Cú đạp lịch sử, Hà Nội ơi!

Người Việt khắp thế giới đang bàng hoàng với một video clip do người biểu tình quay được trong cuộc biểu tình ngày 17/7 vừa qua.
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2011.07.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bi-cong-an-bat-ngay-17-07-2011-305.jpg Anh Nguyễn Chí Đức (áo tím), nạn nhân của cú đạp lịch sử, nhận hoa từ người thân sau khi được công an thả hôm 17/7/2011
Hình do anh Đức gửi RFA

“Đây là cái đạp vào Nhân quyền”

Video clip này được quay bằng điện thoại cầm tay cho thấy cảnh một công an chìm đứng trên xe đạp liên tục vào mặt một thanh niên đang bị bốn công an khác khiêng ngửa người này ném lên xe đem về trụ sở công an.

Kẻ ra tay là đại úy công an tên Minh, đội phó an ninh Công an quận Hoàn Kiếm Hà Nội một đơn vị ngay tại trung tâm thủ đô ngàn năm văn hiến.
Cái đạp của viên đại úy công an này như một thùng thuốc súng, ban đầu tiếng nổ còn thưa thớt nhưng càng về sau khi dư luận đã xác định viên công an này là người thật việc thật thì tiếng phê phán ngày một mạnh mẽ hơn. Phê phán không chỉ dành riêng cho kẻ bị dư luận đặt tất cả những cái tên xấu xa nhất, mà những chủ nhân của kẻ này cũng bị nêu đích danh ra trước công luận.

Cái đạp vào mặt người dân của viên an ninh chìm mang tên Minh đã lập lại vòng quay lịch sử.

Những sai lầm mà hơn sáu mươi năm trước đây một bộ phận ác ôn rải rác trên cả nước đã làm và đã bị tiêu diệt được công an Minh diễn lại trong một video clip đang được lan truyền khắp thế giới.

Cái đạp này không thể có diễn tả nào chính xác hơn như nhà thơ Trần Mạnh Hảo viết là “đạp lên mặt nhân dân, đạp lên mặt tổ quốc”. Không biết những người có họ Nguyễn, họ Lê, họ Trần có ai là người không xúc động trước hành vi này hay không nhưng cho tới nay các người cùng mang những họ như vậy đang ngồi phía sau viên công an Minh của quận Hoàn Kiếm vẫn im lặng một cách nguy hiểm khi khuôn mặt tổ quốc, nhân dân đang bị bộ hạ của họ làm cho lem luốc, nhơ bẩn.

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo cho rằng cái đạp phát xuất từ lòng căm thù người dân của viên an ninh này cao lắm mới có thể thúc đẩy một con người đối xử với một người khác như thế, ông nói:

Tất cả các người trách nhiệm từ ông cao nhất cho tới những người trực tiếp trong ngành đó là ngành công an cho đến hôm nay không ai lên tiếng cả.

Nhà văn Nguyên Ngọc

"Chỉ có lòng căm thù người dân sâu sắc lắm thì người ta mới dám đạp vào mặt người dân như thế. Anh này là một an ninh bên ngành công an mà lại căm thù dân thì anh ta yêu ai? Anh ta căm thù dân tức là kẻ thù của nhân dân mà như thế thì cần phải xử lý nghiêm túc.

Tôi đề nghị Bộ công an không được dung thứ những hành động này trong lực lượng của mình. Ở đây cái hành động này người ta nói con sâu làm rầu nồi canh, nhưng tôi nghĩ nói như ông Trương Tấn Sang bây giờ thì quá nhiều sâu rồi nên rất nguy hiểm."

Tại sao guồng máy an ninh của Bộ Công an lại lộng hành như thế, và những kẻ coi thường dư luận nhân dân này có phải được bảo kê từ một thế lực nào đó hay không? Nhà văn Nguyên Ngọc, nguyên Tổng biên tập tạp chí Văn Nghệ nhận xét:

"Chuyện công an lộng hành đó là do họ được phép lộng hành. Họ được phép nên mới lộng hành chứ! Sự lộng hành của họ không nguy hiểm bằng cái việc họ được dung túng để lộng hành. Những lộng hành này lâu nay rất phổ biến, càng ngày càng phổ biến đặc biệt trong việc đàn áp những biểu lộ thái độ của nhân dân bất bình về hững hành động của Trung Quốc, tôi cho rằng sự dung túng đó còn nguy hiểm hơn sự lộng hành vì cái lộng hành đó nó không thể như thế và đặc biệt đối với chuyện biểu tình chống Trung Quốc vừa rồi thì càng ngày càng lộng hành hơn, quyết liệt hơn mà không ai nói cả.

Tất cả các người trách nhiệm từ ông cao nhất cho tới những người trực tiếp trong ngành đó là ngành công an cho đến hôm nay không ai lên tiếng cả."

Được dung túng để lộng hành

Bieu-tinh-caminh-200.jpg
Đại úy công an tên Minh (đánh dấu đỏ), người đạp vào mặt anh Đức hôm 17/7/2011. RFA file
Đại úy công an tên Minh (đánh dấu đỏ), người đạp vào mặt anh Đức hôm 17/7/2011. RFA file
Đối với nhà giáo Phạm Toàn, người đã bỏ ra cả đời mình để viết những cuốn sách xây dựng cho nhiều thế hệ thanh thiếu niên một ý thức văn hoá mang tính nhân văn, cũng như trân trọng các giá trị đạo đức của xã hội. Ông đã không dằn lòng được khi cho rằng cái đạp này do cả hệ thống thai nghén và bảo trợ, thậm chí lưu manh hoá cả ngành an ninh để cai trị, ông nói:

"Tôi thì tôi vẫn nghĩ rằng bọn công an nó phải nghĩ lại, nó phải có chỉ thị cho cán bộ của nó, đấy là mình quá tốt nên mình hy vọng thế thôi chứ còn việc nó đánh người bao nhiêu lâu nay rồi có bao giờ nó có chỉ thị gì đâu?

Tỉnh nào cũng có đánh người, tỉnh nào cũng có làm chết người, tỉnh nào cũng bắt nạt, tỉnh nào cũng có những chuyện như thế.
Thế nhưng lần này chuyện xảy ra của một thằng cha công an thuộc quận Hoàn Kiếm là một quận văn minh nhất của thủ đô Hà Nội. Thế mà họ tuyển dụng lưu manh! Hoặc là họ tuyển dụng người tử tế rồi lưu manh hoá.

Không thể tưởng tượng được nó đạp vào mặt người khác được! Kể cả một xác chết cũng không được đạp vào mặt người ta, thế mà nó dám đạp thì không hiểu cái đầu nó là đầu thú vật chứ không phải là người được. Nó lưu manh, thú vật, xúc vật! Họ sẽ phải nghĩ lại nếu không thì họ sẽ hoàn toàn mất dân. Mà mất dân thì Tàu nó vào lúc nào cũng được."

Nhà văn Nguyên Ngọc nhớ lại hành động của những kẻ ác ôn trong cuộc chiến tranh vừa qua và ông liên tưởng tới cái đạp của viên công an cho thấy có sự liên hệ mật thiết với cường hào ác bá ngày xưa, ông nói:

Thế nhưng lần này chuyện xảy ra của một thằng cha công an thuộc quận Hoàn Kiếm là một quận văn minh nhất của thủ đô Hà Nội. Thế mà họ tuyển dụng lưu manh! Hoặc là họ tuyển dụng người tử tế rồi lưu manh hoá.

Nhà giáo Phạm Toàn

"Cái vụ đó nó cực kỳ thô bạo, dã man tôi gọi là ác ôn. Ở miền Nam ngày xưa loại ác ôn tức là loại cùng cực trong chế độ mà ngày xưa ác ôn thì chỉ có diệt thôi. Việc đó nhất định phải làm rõ và những người có trách nhiệm như Bộ trưởng Bộ Công an, toàn bộ Bộ công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội, công an Hoàn Kiếm….

Nhưng theo tôi nó còn cao hơn nữa rất nhiều bởi vì việc này chắc chắn là có chủ trương. Cái người thực hiện chủ trương đó có thể thô bạo hơn bởi bản chất lưu manh vốn có của chúng."

Cái đạp này không dừng lại ở những góc nhìn xã hội và đạo đức, nó chứa đựng nhiều câu hỏi lớn hơn trước các hoạt động của trung tâm bộ máy cai trị đang vận hành khi các nỗ lực xâm lấn biển Đông của Trung Quốc xảy ra. Liệu “cái đạp” này có liên quan gì đến các thoả thuận mà ông đặc phái viên Hồ Xuân Sơn mang về trình cho Ban bí thư Bộ Chính Trị sau khi công cán Bắc Kinh hay không?

Hèn với giặc, ác với dân

Nhà văn Nguyên Ngọc, người nhiều lần kiên trì kiến nghị nhà nuớc thay đổi các chính sách sai lầm nhưng cuối cùng không còn kiên nhẫn trước những chuỗi sự việc đáng ngờ dẫn tới cái đạp lịch sử này, ông nói:

bieu-tinh-ngay-26-06-2011-250.jpg
Anh Nguyễn Chí Đức (áo trắng thứ hai từ phải sang) trong cuộc biểu tình ngày 26/6/2011. Hình do anh Đức cung cấp.
Anh Nguyễn Chí Đức (áo trắng thứ hai từ phải sang) trong cuộc biểu tình ngày 26/6/2011. Hình do anh Đức cung cấp.
"Tôi cho là còn có cái gì đó phía sau nó nữa và hôm nay tôi có thể nói rõ ra như thế này: đó là không thể không sâu chuỗi những việc gọi là thông tin báo chí chung mà Trung Quốc nó đưa tin là Việt Nam đã ký. Rồi Bộ Ngoại giao quanh co trong chuyện nhân sĩ yêu cầu làm rõ thông báo đó và từ đó đi đến những hoạt động đàn áp biểu tình. Tôi cho rằng có sự khuất tất ở phía sau. Rõ ràng muốn hay không người ta cũng liên hệ ngay tới hai việc này. Từ khi có cái ông đặc phái viên Hồ Xuân Sơn đi Trung Quốc về thì những đàn áp biểu tình ngày càng dữ dội, quyết liệt và thô bạo hơn.

Còn những tên thủ phạm ác ôn mà nó đang làm tôi cho là nhất định họ làm theo một cái chủ trương, một cái lệnh. Đây là điểm nguy hiểm nhất. Vậy thì chủ trương tối cao đối với Trung Quốc là như thế nào? Mà tại sao người dân lại không có quyền đặt câu hỏi đó.

Tôi cho đây là điểm nguy hiểm chứ mấy thằng lưu manh đó do được dạy dỗ tuy là rất bậy bạ nhưng điều quan trọng hơn vẫn là chỗ dựa của đám này. Có sự thay đổi nào trong chủ trương, trong cái quan hệ với Trung Quốc mà anh quay lại anh đàn áp dân của mình như vậy?

Có sự thay đổi nào trong chủ trương, trong cái quan hệ với Trung Quốc mà anh quay lại anh đàn áp dân của mình như vậy?

Nhà văn Nguyên Ngọc

Nếu như thế thì đừng có hy vọng là người ta có lòng tin, mà khi dân không có lòng tin nữa thì cực kỳ nguy hiểm, nhất là trong tình hình đất nước như thế này. Chúng ta đang đứng nguy cơ xâm lược mà có lẽ là nóng bỏng nhất từ sau cuộc chiến tranh vừa qua."
Người biểu tình chống Trung Quốc đã bị cái đạp này làm chùn lại bởi nỗi sợ bị đàn áp, tấn công. Thế nhưng không phải ai cũng sợ nếu được trang bị bằng lòng yêu nước nồng nàn và lòng tự hào dân tộc không thể chịu nhục trước ngoại bang lớn hơn nỗi sợ.

Cái đạp này sẽ là cái đạp lịch sử, đạp mạnh vào hàng triệu trái tim, đánh thức và báo động mối hoạ thù trong giặc ngoài ngày càng lộ rõ hơn qua cách hành xử đầy bí ẩn của những người thiếu đức kém tài hiện nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
22/07/2011 09:15

Cái đạp lịch sử đã làm sụp đổ cả một chế độ CSVN dã man tàn bạo sắt máu thâm độc nhất trong lịch sử VN. Cú đạp này này nói lên tính chất của bọn lưu manh, côn đồ phản quốc, bức hại nhân dân, chà đạp mọi quyền của con người dưới bàn chân của chúng để xây dựng một xã hội là biến người VN trở thành một bầy cừu đi theo đùng lề đường chúng dắt bằng dùi cui, roi điện, với bầy chó.

Anonymous
22/07/2011 05:29

Có rất nhiều nhân chứng vật chứng rõ ràng về những vụ CA đánh đập như thế, thậm chí đánh chết người ngay sau khi bị bắt về đồn, nhiều vụ đã và đang xảy ra trên khắp cả nước. Yêu cầu các tổ chức nhân quyền thế giới, người VN ở nước ngoài cùng với nhiều nạn nhân trong nước hãy truy tố bọn nầy ra trước Tòa án hình sự Quốc tế về tội ác chống nhân loại! Yêu cầu các nước yêu chuộng tự do công lý nhân quyền, hãy đồng thuận hổ trợ cho vụ kiện nầy. Để nhân dân VN chúng tôi sống bình yên trên công pháp Quốc tế. Đây là lời khẩn cấp yêu cầu.

Anonymous
25/07/2011 19:49

KHONG CON BAO TAN NAO HON,CANG NGAY CONG SAN O VIET NAM CANG BOC LO RO BAN CHAT BUON DAN BAN NUOC

Anonymous
27/07/2011 03:21

Hôm nay thì nó đạp(một mình nó đạp) mai sau nay sẽ có trăm ngàn người khác đạp vào mặt nó (chỉ 1 mình nó chiu), có vay có trả là lẽ sự thường..

Anonymous
22/07/2011 08:35

thang cong an minh nay dung la quan suc vat,con bao nhieu ngan thang nhu the nay nua dap vao nhung nguoi vi dat nuoc than yeu Viet Nam ,nhung thang nay la nhung con cho san cua trung cong day ba con oi. Oi that dang thuong biet bao nhung nguoi VN yeu nuoc

Anonymous
22/07/2011 05:56

-Hôm nay anh chấp hành lệnh đạp vào mặt nhân dân,tương lai người ra lệnh cũng sẽ đạp thẳng anh ra vĩa hè, đó là quy luật dành cho những người ngu trung thành với cái ác.

Anonymous
22/07/2011 06:07

Biểu tình chống Trung Quốc hộ cho các ông (vì các ông hèn nhát) mà còn bị đạp thô bỉ thiếu văn hoá trước mặt công luận như thế.
Biểu tình không bạo động để chống Tầu mà còn bị như thế, nếu Tầu vào đánh việt Nam thử hỏi những bà con ở nước ngoài còn có ai muốn đứng về phía chính quyền VN nữa không ???

Anonymous
22/07/2011 13:04

cai dap vao mat nguoi yeu nuoc la the hien mot chu truong lon cua dang trongthoa thuan ngam voi tau cong han toc ,tui de ngi dua van de nay ra quoc hoi va ra toa an,khong the bo qua duoc ,phai lam den cung de bao ve long yeu nuoc va bao ve cong ly

Anonymous
22/07/2011 15:32

Bac NGOC noi dung lam ngay xua ong cha ta ma hen yeu,so nhung cai dap do thi ngay nay co dau de nhung nguoi nhu Mnh dap vao mat dong bao cua no!buon thay.

Anonymous
22/07/2011 17:16

cai ten cong an ma dap vao mat nguoi bieu tinh no khong phai la con nguoi , ma no chi la mot robot hoac la mot con cho ,chi biet nghe menh lenh cua chu no ma thoi . hay nhin ky cai nguoi dung ben canh no ,day la ong chu cua no do mot nguoi chi dao tu xa co le la nguoi trung quoc . vay la dan viet nam minh bat dau kho roi ,cong an viet nam nhan lenh giac tau xam luoc danh dan viet nam .som muon gi dat nuoc viet nam cung mat vao tay bon trung quoc thoi

Anonymous
25/07/2011 22:41

COI XONG CLIP MÀ CHẢY CẢ NỨOC MẮT VÌ TỨC. MINH À, MÀY THỬ NGHĨ CÓ AI ĐÓ ĐẠP VÀO MẶT MÀY MÀY, MÀY CHỊU ĐỰUOC K HẢ MINH?

Anonymous
22/07/2011 14:56

Ông Nguyên Ngọc viết lên nỗi đau như dao cắt ruột, nhưng đến đọan ông so sánh bọn CA ác ôn Còn đảng còn mình như "bọn ác ôn" của chế độ cũ ở Miền Nam thì chúng tôi xổ toẹt, vì ông vẫn còn cái lưỡi gỗ: Tôi sinh đẻ và lớn lên tại cái thành phố mang tên Bác này, từ khi nó còn là Sài Gòn. Và trải qua bao năm ở Sài Gòn với chế độ cũ, tôi chưa hề thấy tênCảnh Sát Quốc Gia nào thô bỉ và đểu cáng như đại úy Minh, CA Nhân dân của ta. Nó có bắt người, đánh người nhưng ở đâu kìa, trước bàng quang thiên hạ, chư có tên Cảnh Sát Quốc Gia chế độ cũ nào lại đạp vào mặt người dân đi biều tìnhm dù là biểu tình chống chế độ chứ đừng nói là biểu tình chống ngoại xâm. Thật chán cá mẹ một lứa. VN đàng mất cho Tầu phù thôi.

Anonymous
29/07/2011 15:04

Tôi mong các bạn yêu nước và có học thức hãy mang tâm huyết xây dựng nước nhà mặc dù cơ chế còn nhiều hạn chế trong quản lý và điều hành đất nứoc. Một người xấu không thể đại diện cho một tổ chức hay một dân tộc đã có lịch sử chống giặc ngoại xâm hàng nghìn năm. Tôi biết một số bọn phản động nước ngoài đã lợi dụng để xuyên tạc, kích động gây chia rẽ dân tộc. Nếu chúng đoàn kết thì với số tiền khổng lồ của Mỹ thì đã không bị đánh bại và có cuộc sống thấp kém tại mỹ và các nước khác. hãy cảnh giác Các bạn nhé. Cám ơn những Người Yêu Nước Việt trên khắp thế giới đã lắng nghe .
Mr.Việt

Anonymous
22/07/2011 23:19

Một cú đạp làm bật tung cái mặt nạ XHCN. Lộ mặt thật của cái thể chế lưu manh, côn đồ, vô học và bán nước.
Giáo sư Nguyễn Phú Trọng bình luận gì về cú đạp này? ("nhỏ như thỏ"?)
Hẳn Bộ Chính trị sướng rân, hả hê lắm, vì đẹp lòng Bắc Kinh - kẻ bí mật cam kết sẵn sàng chi viện xe tăng và chí nguyện quân để dẹp dân VN, giữ vững ngai vàng cho 14 ông vua tập thể trong mọi tình huống.

Anonymous
22/07/2011 16:57

Đồng Bào Ơi Hãy Mở Mắt ra Nhìn Đi .Đưng Hỏi Tại Sao NHư Vậy. Hãy Hỏi Ta Đã Làm Gì Cho Tổ Quốc Ta .Hãy cam chịu? hay vùng nên ? Không Hãy đợi Tới Khi Người Bị Đánh Vì Yêu Nước Là Chính Những Người Ngoài Cuộc Như Thanh Niên Chung Ta .Thì Ta Mới Hiểu Thế Nào Là Tự Do Dân Chủ và Công Bằng Trên Quê Hương VN .1 Người Bị Đánh 100 người đứng nên 100 bị đánh cả dân tộc đứng nên.Hãy đợi khi thấy 1000 người bị đàn áp thì ta mới thấy Hình Ảnh Dân Tộc VN . " Dân CHủ Hay Là Tham Nhũng "

Anonymous
24/07/2011 04:54

that cam on rat nhieu nguoi da chup va quay duoc clip chi dich danh,ke cong an con do va nguoi ra lech cho han.de bon cong an khong con co the choi cai lua bip nguoi dan viet duoc.nhung hanh dong tuong tu nhu the thuong xuyen duoc dien ra hang ngay chi co dieu o ai chup duoc nhung bang chung nhu tren .that kham phuc tac gia.

Anonymous
23/07/2011 19:43

cac ban tham gia bieu tinh dung cam qua cac ban dam chong laibon cs trung quoc sam luoc la bat dong voi bon csvn day vi csvn duoc cs trung quoc nuoi duong bon chung khong la nguoi viet nam nua vithe chungdap vao mat nguoi viet nam nhu ten cs ao vang dam ap tho bao nguoi bieu tinh yeu nuoc viet nam chungtoi chuc cac ban khoe cac banla phan noi cua tang bang chungtoi se la phAn chim cua khoi bangdo chuc cac ban thanh cong

Anonymous
22/07/2011 18:21

Uổng công đàn gảy tai trâu

Anonymous
26/07/2011 22:09

Cần kêu gọi mọi người tìm hiểu quê quán, dòng tộc của hắn - tên Minh đại úy để họ tộc, gia đình của hắn cảm thấy xấu hổ với Tổ quốc, Đồng bào mà tham gia phê phán giáo dục hắn và những kẻ như hắn

Anonymous
02/08/2011 20:54

Tai dan minh lanh qua, lau nay no dap quen roi. Giong nhu vo lay phai thang chong vu phu, nat ruou thi bi Dap hang ngay la chuyen thuong tinh. Mua phai cai nha vung dan tri thap la kho nhu vay do.

Anonymous
02/08/2011 15:13

Các ông nỏ mồm nó vừa thôi.Ông Nhanh, Giám đốc CA Hà Nội khẳng định là không có đạp nhá. Hành động đó của ku Minh được gọi là "đón", các ông hiểu chưa. Tiếng Việt muôn năm

Anonymous
22/07/2011 05:03

Sự thật đã phơi bày sau hơn ba mươi năm cai trị, tên áo vàng là hiện thân của chính phũ cộng sản hành xử với nhân dân.
Hảy chờ xem......!

Anonymous
22/07/2011 22:43

Năm 1968, tướng cảnh sát Việt nam Cộng Hòa đã để cho phóng viên AFP chụp hình bắn vào đầu tù binh cộng sản -- tướng Loan đã bị cả thế giới lên án -- kể cả đồng minh Mỹ, Úc, bất kể lý do gì đứng sau việc gí súng vào tù binh đó. Nay tay đại úy Minh đạp vào mặt người dân -- với bất kể lý do biện minh gì, cũng sẽ bị lên án và chối bỏ, ngay cả trong nghành công an cộng sản -- vì tên này đã làm mất uy tín của nghành công an Việt nam

Anonymous
22/07/2011 06:18

Toi nghi den gio cao chung cua che do cong san VietNam cho nen chung no tro nen dien cuong day dua truoc khi tat tho.Chung nuoi nhung con thu doi lot nguoi
Hum du con khong no an thit con !!! Nguoi hay thu ? chi xay ra tren dat nuoc bat hanh vietnam.

Anonymous
25/07/2011 21:13

Trong bức ảnh Đại úy Minh[có gạch đỏ},người đứng sau chỉ tay có phải là chỉ huy của Minh đang lệnh cho Minh có phải không?

Anonymous
05/08/2011 03:15

Công An đạp vào mặt dân là đạp vào Quốc Hội, là đạp vào Chủ Tịch Nước, là đạp vào Thủ Tướng-Chính Phủ. Vì sao ? Vì Quốc Hội do dân bầu ra, Quốc hội là đại biểu của nhân dân. Quốc Hội bầu ra Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch nước chọn Thủ Tướng, cuối cùng Thủ tướng chọn ra chính phủ để giúp việc cho mình. Tóm lại khi công an đạp vào mặt dân tức là đạp vào chế độ cầm quyền, đạp vào chế độ lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

Anonymous
22/07/2011 05:37

ĐÂY LÀ BẦY THÚ ĐỘI XÁC NGƯỜI DO TÊN NGUYỄN TẤN DŨNG XUẤT THÂN TỪ CÔNG AN LÃNH ĐẠO HÀNH SỮ VỚI DÂN TA NHƯ VẬY ĐẤY ..

Anonymous
23/07/2011 09:20

Những tên lưu manh như thế đầy giẫy khắp nơi trên quê hương ta. Đa số rất hiền từ trước khi gia nhập công an nhưng sau khi được ra làm công an thì lương tâm con người không còn nữa. Chúng đã bị nhồi sọ chủ nghĩa cs và rất năng động trong vai trò khuyển mã cho chế độ cũa chúng đang ăn lương. Tình bà con hàng xóm, tình đồng bào máu mủ hoàn toàn bị lưu mờ bởi trí óc ngu muội cũa các " đồng chí " này.

Anonymous
22/07/2011 06:27

me bon khon kiep chi biet vo vet cua dan chi biet dan ap dan thoi.mot lu kem tai khong co duc.mot lu ban nuoc cau vinh.bon may se bi diet vong thoi

Anonymous
05/08/2011 07:24

thua ba con..thang HO XUAN SON la tay sai cua bon tau,trung quoc...va va bon cs vn la bon hen voi giac...mut cac cho tau...vi no hen nhac...lam tay sai cho bon trung quoc...ban nuoc..hai nhan dan...chung no bay gio la luc cho´

Anonymous
22/07/2011 05:13

hanh dong cua ten cong an minh da dap vao mat nguoi dan yeu nuoc,chung to nhung ten cong an nay da duoc huan luyen mot cach ky luong,d bon cong an trung quoc da va dang day cho tat ca cong an viet nam,phuong thuc chong bieu tinh,noi cho cung csvn la cong cu cua trung quoc,thi saqn sang hanh dong bat cu dieu gi ma ho muon,dan toc vietnam tu xua cho den nay chua co ke nao phan boi dan toc mot cach de hen nhu csvn,ho se phai tra mot gia rat dat voi nhung hanh dong ban nuoc cua nhung ten lanh dao viet nam hien nay,chi co mot ten hcm mang theo mot tui mau cua dan toc vietnam cong hien cho trung quod,that la bat hanh cho nguoi vietnam

Anonymous
24/07/2011 13:10

Dang CSVN Chinh la lu ban nuoc , chung no da duoc dao tao boi nhung ten tham quyen , ham loi cho ban than minh ,thi lam sao chung no biet duoc " QUE HUONG , DAT NUOC , DAN TOC LA GI" Cho nen chung no moi " DAN RANG CAN GA NHA " " RUOC VOI DAY MA TO " That la mot lu toi do cua dan toc .

Anonymous
31/07/2011 07:43

toi khong dong y voi cach giai quyet cong viec cua vu viec nay thu hoi 6dieu bac ho day cac dong chi cong an nhu the nao ,tai sao co nhung nguoi nhu vay con sau lam rau noi canh yeu cau thu truong don vi do xu ly nghiem minh ?

Anonymous
23/07/2011 04:30

ten ac on cong an do chinh la giac tau tra hinh

Anonymous
24/07/2011 21:53

Các bạn xã hội đen hãy cho tôi số tài khoản tôi sẽ chuyển 200 triệu đồng các bạn hãy tiêu diệt tên Minh ấy

Anonymous
22/07/2011 14:40

Góp ý với RFA về phần chính tả VN nên dùng từ "súc vật" chớ không phải "xúc vật".

Anonymous
22/07/2011 05:16

Ha noi ngan nam van vat oi, thuc day di. Con thu du da hien nguyen hinh dap thang vao mat nguoi Ha noi.

Anonymous
03/08/2011 02:56

Bây giờ một số trường hợp đánh c.a xảy ra có phải vì đạo đức c.a đã suy đồi, người dân không còn tin tưởng vào c.a như xưa nữa. Họ đã không còn là chỗ dựa tin cậy vì họ để cho xã hội mất an ninh, trộm cướp đầy dẫy, tiêu cực tệ nạn lan tràn,...Người dân sống trong lo lắng và sợ hãi, đôi khi họ phải phản ứng một cách tiêu cực để bảo vệ chính mình.

Anonymous
27/07/2011 06:10

Toi hoan toan dong y voi Ban Le Huu (HN) dung dieu kien gia dinh de giao duc ten cong an Minh. Ben le moi cuoc bieu tinh deu co rat nhieu nguoi dang chung kien , hy vong nhung nguoi dang co mat tai hien truong hay chuan bi san sang nhung phuong tien san co de chup nhung tam hinh dep nhat va hay nhat (toi muon noi la hay nhat) cua nhung nguoi chong lai long yeu nuoc de pho that rong rai khap noi de moi nguoi nhan dien.

Anonymous
27/07/2011 00:54

Tôi thấy CA Việt Cộng quá nhẹ tay, tôi đề nghị bất cứ ai đi biểu tình đem bắn bỏ là tốt nhất, sao mà nóng vội quá, chờ một thời gian nửa thôi, bán nước xong thì Đảng và nhà nước chia tiền cho, hãy kiên nhẩn.

Anonymous
22/07/2011 14:04

Tên công an này và những kẻ đứng sau hắn ta không phải là người vn. Bọn chúng là người Trung Quốc hoặc là tay sai cho bọn Bành Trướng TQ. Bọn chúng đang thẳng tay trừng trị những ai dám đứng lên chống bọn họ.

Anonymous
23/07/2011 19:11

Trong bài này, nhà văn Nguyên Ngọc và cả phóng viên Mặc Lâm cần xét tại sự chính xác và minh bạch khi phát biểu, đại loại như: “ Ở miền Nam ngày xưa loại ác ôn tức là loại cùng cực trong chế độ mà ngày xưa ác ôn thì chỉ có diệt thôi." “Bọn ác ôn ngày xưa“ hay “trên 60 năm trước” là ai? Những phát biểu kiểu này quả là không minh bạch khi không có hình ảnh, tài liệu, ngay cả danh tính cũng không có, vậy rất dễ gây hiểu lầm cho các thế hệ sau vốn không biết rõ đầu đuôi sự việc.

Anonymous
22/07/2011 18:40

Dung la chi co xu'c vat moi doi xu voi con nguoi nhu the.

Anonymous
22/07/2011 15:04

Tên đai úy Minh cần được đánh đòn Đange CSVN đã dung túng nó nên tôi nghĩ Đang nay cũng xấu như nó Chi dùng dư luận lên an thằng mất dậy Minh thì chưa đủ Nếu ở một nước Hồi giáo chắc tên Minh và gia đình tan xác chó từ lâu Dân ta quá hiền lành và bao dung

Anonymous
23/07/2011 00:38

CU DAP LICH DA PHAN ANH XAC THUC NHAN QUYEN O VN, CHUNG TA PHAI THEM VAO TU DIEN TIENG VIET TU DUNG NAY

Anonymous
24/07/2011 02:28

TEN CONG AN DO LA NHAN VIEN CUA TRUNG QUOC

Anonymous
29/07/2011 14:39

hoi nguoi dan Viet , duoi che do Cong San thi tat ca nhung nguoi dan Viet deu la nhung tu nhan kho sai thi doi voi cai dap vao mat nguoi dan thi co xa gi co chu !Tat ca may chuc trieu dan Viet bay gio la tu kho sai chung than cua bon Cong San Viet Nam tan ac kia .

Anonymous
22/07/2011 10:49

Xin gui lai Bac Ho Chi Minh cau:< CHUYEN CHINH - VO SAN > .Thiet nghi lanh dao Bo can thiet trieu tap Dai Hoi xin y kien Tap The .

Anonymous
25/07/2011 23:07

Đập chết mấy đứa vấn vẫn đi biểu tình đi, ở nhà rồi chính phủ lo cho thì không chịu đâu cứ sớn sác ra đường làm chi cho bị đập. ai cho phép tụi mày yêu nước

Anonymous
22/07/2011 05:34

Xã hội chủ nghĩa là thế đó, nó được hình thành và phát triển bởi những hành động man rợ và tàn ác đối với người dân của mình, nước Nga, TQ, Bắc Hàn, và khối Đông âu cũ cũng thế...Khi hiện tượng này xảy ra càng nhiều thì cũng là dấu hiệu của sự sụp đỗ của chủ nghĩa CS trên quê hương VN càng gần...Mong lắm thay.

Anonymous
22/07/2011 04:42

Toi chac chan con thu vat ten Minh se duoc len chuc va thuyen chuyen di noi khac, tham chi se duoc cho qua Trung quoc hoc them nhung thu doan tan ac hon de chong bieu tinh, de bit mieng nguoi dan. Thu hoi quoc gia nao tren the gioi se ra tay giup do mot dat nuoc ma chinh quyen thang chan dap vao mat nhung nguoi yeu nuoc. Toi mong la cai dap nay lam cho nhieu nguoi thuc tinh. Day di dong bao oi, dung an phan ngu yen nua vi khong phai muon ngu yen la nguoi ta de cho minh ngu yen dau.

Anonymous
22/07/2011 06:33

Đơn giản, độc trị độc đã biết đính ranh rồi thì rễ quá , chắc mọi người cũng sẽ biết vợ , con ông ta và ông ta đang ở đâu . Tôi không muốn ác độc như quá lắm rồi . cũng lên cho ông ta biết cái chính quền ông ta đang phục sự không thể nào bảo vệ được ông ta khi người dân đã mất hết bình tĩnh. Hàn mạt và đê tiện........

Anonymous
22/07/2011 13:23

Mười năm nữa lịch sử sẽ ghi lại hành động ác ôn đó , mà 10 năm nữa thì thế hệ 11X tha hồ mà đọc những cái tàn nhẫn của một chế độ. Mười năm có quá xa không nhỉ ? mình hy vọng 3 năm nữa thôi

Anonymous
01/08/2011 15:29

Các ban hãy bình tĩnh,tên đại úy công an ác ôn tên Minh đạp vào mặt nhân dân đó chính là do bọn CIA cài vào hàng ngũ CAND chúng ta.Cũng có thề nó là tàn dư của chế độ 'Mỹ-Ngụy' hay chắc chắn là do các thế lực thù nghịch phản động lưu vong ơ nước ngoài dật giây.Hãy cảnh giác bè lũ phản động !Cái giọng điệu trên đây các bạn nghe có thấy quen quen phải không?Tôi sống với chúng nó(CS)lâu quá rồi .Cứ cái gì của đảng ta là tốt,cái xấu dứt khoát là của thế lưc thù địch,đảng ta làm gì mà sản sinh cái loại súc sanh vô tánh người như vậy.

Anonymous
27/07/2011 15:48

Tha thứ cho nó ! – Vì nó đã quen đi bằng đầu gối, quên mất thân thận phận là chó săn của mình nên cắn nhầm chủ nhà đó thôi.

Anonymous
22/07/2011 19:14

toi rat hoan nghenh y kien cua cac anh chi o vn se tiep tuc xuong doi bieu tinh vao chu nhat nay 24/7 toi xin gop 1 y kien nho nho .cac anh chi xuong doi mac ao dai va mac ao thun co chu NOU ,RAT DOC DAO VA AN TUONG,khi di cac anh chi nen cam co va hinh ho chi minh , bieu ngu ma ho chi minh da no <VUA HUNG CO CONG DUNG NUOC,BAC CHAU TA CO CONG GIU NUOC >neu bi nhung thang cong an dan ap, thi dua hinh hcm cho no dap . dua bieu ngu cho no xe, thi luc do tat ca nguoi dan se hieu no la nguoi vn hay la quan ban nuoc le chieu thong ngay nay, that ra trung quoc no ngang nhien chiem hoang ,truong sa la do dua vao cong ham cua ten pham van dong ky vao 19/4/1958 duoi su chi thi cua ho chi minh ma thoi, chuc cac anh chi thanh cong trong cuoc bieu tinh chu nhat toi nay24/7

Anonymous
27/07/2011 11:46

Các bạn ơi! các bạn không nên bức xúc quá, các bạn chưa biết đó thôi, người như Minh không thiếu trong ngành CA và hành sử như Minh là chuyện thường của CA ấy mà.

Anonymous
22/07/2011 21:53

Chế độ này đã đến ngày tàn rồi vì nó đang cúi đầu trước giặc nhưng lại dám đạp vào mặt người dân yêu nước . Lũ bán nước này đã không còn nhân tính và quá xem thường dân .

Anonymous
24/07/2011 15:55

CÔNG AN BÂY GIỜ CHẲNG KHÁC NÀO BỌN TAY SAI CỦA THỰC DÂN PHONG KIẾN HỒI NHỮNG NĂM PHÁP ĐÔ HỘ, THỜI NAY CHÚNG CÒN ĐƯỢC TRANG BỊ NHIỀU VŨ KHÍ TỐI TÂN VÀ ĐƯỢC BẢO ĐẢM HỢP PHÁP BẰNG NHỮNG VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT CỦA NHÀ NƯỚC. CẦN PHẢI MẠNH TAY SÀNG LỌC, THAY MÁU CHO NGÀNH CÔNG AN, CỨ ĐỂ HIỆN TƯỢNG NHƯ VẬY DIỄN RA LIÊN ỴUC SẼ MẤT NƯỚC LÚC NÀO KHÔNG HAY. XÃ HỘI NÀY NGÀY CÀNG MẤT ĐI QUYỀN TỰ DO, DÂN CHỦ. THẾ MÀ NHÀ NƯỚC LÚC NÀO CŨNG VỖ NGỰC LÀ NHÀ NƯỚC NHÂN QUYỀN.

Anonymous
22/07/2011 23:42

CAI DAP BAO BO CHINH TRI VIET NAM CONG SAN,
SAU KHI XEM VIDEO VA NHUNG LOI BINH, TOI THAY THAT LA NHUC NHA KHI NHIN CANH VIDEO NAY, MOT CHE DE CONG SAN DA NUOI DAY NHUNG NGUOI SONG VI DAN MA LAI HANH SU RAT THO THIEN TRUOC MUON VAN CON MAT,
TOI THIET NGHI CAI DAP CUA TEN MINH NAY CHINH LA CAI DAP TROI GIANG VAO ONG THU TUONG NGUYEN TAN DUNG, TRUONG TAN SANG, NGUYEN HONG ANH, NONG DUC MANH, NGUYEN SINH HUNG, NGUYEN THIEN NHAN, NGUYEN TAN HAI, VV, LAM SAO CHIU DUOC NOI NHUC NHA NAY, NEU CO AI NHO LAI LOI PHAT BIEU DI VAO LICH SU VAN HOC HIEN DAI CUA DUC TONG GIAM MUC HA NOI KHONG NHI? NHUC NHA KHI NHIN THAY HO CHIEU VIET NAM, DO LA MOT CACH DAY CHO CHE DO THUC TINH NHUNG KHONG NGO CHE DO NGAY DANG MUON CHET THEO BAC PHI HAY SAO?

Anonymous
24/07/2011 01:54

Lai la Minh?Cai ten Minh,nghia cua no la sang suot,the ma sao lai co nhung ten Minh ma lai bat minh the ho Troi?Mot HC MINH,du de cho dan toc Viet nam kho so tram dieu roi.Bay gio them mot ten MINH som dau toi danh nhu vay nua tiep tucdap tren dau nguoi dan Viet.Co nen de no lam nhu vay khong hoi NGUOI DAN VIET NAM?????

Anonymous
22/07/2011 18:41

Nguoi da^n ye^u nuoc thi bi. dda'nh dda^.p, con tau cong cuo*'p nuo*c' VN thi dduoc viet cong to^n tho*`, thien ly' o*? dda^u????

Anonymous
22/07/2011 08:09

Đạp vào mặt người yêu nước phản đối Tàu cộng xâm chiếm Hải Đảo V.N có nghĩa là người công an này làm theo lệnh cấp trên, mặc nhiên là nhóm công an đã tôn thờ và làm gia nô cho ông chủ Tàu. Rõ ràng là lòi đuôi chồn bán nước phản quốc rồi đấy nhé.

Anonymous
27/07/2011 01:36

Ý kiến của nhiều nhân sỹ, trí thức trong bài là đúng. Tôi xin nói thêm: cú đạp của tên ác ôn (Minh) là bằng chứng rõ ràng nhất của bọn giặc nội xâm- tay sai đắc lực của bọn giặc Trung Quốc. Muốn biết bọn tay sai này nhiều hay không thì hãy chờ xem tên Minh có được vinh danh hay xử lý gì sẽ rõ!

Anonymous
02/08/2011 17:52

" thiện tai; thiện tai"! chẳng ai có thể tự đi nếu chưa tập đứng.

Anonymous
22/07/2011 10:14

Cai dap nay la cai dap ma bon TQ gian tiep truyen Qua Ong Ho Xuan Son lang Qua ten Minh Cong An de dap vao mat dan toc VN minh Vao Dat nuoc VN minh .Toi nghi rang sau khi bon TQ ma nhin thay canh nay no rat khoai chi .no da sai khien duoc lanh dao cua VN ,no de cho Lanh dao VN dap vao mat dat nuoc minh chu no khoi phai dap .

Anonymous
25/07/2011 20:03

tìm cách giết nó đi

Anonymous
24/07/2011 22:07

Chỉ sợ lần sau, chúng kéo lên xe, đóng cửa kín mít, nhìn trước ngó sau rồi mới đánh, đá, đạp thì làm sao?

Anonymous
22/07/2011 16:20

Hôm nay nó đạp vào mặt Nhân dân như thế, ngày mai hàng triệu người dân sẽ đạp vào mặt chúng nó.

Anonymous
26/07/2011 00:03

Nghe nhung loi phat bieu cua A Nguyen Chi Duc, nguoi bi Cong An bat va dap vao mat. toi khong khoi cam thay tinh than nhan ai, thu tha, do luong cua Anh Duc. Du bi doi xu tan te nhu vay, A van xem hanh dong cua A Cong An nay la dang duoc tha thu. Toi van tin la xa hoi Vietnam van con rat nhieu nguoi tu te nhu vay. Cau Chuc A Duc moi chuyen Binh An va Hanh Phuc.

Anonymous
24/07/2011 19:53

CAC BAC CAC ANH CHI EM O THU DO KINH MEN
TU CHAU DAI DUONG XIN NGIENG MINH TRUOC SU CAN DAM HAO HUNG CUA CAC VI
QUE HUONG VIET NAM NHAT DINH KHONG BI HAN HOA DAN TOC VIET NAM NGAN DOI BAT DIET

Anonymous
22/07/2011 19:17

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Một nhà nước hoạt động mà ko cần biết đến nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, một quốc gia ko thể bảo vệ chính người dân của mình thì còn tồn tại làm j`. Đề nghị thay đổi toàn bộ những nhân tố làm bộ máy chính quyền trở nên thối nát, không thì những hoạt động biểu tình chống TQ hay chặn xe chở quặng boxit... sẽ còn nhiều.

Anonymous
24/07/2011 19:46

HOAN HO VA VINH DANH NHUNG SI PHU VA TUOI TRE BAC HA , CONG SAN DA TOI NGAY DIET VONG KHI NO DAP LEN MAT NHAN DAN , DA DAO TAU CONG DANG RA SUC BANH TRUONG BANG MOI GIA DA DAO VIET CONG BAN NUOC CHUNG TA CUONG QUYET CUNG DUNG LEN CUU LAY NON SONG QUYET TU CHO TO QUOC QUYET SINH