Hà Nội: Công an trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc

Hôm nay 17 tháng 7, là Chủ nhật thứ bảy liên tiếp tại Hà Nội diễn ra cuộc biểu tình tuần hành chống Trung Quốc gây hấn xâm phạm lãnh hải, dùng vũ lực quân sự đánh đập, cướp tài sản của ngư dân Việt Nam.
Gia Minh & Đỗ Hiếu, RFA
2011.07.16
hanoi07172011a Công an chận bắt người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội sáng 17-7-2011.
Photo: ABS

Sau một Chủ nhật 10 tháng 7 với cuộc biểu tình chống Trung Quốc của một số người bị dẹp tan ngay từ lúc khởi phát, tinh thần của những người yêu nước dường như lại sôi sục suốt những ngày qua, nhất là khi lại có tin quân đội Trung Quốc dùng sung tiểu liên và dùi cui đánh dập thuyền truởng Nguyễn Thừa, ở Đức Phổ Quảng Ngãi, cướp đi cả tấn cá mà tàu này đánh được tại khu vực Hòang Sa, rồi đuổi tàu ra khỏi nơi đó.

Một trong những người công khai hưởng ứng lời kêu gọi tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc vào ngày chủ nhật 17 tháng 7 là giáo sư Phạm Duy Hiển, nguyên giám đốc Viện Nghiên cứu Hạt Nhân Đà lạt của Việt Nam.

Ông đã đến từ rất sớm tại khu vực tập trung và ông cho Đài Á Châu Tự do biết về nguyên nhân phải tham gia cuộc biểu tình:

“Chúng tôi là những công dân trước những hành động của Trung Quốc như thế chỉ biết phải đi biểu tình. Theo tôi mỗi người ở cương vị của mình đều phải có hành động trước hành động của Trung Quốc. Những ngư dân hằng ngày bám biển là anh hùng, còn việc biểu tình so với họ còn nhỏ bé.”


Tuy nhiên cuộc biểu tình mà mọi người mong muốn góp phần nói lên tiếng nói của bản thân trong việc bảo vệ chủ quyền và tòan vẹn lãnh thổ cũng bị dẹp ngay như hồi tuần trước ngày 10 tháng 7.

Một thanh niên tham gia biểu tình cho biết tình hình vào lúc cuộc dồn người lên xe búyt đang xảy ra lúc 8:45’: "Số này đang ở Đường Điện Biên Phủ thì bị dồn lên xe búyt. Trên xe có chừng 40 người, trong đó 20 người đeo băng đỏ…"

Chính giáo sư Phạm Duy Hiển vào lúc 8:50 cũng cho biết những người biểu tình đang bị công an đuổi...

Một vị trí thức nổi tiếng khác là giáo sư Nguyễn Huệ Chi, khi đang trong đòan biểu tình cũng cho biết: "Tôi đang đứng giữa đòan biểu tình và bị  họ giải tán."

hanoi07172011b
Người biểu tình phản đối Trung Quốc bắn giết ngư dân Việt Nam.
nguyenxuandien's blog
Tin cho biết công an không bắt những nhân sĩ trí thức như những người khác, và số này vẫn cố tuần hành biểu tình trong nổ lực ngăn chặn, xé lẻ đòan người ra.

Vào lúc 9:20 chúng tôi liên lạc đuợc với tiến sĩ Nguyễn Quang A và được ông cho biết:

"Mọi người đi rất tuần tự, tử tế và công an chặn hết chỗ này đến chổ kia. Lùa mọi người đi ngược rồi đi xuôi.  Chẳng hiểu thế nào. Lần này dùng bạo lực trấn áp hơn nhiều. Có người nói 3 xe buýt lùa anh em lên xe. Cũng có người nhắc hôm nay là ngày mà cách đây mấy mươi năm Cụ Hồ có nói ‘Không có gì quí hơn độc lập tự do’ với công an, nhưng hình như họ quên hết lời dạy đó rồi."

Một người theo cuộc biểu tình từ sáng cho đến lúc 9:40 cho biết một số thông tin tổng quát về cuộc biểu tình và tình hình cho đến lúc đó như sau:

"Ban đầu bà con đứng ở góc Nguyễn Tri Phương- Trần Phú, có nhiều trí thức như Ts Nguyễn Quang A, gs Nguyễn Huệ Chi, Ts Nguyễn Xuân Diện, blooger Phạm Víết Đào, nhà văn Nguyễn Hòang Đức…, đó là những người mà tôi biết.

Khi mọi người hô ‘Hòang Sa, Trường Sa của Việt Nam’ thì có xe đi qua với loa nói vấn đề đã được Nhà Nước giải quyết nên mọi người phải giải tán, không tụ tập ảnh hưởng an ninh trật tự, bị kẻ xấu lợi dụng… Nếu không sẽ phải bị bắt lên xe búyt… Có những người đã bị bắt như anh Quyền, anh Ngữ, chị Hằng…
Lúc này thì mọi người đi bộ được một đọan, nay thì bị chặn. Ông Nguyễn Quang A bị chặn ở đuờng Điện Biên Phủ và đường ngang và không cho ông đi…"

Đến trước 10 giờ thì nhóm do tiến sĩ Nguyễn Quang A dẫn đầu được cho biết giải tán và sẽ nhóm lại tại một điểm khác.

Một người tham gia cho biết tìm cách ra Bờ Hồ nhưng rồi anh không biết tại đó những nguời biểu tình có thể nhóm lại hay không vì theo anh đánh giá:

"Thấy an ninh ở đó cũng đông lắm và họ rất ‘rắn’. Sự việc còn dài, mọi người ôn hòa thôi; nhưng việc tụ tập cũng khó vì họ ‘rắn’ quá."

Trong khi đó, trả lời RFA trong lúc đang bị công an bắt giữ, ông Ngô Duy Quyền, chồng nữ Luật sư Lê Thị Công Nhân cho biết:

Ông Ngô Duy Quyền kể lại cảnh công an bắt người biểu tình ở Hà Nội Chủ nhật 17-7-2011 .


Chúng tôi tiếp tục liên lạc với những người tham gia cuộc biểu tình trong ngày 17 tháng 7 tại Hà Nội đến sau 10 giờ sáng thì được cho biết mọi nổ lực nhóm lại đều bất thành.

Bài ca mới cho các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội và Sài Gòn


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
16/07/2011 18:28

Dân tộc Việt Nam sáng mắt chưa ??????

Anonymous
16/07/2011 18:24

tiếc cho dân viêt nam chúng ta,là đã bầu cho một số thằng,đầu bã đậu lên... để rồi nó đối sử với dân thế nay đây. thế mà chúng nó lúc nào cũng nó là đầy tớ của dân, của dân cái thằng cha chúng nó. chỉ nói phét và bán nước là giỏi thôi.

Anonymous
19/07/2011 02:58

HảO a !" ngộ " thấy công an cộng sản Việt-Nam (csvn )làm việc tốt lắm !!! hãy đánh, đá , đạp...người VIỆT-NAM đi biểu tình chống TRUNG- QUỐC nhiều và mạnh hơn nữa !!! "ngộ" sẽ sớm cho mấy "nị" công an csvn nhập quốc tịch TRUNG-QUỐC,như LÊ CHIÊU THỐNG, HỒ CHÍ MINH (HCM có công lớn bán HÒANG SA cho TRUNG QUỐC NĂM 1958 , nên nay được ướp xác và được khỏi lấy tên , họ VN là NGUYỄN TẤT THÀNH, vinh quang lắm nhé !!!)

Anonymous
17/07/2011 16:09

Tôi Nghĩ Chúng ta làm như thé là rất đúng không hiểu Can an chúng ta đang làm việc cho ai nữa. Chúng ta phải lên tiếng, không được để Trung Quốc coi thường đất nước chúng ta. Anh em ơi! Chung ta cùng cố gắng giữ nước.

Anonymous
17/07/2011 06:11

nguoi viet hai ngoai hay bieu tinh truoc dai su quanVN de phan doi DSCtran ap dong bao bt trong nuoc

Anonymous
16/07/2011 16:13

NGOAI GIAO KIEU GI KHONG BIET MA CU DE NGU DAN MINH, DONG BAO MINH BI BON TAU KIA DANH NHU THE.THIET LA KHON NHA DAI CHO ....

Anonymous
18/07/2011 04:12

chuyen gi cung can co hanh dong ,nhung cung phai suy nghi truoc khi hanh dong .hai dua tre gay lon voi nhau ,cha me cung phai xem xet roi moi hanh dong .chuyen nguoi lon noi chuyen voi nhau thi de giai quyet van de hon...

Anonymous
17/07/2011 04:02

NHân Dân Việt Nam ai ai đều chẳng yêu nước. Công An VN thì 1 điều đảng 2 điều pháp luật, toàn bắt người dân yêu nước vô cớ, lại còn vin cho vào tội chống phá nhà nước,phản động . Nếu nói mấy thứ đó chắc phải xem xét lại các cấp lãnh đạo trước. Nhân dân không có quyền gì đứng lên biểu tình mà lại đàn áp như thế. Đảng VN đã tồn tại khá nâu rồi. Thời kỳ này là qúa độ nếu không có sự thay đổi kịp thời thì sớm hay muộn cũng bị mất nước thôi

Anonymous
17/07/2011 05:03

Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh. Cho dù còn cái lai quần cũng đánh. Nhưng chưa đánh, mà đã bị đảng Việt Cộng tuột quần.

Anonymous
31/07/2011 07:27

Tôi rất cám ơn và khâm phục những người sinh viên và nhân dân Việt biết gìn giữ quê hương, mãnh đất xinh đẹp quý báu của Việt Nam. Hoàng Sa & Trường Sa đều là hòn ngọc của Việt Nam, không đế quốc nào có thể xâm lăng được nước VN yêu dấu của chúng ta. Ũng hộ thành quả của quý vị Việt Nam

Anonymous
17/07/2011 04:25

KHONG NEN DANG AP NGUOI DAN BIEU TINH CHONG TAU CONG.
NEU CSVN TIEP TUC DANG AP,TRUOC SAU GI CSVN SE BI KHUNG BO.NHUNG TEN DO TE SE BI AM SAT.

Anonymous
16/07/2011 17:53

những tin tức như thế này không bao giờ được xuất hiện trên báo chí trong nước cũng như các đài truyền hình, nếu có thì cũng bị bóp méo sự thật, Chính phủ VN hiện tại xem thường người dân Việt, lừa dối , chúng ta nên kêu gọi một cuộc cải cách chính trị cho toàn dân được nhờ . Người dân đang bị bưng bịt thông tin, không ai biết nhiều đâu. Có cách nào để nhiều nguòi được biết hay không ??? có ai giúp được không , và phải làm sao đây . Xin cầu nguyện cho tương lai sáng sủa hơn.

Anonymous
17/07/2011 14:30

Đảng CSVN khinh thường Nhân Sỉ trí thức, và lòng yêu nước của người dân ?

Anonymous
16/07/2011 15:58

Nếu công an lôi xềnh xệch được tàu Trung Cộng cắt dây cáp cuả tàu BM2 đem vào bót nhốt thì hay biết mấy. Chỉ giỏi gà què ăn quẩn cối xay. Rõ chán !!!

Anonymous
16/07/2011 19:38

Phải biết chúng ta đang muốn gì? Chông cộng sản hay chống Trung Quốc?

Anonymous
16/07/2011 16:04

Ngày chủ nhật Việt Nam là ngày của nhân dân Việt Nam đứng dậy chỉ vào mặt bè lũ 4 tên phản động, và lên tiếng tuyên cáo với thế giới rằng nhân dân Việt Nam chúng tôi yêu hòa bình, nhưng không chịu luồn cúi, nịnh bợ và làm nô lệ Tàu Cộng như Việt Cộng.

Anonymous
17/07/2011 04:24

Đề nghị không đi biểu tình nữa,tất cả đã có nhà nước lo ,khi nào nhà nước cần thì sẽ có ý kiến trước toàn dân.
"Rượu nhạt uống lắm cũng say,người khôn nói lắm dẫu hay cũng nhàm"
còn đi biểu tình vô hình chung tiếp tay cho bọn phản động.
Đề nghị công an ,quân đội dân phòng cần mạnh tay hơn nữa tránh tình trạng lâu dài gây bất ổn mất trật tự và bức xúc trong nhân dân

Anonymous
17/07/2011 22:42

Tôi nghĩ có ai đó bán nước lấy tiền nuôi một lũ chó đi cắn chủ. Hồ CHí Minh bảo: "Cán bộ là đầy tớ của nhân dân", suy ra nhân là chủ. Cắn chủ thì chó đó bị dại rồi... đem quay thành cày 9 món đi.

Anonymous
16/07/2011 23:48

DONG BAO VIETNAM YEU NUOC . NHA CAM QUYEN HANOI DA BAN NUOC CHO CONH SAN TAU ROI CON GI ?????

Anonymous
19/07/2011 04:50

Đề nghị dừng ngay tất cả các cuộc biểu tình trong nước lại ,rất rách việc ,ai cũng yêu nước nhưng chưa đến lúc đâu ,mai kia chưa chắc đứa hô hào to đã sẵn snagf cầm súng đánh giặc đâu
Không được nói xấu Đảng & Hồ chí Minh
Không tiếp tay cho quân phản động
Nói không với biểu tình trong thời gian tới
Đề nghị các lực lượng QĐND - ANND - Tự vệ Dân phòng đề cao cảnh giác chống quân phản động thừa nước đục thả câu
Close Topic !!!!!!!!!!!

Anonymous
17/07/2011 02:44

Trước năm 1975, mấy ông Cách Mạng gọi chế độ Miền Nam VN là Ngụy Quân, Ngụy Quyền - là chế độ Tay Sai, Bán Nước, để đất nước bị ngoại bang (là Mỹ chiếm đóng). Còn hiện nay, Chế độ được gọi là Chủ Nghĩa Cộng Sản ưu việt nhất trong tất cả các thời đại, nhưng lại để cho ngoại bang láng giềng TQ xâm lấn và hà hiếp và quay trở lại đàn áp những người biểu tình yêu nước, Thì chúng ta gọi là chế độ (chính quyền) gì đây???

Anonymous
16/07/2011 20:05

chøng TRUNG QUØC that that la vo ly..Trong khi dang cong san vietnam da ban bien..ban dat..ban rung cho cac nha dau tu-trung quøc khai thac roi...giac khong phai la TRUNG QUØC..MA CHINH LA DANG CUØP VN HIEN TAI..chung ban sach..vi chung la chø san cua TRUNG QUØC..VAY TAI SAO KHONG CHØNG dang cong san vn hien nay..vi chinh dang cong san vn hien nay chinh la bon tay sai cua TRUNG QUØC ..can phai am tham chøng lai..chung khung bo..thi can phai am tham chøng lai..theo khung bo..

Anonymous
16/07/2011 20:13

thoi ..vietnam mat sach vao tay TRUNG QUOC cung khong sao..???bøi vi ngay 30_4 1975..cong san mien bac cung vao mien nam chung cuøp sach...nguoi dan mien nam chay tinan khap the giøi..bay giø vietnam mat vao tay TRUNG QUØC cung tot høn la vao tay cong san vn..chung tan ac høn cong san TRUNG QUØC..NGUOI VN TINAN CONG SAN KHAP THE GIØI..binh an..va hay luon luon bao ve que huong thu 2 tu-do cua minh..vi vn khong con la que huong cua nguoi vn ti nan cong san..boi vi..nguoi vietnam ti nan cong san van khong mang quoc tich vn..vi the..vn mat vao tay trung quoc cung vo-tu..vi cong san vn chung la an cuøp..thi bi dan anh TRUNG QUOC CUØP lai cung chang sao....nguoi vn ti nan khap the giøi hay vo-tu......

Anonymous
17/07/2011 19:34

toi la nguoi vn ma toi cam thay ho then voi cac nuoc ban .vi viet nam co mot bo may chinh quyen dan ap nhan dan ,dan ap nhung nguoi yeu nuoc .va rfa co the tim kiem nhung thong tin cho dong bao yeu nuocbiet duoc ai la nhung nguoida ra lenh dan ap nhan dan. chung toi la nhung nguoi yeu nuoc rat chan thanh cam on rfa ve nhung thong tinh lien quan den viet nam va nhung cuoc bieu tinh chong trung quoc

Anonymous
18/07/2011 04:21

mời các bạn vào xem đoạn clip này hình ảnh CA đánh người http://www.youtube.com/watch?v=Gx1c_0itqjc&feature=player_embedded

Anonymous
16/07/2011 19:36

Tiếp tục đàn áp các hoạt động biểu tình của người dân chống Trung Quốc sẽ làm mất uy tín của ĐCS Việt Nam trước dân tộc & thế hệ trẻ. Dân tộc và thế hệ trẻ sẽ chuyển sang ủng hộ các đảng phái khác có chủ trương chống Trung Quốc, đối lập với ĐCS để mang lại một xã hội công bằng hơn, và lấy lại được đất đai đã mất của tổ tiên dưới thời gian lãnh đạo của ĐCS.

Anonymous
17/07/2011 16:02

Chúng là Công Dân Việt Nam, chúng ta biểu tình nghiêm túc để thể hiện với Trung Quốc rằng: mỗi người dân Việt Nam là một ngọn đuốc, là một tinh thần dân tộc không dễ khuất phục,chúng ta phải cho TQ thấy rằng người dân chúng ta đều biết Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, và không làm ngơ trước những hành động ngang ngược của TQ. Vậy ta sao lực lượng an ninh chúng ta ko cùng đi biểu tình để bảo vệ và giữ an ninh trật tự biểu tình, chống kẻ xấu lợi dụng MÀ lại đàn áp chúng ta. Thiết nghĩ các nhân sĩ trí thức sơm đồng tâm hiệp lực kiến nghị lên Quốc Hội đưa ra luật biểu tình, và trước khi chưa có luật thì chúng ta vẫn biểu tinh. Người Việt Nam Muôn Năm, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Anonymous
16/07/2011 20:22

cø BI dan ap ..ap buc..thi nguoi ta møi hieu...NHAN QUYEN..CØ BI tu-day. THI NGUØI TA MØI HIEU GIA TRI TU-DO....cong san vn ban sach het roi...bien...rung..dat..thi tat ca lan lan vao tay cac nha dau tu-trung quøc..dan vietnam ti nan cong san khap nøi tren the giøi hay vo tu..binh an..boi vi qui vi da mat nuøc tu sau nam 1975 roi..va qui vi hien nay van khong mang quøc tich vn..hay vo -tu..dan vn hien nay hon 80 trieu nguoi ho van la cong san dau øc ho la dam an theo...va phai can de TRUNG QUOC day ho..nhung bai hoc gia tri lam nguoi...boi vi cong san la loai chø san..can de chung an thit lan nhau..de biet gia tri lam nguoi...

Anonymous
16/07/2011 19:04

Giờ này mà một số bạn vẫn còn đem những lời của tên đồ tể HCM ra để dẫn chứng. Điều này chứng tỏ đường lối giáo dục nhồi sọ của CSVN đã thành công tới đâu. Bọn CA và DP là những ai? Có phải chúng cũng từng và vẫn đang là cháu ngoan bác như các bạn. Chúng cũng đã học tập và đang làm theo đấy. Chỉ khác là các bạn có tri thức hơn, nhân bản hơn. Hãy xét lại và giám định xem những gì các bạn đã được học về lãnh tụ HCM có trung thực không? Nhà nước hiện tại là những ai? Bọn CA ANDP là những ai? Tìm đọc lại những lịch sử trung thực đi các bạn.

Anonymous
17/07/2011 21:59

bon phan dong chung may khong lam gi duoc cach mang viet nam dau!o dau cung co tieu cuu, bao nhieu the he nguoi viet da nga xuong de danh duoi quan xam luoc. vay ma chung may nhu vay!

Anonymous
16/07/2011 16:04

tại sao công an việt Nam lai lam the????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????/

Anonymous
16/07/2011 16:09

MẤT NƯỚC ĐẾN CỘT CỜ HÀ NỘI RỒI BÀ CON ƠI ...

Anonymous
17/07/2011 12:18

đúng rồi, công an tàu cộng mới ra tay như vậy, còn công anh Việt thì phải chùn tay chứ, chỉ bày tỏ ôn hòa thôi mà. hay là bọn tàu thưởng tiền cho công an?

Anonymous
17/07/2011 19:22

noi.lam.gi.cho.met.lang.dao.dang.cong.san..lai.giong.bon.cho.china.mat.roi.///.thoi.dai.cong.san.moi.vi.tien.vi.quyen.ban,ca.to.tien.lam.dan.den.bieu.tinh.cho.met.choi.voi.my....my.khong.chap.nhan.ke.doc.tai..ban.nuoc.cho.china.giu.dang,giu.quyen.la.le.tat.nhien

Anonymous
17/07/2011 03:22

Đã 7 lần biểu tình ngày Chủ Nhật nhưng không thành công. Tôi nghĩ các bạn nên xem có biểu tình ngày thường không? Việc biểu tình tại những địa điểm gây kẹt xe sẽ có tiếng vang lớn hơn và CAND không dám tùy tiện bắt người vì sợ phản ứng từ rất nhiều người dân đang tham gia giao thông. Ngoài ra, họ phải lo giải tỏa kẹt xe để tránh ùn tắc.

Báo chi đưa tin kẹt xe phải đưa nguyên nhân. Như vậy, họ sẽ thông tin giúp các bạn. Chỉ cần kẹt xe tại 5 địa điểm thì coi như tê liệt 1 thành phố trong ngáy hôm đó.

Anonymous
17/07/2011 16:04

Trong tuong lai khong xa, nuoc CHXHCN Viet Nam se doi ten thanh tinh Viet Nam cua Trung Quoc.

Anonymous
17/07/2011 20:21

Cong an viet nam dan ap dong bao viet nam to thai do yeu nuoc chung minh cho chung ta rat ro la dang cong san viet nam da di dem voi trung cong va thoa hiep mot quyen loi cho ca dang cuop ma khong thong qua nhan dan viet nam .

Anonymous
17/07/2011 13:16

Theo tôi, đã đến lúc chúng ta phải ngưng các cuộc biểu tình chống Trung Quốc lại. Đến nay việc làm nầy không còn hiệu quả mà chúng ta lại tổn thất lực lượng do thế lực cầm quyền bán nước đàn áp. Với tình hình hiện nay chúng ta nên lập phong trào ủng hộ ngư dân Việt Nam về vật chất và kêu gọi họ đừng ra biển nữa để đảm bào an toàn tính mạng cho họ. Lúc nầy chúng ta nên tạm hưu chiến với bọn giặc Tàu xâm lược tập trung mọi lực lượng, mọi biện pháp mà chúng ta có thể làm để lật đổ chế độ Độc tài - Cộng Sản - Bán Nước. Chúng ta phải làm theo tinh thần của Bác Hồ, khi Bác ký Hiệp định sơ bộ Pháp - Việt vào ngày 6 tháng 3 năm 1946.

Anonymous
02/08/2011 20:59

thang tu noi ay 499.may khong thay nhuc ak ma noi nhu the.sap mat nuoc den noi roi ma con nghe may ong ban giay dang tham o ha?nguoi dan bieu tinh de neu len chinh kien cua minh chu co phai bao dong dau ma noi the.loai so chet nhu may ve dam dau vao dit me di.thu hoi mat nuoc roi thi may di lam co khac gi lam no le cho no khong?hay may dan toc heo lanh nen khong biet tinh quoc te hien gio vay?

Anonymous
18/07/2011 05:09

DA dao ke ngan cam nhan dan VIET NAM BIEU TINH de doi lai HOANG SA va TRUONG SA ____ CAN TRO Nhan dan VIET NAM BIEU TINH DE doi lai LANH THO la BON PHAN QUOC _______Can tro nhan dan VIET NAM Bieu tinh de doi lai HOANG SA va TRUONG SA la Bon BE LU VOI TRUNG QUOC

Anonymous
16/07/2011 15:48

Bieu tinh yeu nuoc ma bi cam , that chi co mot ko hai tren hanh tinh nay. Vay Chinh quyen dang run nuoc viet la Vietnam hay Tau?

Anonymous
17/07/2011 01:48

hoan hô công an việt nam tham gia rất tích cực vào biểu tình lần này, nhưng họ tham gia để ủng hộ trung quốc bđã bắn giết nhân dân việt nam băng cách dùng dùi cui, súng đạn để đàn áp người dân yêu nước biểu tình

Anonymous
17/07/2011 13:18

Tôi cảm thấy nhục nhã và xấu hổ cho đất nước. Tại sao lòng yêu nước lại bị ngăn cấm, bắt bớ. Làm như thế cố khác nào dưới chế độ thực dân, đế quốc Pháp, Mỹ, bắt bớ bỏ tù những người yêu nước chân chính. Đề nghị những người lãnh đạo đừng bỏ qua ý kiến người dân. Vì không một chế độ nào tồn tại được nếu bỏ qua điều này. Xin các vị nhớ cho

Anonymous
16/07/2011 21:27

đọc các tin tức gần đây tôi nghi biển dông đã bị bán mất rồi vì tôi thấy ngư dân viet nam bị các tàu quân sự nước ngoài liên tiếp bắt giử mà chính phủ việt nam khong có ý kiến

Anonymous
16/07/2011 19:22

Lý do an ninh , công an đưa ra khi giải tán biểu tình là mọi việc đã có Nhà nước lo, cứ như là Nhà nước này tài ba lổi lạc cứu nhân độ thế.Hãy xem: Cùng bị Trung quốc hà hiếp nhân dân phi lip pin thấy hình ảnhvị Tổng thống và Bộ trưởng Phi lip pin rất nhiều lần lên tiếng phản đối Trung quốc trên phương tiện truyền thông. Trong khi đó người dân Việt nam chờ mỏi mòn cũng chẳng thấy ngài đỉnh cao trí tuệ của " thế giới lòai người và lòai vật" Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ngài Phạm Gia Khiêm Bộ trưởng ngọai giao ở đâu cả ? Tôi cho rằng trong cảnh dầu sôi lửa bỏng các ngài này làm việc theo cửa hậu , cứ xách bó nhang , cái lưng uốn cong van vái trung quốc ra tay tế độ : nước mất không sao mong giữ lấy ghế!

Anonymous
16/07/2011 21:10

Biểu tình theo kiểu này thì giống như đem nạp mạng cho công an. Sao không biểu tình chớp nhoáng bằng xe gắn máy gắn biển số giả, chạy và căn biểu ngữ chớp nhoáng rồi vứt đi xong biến ngay vào một con hẻm.Quan trọng là xuất hiện ở khắp mọi nơi để đánh vào tâm lý người dân và làm nhanh để không bị bắt

Anonymous
25/07/2011 16:09

cần gì phải làm vậy nhỉ?làm vậy họ lại nghĩ là Việt Nam mình ăn ko rỗi hơi nên mới làm như vậy.nếu yêu nước thì tập trung lo làm ăn đi.xây dựng đất nước đi.chuỵên dẹp loạn để nhà nước lo.khi nào cần tới dân chúng thì góp sưc cũng chưa muộn mà

Anonymous
16/07/2011 16:47

Bác Hồ dạy: Yêu Tổ quốc ,yêu đồng bào!
Thế mà con cháu Bác Hồ là công an lại cấm yêu Tổ quốc , yêu đồng bào!
Đảng cộng sản Vn : Đang học theo tư tưởng Hồ chí Minh ? Vậy công an VN đang làm cho ai? ai chỉ đạo ? Kết luận ta phải theo ...?

Anonymous
17/07/2011 20:09

Nếu "vấn đề đã được Nhà Nước giải quyết" thì tại sao Trung Hoa vẫn còn cắt cáp các tàu thăm dò Bình Minh và Viking II, tại sao tàu đánh cá của dân vẫn còn bị Trung Hoa ngăn cản, cướp phá, thậm chí bắn giết..., tại sao Trung Hoa chưa trả lại Hoàng Sa Trường Sa cho Việt Nam ? Nhà nước (CHXHCNVN) đã "giải quyết" từ năm 1974 đến nay rồi, chưa thấy kết quả mà chỉ thấy Trung Hoa ngày càng hung hăng táo tợn hơn !

Anonymous
17/07/2011 01:00

Nếu chính quyền kiên quyết đàn áp những người yêu nước thì tức nước vỡ bờ! Đàng nào cũng chết! Hãy một phen sống chết cùng lũ công an, mật vụ! Hơn 80 triệu dân há sợ chúng nó sao! Lửa, lửa Việt Nam hãy bùng cháy lên! Nếu bọn chúng cố tình tạo ra một Thiên An Môn thứ hai, toàn dân chúng ta hãy sẵn lòng! Sát thát!

Anonymous
17/07/2011 01:09

Biết nói làm Sao Nông Nồi NÀY !
Đánh nguời YÊU NƯỚC chỉ Đôi TAY!
Công AN lệnh ĐẢNG Sao ÁC VẬY!
Bán NƯỚC Buôn DÂN Chính Là MẦY!

Anonymous
16/07/2011 23:26

Chế độ là tạm thời, tổ quốc là vĩnh viễn. Chút công lao mà ĐCSVN dể đạt được nhất lúc này là hãy tự hạ cánh an toàn và quay về với Tổ quốc Việt nam.

Anonymous
21/07/2011 05:55

Gìơ mới thấy VNCH hay VNDCCH là loại vong nô nhá. Mấy bà má nam bộ,lũ ăn cơm quốc gia thờ ma CS đã sáng mắt ra chưa. Mấy cái giấy lộn Bà Mẹ VN Anh Hùng hay Tổ Quốc Ghi Công,mề đay cho anh hùng chống Mỹ giờ này có mang ra chống dùi cui với còng số 8 của CS đc kô?

Anonymous
16/07/2011 17:52

Toi la nguoi yeu viet nam song trong che do cnxh.toi khong ban luan ve che do nay? nhung den gio toi thay nguoi dan da mat niem tin doi voi che do mot dang... va voi cach lam hien nay cua dcs chi lam mat dan long tin cua nhan dan.khi dcs khong xem xet thi mot ngay gan day se mat che do 1dang?luc do quyen tu do .va tu do yeu nuoc moi duoc dam bao.

Anonymous
16/07/2011 19:39

sáng nay tận mắt tôi chứng kiến cảnh công an nhân dân khiêng người biểu tình lên xe buýt trong khi kêu cứu người này bị một "chú" công an nhân dân dùng chân đi dép đạp thẳng vào mồm trước khi người này bị tống lên xe buýt. Thật ghê tởm với cách mà CAND đối xử với dân.

Anonymous
16/07/2011 16:37

Xin chúc mừng các bạn ( Nhô,ng- thiến Tử,CAM)nhà nước 'Còng-Sảng'thành công trong việc trấn áp đoàn bô lảo, Nhân sỉ,sỉ phu Bắc Hà ; rất.. khôn..nhà dại chợ, thà mất nước chớ không mất đảng ! Ý dân là ý trời..! Lủ bán nước hảy chống mắt lên mà xem..đợi đấy..

Anonymous
16/07/2011 17:35

Neu la nguoi VN thoi nay.Thi chinh quyen bao sao phai nghe vay.Neu ma khong nghe thi bi pham luat VN.Cu bieu tinh hoai lam cho cac ong tuong xap chong laicac ong vi vay ,nen cac ong ay phai sai quan di dep thoi,khong phai la ung ho bon Trung QUOC dau.VN xap xe tan bon TRUNG QUOC roi.

Anonymous
17/07/2011 18:29

Dân Việt nam nhiều hơn tổng số đảng viên cộng sản. Đảng cộng sản dưới 4 triệu, dân Việt nam trên 80 triệu. Đảng cộng sản có nhà tù, có vũ khí, có quân đội. Nhân dân Việt nam có trái tim yêu nước. Trong quá Tàu cộng từng bị những người yêu Tổ quốc đánh đuổi. Chỉ có đảng cộng sản Việt nam là cuối đầu trước Tàu cộng. Đảng cộng sản Việt nam giải tán và đa đảng Tổ quốc Việt nam mới toàn vẹn lãnh thổ.

Anonymous
16/07/2011 21:00

Xem ảnh mấy vị CA bắt người biểu tình như vậy mà cứ oang oang là không vi phạm nhân quyền thì thật là lạ. Sau này tổ chức đấu tranh nhân quyên nào nói chuyên với CPVN nhớ mang theo hình này để mấy quan chức VN câm miệng.

Anonymous
17/07/2011 12:55

Công an CSVN bảo vệ quyền lợi củ ĐCSVN mà ĐCSVN là một bộ phận không thể tách rời của ĐCSTQ.Cho nên dân chúng đi biểu tình yêu nước tức là chống Đảng,Chống Trung Quốc

Anonymous
16/07/2011 18:37

Càng ngày những người lãnh đạo đảng CSVN càng lộ rõ ràng bộ mặt phản quốc. Hỡi người trí thức và những ai đang hưởng lợi hay được ưu đãi nhờ chế độ, đừng đặt vấn đề "dẹp đảng CS đi rồi tôi ở với ai ?". Quý vị hãy nhìn gương dân Tây Tạng, dân Tân Cương, nếu không dẹp bọn bán nước này thì tương lai VN là như thế đó. Họ bảo 'vấn đề đã được 2 đảng giải quyết ?!'. Giải quyết thế nào? sao không nói cho dân yên? Giải quyết rồi sao Tàu Cộng tiếp tục giở trò ăn cướp ngư dân VN hiền lành?

Anonymous
17/07/2011 06:54

Hiện nay trong bộ máy chính trị của cộng sản Viện Nam, đa số là người Trung Quốc. Cho nên công an Việt Nam phải làm theo lệnh của Trung Quốc. Các bạn đừng có thắc mắc là tại sao dân chúng biểu tình chống Trung Quốc mà lại bị công an Việt Nam bắt giam. Thật sự họ đã là người Trung Quốc thì phải bảo vệ sự bành trướng của TQ. Dân chúng Việt Nam biểu tình chống TQ thì cũng có nghĩa là đối mặt với CSVN.

Anonymous
17/07/2011 09:08

de nghi chinh phu vn can phai co thai do cu su cho dung doi voi nhung nguoi bieu tinh,tai sao nhung nguoi yeu nuoc muon noi len long yeu dan toc cung bi chinh phu chen ap.Chinh phu VN can xem lai.

Anonymous
16/07/2011 20:48

Nuoc mât thì Ðang mât,nhung nguoc lai thì ko ðúng.CAND các anh là luc luong cânf cho ðât nuoc,hay ðung vêf phía NHÅN DÅN

Anonymous
16/07/2011 16:21

CSVN VA CSTQ deu sat hai dan chung . nguoi trung hoa luon luon yeu chuong tu do .theo loi giao huan cua cha gia dan toc TRUNG HOA. TON NHAT TIEN 'TAM NHAN CHU NGHIA'DAN QUYEN. DAN SINH . DAN CHU . TAT CA DAN TOC TREN THE GIOI DEU BINH DANG.NAM NAY 2011.THE KY 21 ; TAT CA MOI NGUOI TREN TRAI DAT NAY DEU BINH DANG ;TU DO TON GIAO ; TU DO NGON LUAN ,TU DO BAO CHI ,HOI HOP ,UNG CU ,BAU CU,V,V,,,,,TU TUONG CONG SAN KHONG PHAN BIET BAT CU DAN TOC NAO,HOAC QUOC GIA NAO<HOAKY,thai lan, TRUNG HOA DAN QUOC,MHAT BAN, CHI LE ,MEXICO, UC CHAU, PHAP, ANH ,DUC ,,,,,,,

Anonymous
18/07/2011 14:56

toi ngay cu chui mien nam ban nuoc theo my hom nay moi thay ro ai la ke ban nuoc nghi lai loi ong thieu noi rat la chinh xac dung tin nhung gi cong san noi hay nhin nhung gi con san lam

Anonymous
16/07/2011 17:25

Công an là để bảo về nhân dân, bảo vệ đất nước, tại sao nhân dân thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách biểu tình phản đối việc TQ đánh đập ngư dân VN thì công dan lại trấn áp, bắt bớ??? tại sao??? tại sao???

Anonymous
17/07/2011 07:47

CHUNG TA CUNG HO TO: DA DAO KE NGAN CAN NHAN DAN VIET NAM BIEU TINH CHONG TRUNG QUOC _____ NGAN CAN NHAN DAN VIET NAM BIEU TINH CHONG TRUNG QUOC LA PHAN DONG _____ NGAN CAN BIEU TINH CHONG TRUNG QUOC LA BE LU TRUNG QUOC

Anonymous
17/07/2011 03:55

Những nạn nhân của Pháp Luân Công khi bị bắt, bị tra tấn họ nói họ chỉ luyện tập để trở nên kiên nhẫn hơn và lập tức bị nhân viên an ninh Trung Quốc hãm hiếp vì họ nói ""mày kiên nhẫn thì để tao hiếp mày xem mày có kiên nhẫn không"". Nhing những gì xảy ra ở Biển Đông thấy không khác gì mấy. VN sang thưa với TQ là chúng tôi sẽ kiềm chế nên TQ quyết định liên tục vả vào mặt VN bằng cách tiếp tục cắt cáp, đánh đập ngư dân để xem VN kiềm chế mức nào. Một chính phủ hèn nhát!

Anonymous
16/07/2011 14:56

ko so bon phi ly bat ke no la ai.ko the dung tung cho ke an cuop hai dan nguoi cong ly phai bao ve vacong khai

Anonymous
17/07/2011 15:03

"Viet Nam con nha nhung mat nuoc." Vay ma chinh quyen con lam cho noi nhuc nay tang len sao, neu khong giup gi duoc cho dat nuoc thi it ra cung hay ung ho cho nguoi dan ho chi to long yeu nuoc chu co lam gi sai ma doi xu voi nguoi yeu nuoc nhu toi pham.

Anonymous
16/07/2011 15:12

TRUNG QUOC CUOP HOANG SA CUA VIET NAM NAM NAO.CUOP TRUONG SA CUA VIET NAM NAM NAM .NEN GHI RO TREN BIEU NGU DE NHAN DAN CUNG BIET.

Anonymous
16/07/2011 17:27

Bon CSVN da ban dung dan toc minh cho CSTQ roi ba con oi! Dan toc ta da bi bon ban nuoc, hai dan - CSVN - bi mat bit tai lau nay roi. Toi con nho bai hoc thuoc long tu nho " Hoc di em. Hoc di ma nho mai. Que huong ta mot dai. Tu ai Nam quan den mui Ca mau " Dan toc ta can dung len pha do che do CS chuyen quyen

Anonymous
17/07/2011 11:28

Cứ biểu tình tiếp tục bà con ơi vì tổ quốc vì đồng bào không sợ đàn áp đánh đập

Anonymous
17/07/2011 14:40

Quốc hội VN đại diện gì cho nhân dân VN trước sự TQ xâm chiếm Biển Đảo vá đánh đập cướp tài sản của ngư dân,torn khi đó nguyện vọng của người dân thể hiện qua nhửng cuộc biểu tình bị Cong-an VN đàng áp bắt bớ. Quốc hôi không lên tiếng với những lãnh đạo cũa đang CSVN ? Quốc là bù nhìn cho ché độ cộng-sản VN và Chính quyền củng như đãng CSVN làm tay sai cho TQ?

Anonymous
16/07/2011 16:42

Sáng nay mình đi biểu tình may mà lúc các nhân viên AN bắt người mình đứng xa một đoạn nên không bị hốt về Mỹ Đình. Trong số nhân viên AN có tên có bộ mặt rất giống Tàu. Các blog đã nghi ngờ nó là CA của Tàu.

Anonymous
16/07/2011 16:57

Khi những người ngư dân Việt Nam hoảng sợ, đau đớn vì bị giặc Tàu đánh đập, cướp bóc. Khi tàu hải giám của giặc cắt cáp tàu của ta, xâm phạm lãnh thổ, coi thường quốc thể Việt Nam.. những người công an, cảnh sát, hải quân đang ở đâu? Sống bằng tiền thuế của dân nhưng không bảo vệ được nhân dân, trái lại đàn áp những đồng bào yêu nước. Các người không thấy hổ thẹn khi nói mình là công an nhân dân, cảnh sát nhân dân và quân đội nhân dân hay sao?

Anonymous
17/07/2011 21:17

Chỉ có những người có học,có ý thức,yêu nước....mới thấy bức xúc khi tàu cọng xâm lăng.Chứ bọn CÔNG AN thì đâu có học hành gì,bọn này dốt nát,xuẫn động...chỉ biết nghe hô,nghe lệnh là làm mà thôi! Bọn này rất ghét TRI THỨC nên ĐẢNG sai chúng ra dẹp biểu tình là chúng thich lắm ,nên làm rất tích cực..Đây là đặc điểm của CAND XHCN mà,có chi lạ!

Anonymous
18/11/2011 12:11

Tôi muốn nói nhiều về TINH THẦN YÊU NƯỚC của tôi nói riêng và toàn dân VN nói chung. Nhưng khuôn khổ ó giới hạn. Tôi xin bày tỏ cùng đồng bào của tôi và các nhà lãnh đạo đương quyền hiểu: Dân VN luôn luôn mong muốn đất nước minhf được TỰ DO- DÂN CHỦ. Không thể để bất cứ một nước nào cậy có sức mạnh CƯỚP ĐÂT- CƯỚP BIỂN của ông cha ta đã bao đời giữ và dành lại từ tay những kẻ ĐẾ QUỐC- BÀNH TRƯỚNG hay THỰC DÂN. VN phải luôn luôn bền vững-đoàn kết. Đập tan những kẻ vì lợi ích cá nhân hay một nhóm người để bán quê hương VN mình cho bọn THAM VỌNG nói trên

Anonymous
18/11/2011 12:01

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: Cần soạn thảo luật bểu tình là đung với lòng dân của mọi quốc gia tiến bộ trên thế giới. Có nghĩa là: Biểu tình ó tổ chức-có thông báo nhà nước biết để giữ trật tự an ninh cho dòng biểu tình...Một quốc gia quyền tự do biểu tình là quyền chính đáng cần phải có. Ông ĐBQH Phước nói vơi cá nhân không thể đẩy người dân vào xu thế này! Ông nói hoàn toàn SAI và đi ngược lại với trào lưu của xã hội. Tôi đồng ý với ý kiến của ĐB D. Trung Quốc và luật sư Đằng. Ong Phước nói như vậy là bênh vực cho ai đây? Chắc chắn không phải cho dân và ngược lại chủ trương của TT Dũng. Ông không thể là DBQH thay mặt cho dân được. Ông nên TỪ CHỨC hay hơn. Nếu không dư luận toàn thế giới và toàn dân VN se lên án ông dài dài

Anonymous
16/07/2011 17:01

nhà nước này bị điên rồi, bắt bớ công khai người đi biểu tình, phải đưa chuyện này lên tổ chức nhân quyền tranh đấu đi , có ai cuứ người Việt không vậy ???

Anonymous
16/07/2011 23:11

Hiện nay những ai còn ca ngợi Đảng-Bác là biết ngay họ đã và đang "ăn cây nào rào cây đó" mà thôi...

Anonymous
16/07/2011 16:41

công an Việt nam đang làm giúp Trung quốc! Hỡi người dân việt ! chúng ta phải sống theo luật của Trung quốc hay hiến pháp Việt nam!

Anonymous
16/07/2011 23:15

Công bằng mà nói "HCM là một người yêu nước đã du nhập Chủ nghĩa Cộng sản Quốc tế vào VN", ông đã có công trồng một cây sống đã lâu năm thành cổ thụ đó là CSVN (là một con chim trong đàn chim cộng sản quốc tế - theo cách nói của đồng chí Phạm Văn Đồng, năm 1989). Cây cổ thụ này hút hết dưỡng chất của cả mãnh đất quằn qoại hình chữ S nhưng nó ra hoa trái gì thì chính người VN và cả thế giới nhất Anh 2 tàu cộng cũng đã biết. Xin nhắc Trung Quốc là thần tượng của "Bác" cho đến giờ phút "Người" nhắm mắt...Sự thật bao giờ cũng sẽ là giá trị của chính sử; mà chính sử không phải là "Lịch sử Đảng" như đã và đang được nhồi nhét vào óc của mọi người dân trong nước ngay từ thủa nhỏ vừa cắp sách đến mái trường XHCN.

Anonymous
16/07/2011 20:05

hoi may anh cong an kia oi,sao lai bat bo dan minh khi ho bieu tinh chong trung quoc
mot mai khi trung quoc danh chiem viet nam,thi cac anh va dong bao anh deu bi danh

Anonymous
16/07/2011 15:48

Hồ xuân Sơn đã thông đồng với địch, thỏa thuận ngầm với giặc nhằm mục đích bịt miệng nhân dân Việt Nam đang la to cho công luận thế giới biết những việc làm bỉ ổi của bè lũ tay sai phản động vì lợi dơ bẩn của phe đảng mà hi sinh và hành động hại dân hại nước Việt Nam.

Anonymous
16/07/2011 19:14

công an việt nam làm theo chỉ đạo csvn mà csvn thì do thằng tàu chỉ đạo vì csvn đầu óc ngu hơn bò thì sao chỉ đạo được nên phải theo thằng tàu thôi còn dân thì kệ mẹ nó miện là nó ăn uống thôi cho nên giờ gọi là công ăn chứ ko gọi là công an nữa

Anonymous
17/07/2011 09:54

“Người hoc hanh dang hoang phai biet cach thuong yeu người khac.”
Giả thuyết TC xâm phạm, tiến chiếm VN qua đường lưỡi bò. Người Việt hải ngọai sẽ làm gì sau biến cố đau thương kinh nghiệm x75. Người Việt trong nước sẽ phòng thủ hay đầu hàng làm nô lệ TC để trở thành Tây Tang2 (Tibet2). Các bạn hãy tự hỏi:
1.Trong bao lâu các bạn dự trữ lương thực để chống quân TC?
2.Bạn có thể chịu đựng đựơc1 tuần pháo kích dồn dập, ác liệt nhất không?
3.Bạn có thể mang bao nhiêu băng đạn Ak47 để chống hình thức biển người & xe tăng?
Trong khi hậu cần thù trong(VC) chưa giệt gồm có công an, mật vụ , an ninh & những tên Vgiang tay sai nằm vùng TC thì làm sao có thể chống giặc xâm lược (TC).

Anonymous
16/07/2011 23:06

Tất cả những cái họa mà dân tộc VN đã và đang phải gánh chịu đều do Chủ nghĩa cộng sản gây ra. Cần phải biết điều đó, cũng như muốn chữa trị một căn bệnh thì phải tìm ra nguyên nhân của nó.