Gia đình blogger Huỳnh Thục Vy phản đối đóng tiền phạt

Sáng hôm nay 6-1, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi giải quyết đơn khiếu nại của gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu về việc không chấp nhận đóng số tiền phạt lên tới 270 triệu đồng.
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2012-01-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cô Huỳnh Thục Vy
Cô Huỳnh Thục Vy
Source facebook Huỳnh Thục Vy

Huyện bênh huyện, phủ bênh phủ


Số tiền phạt lớn lao này do ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, quyết định xử phạt gia đình ông Tuấn với nội dung vi phạm hành chính về công nghệ thông tin.

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn không tới dự, chỉ hai chị em Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu có mặt tại buổi làm việc. Huỳnh Thục Vy cho chúng tôi biết nội dung cuộc họp như sau:

Tôi nhận được giấy mời từ ngày 4 và sáng hôm nay là ngày 6 tôi và em tôi là Huỳnh Trọng Hiếu đến làm việc với thanh tra tỉnh Quảng Nam mục đích là để giải quyết cái khiếu nại vừa qua của gia đình tôi đối với quyết định vi hiến của ông Lê Phước Thanh chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Thanh tra tỉnh Quảng Nam người ta đứng ra với vai trò là người tham mưu để giải quyết khiếu nại này
Trong buổi làm việc chúng tôi đã tranh cãi với người ta thế nào là chống phá đảng chống phá nhà nước vì trong luật pháp Việt Nam việc chống phá đảng chống phá nhà nước rất là mập mờ bởi vậy có thể bất cứ lúc nào người ta sẽ chụp mũ cho bất cứ ai đề đàn áp những người có tiếng nói đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam.
Cô Huỳnh Thục Vy

Từ trên xuống, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn - blogger Huỳnh Thục Vy -và anh Huỳnh Trọng Hiếu
Từ trên xuống, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn - blogger Huỳnh Thục Vy -và anh Huỳnh Trọng Hiếu RFA file
Trong buổi làm việc chúng tôi đã tranh cãi với người ta thế nào là chống phá đảng chống phá nhà nước vì trong luật pháp Việt Nam việc chống phá đảng chống phá nhà nước rất là mập mờ bởi vậy có thể bất cứ lúc nào người ta sẽ chụp mũ cho bất cứ ai đề đàn áp những người có tiếng nói đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam.

Chúng tôi đã viện dẫn ra trước tiên là điều 69 Hiến pháp tiếp theo là điều 19 của Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam đã tham gia năm 1982. Tiếp theo là điều 27 của Công ước Vienna về các điều luật quốc tế năm 1969 và luật của Quốc hội năm 2005 về việc tham gia thực hiện các điều ước quốc tế.

Người ta không cãi với mình bằng lý lẽ, người ta không biết cách tranh luận và cuối cùng kết luận rằng chúng tôi chưa đưa ra một căn cứ nào hợp lý vẫn nói là cái quyết định của ông Lê Phước Thanh là đúng

Sau 2 giờ giải quyết đơn khiếu nại, hai chị em Vy và Hiếu không chịu ký vào biên bản làm việc. Huỳnh Thục Vy cho biết lý do khiến cô từ chối ký biên bản:
Hình như người ta cay cú với chúng tôi dù đã cố kềm chế trong suốt buổi làm việc nhưng cuối cùng khi chúng tôi đòi sửa đi sửa lại cái biên bản và đòi phải lập hai biên bản để chúng tôi giữ một bản thì người ta lại lớn tiếng và chúng tôi đã lớn tiếng lại vì không lý do gì mà người ta có quyền lớn tiếng với chúng tôi.
Cô Huỳnh Thục Vy

Cái diễn tiến sự việc mà cô thư ký ghi lại thì hoàn toàn không đúng như lời chúng tôi đã nói bởi vậy chúng tôi đã sửa đi sửa lại nhiều lần và người ta đã nổi điên lên. Hình như người ta cay cú với chúng tôi dù đã cố kềm chế trong suốt buổi làm việc nhưng cuối cùng khi chúng tôi đòi sửa đi sửa lại cái biên bản và đòi phải lập hai biên bản để chúng tôi giữ một bản thì người ta lại lớn tiếng và chúng tôi đã lớn tiếng lại vì không lý do gì mà người ta có quyền lớn tiếng với chúng tôi.

Theo thông tin mà tờ Người Lao Động Online ghi nhận thì năm 1992, ông Huỳnh Ngọc Tuấn đã bị phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Năm 2002, ông được mãn tù và về sống tại TP Tam Kỳ - Quảng Nam.

Năm 2005, ông Tuấn không chịu tham gia bầu cử Quốc hội khóa XII. Khi tổ công tác đến nhà vận động đi bầu cử thì bị ông Tuấn và gia đình xúc phạm.

Năm 2011, ông Tuấn cùng hai con là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu tiếp tục không tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (20)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

mot che do cong san thi khong bao gio dan chu va cong minh. suot doi suot kiep.

08/01/2012 07:17

Độc giả không muốn nêu tên

O vietnam nhieu nguoi dang ngam ngam thu bon cong san nhung chua lam gi duoc vi thoi co chua den,Cong san tu dan,tat nhien dan khon hon cong san chu,biet rang cong san dang co sung dan,(Cac Anh Nghe Day,mat nuoc nam nay lay khong duoc,thi nam sau ta se lay,nam sau khong duoc thi nam sau nua.CHu Mat Long Dan thi Kho Go!?)

07/01/2012 09:32

Độc giả không muốn nêu tên

Thang nao lam chu tich xa o do ma ra quyet dinh su phat hanh chinh vay,o nha trang,Sai gon ma nhu the la tao cho nguoi den nha,Loi co ra chat dau,Nhu lu cong san thuong lam truoc day vay,Bon chung ap dung voi dan the nao la dan phai lam lai the ay?

07/01/2012 09:19

Độc giả không muốn nêu tên

NAY HOI ONG CHU TICH TINH QUUANG NA ,ONG THAT HEN HA VA BAN THIU ,DE DUY TRI MOT CHE DO .HAY MOT NHA NUOC DO DA VA VI DAN .KHONG LEN HANH SU NHU ONG VA ONG THU TUONG [NGUYEN TAN DUNG ] DA LAM LA DAN AP TIEN NOI DAN CHU DAN AP NHUNG NGUOI ZEU NUOC ,ROI MAI DAY LICH SU NO SE BAM VAM CAC ONG,ONG HAY MO MAT TO RA MA XEM THE GIOI NAY CO BAO NHIEU DAT NUOC DUY TRI CHE DO DOC TAI NHU CAC ONG ,

07/01/2012 08:07

Độc giả không muốn nêu tên

Trước xin chúc mừng Huyền Thục Vy .thể hiện đúng một công dân sống trong một nước pháp quyền ,cùng hướng dẫn nhà cầm quyền làm theo lời cửa thủ tướng ,Nguyễn Tấn Dũng nói.

07/01/2012 05:21

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang