sang vi o cac cong so toi thay bay gio moi bat dau mo cua roi con doi may ong may co di an sang ,uong ca phe nua doma tai sao lai qua tichcuc nhu vay ,dung la mo am qua ,lai dua them cho nghiep vu nua ,kinh qua .Neu may anh ma manh tay nhu vay voi bon TR QUOC thi ngu dan ta bay gio dau den noi doi .Buon qua!!1!!

Anonymous
06/01/2010 21:56

Chinh quyen lam the la dung.Dat la tai san chung cua Quoc gia ko ai co quyen tu y say dung trai phep. Nhat la may ong theo Dao pha roi trat tu cong cong qua