Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Xe đạp điện và cái bảng số

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

Xe máy điện đã được sử dụng từ rất lâu, thường mua xe theo kiểu tiền trao tay nhận xe, không có hóa đơn, làm sao đăng ký đây?

10/07/2014 23:22

    Reply to this comment

hvi nơi gửi gia lai :

người viết bài nên xem lại các quy định về xe đạp điện và xe máy điện.
theo quy định thì xe đạp điện không phải đăng ký, xe đạp điện là những xe có vận tốc không quá 25 km/h,công suất không quá 250w,có bàn đạp.
xe máy điện có vận tốc đạt tới 50km/h, công suất động cơ trên 250w, phải đăng ký xe theo quy định
bài trên lúc thì xe đạp điện,lúc thì xe máy điện,đánh đồng 2 loại xe,không phân biệt được thì sao người dân hiểu, gây hoang mang e ngại cho ng sử dụng.

30/06/2014 21:29

    Reply to this comment

Trần Văn Banh nơi gửi Q.7 :

Trái bóng của vòng chung kết FIFA -World Cup bắt đầu lăn,Cảnh Sát Giao thong kiếm tiền cá độ nên bắt xe đạp phải có biển số....Người dân VN còn nghèo nên xe đạp điện nhiều vô kể ,CSGT ra luật này là tha hồ hốt bạc.Cá độ hết 64 trận quá ư dễ dàng với CSGT VN....

11/06/2014 20:51

    Reply to this comment

Trần thị Hồng nơi gửi Thanh Hóa :

Đúng là không hiểu quan chức họ lo cho dân hay lột xác dân mà nói cho chuẩn.Đi xe đạp điện hay xe máy điện là góp phần giảm khí thải cho không khí,cũng tốt lắm mà sao tự dưng đưa ra luật đăng ký cho xe máy điện cho phức tạp.Tôi cũng mới mua một cái xe điện nhưng không có bàn đạp chắc được gọi là xe máy điện,với tốc độ đi vừa phải chỉ nhanh hơn xe đạp không nhiều cũng an toàn cho người xử dụng.Giờ hỏi phải đi đăng ký cũng không biết bắt đầu thế nào vì nhiều giấy tờ liên quan,nên cũng bức xúc.Nhưng quyết định đã ra rồi có bức xúc nói ra ý kiến thì cũng có thay đổi được nữa đâu.Lãnh đạo từ trên xuống dưới chỉ vẽ ra mà hốt tiền dân cho vào túi chứ lo gì cho dân đâu.Cảm thấy chán cả người với quan chức Việt Nam.

11/06/2014 05:18

    Reply to this comment

Ngô Đình nơi gửi VN :

Lại một cái trò bóc lột và móc túi dân của CSVN

10/06/2014 19:27

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Kiểu này sắp tới có thể người đi bộ cũng sẽ phải đeo biển số để dễ truy tìm nếu xảy ra tai nạn giao thông.
Tất nhiên là phải đóng lệ phí rồi. Nội dung chính mà...

10/06/2014 19:06

    Reply to this comment

ai van nơi gửi ha noi :

csvn bay gio bi cac nuoc ngoai ngung tro cap cho nen dang csvn bay tro he de kiem tien cua nguoi dan.da noi la chiec xe dap cho du gan cac dong co gi vao no van la chiec xe dap cho nen khong can dang ky ban so gi ca day chi la tro he cua dang csvn kiem tien loi dung chuc quyen roi muon nguoi dan phai tuan theo day la mot dang csvn re tien va tho bi va thui nat nhat tren toan the gioi

10/06/2014 12:50

    Reply to this comment

Nguyễn Quang nơi gửi Việt Nam :

Một quyết định ảnh hưởng ở phạm vi quốc gia cho dù đối với chiếc xe đạp cũng không nên tuỳ tiện đưa ra dễ dàng như quyết định xe đạp điện phải đăng ký biển số! Người ta phải nghĩ đến mặt lợi, hại của nó, phải nghĩ đến hệ số phiền phức mà công dân phải bỏ ra tính bằng thời gian và tiền bạc, phải tính đến tác dụng của nó là gì (quản lý tài sản, quản lý rủi ro, quản lý an ninh, quản lý an toàn người dùng...). Nếu một quyết định đưa ra không cân nhắc kỹ các mặt lợi hại của nó, thì vô tình người làm chính sách đã bóp chết một phong trào hay: xe đạp điện là xu hướng sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm ô nhiễm, tức giảm khí thải làm quả đất đang nóng lên, là điều đáng cổ vũ hơn là bóp chết nó bằng quyết định ngu ngốc của mấy ông quan chức chỉ biết tìm cách móc tiền túi của dân nghèo!

10/06/2014 12:04

    Reply to this comment

Song tanggo nơi gửi thanh hóa :

nếu CSGT phạt thật gắt gao, thì kiểu gì cũng xuất hiện người "chạy" lấy được biển đăng ký. Và tình hình này, người ta sẽ quy định cấp tiếp biển số cho xe đạp như trước đây

10/06/2014 11:15

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang