Hoa hậu Venezuela đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2008

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 tại thành phố Nha Trang đã kết thúc hôm Chủ nhật 13-7, với vương miện được trao cho hoa hậu Venezuela, cô Dayana Mendoza.
RFA 14.07.2008

DayanaMendoza200.jpg
Cô Dayana Mendoza, Hoa hậu Venezuela đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2008 trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Nha Trang, Việt Nam hôm Chủ nhật 13-7-2008.
Photo: AFP
Sau hơn một tháng hoạt động với nhiều loại hình khác nhau, 15 trong số 80 thí sinh hoa hậu của 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được chọn trong buổi thi chung kết sáng hôm qua tại Crown Convention Center (Nha Trang). Vương miện được trao cho cô Dayana Mendoza đến từ Venezuela.

Hoa hậu Dayana Mendoza cũng đã đoạt giải trang phục áo dài Việt Nam vài ngày trước đây. Bốn Á hậu được chia cho các nước Mexico, Nga, Cộng hòa Dominica và Colombia.

Chương trình được đài truyền hình Mỹ NBC phát đi trực tiếp đến với hơn 170 quốc gia trên thế giới.  Có khoảng 1 tỷ người trên hành tinh xem chương trình này.

Buổi phát sóng cho thấy nhiều hình ảnh của Việt Nam đã được giới thiệu liên tục đến với người xem.

Được biết chương trình Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 2008 được một doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam bỏ ra 20 triệu đôla để xin tổ chức.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.