“Triệu Phú Ổ Chuột” thống lĩnh Oscar 2009

Đúng như dự đoán của mọi người, “Slumdog Millionaire” đã chiếm được nhiều giải thưởng nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 81.
RFA 23.02.2009
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Slumdog-Millionaire-acter-actress-200.jpg
Cặp nam-nữ diễn viên chính của phim "Triệu phú ổ chuột". AFP PHOTO/Jewel Samad
AFP PHOTO/Jewel Samad
Cuốn phim mang nhan đề “Slumdog Millionaire” tức “Triệu Phú Ổ Chuột” đã thống trị đêm trao giải thưởng của Viện Hàn Lâm Điện Ảnh Hoa Kỳ, chiếm tổng cộng 8 Oscar, trong đó có cả Oscar dành cho cuốn phim hay nhất trong năm.

Cuốn phim của đạo diễn Danny Boyle kể lại cuộc đời của một cậu bé nghèo khổ ở Ấn Độ cố gắng vượt tất cả mọi khó khăn để thành công trong cuộc thi truyền hình “Ai Là Triệu Phú”, và cuối cùng cậu đã tìm được cuộc sống đích thực với tình yêu.

Cuốn phim cũng đoạt nhiều giải khác, như giải Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất, giải Bản Nhạc Hay Nhất.

Không chỉ với “Triệu Phú Ổ Chuột”, Oscar năm nay có lẽ là Oscar dễ đoán nhất, vì hầu hết mọi dự đoán đều đúng với sự thật.

Thí dụ như ngay trước khi lễ trao giải diễn ra, mọi người đã  đoán nữ tài tử Kate Winslet của “The Reader” sẽ chiếm tượng vàng dành cho Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất, và nam tài tử Sean Penn của cuốn phim “Milk” sẽ lãnh giải Nam Diễn Viên Xuất Sắc Nhất.

Giải Phim Ngoại Quốc Hay Nhất trong năm lọt vào tay của Nhật Bản, với cuốn phim mang nhan đề “Departures”, tạm dịch là “Khởi Hành”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.