Đình chỉ chức vụ Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Thành ủy Hải Phòng thông báo đình chỉ công tác Chủ tịch kiêm Bí thư Lê Văn Hiền và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khanh của huyện Tiên Lãng vào chiều hôm nay.
RFA 07.02.2012
Buổi họp báo về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng thu hút rất đông các cơ quan báo chí. Buổi họp báo về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng thu hút rất đông các cơ quan báo chí.
Source Vietnamnet

Sau cuộc họp buổi sáng cùng ngày, thành ủy Hải Phòng có quyết định trên sau khi kết luận chính quyền huyện Tiên Lãng đã không thực hiện đúng quy định về trình tự đền bù, hỗ trợ và thu hồi đất theo quy định của luật đất đai.

Thành Ủy Hải Phòng nêu ra 5 vấn đề trong vụ cưỡng chế đất của ông Đoàn Văn Vươn bao gồm:

Chính quyền huyện Tiên Lãng không công bố phương án sử dụng đất sau khi thu hồi, không thành lập hội đồng đề bù trước khi thu hồi, không tổ chức đối thoại với chủ đất bị thu hồi, sau cưỡng chế chính quyền đã để đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn bị phá hủy, và việc cưỡng chế xảy ra cận tết gây ra phản ứng trong

Ông Lê Văn Hiền: "Khi hết thời hạn thuê đất mà chủ đầm không trả thì cưỡng chế" (ngày 12/1/2012). Source dantri-online
Ông Lê Văn Hiền(nay đã bị đình chỉ công tác): "Khi hết thời hạn thuê đất mà chủ đầm không trả thì cưỡng chế" (ngày 12/1/2012). Source dantri-online
Source dantri-online
dư luận.

Thành ủy Hải Phòng cho rằng chính quyền huyện Tiên Lãng dù không có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái nhưng đã gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thiếu trách nhiệm lãnh đạo kiểm tra, cho nên thành ủy kiểm điểm tập thể chính quyền huyện Tiên Lãng.

Theo báo Đất Việt, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết, hộ ông Vươn có thể được tiếp tục sử dụng nếu khu vực đó không thuộc quy hoạch. Tuy nhiên, sau này, theo quy định của luật Đất đai thì gia đình ông Vươn không được giao đất nữa mà phải chuyển sang thuê đất.

Ngày 10 tháng 2 tới chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì cuộc họp của nhiều Bộ liên quan để giải quyết trường hợp Tiên Lãng đang là đề tài khiến cả nước theo dõi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
07/02/2012 06:59

Cũng chỉ là đánh ...nhẹ mà thôi, Cũng vẩn còn nhiều dấu hiệu bao che. Một sự bất tín, vạn sự bất tin mà. Cứ nhìn vào chuyện tên cường hào ác bá kết tiếp xúc với các phóng viên báo chí thì cũng biết rồi. thái độ, cung cách của nó tiếp phóng viên cũng giống như ngài năm cam khi xưa mà thôi. Nếu là người lương thiện thì việc gì phải lo, phải dấu ??? Còn TP Hải Phòng thì cũng còn đang tìm đường...chạy tội, như thế thì sao mà công bằng được. Với luận điệu của ngài giám đốc công an Hải Phòng lúc ban đầu, thì điều tra như thế nào cho ra sự thật ??.

Anonymous
07/02/2012 05:12

Hoan hô lãnh đạo huyện Tiên Lãng. Họ là những người chiến sỹ dũng cảm, không sợ khó khăn gian khổ trên mặt trận chống lại bọn phú nông, địa chủ, giai cấp bóc lột mới. Chúng ta hãy noi theo tấm gương các đồng chí Tiên Lãng, đấu tranh tới cùng cho một xã hội công bằng, không có cảnh người bóc lột người.

Anonymous
07/02/2012 20:02

Chi la mot man kich gia dan chu thoi. Dung tin

Anonymous
07/02/2012 01:06

CHI CO O VN MOI NGUOI GOI ONGDOAN VAN VAN VUON NHU MOT ANH HUNG CUA THOI DAI,DU NGUOI NAY DANG CO TOI DANH CHONG NGUOI THI HANH CONG VU ,LA MOT DIEU HO GOI CAC QUAN CHUC HAI PHONG LA LU CUOP NGAY?VAY DANG CONG SAN NGHI SAU? VE LONG DAN

Anonymous
17/03/2012 05:11

theo y toi la.dang cong san viet nam.nen tu chuc 2 con sau bo nay ra khoi dang la tot nhat.neu con de 2 nguoi nay trong dang.thi se lam anh huong thoi' nat' cua dang ma thoi

Anonymous
07/02/2012 07:17

LAI LA TRO HE VOI VAI CON DE TE THAN NUA ROI...HHAHAHHAHAHAAH .NGUOI DAN VAN CAY THAY TRAU NUOI LU CAN BO MAP ...

Anonymous
07/02/2012 10:03

Bọn CS là lủ quỷ, giết người cướp của không gớm tay, bây giờ là cướp đất của dân còn cách đây 44 năm chúng tàn sát đồng bào của tôi ở Huế.
Bất hạnh thay đất nước đang còn bị bọn quỷ dữ đày đọa. Ngày nào dân ta vùng lên đòi lại tự do dân chủ thì ngày đó phải xử lủ quỷ này để trả lại đạo lý công bằng cho người dân và tổ quốc tôi.

Anonymous
06/02/2012 23:51

trong quyet dinh dinh chi va ky luat cua thanh uy va u.b.n.d thanh pho van khong thay co ten cai ong dem quan di cuong che xem nhu la mot tran danh thanh cong, co the viet thanh sach va lam thanh phim o day

Anonymous
07/02/2012 11:44

sao khong nghe noi den su den bu ve tinh than va vat chat cho gia dinh ong Vuong ???????????????????????????

Anonymous
07/02/2012 04:26

Co the noi nguoi Viet Nam o trong Nuoc va nguoi Viet Nam o Hai Ngoai lan dau tien duoc thay Chinh Phu Ha Noi. dac biet la Ong Dung da dung ve phia nguoi dan chong lai bon cuong hao ac ba cua thoi Phong kien thuc dan, dem lai anh sang va su tin tuong cua nguoi dan. Rat mong con nhieu vu cuop dat cua nguoi dan o Nam Bo cung duoc giai quyet mau chong neu nhu co su can thiep cua Thu Tuong chinh phu.

Anonymous
06/02/2012 23:44

Dù có trể nhưng ít ra thì cũng phải như vậy chứ, tuy nhiên cái đầu mối của vụ cưỡng chế là do thằng nào đó tên kết, nó đã đôi lần lếu láo, chửi bới các phóng viên, và tất nhiên là cũng phải có TP Hải Phòng bảo hộ thì huyện xã mới làm dám làm những chuyện như vậy được. thằng kết đã rải tiền từ TP xuống đến tận huyện và xã với mưu đồ chiếm đất của gia đình anh Vươn. Phải thanh trừng cả bọn chúng nó thì dân mới hết khổ được.

Anonymous
07/02/2012 07:18

Có vẻ như TP Hải Phòng đả chọn được 2 con tốt thí là chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng . Còn TP Hải Phòng thì sao ?
Và 5 điểm sai trái của vụ cưỡng chế thì không nghe nói đến vụ phá nhà ông VƯƠN .chúng ta phải còn chờ xem buổi làm việc của TT vào ngày 10 / 2 tói đây sẻ rỏ .

Anonymous
07/02/2012 14:44

Toan dan trong va ngoai nuoc hay binh tam ma cho xem lam gi thi lam moi viec se chim xuong,vi du luon che can,chi co doan ket dung len lat do bon co do CSVN la xong chuyen.

Anonymous
07/02/2012 05:22

Vay sao? Coi chung chi la con co thi thoi
Chi la hinh thuc dan chu tra hinh

Anonymous
07/02/2012 00:39

..øi giøi øi..dau cung la bang dang cuøp cua cong san vn..bay gio loi ten cuøp nay ra..de dua thang tuøng cuøp khac the vao..thi dau cung vao day...chinh vi vi ma cong saan chung luon thanh tøan nhau de chiem doat tai san..quyen luc...boi vi chung cung la 1 loai sau bo..hut mau..nhan dan..thanh phan vo san..de roi cung cuøp cua nhan nhan de chiem doat..tai san..trø thanh nhung ten tu-ban do..uøng mau nhan dan....

Anonymous
07/02/2012 10:43

Xin qui vi hay cho xem vai ngay nua,vi sau khi bon CS ngoi hop lai se dem vai con chot thi quan , neu ai da lam viec duoi che do CS thi biet , moi van de cap duoi deu xin y kien qua dien thoai cua cap tren , roi cap tren nua , no se tim cach thi thuoc ha cap xa roi sau do no se quay lai xet xu ong Vuon vi toi chong nguoi thi hanh cong vu , cac vi hay cho xem

Anonymous
07/02/2012 11:38

con ve su den bu tinh than va vat chatcho gia ding ongVuong nhu the nao sao khong nghe noi toi ,hay la gio tro bip de cuop tai san cua nguoi ta luon ?????

Anonymous
08/02/2012 14:58

dung nghe nhung gi viet cong noi ma hay nhin ky nhung gi viet cong da lam, chi co hai dan va ban dat nuoc ma thoi.

Anonymous
07/02/2012 14:02

Toi nghi rang : qua vu Tien lang , do la cung la bai hoc cho cac cap lanh dao phai nhin nhan lai chinh minh va chu truong cua ho co con dung dan nua khong .du sao di chang nua cung co tin hieu vui cho nhan dan .Tuy nhien, toi nghi do cung la chieu "thi chot" cua cap lanh dao trung uong ma thoi vi bo tri can bo tu co so len thanh pho deu thong qua dang cong san , chinh vi vay toi cam thay dan minh con kho dai

Anonymous
08/02/2012 15:56

ke tham nhung nhat chinh la Nguyen Tan Dung.no con ac hon ca Tao Thao. bon chuot chu tien lang nay nhat dinh bi thao lam thit cho cho an,khong thuong khong tiec.de lua dan lan nua.

Anonymous
07/02/2012 08:37

Nếu ông Ky Sư Đòan văn Vươn đươc dùng đúng khả năng biết dâu Vn lai có môt Nguyển công Trứ thứ hai ? Nay phải bị tù tôi Thât phí

Anonymous
10/02/2012 19:58

Rốt cuộc mấy thằng lớn cũng lọt sổ và tụi cán bộ nhỏ dính chấu để mỵ dân

Anonymous
07/02/2012 01:45

VN đã có thấy chút ánh sáng cuối đường hầm, bất luận viên chức chính quyền ở cấp nào có nghi vấn vi phạm pháp luật đều phải đình chỉ công tác ngay, tạo cho cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra mà không bị cản trở. Sau khi đình chỉ, kiểm điểm, thì phải làm sáng tỏ mọi vấn đề và xử lý đúng người đúng tội. Hãy là một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa và chính danh.

Anonymous
07/02/2012 06:12

" ÔNG HUYỆN LÀ ÔNG HUYỆN THẰNG "
ĂN NÓI LẰNG XẰNG LÀ THẰNG ÔNG HUYỆN '
Vì ăn nói tiền hậu bất nhất ./.

Anonymous
07/02/2012 19:17

ông lê văn hiền cũng chỉ là vật tế thần mà thôi , để giảm sự nổi loạn của người dân trong lúc này , đảng CS thì có bao giờ thay đổi , không nghe ông Triết đã nói sao ? đảng thay đổi luật là đảng tự sát .