Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Quốc hội đánh giá tín nhiệm, có thể tham khảo ý kiến người dân như lời Thủ tướng?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nguyễn nơi gửi Ở Đức :

Chỉ có một đảng duy nhất mà tự tổ chức "đánh giá tín nhiệm" thì như chuyện ruồi bu k ụk phân. Mà lại là đánh giá tín nhiệm đại biểu của cuốc hội nước chxhcn Vn, chuyên đẻ ra nhiều phát minh dị hợm!!!

Tại Tây Phương thì Dân Biểu (không có "đại" biểu) chẳng bao giờ bị Chủ Tịch Quốc Hội móc đầu ra để cho cử tri "đánh giá tín nhiệm", bởi vì một dân biểu phải làm việc cùng với nhiều dân biểu từ những đảng phái khác nhau trong một parliamentary party, mà người đứng đầu chịu trách nhiệm là Bộ Trưởng.

Từ đó là người cử tri nhắm vào Bộ Trưởng để tấn công qua các phương tiện truyền thông độc lập như đài truyền hình, đài phát thanh địa phương, cùng nhiều đài truyền hình và đài phát thanh tư nhân.

Những chống đối, bất bình đó sẽ tới Quốc Hội và sẽ ảnh hưởng đến bầu cử. Do đó Nội Các phải có biện pháp như hạ bệ Bộ Trưởng rồi đưa một Bộ Trưởng mới lên, từ đó để giữ cử tri gốc không chạy qua đảng phái khác.

Trưng cầu dân ý cũng là một dụng cụ của nền dân chủ. Nhưng không phải là bất cứ một vấn đề nào là cũng phải đem ra trưng cầu dân ý, để từ đó guồng máy Quốc Hội sẽ chỉ là bù nhìn.

Do Việt Nam không có một hệ thống truyền thông độc lập , thì vấn đề Trưng cầu dân ý sẽ bị csVn lạm dụng tối đa mà bịa đặt ra kết quả rất tốt cho csVn.

Ở CHLB Đức thì thường xuyên hàng tháng là có nhiều cơ quan truyền thông tổ chức Thăm Dò Dư Luận. Họ gọi điện thoại đến cả chục ngàn gia đình trên toàn quốc để xin 5 Phút phỏng vấn: Ông/Bà nhận xét thế nào về chính sách của EU; Ông/Bà nhận xét thế nào về chính sách Liên Bang... Trong một range từ 1 đến 6: 1 là Very Good, 6 là Very Bad.

Nếu "vô tình" người được phỏng vấn qua điện thoại là "cử tri trung thành" của đảng A, thì dĩ nhiên là sẽ cho điểm 1, ngược lại là sẽ cho điểm 6. Nhưng cũng có nhiều người được phỏng vấn hoàn toàn không ủng hộ cho đảng A hay đảng B, nhưng có "thiện cảm" cho những nổ lực của đảng A hay B, thì họ sẽ cho điểm 4. Có nghĩa là họ là những cử tri tìm cách hưởng lợi từ các đảng phái.

Từ kết quả thăm dò dư luận qua truyền thông đó, thì vị trí của đảng phái sẽ được kết hạng. Đảng A có tỷ số cao thì người đứng đầu đảng A sẽ có xếp hạng cao, rồi kế tiếp là đảng nào. Nhưng người dân không chỉ quan tâm đến "chính trị", còn có nhiều quan tâm khác như kinh tế-tài chánh-nội vụ Nên trong 5 phút phỏng vấn đó có 2 phút để hỏi về tình hình kinh tế và tài chính và nội vụ quốc gia, qua đó đánh giá quyền Bộ Trưởng.

Có rất nhiều kết quả đánh giá qua truyền thông mà vị trí cao nhất không ở "lãnh tụ" đảng A hay B, hay Thủ tướng... Mà cao nhất lại là một Bộ Trưởng (như Tài Chính), kế tiếp là Bộ Trưởng Môi Trường. Điều này sẽ giúp các đảng phải tìm ra một dân biểu đi thu phiếu cử tri, đưa dân biểu đó đi vận động tìm phiếu cử tri.

Đảng cai trị, đảng toàn quyền đưa "Đại biểu" vào cuốc hội Ba Đình, rồi đảng tổ chức "đánh giá" đại biểu csVn! Đám đại biểu đó cũng chỉ là bù nhìn để đảng thay thế bất cứ lúc nào. Đám "đại biểu" mà VC đưa vào cuốc hội 3 đình từ MTTQ nay chỉ là vật tế thần cho đảng trưởng Trọng!

Phúc không phải là một "nhà chính trị" và không có tham vọng làm ra lịch sử cho Việt Nam. Từ đó vì bổng lộc đang có để Phúc sống giàu sang, thì chỉ có được khi Phúc phải câm mõm.

Lịch sử Việt Nam qua nhiều giai đoạn, lảnh chúa, tổng thống... qua đi mà luôn để lại một Việt Nam phải tự cường mà chống giăc Bắc. Ngô Đình Diệm, rồi Nguyễn Văn Thiệu đã đi vài sử sách Việt Nam sau thời Phong Kiến của Việt Nam.

Còn Hồ và đảng csVn đã làm gì được gì cho Việt Nam ????

25/10/2018 14:48

    Reply to this comment

Phạm Bảo nơi gửi Saigon :

Tôi không tin tưởng Quốc Hội,không tin tưởng, tín nhiệm ai cả, vì lãnh đạo các cơ quan đều là 1 đám bịp bợm xảo trá

25/10/2018 10:11

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang