Tổ chức Peace phản đối xây dựng đập thủy điện

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Malaysia
2015-04-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhóm xã hội dân sự độc lập Peace đến từ Cambodia mang những tấm bảng cầm tay, hô các khẩu hiệu chống xây dựng đập thủy điện trên dòng sông Mekong
Nhóm xã hội dân sự độc lập Peace đến từ Cambodia mang những tấm bảng cầm tay, hô các khẩu hiệu chống xây dựng đập thủy điện trên dòng sông Mekong
Mac Lam/RFA

Sáng hôm nay trong các chương trình hội thảo của Diễn đàn công dân ASEAN có chuyên đề về môi trường và sự quan tâm của các tổ chức xã hội dân sự ASEAN trước việc môi sinh trong khu vực Đông nam á bị đe dọa nghiêm trọng.

Song song với các cuộc hội thảo vào buổi sáng ngày thứ nhì của Diễn đàn công dân ASEAN, sự quan tâm về môi trường được thể hiện qua những cuộc tập trung nhỏ trong khu vực hội thảo để bày tỏ thái độ về các đe dọa mà nhiều nước đang gặp. Nhóm xã hội dân sự độc lập Peace đến từ Cambodia mang những tấm bảng cầm tay, hô các khẩu hiệu chống xây dựng đập thủy điện trên dòng sông Mekong chảy qua các nước Lào, Cambodia và Việt Nam.

Anh Po Bao, một thành viên trong nhóm cho biết:

-Tôi là Bo Pao tôi là thành viên của nhóm PEACE, một tổ chức xã hội dân sự độc lập đến từ Cambodia. Chúng tôi chống lại việc xây dựng đập thủy điện tại Cambodia, Lào và những con sông khác trong khu vực. Chúng tôi không muốn những công ty  giàu có tàn phá con người, thiên nhiên, và ngay cả các sinh vật sống theo các con sông mà đập thủy điện mọc lên.

Chúng tôi thực sự mong muốn thiên nhiên được bảo vệ, con người sống trong môi trường trong lành và tất cả mọi vật đều được an toàn, đó là lý do chúng tôi phản đối các công trình thủy điện tại Diễn đàn công dân ASEAN ngày hôm nay.

Được biết bên cạnh Cambodia các tổ chức khác như Việt Nam,  Indonesia, Miến điện và cả Malaysia cũng rất quan tâm về vấn đề này. Trong các chương trình hội thảo sắp tới có đề tài rất quan trọng về tự do tôn giáo và chống tra tấn sẽ được tổ chức vào chiều hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tường trình.

Mặc Lâm tường trình từ Kuala Lumpur

Xem toàn trang