Sinh viên công giáo Vinh lại bị tấn công

Trước mặt các sinh viên và giáo viên, một sinh viên đang học ở Trường Trung Cấp Dạy Nghề số 10 bị một số người lạ mặt vào bắt đi giữa ban ngày
RFA-17-03-2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chuyện xẩy ra như trong phim

Theo thông cáo của Cộng đoàn Sinh viên Công giáo Vinh tại Hà Nội, vào khỏang 10 giờ sáng hôm 15/3, một thành viên của cộng

Sinh viên Vũ Hoàng Quang
Sinh viên Vũ Hoàng Quang sau khi được thả về. Ảnh do nạn nhân cung cấp
Ảnh do nạn nhân cung cấp
đoàn – sinh viên Vũ Hoàng Quang – khi đang học ở Trường Trung Cấp Dạy Nghề số 10, thuộc Bộ Quốc Phòng, đã bị một số người bắt đi trước sự chứng kiến của giáo viên và sinh viên trong lớp.

Thông cáo cũng cho biết, sinh viên Vũ Hoàng Quang đã bị đánh đập, tra tấn suốt đêm ngày 15/3 vì đã không ký vào một văn bản đã được sọan sẵn.

Thông cáo cũng cho biết, sinh viên Vũ Hoàng Quang đã bị đánh đập, tra tấn suốt đêm ngày 15/3 vì đã không ký vào một văn bản đã được sọan sẵn. Anh Nguyễn Văn Thống, phụ trách nhóm Sinh viên Công giáo Vinh tại Hà Nội, cho biết:
Khi bắt anh Quang đi thì có một bản đã viết sẵn, gồm 3 nội dung chính. Nội dung thứ nhất là người Công Giáo phản động, nội dung thứ hai là người Công Giáo gây bất ổn trong xã hội, nội dung thứ ba là người Công Giáo luôn đối đầu với chính quyền. Đây là một kết án cho người Công Giáo và coi như anh Quang là người phạm tội và bắt anh Quang ký vào. Khi anh Quang không ký vào thì đã bị đánh liên tục trong đêm ngày 15.
Sau khi bị vứt ra một cánh đồng ở huyện Gia Lâm, Hà Nội vào sáng ngày hôm sau, sinh viên Vũ Hoàng Quang đã tìm vào làng và nhờ người chở vào bệnh viện. Vụ việc sinh viên Vũ Hoàng Quang bị bịt mắt bắt đi ngay tại lớp học đã khiến cho nhiều sinh viên rất hoang mang. Anh Nguyễn Văn Thống cho biết thêm:

Sự việc kể trên đã xảy ra tiếp ngay sau vụ việc Cộng đoàn sinh viên Công Giáo Vinh tại Vinh bị đánh đập, sách nhiễu và gây khó khăn về địa điểm sinh họat.

Theo như lời anh Quang kể thì anh Quang không biết được là ai cả, nhưng mà đã đến được nhà trường làm việc thì chắc hẳn nhà trường sẽ biết được ai là người đã đến bắt anh Quang đi.
Sự việc kể trên đã xảy ra tiếp ngay sau vụ việc Cộng đoàn sinh viên Công Giáo Vinh tại Vinh bị đánh đập, sách nhiễu và gây khó khăn về địa điểm sinh họat. Anh Thống cũng cho biết:
Theo phán đóan của nhiều người thì đây có thể là một cuộc (trấn áp) nhằm hù dọa tinh thần của sinh viên Công Giáo, đặc biệt là các bạn sinh viên Vinh tại Hà Nội đang có tinh thần sống đạo cũng như luôn lên tiếng trước trước những bất công.
Hiện tại, anh Vũ Hoàng Quang đang được truyền dịch và điều trị tại nhà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
17/03/2010 15:55

tôi phản đối vụ bắt người vô cớ này.Ban Giám Hiệu nhà trường phải có trách nhiệm liên đới trong việc học sinh của mình bị nhóm người lạ mặt bắt đi mà không rõ lý do

Anonymous
25/03/2010 14:48

đó là hành vi vi phạm nhân quyền thô bạo của csvn ,chính tôi đả thấy những hành động đánh đập người biểu tình yêu nước ở sài gòn tháng 12-2007. chúng tôi không bao giờ tin những gì mà csvn nói

Anonymous
17/03/2010 13:08

thật không ri, sao không they mấy tờ báo vn đua tin mà toàn là báo nước ngoài tn nhỉ?