Vụ công an đánh chết người ở Bắc Giang theo lời kể của người dân địa phương

Chiều Chủ nhật 25 tháng 7, rất nhiều người dân tại Bắc Giang đã kéo nhau đến trụ sở UBND tỉnh để đòi hỏi chính quyền điạ phương làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Nguyễn Văn Khương, mà dân chúng cho là đã bị công an đánh đến chết.
Gia Minh, biên tập viên RFA
2010.07.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hơi cay được công an bắn vào hàng ngàn người dân đến trước UBND tỉnh Bắc Giang hôm 25-7-2001 Hơi cay được công an bắn vào hàng ngàn người dân đến trước UBND tỉnh Bắc Giang hôm 25-7-2001, phản đối công an đánh chết người. Hình chụp từ video do nhân chứng đưa lên youtube
Screen capture from youtube

Sau đây là phần trình bày của chính người dân tại thôn Nghi Thiết về vụ việc vừa diễn ra, cũng như ý kiến từ phía chính quyền cấp xã cho đến công an thành phố Bắc Giang.

Chết trong đồn công an

Một số báo chính thống của Nhà nước trên mạng như tờ Nông thôn, Giadinh.net… từ hôm qua đến hôm nay đều loan tin về vụ việc thanh niên Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ vì không đội mũ bảo hiểm, sau đó đã chết và gia đình cùng nhiều bà con điạ phương không đồng ý với giải thích của phía cảnh sát giao thông.

Vì bất bình, nhiều người dân đã cùng gia đình mang quan tài của người chết đến trụ sở UBND tỉnh để yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc.

Thanh niên Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ vì không đội mũ bảo hiểm, sau đó đã chết và... Vì bất bình, nhiều người dân đã cùng gia đình mang quan tài của người chết đết trụ sở UBND tỉnh để yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc

Tình hình đó được một người dân điạ phương trình bày lại vào sáng ngày 26 tháng 7 với Đài Á Châu Tự do như sau:

"Phía công an ký kết rồi, nói sẽ tìm ra nguyên nhân; còn người dân nói nếu không làm đến nơi đến chốn sẽ kiện lên trung ương.

Về vụ việc xin kể lại là hai người chở nhau đi, mà có đoạn đường không đội mũ (bảo hiểm) nên bị cảnh sát giao thông bắt

Công an cơ động trấn áp bắt người biểu tình tại Bắc Giang ngày 25 tháng 7, 2010
Công an cơ động trấn áp bắt người biểu tình tại Bắc Giang ngày 25 tháng 7, 2010. Hình chụp từ video do nhân chứng đưa lên youtube
Hình chụp từ video do nhân chứng đưa lên youtube
vào đồn. Cô bạn gái đứng ngoài chờ, sau đó nạn nhân ra nói với bạn gái đến 6:30 ra đón không sao đâu. Nhưng khi ra đón không thấy, gọi điện cũng không thấy nên cô bạn gái vào trong đồn thấy xe mà không còn người.

Cô bạn gái về vì vội đi làm ca đêm, không nghĩ sự việc có thể xảy ra như thế. Vào khoảng 8-9 giờ, công an điện về xã, xã điện về nhà báo tin lên trên đó bị đánh chết; công an đưa vào viện đã chết rồi. Tại bệnh viện mổ xác, gần đến ba giờ đêm mới đưa về nhà.

Chiều chủ nhật mọi người mang quan tài lên uỷ ban tỉnh để đòi công lý, công bằng cho người bị chết oan uổng, không giải quyết gì cho người ta.

Vào khoảng 8-9 giờ, công an điện về xã, xã điện về nhà báo tin lên trên đó bị đánh chết; công an đưa vào viện đã chết rồi. Tại bệnh viện mổ xác, gần đến ba giờ đêm mới đưa về nhà.

Người đi dài mấy cây số, đông lắm, không có chổ chen chân. Ký kết xong thì công an cho xe chở thi hài về để mai táng.

Dân thì bảo đi về họ cũng nói việc xong thì đi về nhưng chẳng biết giải quyết xong thế nào.

Khi giải tán có bắn súng hơi cay bao lần, có người bị đánh chảy máu ở trong cơ quan. Gần nhà đây có anh bị đánh tên Hồng ( không biết họ), hôm qua phải xin ký kết mới được cho về."

Cần sáng tỏ vấn đề

Ông Phan Văn Sơn, một cán bộ tại thôn Nghi Quyết,xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, nơi có nạn nhân qua đời cho biết những thống nhất có được tính đến sáng  ngày 26 tháng 7:

"Đã làm văn bản ký kết sẽ xét nghiệm do đánh chết hay bị cảm gió. Phía cảnh sát vẫn bảo lưu ý kiến, cho rằng chết vì cảm gió. Cô bạn gái kể là nóng ruột gọi vẫn không thấy; nhưng sau được biết cảnh sát đưa đi bằng cửa sau đến bệnh viện cấp

Đoàn người biểu tình dài cả cây số, đưa quan tài lên UBND đòi giải thích sự việc công an đánh chêt người
Đoàn người biểu tình dài cả cây số, đưa quan tài lên UBND đòi giải thích sự việc công an đánh chêt người
bắc gian
cứu, đến đó đã chết rồi.

Dân bức xúc lắm, đem xác lên ủy ban nhân dân tỉnh rồi đập phá lung tung. Đại diện tuyên huấn tỉnh có ra gặp dân. Công an có dùng lựu đạn cay, có bắt tám người tất cả. Hôm qua thả một số, chưa về hết còn nằm ở viện.

Tình hình hôm qua dân bức xúc lắm, đem xác lên ủy ban nhân dân tỉnh rồi đập phá lung tung. Đại diện tuyên huấn tỉnh có ra gặp dân. Công an có dùng lựu đạn cay, có bắt tám người tất cả. Hôm qua thả một số, chưa về hết còn nằm ở viện."

Chúng tôi cũng đã liên lạc với ông Dương Thanh Nghị, phó trưởng Công an thành phố Bắc Giang để hỏi về thông tin tại đó vào chiều ngày 25 tháng 7; nhưng ông này từ chối nói chuyện qua điện thoại:

"Không làm việc qua điện thoại, thông cảm nhé."

Trưởng phòng tiếp dân của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, ông Trương Văn Nam, khi đuợc chúng tôi gọi điện đến để hỏi về ý kiến người dân trong nghi án cảnh sát giao thông huyện Tân Yên đánh chết anh Nguyễn Văn Khương, thì cũng bị từ chối yêu cầu vì bận việc: 

"Tôi đang bận, sẽ gọi lại sau."

Vụ việc vưà diễn ra tại Bắc Giang không phải là lần đầu tiên mà tại một số điạ phương lâu nay đã xảy ra một số trường hợp công an khi giam giữ người đã ra tay làm thiệt mạng người dân. Dân chúng bất bình phản đối, nhưng rồi một số vụ việc vẫn bị trấn áp như ở Phú Yên trước đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
31/07/2010 15:27

chung no la dong vat chu ko phai ngujoi con ngujoi phai c nhan tinh ma sao ho lai ko co bo me nguoi ta nguoi ta lon len 20 nam troi vat va gio lai cuop di mang song cua nguoi ta hoi ai ko dau dau

Anonymous
30/07/2010 18:02

ĐỂ vụ việc đẩy đến đỉnh điểm thì cần phải đổ máu(cho mấy thằng CA) dính dáng vào chuyện này chết, chắc chắn là tìm được ra sự thật

Anonymous
27/07/2010 00:28

Không phải cứ nói bừa nhưng tôi nói thật VN nhà mình cứ "thằng bố" làm to " thằng con" cũng sẽ như thế. Nhưng làm to không có nghĩa "cái đầu" nó to. Chỉ thiệt thòi cho nhưng người giỏi có quyết tâm cố học thành tài nhưng không có "cơ to" nhưng vẫn muốn phục vụ cho đất nước mà không biết rằng khi về phục vụ cho đất nước "được" nhưng "thằng ngu" lãnh đạo.
Công lý là ở những thằng "cơ to" và lắm tiền chứ công lý làm sao đến đc với dân thường.
Vụ CA BG đánh chết người vô tội chỉ là 1 trong cả ngàn vụ mà "ở trên" bưng bít đc.
Dân chủ giả tạo! Chỉ cần có ai đó chửi "ông" Nông đức Mạnh hay "ông" con trai của ông ấy mà để "ông ấy" nghe đc tôi dám cá bất cứ thứ gì rằng người đó sẽ bị nhốt vài tuần đến đi tù và sẽ ăn vài trận đòn.

Anonymous
28/07/2010 14:49

day ko pai la pam chat cua nguoi cong an nhan dan . ma la hanh dong cua nhung ke con do. hay tim da thang cong an danh chet anh khuong va cho nguoi nha anh khuong da vo bong dai no da de lam guong cho moi nguoi

Anonymous
31/07/2010 02:09

dkm bi jo lo la the day vao don ma ko tien la chung lo danh.

Anonymous
31/07/2010 00:13

cong an do' phai? su ban' . phai? tui tui den' dot' nha` tung` thang` cong an do'' . cong an pay gio` chi? tien` tien` thui ba` con ah.

Anonymous
27/07/2010 16:39

vu viec nay can phai lam nhanh va su ly cong minh,that dau sot cho gia dinh nha anh Khuong,neu khong lam nhanh thi hien tuong tieu cuc con say ra

Anonymous
26/07/2010 16:47

vu nay noi com vay chac do gd nan nhan co goc. mong cac vu nhu nay xay ra nhieu chut nua de dan tri ta duoc nang cap( nhat la gioi tre ) ..... den luc chin mui minh chu keu goi ho se dung day dap tan gong cum cua bon my nguy con de quen lai ... thanh that chia buon cung gd cua nan nhan .

Anonymous
01/08/2010 04:37

" Con ơi nhớ lấy câu này :
Cướp đêm là giặc,cướp ngày là quan",
Đứng đầu là lũ công an,
Thứ hai thu thuế, thứ ba ngân hàng.
Thứ tư là lũ nhàng nghàng :
Giáo viên, bác sỹ,chính quyền địa phương.
( Mời các bác thêm tý thơ cho đỡ đắng cay)

Anonymous
12/01/2012 12:16

đảng cộng sản việt nam đang bị thối nát
rồi
.tai sao lai để cho nhuuwng ngươi như thê lamg lãnh đạo của nhân dân được

Anonymous
27/07/2010 00:17

ming doc nhieu tin tren wed thay phan anh ve CSGT o viet Nam nay te.nam toan nup ' roi thay dan thi xong ra voi tien... hjc hjc Vu. nay chac cugn khong ngoai viec doi tien khong duoc roi danh nguoi chac chet

Anonymous
26/07/2010 12:35

Sau khibiết tin này thi các ban cư bình tĩnh không nên bức xúc ngay. và tìm tiểu rõ nguyên nhân. Theo tôi nghĩ nếu là CSGT đã gây án thì bất cư người dân nào cũng đều không thể chấp nhân được và phải dùng hình thức kỷ luật thich đáng. Kể cả bắt giữ cũng không được phép đánh người dân đó là luật. Nhưng phải xem rõ nguyên nhân. Khi các bạn nghĩ mặt trái sảy ra sự việc đó thì các bạn cũng luôn nghĩ tới mặt phải của CSGT vì những người làm nhiệm vụ có phải ai cũng có hành động như vậy đâu, mà CSGT làm việc bảo vệ mọi ngừơi nên chung ta đừng làm ảnh hưởng xấu tới ngành CSGT. Làm mất lòng tin của dân đối với nghành này.

Anonymous
26/11/2011 05:08

tai Sao the gio khong can thiep giup nguoi vo toi,mot Ngay nao do Bon cho Cong an xe Ra Cong ly cua the gio

Anonymous
31/07/2010 00:08

bo.n cong an bay gio` phai? cho di su? ban' het' . lam` an thi` chi? tien` tien` thui. ko co' tinh` co' tu' gi` ca? rieng vu. neu' toi la` than nhan cua? nan. nhan thi` toi den' dot' nha` tung` thang` cong an 1

Anonymous
13/08/2010 14:43

Chắc rồi vụ này cũng chìm xuống thôi, cũng như bao vụ trước rồi cũng đi đến đâu. Xã hội thời nay là vậy mà, có tiền và quyền thì làm gì chẳng được.

Anonymous
27/07/2010 02:54

Bức xúc quá anh em ạ. Bây giờ công an đặc biệt là CSGT được Nhà nước trao quyền nhưng chúng thường dùng những quyền đó để làm những việc rất tàn ác... Cần fải lên án !!!!

Anonymous
31/07/2010 18:09

Mâu thuan nao` roi` cung duoc giai quyet neu giai cap lanh dao khong giai quyet duoc roi` ho cung phai tra gia

Anonymous
29/07/2010 04:33

bay gio bon thanh nien lao lam di xe khong chap hanh luat giao thong khi bi cong an bat thi bo chay ,chong lai ... nhung ten nay phap luat can phai chung tri de giu nghiem phep nuoc ,neu nhung ten nay chay ma cong an khong duoc duoi , no chong cha, noi lao ma khong duoc danh thi de chung no lam loan sao, nhung neu co tinh danh den chet thi khong duoc can phai xu phat nghiem minh.

Anonymous
05/08/2010 21:49

cong an hien nay qua coi thuong phap luat ho tu cho minh quyen duoc danh nguoi khi bi bat. Mot kieu con do tra hinh dang dien ra trong luoc luong cong an, khong chi cong an Bac Giang ma con o rat nhieu noi khac. Nguoi dan can len tieng nhung hanh dong nay

Anonymous
29/07/2010 23:04

thuc su bay gio de ma noi den y thuc va dao duc cua mot so bo phan nguoi dan cung nhu can bo dang o muc can xem xet.ve phan nguoi dan thang nao ma cay quyen the,thang nao cay bo lam dang vien me lam ba lon thi dap chet het chu khong de lam gi,nhung kai thang dau xanh dau do ra duong phong nhu nhung thang dien thi cho len may chem het chu danh chet van la nhe.con noi ve can bo hien nay thi nhieu thang cong an giao thong chung no long hanh lam roi.cho di tu xu cham het

Anonymous
28/07/2010 20:56

Bây giờ Công an giao thông nói riêng, các cán bộ nhà nước nói chung ý thức đã đi xuống dốc rất trầm trọng.Mặc dù trong nhà trường đã dạy ý thức những câu nói Bác Hồ dạy nhưng cán bộ bây giờ không ai còn học đạo đức Hồ Chí Minh nữa mà chỉ có tiền mà thôi. Cũng chỉ tại nạn tham nhũng càng ngày càng nhiều.Nếu họ không tham nhũng thì người dân đâu có khổ

Anonymous
15/08/2010 13:53

khong con long tin vao chinh quyen hien nay

Anonymous
26/07/2010 13:32

lam trai phai den toi.

Anonymous
27/07/2010 13:19

Đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc một cách nhanh nhất, để giải toả bức xúc trong nhân dân

Anonymous
26/07/2010 19:34

chang biet ben nao dung, ben nao sai.Cong an danh nguoi la phai chiu toi.bay gio chi can bat ten cong an danh nguoi mang ra xu tu la dc. con mac mo gj toi chu tich UBND tinh ma lam hon loan suot mot ngay gay un tac Giao thong.Viet nam muon nam, bon phan dong nhan co hoi muon gay hoang mang thi dang muon chet

Anonymous
26/07/2010 21:37

theo quan diem cua toi vu nay khong the lay ly do dinh gio duoc. Co quan dieu tra phai lam ro vu viec va vu nay phai su ly that nghiem de lay lai long tin trong dan, lay lai hinh anh dep cho nganh cong an.

Anonymous
26/07/2010 22:18

Vừa mới có người chết lại thêm mấy người đang nằm viện sau khi bị bắt giữ. Chính quyền làm việc kiểu gì vậy. Nếu vậy đâu còn Do dân và vì dân nữa ????

Anonymous
28/07/2010 20:28

Tôi thấy rất bức xúc và tiếc cho chàng thanh niên mặt mũi khôi ngô . Thế mà gọi là Nhà nước của dân, do dân và vì dân sao ? Xã hội sắp loạn đến nơi rồi .

Anonymous
27/07/2010 04:44

Yeu cau cac ban lanh dao can dieu tra va lam ro vu viec tren, khong the de nhung con thu du hoanh hanh trong dan nhu vay, day la moi nguy hiem cua xa hoi cung nhu cua nhung nguoi dan...

Anonymous
29/07/2010 21:33

Dao duc cua cong an bay gio la the day rat la tinh tuong chung no cay quyen cay the uc hiep dan lanh lu chung no dap chet me no di nhung trong vu lay phai mang may thang ra su ban roi chung no moi kinh

Anonymous
26/07/2010 15:39

De nghi cac cap, cac ban nganh lam sang to de cho y dang long dan duoc cong minh ro rang tranh de cac the luc phan dong loi dung tinh hinh de chong pha dang ta

Anonymous
28/07/2010 02:14

can phai len an.can thiet phai len an de dem lai cong bang cho nhan dan va the dien cua mot quoc gia mot dan toc

Anonymous
27/07/2010 06:29

Công an là công cụ của đảng...không phải của dân...chuyện dùng nhục hình tra khảo thì nước nào củng có. Ở VN thì còn xa hơn thế nữa, hễ bị tình nghi là bị CHO LÀ phạm tội và đánh đập phủ đầu trước là thông lệ và tuyệt nhiên được coi là chuyện bình thường. Người dân cần phải đoàn kết

Anonymous
26/07/2010 15:18

theo tôi vụ việc không phải chỉ là chuyện công an đánh chết người .mài nguyên nhân ở đây là do sự dung túng của lãnh đạo từ chên.xưa nay các bậc lanh đạo ở bắc giang nổi tiếng là thang mô lớn lam việc không có kết quả .ngay chong buổi biểu tinh hom đó phó bí thư thành ủy NÔNG ĐỨC TUẤN vẫn ung dung ngồi thưởng thức món thị bò tại một quán ngay cạnh .không hề có biểu hiện gì mà ngược nại còn vui vẻ nhìn hàng biểu tình đi diễu hanh .có lẽ ông ta cậy có bố là ông nông đực mạnh chứ ông nay là một người bất tài vô dụng thường cậy thế cậy quyền

Anonymous
02/08/2010 17:14

nha nuoc la cua dan do dan vavi dan.the ma lai di get dan.sao ma da man the.

Anonymous
28/07/2010 03:55

Giáo dục nhân cách công an ngay từ trong trường học.Đây chỉ là những trường hợp bị phát hiện điển hình.Tôi thấy tư tưởng và nhân cách một bộ phận công an hiện nay đang bị xuống dốc một cách nghiêm trọng!

Anonymous
06/08/2010 16:29

toi thay nhu vay la ko dung. cong an lam vay la sai voi nhung j ma trong luc luong vu trang nguoi cong an cach menh

Anonymous
29/07/2010 15:44

toi rat dau xot khi doc bai bao nay ,nhung hinh nhu day ko phai la cai chet binh thuong la chang may danh chet ,ma no la mot su tra tan den chet ,that xau ho cho nganh cong an wa

Anonymous
05/08/2010 22:23

Những thứ mà nhiều người không tưởng tượng được về nhà nước và chế độ này còn nhiều nắm.
Nhưng xin hỏi ai dắm đứng ra, ai dắm bênh vực công lý...
Bị bưng bít hêt....

Anonymous
26/07/2010 23:31

Cần phải lên án ,không thể chấp nhận được những kẻ mang luật pháp ra để hanh hung người dân lành,phải trừng trị những kẻ bao che,không thể để tình trạng mất dân chủ tiếp tục diễn ra,thật đau lòng va xấu hổ thay,ở trong nước như thế này nếu ra nước khác liệu người dân Việt Nam có bảo vệ được nhau không

Anonymous
28/07/2010 00:42

toi thay nha nuoc ta can phai nghiem tuc xem xet lai cung cach lam viec cua luc luong cong an hien nay va nhat la dao duc cung doi ngu cong an

Anonymous
31/07/2010 15:33

cac cap 9 quyen bay jo i the i quyen bao che nhau va te nan tham nhung lam co doi song nhan dan khon don kho khan

Anonymous
07/08/2010 19:28

Chua ro nguyen nhan cai chet nen toi van chua the co mot du luan nao. Nhung Toi thay rat bat binh.

Anonymous
27/07/2010 02:07

bọn cảnh sát giao thông là bọn cướp ngày có bảo kê, bọn này coi mạng người rẻ lắm.Nhiều vụ đánh chết người kiểu này rồi, khó đòi công lý lắm, chúng nó bao che cho nhau hết, chỉ chết dân lành thôi. Tôi kêu gọi mọi người những ai có lương tri hãy cùng nhau đòi công lý cho cháu Khương đi, "oan uổng quá, oan uổng quá".

Anonymous
29/07/2010 12:53

Cong An Bay gio can phai duoc hoc them dao duc

Anonymous
29/07/2010 03:44

cong an giao thong pay jo wa hong hach long quyen.
bat nguoi ko hop tinh op li chut nao
ho datra dieu le ban toc do nhung xin thua nao co dau.
ho chj nap sau ngung bui cay va nhung cho kincho nguoi va thoi coi thui

hjx
chang co ji la cong bang van minh ca
xin chia buon cung nguoi ban xau so
toi lun ung ho ban va gia dinh tim lai cong bang

Anonymous
16/04/2014 06:13

Cái mà cộng sản vn gọi là nhân quyền là đây. Ngày xưa cứ chửi đế quốc Mĩ thế mà bây giờ có khác đâu. CS VN giờ thối nát từ trên xuống dưới.

Anonymous
28/07/2010 00:43

giet nguoi den mang

Anonymous
29/07/2010 23:39

Tôi là Đỗ Công An thành Phố Bắc Ninh , bản thân tôi là công an nhưng không thể bênh vực cho chuyện này vỳ nó liên quan đến mạng người . Nếu con các cấp lãnh đạo bị đánh chết thì sự việc sẽ đi đến đâu . Nên mong các cấp có thẩm quyền tỉnh Bắc Giang phải chừng trị nghiêm khắc đối với nhưng người sai phạm trong sự việc này

Anonymous
07/08/2010 05:02

chinh quyen cong san lau nay bung bit thong tin,lam dung chuc quyen de net dan chung,cong san bao che toi loi cho nhau,noi thi rat hay nhung lam thi do, chay quyen chay chuc,tham o tham nhung ,nhung nhieu dan,bon chinh quyen la mot phe ,chung bao che cho nhau,loi dung su kem hieu biet cua nguoi dan de mi dan,bon chung khong phai lam viec vi dan dau ma vi tui tien cua bon chung day. tai sao bon quan chuc tu dia phuong den trung uong lai giau co the,thang nao khi chay chot dut lot de co chuc roi tranh thu vo vet ,tham o tham nhung trong thoi gian duong chuc, sao bon no lai giau co the,chi kho cho dan ngheo chang co gi de ma tham,biet keu ai bay gio,

Anonymous
30/07/2010 14:04

kinh khung wa'

Anonymous
28/07/2010 00:42

toi mong nha nuoc se xu li nghiem minh neu tu hinh thi cang tot

Anonymous
27/07/2010 04:08

theo minh ai sai thi phai chiu su phap che cua nha nuoc thi xa hoi moi cong bang.minh dong y la co the phan ung bang cach nhu vay. nhung khong nen pha tai san cua quoc gia, chui nhau, nem da. lam nhu vay chi la de co hoi cho the luc thu dich loi dung hong pha hoai an ninh nuoc ta.

Anonymous
02/08/2010 19:24

Ban lanh dao CA tinh Bac Giang nen ki luat nang doi voi nhung hanh dong trai voi luong tam dao duc con nguuoi, du nguoi ta the nao di chang nua cung da co phap luat giai quyet ma viec ko doi mu bao hiem la loi bt the ai ko doi mu bao hiem thi cung...chet...ah, the thi can j den phap luat nua nhi

Anonymous
31/07/2010 07:43

O dau co ap buc o do ca dau tranh.
Neu nguoi dan cu nhan nhuc chiu dung thi cang ngay se cang bi dan ap nhieu hon thoi.
Hoa Tu Do phai tuoi bang mau.
Do la su that.

Anonymous
29/07/2010 21:28

cong an bay gio thoai hoa het.khong co dai duc thi lem cong an lam gi.ve nha lam vuon cho nhanh. giet nguoi den mang.yeu cau dieu tra ro

Anonymous
30/07/2010 01:56

can phai chung tri dich dang voi nhung ke giet nguoi man do nhat la doi voi nhung ke truc tiep gay ra cai chet oan uong kua anh

Anonymous
31/07/2010 14:13

Tôithấy lực lương Cảnh sát của ta nhìn chung là tốt . Gần đây tôi có được nghe dư luận có đồn một số đồng chí Công an của ta cũng có những thái độ và hành vi không đẹp với người dân , thậm chí còn thô bạo . Vậy theo ý kiến của riêng tôi thì Công an cần phải thật trong sạch , nếu không sẽ làm mất lòng dân ngay lập tức , mà mất lòng dân (theo tôi nghĩ) là điều nguy hiểm nhất .

Anonymous
30/07/2010 18:48

cong an bay jo deu tke?no cay quyen cay tke'.di danh chet nguoi co day

Anonymous
29/07/2010 06:22

lan sau minh ma gap the nay len giai quyet bon cho jiao thong nay lun
dam chet con me no di.song minh di tu cung sung dang

Anonymous
26/07/2010 19:17

Mạng người chứ đâu phải con vịt con gà, không thể cho qua 1 cách dễ dàng như vậy vì đã có nhiều lần cho qua nên sự việc mới xảy ra diễn tiếp. Phía người dân chúng tôi yêu cầu và đề nghị cấp thiết các cơ quan chức năng phải vào cuộc làm cho sáng tỏ sự việc và kẻ đã gây ra tội không thể không trừng trị. Trong dân đang bức xúc nên đừng để điều j đáng tiếc xảy ra tiếp. Đừng để giọt nước tràn ly!

Anonymous
31/07/2010 21:41

NGANH CANH SAT DAO HONG HACH VO CUNG,TOI DAI DIEN CHO NHUNG NGUOI DAN BAC GIANG DUA TIENG NOI LEN CAC CAP LANH DAO RA TAY CHUNG TRI NHUNG KE SUY DOI DAO DUC,BIET CHAT TRONG NGANH,NHUNG CON SAU LAM RAU NOI CANH,VIEC KO DOI MU BAO HIEM CHI LA MUC HINH PHAT BINH THUONG MA BAO NGUOI CUNG SE MAC PHAI,NEU AI KO DOI MU BAO HIEM LA CUNG DANH CHET NGUOI HA????LUAT PHAP DE O DUOI VUNG BUN LAY A???

Anonymous
29/07/2010 02:29

dao duc cua 1 so cong an nhan dan vo liem si con hon xa hoi den

Anonymous
31/07/2010 04:03

bay gio cong an chi bat nhung nguoi chan yeu tay mem thui chu con bon ma gau gau 1 ty so nep ve khongf giam lam gi the con doi xa hoi cong bang van minh sao khong the chap nhan dc

Anonymous
31/07/2010 02:26

công an giao thông bây giờ lộng hành lăm, lớ ngớ là nó thịt luôn, vụ này chắc là thằng này không chịu đút tiền bọn nó nên bọn nó mới đánh chết chứ có gì đâu, chạy ô tô xe máy bây giờ mà không làm luật trước thì chỉ có nước bán nhà đi mà ăn mày sớm, các ông thử nghĩ xem tôi có nói đúng không nào

Anonymous
27/07/2010 00:49

Chac chan cong an BAC GIANG co van de nen moi hanh xu map mo nhu vay.CONG SAN la nhu vay do

Anonymous
28/07/2010 18:13

can phai su ly that nang voi nhung ca nhan hay doan the nao.loi dung chuc vu ma gay ra nhung an nghiem trong,toi thay khong doi mu bao hiem,thi phat hanh chinh la duoc roi,sao lai danh nguoi den chet,that la thieu dao duc,ma lam viec cho dan duoc,bao luc chi co the su dung khi doi phuong qua nguy hiem cho nguoi nhung nguoi khac,mong cac cap lanh dao hay mang tay trung tri nhung nguoi loi dung chuc quyen ma doi xu voi dan nhu vay.chuc suc khoe cac Ngai.

Anonymous
28/07/2010 21:08

Công an bây giờ là thế đó! chúng nó cậy quyền cậy thế, hành hạ dân chúng đủ các kiểu!

Anonymous
30/07/2010 20:01

nhung vu viec tuong tu nhu vay la binh thuong doi voi ll canh sat chung ta khong biet chinh phu co biet khong con nguoi dan fhi da qua buc xuc

Anonymous
30/07/2010 16:34

loai cong an giet nguoi nhu the phai dem ra su ban, de lam guong cho nhung ke ngong cuong,lam mat di hinh anh dep cua nguoi chien si cong an

Anonymous
06/08/2010 19:12

giao thong danh nguoi nhu the la vo trach nhiem phai paht that nang tay moi thjich dang