Công an bắt giam Luật sư Lê Quốc Quân

Luật sư Lê Quốc Quân, Giám đốc Công ty TNHH Giải Pháp Việt Nam vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an Hà Nội bắt giữ với cáo buộc có hành vi phạm tội trốn thuế theo điều 161 Bộ Luật Hình Sự.
RFA-27-12-2012
Luật sư Lê Quốc Quân (áo trắng, đeo kính) trong một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông. Luật sư Lê Quốc Quân (áo trắng, đeo kính) trong một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông. (2011)
blog Lê Quốc Quân


Tải xuống - download

Thông tin này, vừa được báo mạng VNplus loan tải cách đây ít giờ đồng hồ.

Ông Lê Quốc Quân thành lập công ty từ năm 2001 và đã 13 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào tháng 6/2012, công ty có chức năng kinh doanh là: cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường.

Theo báo mạng VNplus, ông Lê Quốc Quân đã trực tiếp và chỉ đạo nhân viên tìm các chuyên gia để lấy thông tin và làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, tuy nhiên, công ty đã khai khống với mục đích để tăng chi phí của công ty, rồi từ đó kê khai thuế, nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tính cho đến nay, số tiền trốn thuế thu nhập được kết luận là 437,5 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.