Hàng trăm dân oan kêu cứu Quốc hội

Hằng trăm nông dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bị chính quyền các cấp thu hồi đất cho dự án khu đô thị sinh thái Ecopark hôm nay tiếp tục kéo đến Văn phòng tiếp dân của Quốc hội tại số 36 Ngô Quyền Hà Nội yêu cầu chính quyền trả lại đất cho dân.
Gia Minh, biên tập viên RFA
2012.03.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Sáng nay khoảng 100 người thuộc các huyện Văn Giang - Hưng Yên, xã Yên Vên (Gia Lâm, HN) đã kéo về trước Văn phòng tiếp dân của Quốc hội để kêu cứu. Sáng nay 22 tháng 3, 2012 khoảng 100 người thuộc các huyện Văn Giang - Hưng Yên, xã Yên Vên (Gia Lâm, HN) đã kéo về trước Văn phòng tiếp dân của Quốc hội để kêu cứu.
Courtesy blog Nguyễn Xuân Diện
Một người dân tham gia cùng đoàn khiếu kiện tại Văn phòng tiếp dân của Quốc hội hôm nay cho biết:

Chúng tôi đều là dân Hưng Yên, chúng tôi khởi hành đi từ tám giờ rưỡi sáng. Hôm nay đông chừng 500 người. Mục đích chúng tôi hỏi về ruộng nương của chúng tôi. Chúng tôi không bán thì trả ruộng lại cho chúng tôi. Chúng tôi đi 7 năm rồi mà chưa ai giải quyết cho chúng tôi cả. Họ tránh không ai tiếp chúng tôi cả.

Chúng tôi mang theo khẩu hiệu với nội dung chúng tôi không bán đất, trả lại ruộng đất cho chúng tôi. Những khẩu hiệu của chúng tôi không có vướng mắc gì cả.

Mục đích chúng tôi hỏi về ruộng nương của chúng tôi. Chúng tôi không bán thì trả ruộng lại cho chúng tôi. Chúng tôi đi 7 năm rồi mà chưa ai giải quyết cho chúng tôi cả. Họ tránh không ai tiếp chúng tôi cả.
Một người dân đi khiếu kiện
Hằng trăm dân oan khiếu nại việc thu hồi đất cho dự án khu đô thị sinh thái Ecopark  trước VP tiếp dân của QH
Hằng trăm dân oan khiếu nại việc thu hồi đất cho dự án khu đô thị sinh thái Ecopark trước VP tiếp dân của QH. Courtesy blog nguyenxuandien
Courtesy blog nguyenxuandien

Cuộc tập trung đông nông dân khiếu kiện hôm nay ở Hà Nội được cho biết kéo dài khoảng từ 9 giờ đến cuối giờ làm việc buổi sáng là 11 giờ 30.

Tin cho biết trong đoàn người hôm nay trước Văn phòng tiếp dân của Quốc Hội có nhiều người được nói không phải dân đi khiếu kiện. Có tình trạng nếu ai muốn chụp ảnh đoàn người khiếu kiện thì bị người lạ khác cố tình ngăn cản và cướp máy ảnh.

Mới hôm qua, nhiều người gồm những người dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và những địa phương khác như Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, rồi huyện Phú Xuyên, Đông Anh Hà Nội kéo nhau đến tại Văn phòng Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam để khiếu kiện về những sai luật trong việc thu hồi đất đai của họ.

Dự án khu đô thị Ecopark được dự trù rộng đến 500 héc ta. Đây là đất của người dân ba xã Xuân Quang, Phụng Công, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Vụ cưỡng chế đất ở Chương Mỹ:


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
29/03/2012 11:57

Moi dan oan Den truoc cai chuong"BO"Keu oan qui dan oan phai hieu rang Bo thi nghe sao duoc tieng nguoi va ca dao tuc ngu Viet nam co cau"Dan gay tai trau"hay sao?Qui vi nen siet chat tay nhau dung len lat do bao quyen VGCS moi mong lam chu dat nuoc,quyen lam nguoi,quyen tu do,dan chu.Kinh mong qui i duoc thanh cong my man.

Anonymous
22/03/2012 21:38

co che do nao cuop dat cua dan nhu che do cong san viet nam ha troi

Anonymous
22/03/2012 17:46

Nguoi dan ngheo noi chung va nong dan dang song hanh phuc duoi su cuop dat dai cang ngay cang gia tang cung dang cong san Viet nam .khong biet sau nay se ra sao neu bon cuong hao ac ba cu loi dung su quy hoach de cuop dat hoai nhu vay .

Anonymous
22/03/2012 14:02

Thiên an môn xe tank cán chết vài ngàn người mà dân chệt không hề hấn chi, Việt nam nếu cần giết vài trăm hay vài ngàn như Mậu thân cũng chằng sao.Đốt trường sơn được thì ốt vài ngàn dân là chuyện nhỏ.

Anonymous
22/03/2012 20:39

Yeu cau Quoc Hoi giai quyet nhung bat cap nay,Giai quyet gap cho nguoi dan co duoc lai manh dat de ho muu sinh vi muu cau va sinh ton cua ho la nhung manh dat bi chiem do..!

Anonymous
23/03/2012 09:11

Nhin vay ma con chua trang mat ra ...Van co viet kieu ve vn mua dat mua nha la sao hoi troi????

Anonymous
22/03/2012 01:00

oi gioi oi...thien dang cong san vietnam..nhu the nay hay sao...???nø la 9 tang dia nguc qua vay...hom nay nhung ke nay..ngoi than khøc..thi ngay mai cung den nhung nguoi khac...vay ma dan vietnam..ho dang uøc mø cai thien dang cong san vietnam nay..giøng nhu nam mø..con nhung nguoi nuøc ngoai nhin vao thi vietnam van la dia nguc tran gian...