Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Đập lăng, hạ tượng nên hay không?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Bac Ky nơi gửi Ha Noi :


03 triệu đảng viên Cọng sản muốn tiếp tục được viếng lăng bác, còn lại 90 triệu dân VN thì muốn qui hoạch thành chuồn heo giống, thì phía nào sẽ thắng sau khi CS bỏ của chạy lấy người ? Văn hóa, lịch sữ nào trên cái xác thối đó? thử làm cuộc trưng cầ dân ý đi thì biết.

11/03/2014 14:41

    Reply to this comment

hoàng nơi gửi viêt nam :

đây là nói trước để ngừa trường hợp việt nam sẽ đập tượng?sau 1975 cs san ủi nghĩa trang quân đội vnch ở các tỉnh,xây nhà trên xác người việt thì sao?giáo sư cs mà,đồ ,,,,,,,,

11/03/2014 11:12

    Reply to this comment

nguyen nơi gửi VN :

Không thể nói theo một chiều được, ta phải phân biệt hành động này là do chính phủ mới trả thù hay do nhân dân tự phát. Lấy ví dụ sau cuộc lật đổ ông Diệm vào năm 63, dân chúng kéo đổ bức tượng hai bà Trưng được tạc giống như 2 mẹ con bà Ngô Đình Nhu thì hành động này có nên hay không?

11/03/2014 08:12

    Reply to this comment

TeeThanh Nguyen nơi gửi Vietnam :

Kaka. Nói hay quá. Vậy những nghĩa trang chế độ cũ ở Việt Nam giờ ra sao nhỉ?

11/03/2014 07:58

    Reply to this comment

MD. nơi gửi Hà Nội :

Nếu sự thực chỉ ra là những người được dựng tượng đó không xứng thì sao nhỉ?
Nếu đó thực sự là một con quỷ thì sao nhỉ?

11/03/2014 04:40

    Reply to this comment

Thy Nhung nơi gửi San Diego :

Nếu đập lăng, phá tượng là kém văn hóa, không nên làm thì CS VN phải trả lời làm sao khi hàng ngàn tượng đài ở miền Nam VN bị phá sạch, kể cả lăng tẩm cũng bị phá. Ngay cả bia có ghi VIỆT VM CỘNG HÒA ở đảo Hoàng sa cũng bị phá nát. Chúng ta nghĩ sao về việc làm này của chính quyền CS

11/03/2014 01:53

    Reply to this comment

tham nhũng nơi gửi U S A :

thân chào ...tôi thấy sau 30-4-1975 cộng sản đã kếo đổ bức tuọng : tiếc thuong ở nghiã trang quân đội (VNCH) sao kô thấy ai noí gì hết ,bức tuọng naỳ kô , chính trị , kô kinh doanh .đặc biết chỉ là biểu tuọng của những nguòi lính . miền nam VIẸT NAM , nhưng chính quyền của uỷ ban quân quản cộng sản , đẵ kéo đổ búc tuọng rồi mang bán bức tuọng để lấy tiền chia nhau. sao kô thấy ai noí câu nào , và cũng kô chia sẻ về nôị dung bức tuọng !!!!! tôi xin đưa câu chuyện naỳ để quí vị bàn lại tai sao thế , có phaỉ hành động của kể vô văn hoá như các bạn noí kô .. chúc khoẻ để phụng sự TỔ QUỐC ..

11/03/2014 00:54

    Reply to this comment

Trâu Già nơi gửi Tây Bắc :

Bức tượng Thương tiếc tại nghĩa trang QD VNCH là một tác phẩm nghệ thuật (không chính trị) mà cũng đã bị kéo đổ. Vậy thì các tiến sĩ của nhà nước xhcn-VN giải thích sao đây ?
Mời đọc và coi dẫn chứng, bấm vào đây: http://nghiatrangquandoibh.blogspot.com/2011/01/buc-tuong-thuong-tiec-va-ieu-khac-gia.html

10/03/2014 20:16

    Reply to this comment

jenny nơi gửi usa :

Vậy thì xóa bỏ tên đường tên thành phố khi chiếm đoạt được nó cũng là một hành động không văn hóa các bác ạ. Đừng để "..nam kỳ khởi nghĩa tiêu Công Lý, cách mạng vùng lên mất Tự Do.." hãy trả lại tên đường cho thành phố Sài Gòn.

10/03/2014 17:58

    Reply to this comment

Nguyen Thuong nơi gửi CHLB Đức :

Nên học người Đức.Tại Trung tâm Berlin vẫn có tượng đài Hồng Quân Liên Xô v̀a đài tưởng niêm.

10/03/2014 15:29

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang