Chủ tịch Trung Quốc chỉ thị hải quân chuẩn bị chiến đấu.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vừa kêu gọi Hải quân Trung Quốc chuẩn bị chiến đấu, tăng tiến hiện đại hoá để góp phần bảo vệ đất nước và hoà bình thế giới. Thông cáo về tin này đăng trên website chính phủ Trung Quốc, Tân Hoa Xã có bài tường trình chi tiết.
Việt-Long- RFA
2011.12.06
Chủ tịch Trung Quốc lắng nghe diễn văn khai mạc của Tổng thống Mỹ tại thượng đỉnh APEC, Hawaii Chủ tịch Trung Quốc lắng nghe diễn văn khai mạc của Tổng thống Mỹ tại thượng đỉnh APEC, Hawaii
AFP photo

Phát biểu trong hai hội nghị tại Bắc Kinh hôm thứ ba về công tác vũ trang lực lượng quân sự và những tiến triển mới nhất của hải quân Trung Quốc, với sự tham dự của Quân Uỷ Trung ương, chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào chỉ thị hải quân Trung Quốc tăng tiến tốc độ chuyển biến và hiện đại hoá theo một đường lối vững chắc, đồng thời tăng cường công tác chuẩn bị đấu tranh quân sự để đóng góp nhiều hơn cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia và nền hoà bình thế giới.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nh

Khu trục hạm Trung Quốc Thâm Quyến DDG-167 - AFP photo
Khu trục hạm Trung Quốc Thâm Quyến DDG-167 - AFP photo
AFP photo
ấn mạnh, hội nghị phải chú trọng vào chủ đề quốc phòng và xây dựng lực lượng quân sự. Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người được coi sẽ kế vị ông Hồ Cẩm Đào, cũng tham dự hai hội nghị.   

Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc kiêm Chủ tịch nước và Chủ tịch Quân Uỷ Trung ương, ông Hồ Cẩm Đào, phát biểu những điều này sau hồi cuối tháng qua Bắc Kinh tuyên bố sẽ tập trận hải quân trên Thái Bình Dương. 

Bộ quốc phòng Trung Quốc tuyên bố cuộc tập trận không nhắm vào một quốc gia nào, nhưng lời thông báo tập trận được phổ biến sau khi Tổng thống Hoa Kỳ, ngoại trưởng và Bộ trưởng quốc phòng Mỹ đi nhiều nước châu Á trong một chiến dịch ngoại giao nhằm tái xác định vị thế cường quốc Thái Bình Dương của nước Mỹ, giữa bối cảnh tình trạng căng thẳng gia tăng vì những tranh chấp lãnh hải trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Cũng trong tháng trước, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia-Bảo cảnh cáo những “lực lượng bên ngoài” về sự can thiệp vào những cuộc tranh chấp bao gồm lãnh hải biển Đông, mà Trung Quốc gọi là biển Nam Trung Hoa.

Hàng không mẫu hạm Thi Lang của  Trung Quốc- AFP photo
Hàng không mẫu hạm Thi Lang của Trung Quốc- AFP photo
AFP photo

Trung Quốc xác lập chủ quyền trên hầu hết lãnh hải này, với sự phụ hoạ của Đài Loan, trong khi 4 quốc gia Đông Nam Á nhận chủ quyền trùng hợp trên nhiều phần thuộc khu vực đó.
Việt Nam và Philippines trong số 4 quốc gia này lên án lực lượng vũ trang Trung Quốc luôn gia tăng gây hấn trên biển Đông.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
06/12/2011 15:47

Nếu tôi đoán không lầm thì VN sẽ chuyển giao HS/TS cho Trung Quốc quản lí , nên TT NTD vừa công bố HS/TS là của VN rồi còn tập trận bắn đạn thật , nhưng đầu đạn là giả ? Ngụ ý tập trận là để đánh giặc ngoại xâm , dân cứ yên trí ? Do đó ông Hồ Cẩm Đào sợ quá trời nên xuống Hạm Đội chạy tuốt ra HS/TS trước khi VN đánh tới . Còn người dân VN mặt chiếc áo thun có hàng chữ HS/TS là của VN mà đảng ta cũng sợ phật lòng TQ , dân biễu tình chống TQ thì bị công an bắt bớ , vậy thử hỏi tập trận đánh với ai , ai là người bị đánh ? Trong khi bộ phim Hoàng Sa Việt Nam - Nỗi đau mất mát cũng bị cấm thì nên lưu ý lời nói của TT Nguyễn Tấn Dũng và TT Nguyễn Văn Thiệu .

Anonymous
06/12/2011 09:39

Cung nen danh mot tran xem ai thang ai thua con hon lau nay TQ chuyen mon danh vo MOM.

Anonymous
30/06/2012 21:45

Thực sự là VN được TQ xâm lược theo đúng nghĩa đen rồi.

Anonymous
06/12/2011 23:31

đây là chiêu bài cuối cùng để nắn gân các nước .thế giới phải thêm một cuộc chiến toàn cầu nữa mới ổn định được.người thắng cuộc không phải trung quốc.đây lạ cơ hội cho mỹ ,ấn độ,và các quốc gia trên thế giới.hãy đoàn kết xóa bỏ chế độ diệt chủng trong tương lai .kẻ thù của thế giới là nhà cầm quyền trung quốc .

Anonymous
06/12/2011 09:46

Cứ nổ chiến tranh thế giới lần thứ 3, không nên kéo dài tình trạng áp bức, bóc lột đối với hơn 1 tỷ rưỡi người trên trái đất do bọn độc tài thao túng nữa. Nhân dân thế giới thà chịu hy sinh một lần hàng trăm triệu để có được nền hòa bình, dân chủ thật sự lâu dài trên trái đất, còn hơn lúc nào cũng cứ nơm nớp lo sợ vì bọn bành trướng Trung nam hải.

Anonymous
09/12/2011 16:40

NGE ÂM VANG SÓNG BẠCH ĐẰNG,VẠN KIẾP/CHIẾC CỌC,MŨI TÊN,NGỌN GIÁO NĂM NÀO/LỊCH SỬ DẪN ĐƯỜNG ĐƯA TA TỚI TẦM CAO/VỚI NHỮNG CHIẾN CÔNG SÁNH NGANG TẦM ĐẤT NƯỚC/BƯNG BÁT CƠM ĐẦY,MẶC MANH ÁO ẤM/TA ĐỪNG QUÊN NHỮNG NĂM THÁNG GIAN TRUÂN...ĐẤT NƯỚC 4000 NĂM KHÔNG NGỈ/NHỮNG ĐẠO QUÂN SONG SONG CÙNG LỊCH SỬ/ĐI SUỐT THỜI GIAN,ĐI SUỐT KHÔNG GIAN/SỪNG SỮNG DƯỚI TRỜI ANH DŨNG HIÊN NGANG...VIỆT NAM-ĐẤT NƯỚC CÓ CHỦ QUYỀN/ĐẤT NƯỚC CỦA ĐỘC LẬP TỰ DO/ĐẤT NƯỚC CỦA THƠ CA,NHẠC HỌA/ĐẤT NƯỚC CÓ BIỂN SÂU,NÚI CAO,TRỜI XANH LỘNG GIÓ/ÂM MƯU LẤN XÂM VẪN NGÀY ĐÊM CÒN ĐÓ/GIỮ LẤY HỒN THIÊNG SÔNG NÚI BIỂN TRỜI...

Anonymous
12/07/2012 03:53

hay than voi my.nhu cac nuoc khac .thi vn minh ok roi

Anonymous
02/07/2012 09:02

make the organization condemned the expansion of China East Sea. this is unacceptable actions

Anonymous
06/12/2011 12:45

Mọi cuộc chiến tranh đều phi nghĩa, chỉ phục vụ cho lợi ích một nhóm người, chỉ có dân là khổ...

Anonymous
07/12/2011 10:18

khon nan qua Dang CSVN oi!

Anonymous
06/12/2011 08:52

Có lẽ họ đang chuẫn bị xâm lăng VN hay Phillipine.

Anonymous
11/08/2012 05:50

Chuan bi ma đanh bon cho đo

Anonymous
08/07/2012 18:16

phai danh trung quoc

Anonymous
16/07/2012 03:37

đếch cần hội nghị Diên Hồng, chính phủ chỉ cần bật đèn xanh là có người lập tức om boom cảm tử đánh TQ ngay lập tức.

Anonymous
06/12/2011 13:28

De nghi len mang "The Diplomat" de theo gioi them ve tinh hinh A Chau, nhat la ve TQ.
http://the-diplomat.com/

Anonymous
06/12/2011 11:47

Tàu tặc phương bắc cỉ là con cho sủa đưa răng nanh đe doạ, nếu sợ nó mà bỏ chạy nó sẽ rượt theo tân công. Nhưng đứng ịai dùng cây đập vào mõm nó thì sẽ chạy thôi. Thế kỹ thừ 21 thì không có còn vấn đề nước mạnh xăm lăng nước nhỏ????. Liên Hiệp Quốc để làm gì? Quân Đội và Nhân Dân Việt-Nam hãy vủng lên bảo vệ tổ quốc. " THÀ LÀM QUỈ NƯỚC NAM, CÒN HƠN LÀ LÀM NÔ LỆ CHO TÀU TẶC PHƯƠNG BĂC". Ai cũng chỉ có một lần chết mà thôi. Hy sinh cho tổ quốc là một danh dự lớn cho một chiến sỉ vô-danh.

Anonymous
05/07/2012 02:39

hay cho trung quoc mot bai hoc de doi con khong vn se bi trung quoc day cho mot bai hoc de doi

Anonymous
06/12/2011 09:31

Hãy nổ chiến tranh thế giới lần thứ 3, thà hy sinh vài ba chục triệu người trân thế giới này để đạt đến một nền dân chủ muôn đời tr6n hành tinh nàym còn hơn lúc nào cũng nơm nớp chiến tranh, bị bọn bành trướng Trung Nam Hải đe dọa và phải chịu nhục suốt đời !

Anonymous
06/12/2011 11:04

bay gio la the ky 21 roichu khong con nhu cuoi the ky 20 ma cayquyen y the de tan cong viet nam nhu nhung nam 1974 nua vi luc do lien hiep quoc khong thay vnch ma chi thay tq neu can vn se co con chau cua hai ba trung ly thuong kiet tran hung dao se day cho trung quoc nhung bai hoc ngan nam con xot lai

Anonymous
01/07/2012 23:46

Nen cho Hoa Ky thue vinh cam ranh va cho phep ho5 xu dung tat ca cac dao o Truong sa va2 Hoang sa

Anonymous
06/12/2011 10:30

Cho xua thi lon lam, lam diec tai ca xom lang nhung khi bi chi mot cai la cup duoi chay. Do chinh la so truong cua bon TC.

Anonymous
10/08/2012 04:30

trung quoc that su la mot nuoc qua bi oi.ko the chap nhan dc bon cho nay