The Hurt Locker chiếm lĩnh Oscar 2010

The Hurt Locker, cuốn phim được những nhà bình chọn phim ảnh thế giới xem là kiệt tác của dòng phim chiến tranh đã đánh bại siêu phẩm 3D Avatar ngay trên thảm đỏ Hollywood tối Chủ nhật vừa qua.
Nguyễn Khanh, Biên tập viên RFA
2010-03-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

The Hurt Locker, cuốn phim kể lại tâm trạng phải đối diện với sự sống và cái chết của 3 binh sĩ Mỹ phục vụ tại chiến trường Iraq đã trở thành tâm điểm của đêm trao giải

Nữ tài tử Sandra Bullock chiếm Oscar dành cho nữ tài tử tài ba nhất trong năm. AFP photo
Nữ tài tử Sandra Bullock chiếm Oscar dành cho nữ tài tử tài ba nhất trong năm. AFP photo AFP photo
Oscar năm nay, đoạt tổng cộng 6 tượng vàng trong đó có các giải quan trọng dành cho cuốn phim hay nhất, đạo diễn tài ba nhất và kịch bản phim xuất sắc nhất.

Mọi chú ý của thế giới đều được dành cho những giây cuối cùng của đêm trao giải, khi tài tử lừng danh Tom Hanks mở chiếc phong bì và đọc tên cuốn phim đoạt giải phim hay nhất trong năm.

Không chỉ gây ấn tượng cho khán giả, cuốn phim còn đánh dấu một sự kiện lịch sử.

Vài phút đồng hồ trước đó, nữ tài tử kiêm ca sĩ Barbara Streisand hãnh diện nói rằng điều mọi người từng mong chờ bây giờ đã đến, trước khi đọc tên nữ đạo diễn Kathryn Bigelow, người đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải nam diễn viên xuất sắc nhất lọt vào tay tài tử Jeff Bridges của phim “Crazy Heart”, người đẹp Sandra Bullock chiếm Oscar dành cho nữ tài tử tài ba nhất trong năm qua cuốc phim mang nhan đề “The Blind Side”.

Giải nam diễn viên phụ hay nhất lọt vào tay của Christoph Waltz, và nữ tài tử Monique chiếm giải nữ diễn viên phụ.

Xem toàn trang