Gia đình blogger Huỳnh Thục Vy phản đối đóng tiền phạt

Sáng hôm nay 6-1, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi giải quyết đơn khiếu nại của gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu về việc không chấp nhận đóng số tiền phạt lên tới 270 triệu đồng.
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2012.01.06
Cô Huỳnh Thục Vy Cô Huỳnh Thục Vy
Source facebook Huỳnh Thục Vy

Huyện bênh huyện, phủ bênh phủ


Số tiền phạt lớn lao này do ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, quyết định xử phạt gia đình ông Tuấn với nội dung vi phạm hành chính về công nghệ thông tin.

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn không tới dự, chỉ hai chị em Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu có mặt tại buổi làm việc. Huỳnh Thục Vy cho chúng tôi biết nội dung cuộc họp như sau:

Tôi nhận được giấy mời từ ngày 4 và sáng hôm nay là ngày 6 tôi và em tôi là Huỳnh Trọng Hiếu đến làm việc với thanh tra tỉnh Quảng Nam mục đích là để giải quyết cái khiếu nại vừa qua của gia đình tôi đối với quyết định vi hiến của ông Lê Phước Thanh chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Thanh tra tỉnh Quảng Nam người ta đứng ra với vai trò là người tham mưu để giải quyết khiếu nại này
Trong buổi làm việc chúng tôi đã tranh cãi với người ta thế nào là chống phá đảng chống phá nhà nước vì trong luật pháp Việt Nam việc chống phá đảng chống phá nhà nước rất là mập mờ bởi vậy có thể bất cứ lúc nào người ta sẽ chụp mũ cho bất cứ ai đề đàn áp những người có tiếng nói đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam.
Cô Huỳnh Thục Vy

Từ trên xuống, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn - blogger Huỳnh Thục Vy -và anh Huỳnh Trọng Hiếu
Từ trên xuống, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn - blogger Huỳnh Thục Vy -và anh Huỳnh Trọng Hiếu
RFA file
Trong buổi làm việc chúng tôi đã tranh cãi với người ta thế nào là chống phá đảng chống phá nhà nước vì trong luật pháp Việt Nam việc chống phá đảng chống phá nhà nước rất là mập mờ bởi vậy có thể bất cứ lúc nào người ta sẽ chụp mũ cho bất cứ ai đề đàn áp những người có tiếng nói đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam.

Chúng tôi đã viện dẫn ra trước tiên là điều 69 Hiến pháp tiếp theo là điều 19 của Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam đã tham gia năm 1982. Tiếp theo là điều 27 của Công ước Vienna về các điều luật quốc tế năm 1969 và luật của Quốc hội năm 2005 về việc tham gia thực hiện các điều ước quốc tế.

Người ta không cãi với mình bằng lý lẽ, người ta không biết cách tranh luận và cuối cùng kết luận rằng chúng tôi chưa đưa ra một căn cứ nào hợp lý vẫn nói là cái quyết định của ông Lê Phước Thanh là đúng

Sau 2 giờ giải quyết đơn khiếu nại, hai chị em Vy và Hiếu không chịu ký vào biên bản làm việc. Huỳnh Thục Vy cho biết lý do khiến cô từ chối ký biên bản:
Hình như người ta cay cú với chúng tôi dù đã cố kềm chế trong suốt buổi làm việc nhưng cuối cùng khi chúng tôi đòi sửa đi sửa lại cái biên bản và đòi phải lập hai biên bản để chúng tôi giữ một bản thì người ta lại lớn tiếng và chúng tôi đã lớn tiếng lại vì không lý do gì mà người ta có quyền lớn tiếng với chúng tôi.
Cô Huỳnh Thục Vy

Cái diễn tiến sự việc mà cô thư ký ghi lại thì hoàn toàn không đúng như lời chúng tôi đã nói bởi vậy chúng tôi đã sửa đi sửa lại nhiều lần và người ta đã nổi điên lên. Hình như người ta cay cú với chúng tôi dù đã cố kềm chế trong suốt buổi làm việc nhưng cuối cùng khi chúng tôi đòi sửa đi sửa lại cái biên bản và đòi phải lập hai biên bản để chúng tôi giữ một bản thì người ta lại lớn tiếng và chúng tôi đã lớn tiếng lại vì không lý do gì mà người ta có quyền lớn tiếng với chúng tôi.

Theo thông tin mà tờ Người Lao Động Online ghi nhận thì năm 1992, ông Huỳnh Ngọc Tuấn đã bị phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Năm 2002, ông được mãn tù và về sống tại TP Tam Kỳ - Quảng Nam.

Năm 2005, ông Tuấn không chịu tham gia bầu cử Quốc hội khóa XII. Khi tổ công tác đến nhà vận động đi bầu cử thì bị ông Tuấn và gia đình xúc phạm.

Năm 2011, ông Tuấn cùng hai con là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu tiếp tục không tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
06/01/2012 11:05

Huỳnh thục Vy ! Em đẹp lắm ! Đẹp cả về khuôn mặt về hình hài vóc dáng ,đẹp cả tiếng nói và nhất là đẹp cả về tâm hồn ! Một người con trai như anh mà vẫn thấy hèn hạ trước em ! Nghe em nói thì anh so sánh được rằng công an và các quan chức Quãng nam lại càng thấp bé hơn nữa so với em. Hãy vững tin những người ngu dốt và tay sai Trung quốc sẽ là những người níu áo cầu cứu em sau này !

Anonymous
06/01/2012 19:21

Trước xin chúc mừng Huyền Thục Vy .thể hiện đúng một công dân sống trong một nước pháp quyền ,cùng hướng dẫn nhà cầm quyền làm theo lời cửa thủ tướng ,Nguyễn Tấn Dũng nói.

Anonymous
06/01/2012 22:07

NAY HOI ONG CHU TICH TINH QUUANG NA ,ONG THAT HEN HA VA BAN THIU ,DE DUY TRI MOT CHE DO .HAY MOT NHA NUOC DO DA VA VI DAN .KHONG LEN HANH SU NHU ONG VA ONG THU TUONG [NGUYEN TAN DUNG ] DA LAM LA DAN AP TIEN NOI DAN CHU DAN AP NHUNG NGUOI ZEU NUOC ,ROI MAI DAY LICH SU NO SE BAM VAM CAC ONG,ONG HAY MO MAT TO RA MA XEM THE GIOI NAY CO BAO NHIEU DAT NUOC DUY TRI CHE DO DOC TAI NHU CAC ONG ,

Anonymous
06/01/2012 07:05

Đât nước mà có những công dân như thê này thì sao ổn định được để phat triển.Những trường hợp như thế này ở Mỹ xem nó sẽ thế nào? nhân viên công lưc Việt nam mãc bệnh thich cãi lý chứ ở Mỹ muốn cãi thì ra tòa chứ họ không cãi đôi co,cũng may chỉ co số ít còn cay cú với chế độ chứ 90 triệu dân mà cũng vậy thì tình hình rối tung thì trật tự an toàn xã hội ô hô....

Anonymous
06/01/2012 02:24

Hoan Hô Thục Vy. Không lẽ mình phải chấp nhận cuối đầu hoài sao ? Thật là một xã hội vô lý. Tuổi trẽ VN ơi hãy noi gương cháu Thuc Vy. Chỉ có thế mới có dân chủ.

Anonymous
07/01/2012 21:17

mot che do cong san thi khong bao gio dan chu va cong minh. suot doi suot kiep.

Anonymous
06/01/2012 00:26

Dạ em xin báo cáo thêm một lần nửa ạ , máy Computer của em đã sửa xong , luôn tiện xin được báo cáo luôn thể , các thế lực thù địch lưu vong phản động ở nước ngoài họ cầm cờ Vàng Ba Sọc Đỏ họ biểu tình chống đảng VC ta , chống TT của ta ra nước ngoài phải vào cửa sau cửa hậu , họ chống đảng VC của ta như vậy khi mà họ về tới phi trường Tân Sơn Nhất nhớ bắt họ ? Nếu không tức là hèn với thế lực thù địch ác với dân mình , ăn hiếp đàn bà con gái vậy không thẹn hay sao ?

Anonymous
05/01/2012 23:37

søng trong che do cong san..thi can phai lam trong im lang..ma khong phai nøi....dieu nay se thanh cong...neu søng chung trong che do cong san..ma nøinhieu ma khong lam..thi ruøc hoa vao than...bøi vi cong san la nhung ten khung bø quyen luc sung dan trong tay chung nø...nguøi dan muøn chøng lai bon khung bø cong san..thi can im lang...lam nhung dieu chung ma chung lam nham thang vao gia dinh dong ho chung..thi bon chung møi lo sø....

Anonymous
06/01/2012 06:20

Huỳnh Thục Vy xứng đáng là con cháu của Hai Ba Trưng. Hai Bà Trưng đấu tranh chống kẻ ngoại xâm phương bắc theo tôi dễ dàng hơn khi Thục Vy đang chống kẻ nội xâm vể quyền con người.
Dù đã già tôi cũng xin ngã mũ chào cháu Thục Vy.

Anonymous
06/01/2012 04:20

chang con hoai nghi gi nua THUC VY chinh la DONG MAU cua HAI BA TRUNG con sot lai

Anonymous
06/01/2012 08:43

Cô Huỳnh Thục Vi xinh quá . Đẹp hơn cả mấy "sao Việt" tui đọc trong các báo mạng bên VN . Nét đẹp thông minh và quả quyết .

Anonymous
06/01/2012 11:38

ủa,đảng cộng sàn VN là dang03 of nhân dân mà, sao tiếng nói of người dân thì bị cho là chog61 fá nhà nước,lúc nào cug4 lắng nghe tiếng nói of người dân là vậy đó sao?
LÚC NÀO CỦNG ĐÈ ĐẦU CƯỠI CỔ NGƯỜI DÂN HẾT BỞI VẬY CHO NÊN " ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỔNG SẢN LẢM " đối với nhân dân...

Anonymous
06/01/2012 23:32

O vietnam nhieu nguoi dang ngam ngam thu bon cong san nhung chua lam gi duoc vi thoi co chua den,Cong san tu dan,tat nhien dan khon hon cong san chu,biet rang cong san dang co sung dan,(Cac Anh Nghe Day,mat nuoc nam nay lay khong duoc,thi nam sau ta se lay,nam sau khong duoc thi nam sau nua.CHu Mat Long Dan thi Kho Go!?)

Anonymous
06/01/2012 08:21

Tai sau cai bon CSVN vo than vo tro qua de
tien.???
Bon CSVN kg con cach nao tham nhung sau.???
Gan 37 nam CSVN vo than chi biet cuop cua
va bat bo nhung nguoi dan vo toi.!!!
Dung nghe nhung gi CSVN vo than noi hay nhin ky nhung gi CSVN lam.

nhung gi bon CSVN lam.

Anonymous
06/01/2012 04:01

Co phai chang Dang Cong san Viet Nam het cach tham nhung toi hay sao ma gio day lai an cuop mot cach TRANG TRON mhu the ??????!!!!!!!!!!!!!!!!!

Anonymous
06/01/2012 23:19

Thang nao lam chu tich xa o do ma ra quyet dinh su phat hanh chinh vay,o nha trang,Sai gon ma nhu the la tao cho nguoi den nha,Loi co ra chat dau,Nhu lu cong san thuong lam truoc day vay,Bon chung ap dung voi dan the nao la dan phai lam lai the ay?

Anonymous
06/01/2012 11:17

Các bạn thanh niên Việt kiều Ơi! Một con người đẹp cả hình hài lẫn tâm hồn như Huỳnh thục Vy mà các bạn còn chần chừ gì nữa không nhanh chân mở rộng tấm lòng thương yêu của mình để kết hợp bạn đời trăm năm kết tóc? Nhớ phải hỏi kỹ Vy trước nha!

Anonymous
06/01/2012 01:38

Thưa ông Phùng Quang Thanh tôi rất bận đi làm ở xa , vậy xin ông hãy kiệp thời trừng trị những người bắt Hoàng Khương Điếu Cày và phạt tiền cô Huỳnh Thục Vy xin ông hãy cảnh giác vì đây là một âm mưu ?

Anonymous
06/01/2012 16:07

Nguoi xua co cau noi phai cu cai cung phai nghe .Co le cac bac cong an cong san nha VN ta lai khong bang cai cu... cai sao ma noi phai noi mai may bac cung khong buon nghe.That bo tay voi may bac cong an nay luon.