Đình chỉ chức vụ Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Thành ủy Hải Phòng thông báo đình chỉ công tác Chủ tịch kiêm Bí thư Lê Văn Hiền và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khanh của huyện Tiên Lãng vào chiều hôm nay.
RFA 07.02.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Buổi họp báo về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng thu hút rất đông các cơ quan báo chí.
Buổi họp báo về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng thu hút rất đông các cơ quan báo chí.
Source Vietnamnet

Sau cuộc họp buổi sáng cùng ngày, thành ủy Hải Phòng có quyết định trên sau khi kết luận chính quyền huyện Tiên Lãng đã không thực hiện đúng quy định về trình tự đền bù, hỗ trợ và thu hồi đất theo quy định của luật đất đai.

Thành Ủy Hải Phòng nêu ra 5 vấn đề trong vụ cưỡng chế đất của ông Đoàn Văn Vươn bao gồm:

Chính quyền huyện Tiên Lãng không công bố phương án sử dụng đất sau khi thu hồi, không thành lập hội đồng đề bù trước khi thu hồi, không tổ chức đối thoại với chủ đất bị thu hồi, sau cưỡng chế chính quyền đã để đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn bị phá hủy, và việc cưỡng chế xảy ra cận tết gây ra phản ứng trong

Ông Lê Văn Hiền(nay  đã bị đình chỉ công tác): "Khi hết thời hạn thuê đất mà chủ đầm không trả thì cưỡng chế" (ngày 12/1/2012). Source dantri-online
Ông Lê Văn Hiền(nay đã bị đình chỉ công tác): "Khi hết thời hạn thuê đất mà chủ đầm không trả thì cưỡng chế" (ngày 12/1/2012). Source dantri-online Source dantri-online
dư luận.

Thành ủy Hải Phòng cho rằng chính quyền huyện Tiên Lãng dù không có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái nhưng đã gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thiếu trách nhiệm lãnh đạo kiểm tra, cho nên thành ủy kiểm điểm tập thể chính quyền huyện Tiên Lãng.

Theo báo Đất Việt, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết, hộ ông Vươn có thể được tiếp tục sử dụng nếu khu vực đó không thuộc quy hoạch. Tuy nhiên, sau này, theo quy định của luật Đất đai thì gia đình ông Vươn không được giao đất nữa mà phải chuyển sang thuê đất.

Ngày 10 tháng 2 tới chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì cuộc họp của nhiều Bộ liên quan để giải quyết trường hợp Tiên Lãng đang là đề tài khiến cả nước theo dõi.

Ý kiến (27)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

theo y toi la.dang cong san viet nam.nen tu chuc 2 con sau bo nay ra khoi dang la tot nhat.neu con de 2 nguoi nay trong dang.thi se lam anh huong thoi' nat' cua dang ma thoi

17/03/2012 13:11

Độc giả không muốn nêu tên

Rốt cuộc mấy thằng lớn cũng lọt sổ và tụi cán bộ nhỏ dính chấu để mỵ dân

11/02/2012 05:58

Độc giả không muốn nêu tên

ke tham nhung nhat chinh la Nguyen Tan Dung.no con ac hon ca Tao Thao. bon chuot chu tien lang nay nhat dinh bi thao lam thit cho cho an,khong thuong khong tiec.de lua dan lan nua.

09/02/2012 01:56

Độc giả không muốn nêu tên

dung nghe nhung gi viet cong noi ma hay nhin ky nhung gi viet cong da lam, chi co hai dan va ban dat nuoc ma thoi.

09/02/2012 00:58

Độc giả không muốn nêu tên

Chi la mot man kich gia dan chu thoi. Dung tin

08/02/2012 06:02

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang