LS Lê Công Định có thể được trả tự do và trục xuất sang Mỹ

Theo tin Đài Á Châu Tự Do vừa nhận được, Luật sư bất đồng chính kiến Lê Công Định có thể sắp được trả tự do và bị trục xuất sang Mỹ.
RFA 29.11.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Luật sư Lê Công Định tại phiên tòa ở TP.HCM hôm 20-01-2010.
Luật sư Lê Công Định tại phiên tòa ở TP.HCM hôm 20-01-2010.
AFP PHOTO

Tin Luật sư Lê Công Định được trả tự do cũng được người nhà của ông Định xác nhận với đài chúng tôi. Từ thành phố Hồ Chí Minh, một thân nhân của Luật sư Lê Công Định xác nhận:

"Vâng. Chính xác đó.  Bên tòa đại sứ với bên bộ nội vụ, bên công an nói chuyện với Định. Hiện chưa biết chính xác ngày nào nhưng theo tôi thì chắc gần đó, chứ không xa đâu, nhưng mà không biết ngày nào."

Theo các thông tin mà Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do có được, Luật sư Lê Công Định là 1 trong 3 trường hợp được phía Hoa Kỳ nêu ra với đại diện Việt Nam trong cuộc đối thoại thường niên về nhân quyền tại Washington hồi tháng trước. Hai trường hợp còn lại là Blogger Điếu Cày và Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Luật sư Lê Công Định 43 tuổi, bị tòa án sơ thẩm tại thành phố Hồ Chí Minh hôm 20 tháng 1 năm 2010 tuyên án 5 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Sau đó vào ngày 11 tháng 5 năm 2010, tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân tối cao tiếp tục bác kháng cáo của Luật sư Lê Công Định và giữ nguyên mức án 5 năm tù giam.

Cùng bị kết tội trong vụ án “âm mưu lật đổ chính quyền” với Luật sư Lê Công Định còn có các ông Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm chi tiết và loan tải đến quý khán thính giả trong thời gian ngắn nhất, tại trang web: http://www.RFATiengViet.NetÝ kiến (33)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Không trục xuất LS Lê Công Định sang Mỹ. Lý do: Lê Công Định là người Việt Nam. Lê Công Định không phải người Mỹ. LS Lê Công Định là problem của Cộng Sản Việt Nam. LS Lê Công Định là "the Light House" ngọn đèn hãi đăng soi đường cho các con tàu Cộng Sản Việt Nam đang chơi vơi ngoài biển cả. CSVN tắc đi ngọn đèn hãi đăng của tàu họ thì là một định mệnh.

27/02/2012 10:06

Độc giả không muốn nêu tên

cháu cũng muốn được trục xuất như vậy , vì cháu thích thăm nước Mỹ mà không có tiền du lịch , nếu bị trục xuất thì chính phủ phải mua vé máy bay cho người bị trục xuất , chú Định giàu mà được nhà nước lo , như vậy có tiền tiêu vặt nữa chứ ? cháu thích được trục xuất để nhận ưu đãi ,hi hi xung xướng gì đâu ...

04/12/2011 01:16

Độc giả không muốn nêu tên

mình cũng thích trục xuất như chú Định có được không hè ? như vậy là chính phủ phải mua vé máy bay cho người bị chính phủ trục xuất và nhớ cho tiền tiêu nữa chứ ,chú Đ ịnh giàu mà sướng ,được nhà nước lo - nhiều người muốn tụ nguyện nhân lệnh trục xuất ( 80.500.000 người )

04/12/2011 00:42

Độc giả không muốn nêu tên

bao phai viet dung su that moi vao long cong chung, nguoi viet phai am hieu, le trung dinh co phai nguoi nuoc ngoai dau ma truc xuat, cam tim hieu them di

01/12/2011 07:11

Độc giả không muốn nêu tên

Đừng trục xuất Lê Công Định! Hãy trục xuất toàn bộ NHÂN DÂN!

01/12/2011 02:47

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang